Quản trị mạng Nâng cấp cho BIOS mang lại laptop hoàn toàn có thể góp hệ thống của người tiêu dùng khởi cồn nkhô nóng rộng, khắc phục và hạn chế được một số vấn đề về tương thích cùng nâng cấp công suất.

Bạn đang xem: Cập nhật bios để làm gì


Một con chip BIOS nhỏ dại bé ẩn sâu bên phía trong từng máy vi tính, nó không những cung cấp máy vi tính cơ mà còn làm đảm bảo. BIOS là viết tắt của khối hệ thống nguồn vào cùng cổng đầu ra cơ bản với BIOS là phần mềm đầu tiền mà máy tính sẽ load lúc khởi động, trmong tất cả các sản phẩm công nghệ khác vào laptop như CPU, GPU cùng chipmix bo mạch chủ. Nhưng một vài ba năm ngoái đây, các nhà thêm vào bo mạch chủ hợp tác và ký kết cùng với Microsoft cùng Intel vẫn giới thiệu một khối hệ thống sửa chữa cho các chip BIOS truyền thống lịch sử được điện thoại tư vấn là UEFI (Unified Extensible Firmware Interface, giao diện firmware không ngừng mở rộng thích hợp nhất).

Hầu hết những thành phầm bo mạch công ty hiện nay đều sở hữu chip UEFI chđọng không hẳn chip BIOS, cơ mà cả nhị đều phải có phổ biến một mục đích: sẵn sàng khối hệ thống nhằm khởi rượu cồn vào hệ điều hành. Điều đó có thể bảo rằng, phần đông hầu như fan vẫn điện thoại tư vấn UEFI là "BIOS" vì chưng sự thân quen của thuật ngữ.

*

Cách upgrade BIOS

Tại sao bạn nên (hoặc ko nên) nâng cấp BIOSCách upgrade BIOSCách 1: Xác định phiên phiên bản BIOS hiện nay hành của bạnBước 2: Kiểm tra trang web ở trong phòng thêm vào bo mạch chủBước 3: Đọc tài liệu đi kèmCách 4: Nâng cung cấp BIOSCách update BIOS bên trên lắp thêm LenovoCác phương tiện tự động hóa cập nhật BIOS của LenovoSử dụng Winflash để cài đặt phiên bản update BIOS

Tại sao chúng ta nên (hoặc không nên) tăng cấp BIOS

Hiểu biết về UEFI khôn cùng đặc trưng để hoàn toàn có thể phát âm được gia công vậy như thế nào tận dụng tối đa các cập nhật tác dụng và những phiên bản sửa lỗi kèm theo cùng với bạn dạng cập nhật BIOS được cung cấp bởi vì các nhà phân phối bo mạch công ty.

*

Bo mạch chủ có thể sử dụng ngẫu nhiên bản sửa đổi firmware như thế nào mà nhà phân phối bo mạch chủ đang thành lập. Trong trong cả thời hạn sử dụng bo mạch chủ, các nhà cung ứng sẽ kiến tạo gói firmware hoặc cập nhật BIOS mới, cho phép cung ứng bộ xử lý và bộ nhớ new hoặc xử lý những lỗi hay gặp mặt. Trong nhiều năm, nguyên nhân thực thụ tuyệt nhất nhằm cập nhật mang lại phiên bạn dạng firmware mới là nhằm xử lý một trong những lỗi trong UEFI hoặc đổi một CPU mới rộng đến bo mạch chủ.

Tuy nhiên, báo cáo của Duo cho là tiến công firmware UEFI là 1 trong cuộc tiến công gian nguy. Các phần mềm chống virus có thể ko phát hiện ra. Một số người mong liên tục đánh giá cùng cập nhật gói firmware UEFI. Tuy nhiên việc làm cho này có thể làm hỏng bo mạch công ty. Tốt độc nhất vô nhị là không cập nhật firmware của UEFI trừ khi firmware cập nhật nội dung người dùng cần. Tuy nhiên có thể cập nhật các bạn dạng update BIOS giả dụ vẫn sở hữu một gốc rễ chip hoặc bo mạch chủ new.

Cách nâng cấp BIOS

khi khởi rượu cồn máy tính xách tay, bạn sẽ thấy văn uống bạn dạng thông báo cho thấy thêm nút ít cần thừa nhận để vào UEFI BIOS. Nhấn nó! (Cần có nút ít đúng chuẩn vì chưng xây dựng bảng điều khiển UEFI của tất cả những bo mạch công ty là không giống nhau).

Hướng dẫn vào BIOS trên những chiếc máy tính xách tay không giống nhau

Mặc dù không hẳn toàn bộ các bo mạch công ty đều cung ứng thiên tài này, tuy nhiên với một số hình dáng nhất thiết, chúng ta cũng có thể khởi đụng vào bảng tinh chỉnh UEFI cùng áp dụng một phầm mềm update được tích thích hợp nhằm kết nối cùng với Internet với firmware mới nhất từ bỏ ​​sever trong phòng cấp dưỡng.

Nếu máy tính xách tay của công ty không tồn tại ứng dụng hỗ trợ thẳng này thì nên thực hiện theo công việc dưới đây nhé.

Cách 1: Xác định phiên bạn dạng BIOS hiện hành của bạn

*

Phiên bản BIOS của sản phẩm tính được hiển thị vào thực đơn setup BIOS, tuy thế chúng ta không hẳn khởi đụng lại máy vi tính để bình chọn số phiên bản này. Có một số trong những phương pháp để coi phiên bản BIOS từ bỏ bên phía trong Windows với chúng chuyển động tương tự như với BIOS truyền thống hoặc firmware UEFI new rộng.

Kiểm tra phiên bản BIOS bằng cách áp dụng System Information

Cách thuận tiện tuyệt nhất để tra cứu phiên phiên bản BIOS là msinh sống vận dụng System Information vào Windows chỉ cần đánh msinfo32 vào tkhô giòn bar tìm tìm (Windows 7/Vista) hoặc hộp Run (XP) cùng kích System Summary; phiên phiên bản BIOS của chúng ta từ bây giờ sẽ tiến hành hiển thị phía mặt đề xuất, dưới phần hiển thị vận tốc của bộ vi xử lý. Ghi lại số phiên bản của chính mình (với ngày xuất hiện sau số phiên bạn dạng đó nếu như có).

Kiểm tra phiên phiên bản BIOS tại Commvà Prompt


Để kiểm soát phiên bạn dạng BIOS của người tiêu dùng trường đoản cú Command Prompt, bấm vào thực đơn Start, nhập cmd vào hộp tìm kiếm tìm, kế tiếp nhấp vào hiệu quả Command Prompt. Lưu ý không cần phải chạy với quyền admin.

*

Tại dấu nhắc, nhập (hoặc xào nấu với dán) lệnh sau, kế tiếp nhận Enter:wmic bquả táo get smbiosbiosversion

quý khách hàng sẽ thấy số phiên bạn dạng của firmware BIOS hoặc UEFI trong PC hiện giờ.

*

Đối với phiên bạn dạng Windows 10, độc giả tham khảo bài xích viết: Hiển thị báo cáo BIOS trên Windows 10 bởi Comm& Prompt để biết cách thực hiện chi tiết.

Bước 2: Kiểm tra website của nhà cấp dưỡng bo mạch chủ

Hầu không còn các bên cấp dưỡng máy tính xách tay rất nhiều tiến hành upgrade BIOS dựa trên một mẫu hoặc model làm sao đó, bởi vậy hãy truy vấn vào trang hỗ trợ của phòng thêm vào BIOS của chúng ta và soát sổ vào list của chính nó. Nếu bạn download và setup một trong những phần mượt BIOS đến Mã Sản Phẩm không giống thì máy tính của công ty chắc chắn rằng sẽ không còn thể làm việc (tuy vậy phần nhiều những bộ tăng cấp BIOS số đông có tác dụng thông minh để thông báo cho mình biết rằng nhiều người đang cài đặt nó bên trên phần cứng ko đúng). Nếu có file upgrade cho BIOS của bản thân mình vào list, hãy thiết lập tệp tin tăng cấp về vật dụng, với sẽ là bất kể tư liệu như thế nào đi kèm, vị các lưu ý và những lý giải ví dụ sẽ tiến hành để phía bên trong những tài liệu Read Me.

Trong quy trình tìm kiếm tìm các tăng cấp BIOS trường đoản cú trang web ở trong nhà sản xuất bo mạch nhà. Nếu không nhớ được số Model ở trong phòng thêm vào, khi ấy chúng ta cũng có thể tra cứu vớt nó cơ mà không yêu cầu mở case bằng phương pháp download với chạy CPU-Z, sau đó kích vào tab Mainboard.

Các bo mạch nhà khác biệt thực hiện những app với quy trình không giống nhau, cho nên, không tồn tại lý giải làm sao tương xứng đến tất cả những bo mạch chủ cả. Tuy nhiên, tiến trình thực hiện cơ bạn dạng là giống nhau trên tất cả các bo mạch chủ.

Nếu bạn sẽ download một máy tính được dựng sẵn, hãy truy cập website ở trong nhà cấp dưỡng máy tính, kiếm tìm tìm Mã Sản Phẩm máy vi tính và xem trang sở hữu xuống của phòng phân phối kia. quý khách đang tìm kiếm thấy ngẫu nhiên bạn dạng update BIOS gồm sẵn sinh sống kia.

*

Bản update BIOS thường được sở hữu xuống bên dưới định hình file ZIP. Hãy trích xuất câu chữ của file kia. Bên trong thư mục vừa trích xuất, các bạn sẽ search thấy một trong những một số loại file BIOS. Trong hình ảnh chụp màn hình hiển thị dưới, đó là file E7887IMS.140.

Quý khách hàng cần được chọn 1 trong vô số loại cách thức flash BIOS khác biệt, tùy ở trong vào bo mạch công ty đã áp dụng và đầy đủ gì nó cung cấp. Bản update BIOS tất nhiên tệp tin README đang lời khuyên tùy chọn lý tưởng phát minh dồn phần cứng.

*

Cách 3: Đọc tài liệu đi kèm

*

File upgrade BIOS hoàn toàn có thể có một list các bạn dạng vá và các công dụng new, hay nhằm cung cấp cho chỗ cứng new. lấy một ví dụ nhỏng Khi triển khai nâng cấp BIOS cho laptop Lenovo Thinkpad T500, ứng dụng tăng cấp cung cấp cho adapter AC mới và độ phân giải màn hình hiển thị 1600x900-px trên screen ngoài; tăng cấp này cũng khắc phục được những vụ việc về tốc độ quạt và Webcam, đây là mọi sự việc cơ mà chẳng thể khắc phục và hạn chế bằng cách upgrade Windows.

Mặc mặc dù thế, quan trọng rộng là những chú ý vào tệp tin Read Me: Nếu ai đang áp dụng Vista trên máy vi tính T500 như phân tách của công ty chúng tôi, thì bạn cần đảm bảo an toàn rằng tôi đã cài đặt một bản vá làm sao đó; với nếu như T500 có thẻ đồ họa khác thì các bạn sẽ nên upgrade driver mang lại nó trên phiên bản này trước lúc tăng cấp BIOS. Hãy hiểu tư liệu kỹ bởi ko rất hoàn toàn có thể các bạn sẽ làm cho máy vi tính của bản thân không thể khởi rượu cồn mà lưỡng lự vì sao.

Cách 4: Nâng cấp cho BIOS

Hầu hết những máy tính mới đều có một giấy tờ thủ tục nâng cấp BIOS một giải pháp dễ dàng dàng: Chỉ đề nghị tải về tệp tin .exe pháo từ bỏ website của phòng tiếp tế, bay toàn bộ những chương trình, chạy .exe pháo, với nó đang trường đoản cú làm cho những quá trình mang lại bạn; tiếp đến khởi đụng lại. Nếu máy tính của khách hàng đùng một phát tắt vào quá trình nâng cấp BIOS, bạn sẽ cần yếu khởi đụng, bởi vì vậy phải bảo đảm an toàn rằng bạn ko nhằm không còn pin của máy tính xách tay.


Mặc mặc dù vậy các laptop cũ rất có thể những hiểu biết bạn thiết lập một đĩa khởi hễ nhằm nâng cấp mang lại BIOS. Quý Khách hoàn toàn có thể download một vận dụng dùng để làm cấu hình mang đến USB, CD/DVD White, thậm chí còn một đĩa mượt nhằm thực hiện vấn đề này, hoặc một tệp tin ISO image được sử dụng vào vận dụng burn đĩa để tạo ra một CD nâng cấp BIOS. Các hệ thống không giống sẽ bắt bạn copy một vài ba file vào tô khởi động, restart với mlàm việc BIOS vào quy trình startup (thường xuyên là dìm một phím nào đó cho những tùy lựa chọn download đặt) cùng thay đổi lắp thêm tự khởi rượu cồn để hệ thống search sản phẩm công nghệ khởi đụng trước khi load hệ điều hành và quản lý tự ổ cứng.

Một số nhà cung cấp hỗ trợ tùy lựa chọn flash BIOS thẳng vào BIOS của mình hoặc bên dưới dạng tùy chọn thừa nhận một phím đặc trưng khi chúng ta boot laptop. Quý Khách xào nấu tệp tin BIOS vào ổ USB, khởi đụng lại máy tính, rồi vào màn hình hiển thị BIOS hoặc UEFI. Từ đó, chúng ta chọn tùy chọn update BIOS, lựa chọn tệp tin BIOS đã sao chép vào ổ USB với cập nhật BIOS lên phiên phiên bản bắt đầu.

Thông thường người tiêu dùng hoàn toàn có thể truy vấn vào màn hình hiển thị BIOS bằng phương pháp dấn phím tương thích trong khi laptop vẫn boot. Nó thường hiện trên màn hình vào quá trình boot với sẽ được ghi crúc vào bo mạch công ty hoặc lí giải thực hiện PC. Các phím nhằm truy vấn BIOS phổ cập thường là Delete cùng F2. Quá trình truy vấn vào màn hình hiển thị tùy chỉnh UEFI có thể khác một ít bên trên mỗi laptop.

*

Bên cạnh đó còn có những cách thức flash BIOS dựa vào DOS truyền thống lâu đời rộng. Lúc áp dụng các mức sử dụng kia, chúng ta chế tạo ra một ổ USB live DOS, tiếp nối xào nấu app flash BIOS cùng file BIOS vào ổ USB kia. Sau đó, chúng ta khởi đụng lại máy vi tính với chọn khởi rượu cồn trường đoản cú ổ USB. Trong môi trường DOS về tối giản mở ra sau khoản thời gian khởi cồn lại, chúng ta chạy lệnh tương thích, thường là 1 trong lệnh giống như nlỗi flash.bat BIOS3245.bin, với lao lý vẫn chuyển phiên phiên bản BIOS bắt đầu vào firmware.

Công thay flash dựa vào DOS thường xuyên được cung cấp trong kho lưu trữ BIOS (download xuống tự website ở trong nhà sản xuất). Nếu ước ao, người tiêu dùng có thể cài riêng phần này. Hãy search tìm một tệp tin bao gồm phần không ngừng mở rộng là .bat hoặc .exe pháo.

Trước trên đây, quy trình này được triển khai cùng với đĩa mềm và đĩa CD có chức năng boot. Nhưng trên phần cứng tân tiến, sử dụng USB là bí quyết thuận lợi tuyệt nhất.

*

Một số công ty cấp dưỡng hỗ trợ các quy định flash dựa trên Windows. Người dùng có thể chạy bọn chúng bên trên Windows desktop để flash BIOS và kế tiếp khởi hễ lại. Việc sử dụng đều sản phẩm này sẽ không được khuyến nghị cùng thậm chí là nếu như bên sản xuất cung cấp những pháp luật này, bạn cũng đề nghị thận trọng khi thực hiện chúng. lấy một ví dụ, MSI khuim người dùng phải thực hiện tùy chọn menu dựa trên BIOS vắt do tiện ích dựa vào Windows của họ vào tệp tin README sinh sống bản update BIOS rước có tác dụng ví dụ vào bài viết này.

Việc flash BIOS trường đoản cú bên trong Windows hoàn toàn có thể dẫn mang đến các sự việc hơn. Tất cả những phần mềm đang chạy vào chính sách nền, bao hàm các lịch trình bảo mật thông tin hoàn toàn có thể can thiệp vào quy trình ghi BIOS vào laptop, khiến quy trình bị lỗi và làm cho lỗi BIOS. Bất kỳ khối hệ thống làm sao gặp mặt sự núm hoặc bị đóng băng cũng có thể dẫn mang đến BIOS bị lỗi. An toàn là trước hết vì chưng vậy chúng ta nên áp dụng cách thức flash dựa trên BIOS hoặc khởi rượu cồn vào môi trường xung quanh DOS tối giản để flash BIOS.

*

Sau Khi chạy phầm mềm flash BIOS, hãy khởi hễ lại máy vi tính và download phiên bản firmware BIOS hoặc UEFI mới. Nếu gồm vụ việc với phiên bản BIOS bắt đầu, bạn cũng có thể downgrade (hạ cấp) bằng cách download xuống phiên bản cũ từ website ở trong phòng thêm vào và tái diễn quá trình flash.

Một lần tiếp nữa, cập nhật BIOS trên máy vi tính có thể đem về nhiều lợi ích, mà lại điều quan trọng đặc biệt là buộc phải đọc được hầu hết rủi ro khủng hoảng. Không đụng vào nó ví như không tồn tại nguyên nhân ví dụ, thuyết phục để update firmware của UEFI.

Cách update BIOS trên thứ Lenovo

Ngoài giải pháp thông thường ở bên trên, đối với từng mẫu máy tính, sẽ sở hữu được các cách riêng rẽ để update BIOS.

Các vẻ ngoài tự động update BIOS của Lenovo

Lenovo System Update: Lenovo System Update được sử dụng nhằm update và thiết lập driver, BIOS và những áp dụng của Lenovo. Lenovo System Update được cung ứng bên trên những khối hệ thống sau: ThinkPad, ThinkCentre, ThinkStation và Lenovo V, B, K, E-Series.

*

Lenovo System Update


Lưu ý: Lenovo khuyên chúng ta nên chạy Windows Update trước lúc thực hiện Lenovo System Update.

Lenovo Vantage: Lenovo Vantage giúp bạn dễ dãi khai thác về tối nhiều sản phẩm công nghệ của chính mình. Công cầm này bao gồm công dụng update BIOS cùng driver.

*

Lenovo Vantage

Sử dụng Winflash nhằm thiết đặt bản cập nhật BIOS

Lưu ý: Tùy ở trong vào khối hệ thống, rất có thể có rất nhiều tùy chọn tải xuống không giống nhau.

*

Winflash

1. Tải xuống BIOS mới nhất cho Windows Desktop nhằm sử dụng thuận tiện hơn. Sử dụng các bước sau nhằm tìm với tải xuống BIOS:

Msống website cung ứng của Lenovo (support.lenovo.com).Nhập nhiều loại đồ vật khối hệ thống hoặc tên sản phẩm.Trên trang thành phầm, nhấp vào Drivers và Software.Lọc theo BIOS/UEFI với chọn lên tiếng hệ quản lý khớp ứng.Tải xuống cùng thiết lập BIOS theo sau tệp tin readme.

2. Nhấp chuột nên vào gói BIOS flash và chọn Run as administrator.

Lưu ý: Nhấp lưu ban vào gói flash BIOS sẽ không còn thực thi chương trình này vào Windows Vista.

3. Windows sẽ hiển thị hành lang cửa số từ bỏ bung file, chúng ta nhấp chuột nút ít Install.

4. Nhấp vào nút Flash BIOS.

5. Một hành lang cửa số chú ý sẽ được hiển thị nhằm nhắc nhở người tiêu dùng kết nối cắm sạc cho hệ thống cùng cung cấp những biết tin flash không giống.

6. Nhấp vào nút ít OK. Cmùi hương trình flash cập nhật BIOS đã auto chạy.

Lưu ý: Vui lòng đợi cho đến Lúc công tác flash update BIOS hoàn chỉnh quy trình thiết đặt.

Xem thêm: Top 10 Laptop Đồ Họa Giá Rẻ Phù Hợp Cho Sinh Viên, Laptop Đồ Họa Giá Tốt Tháng 10, 2021 Laptop

7. Lúc update BIOS hoàn tất, khối hệ thống vẫn tự động khởi cồn lại.

Cập nhật Bgame ios bo mạch chủCách vào BIOS (UEFI) bên trên Windows 105 mẹo áp dụng BIOS giúp bạn làm chủ vật dụng tính

Video liên quan