Card giao diện đính thêm quanh đó mang đến laptop(eGPU) thành lập nhằm mục tiêu hạn chế và khắc phục các tiêu giảm của máy vi tính về ánh nắng mặt trời, thời lượngpin, ko gian…Giải pháp này giúp tăng tốc đáng chú ý sức khỏe bối cảnh củamáy tính mà lại không phải gửi lịch sự phương án cần sử dụng PC. Cùng daipha.com tò mò coi Card bối cảnh lắp quanh đó đến máy tính xách tay là gì?Danh sách eGPU cực tốt 2020.

Bạn đang xem: Card đồ họa gắn ngoài cho laptop

1. Card bối cảnh lắp bên cạnh cholaptop là gì? (EGPU cho laptop)

*

eGPU là thẻ màn hình hiển thị rời gắnbên ngoài laptop

Card bối cảnh gắn ngoại trừ mang đến máy tính là external GPU hay còn gọilà card màn hình hiển thị đính ngoài đến máy tính - Có nghĩa là GPU lắp tránh phía bên ngoài haycard screen tránh thêm phía bên ngoài. Viết tắt là eGPU

Lý bởi vì sản phẩm eGPUra đời: Một laptop thường thì cảm thấy không được tài năng đáp ứng nhu yếu về nghịch Gamexuất xắc máy tính làm thiết bị họamạnh khỏe nlỗi máy tính xách tay bàn.

Giải quyết những hạn chế của máy tính xách tay như: Laptop xịn nhưngko upgrade được vga, ví như “độ” card màn hình dẫn đến quá tải ánh nắng mặt trời, khônggian máy tính quá bé dại thiết yếu thêm thêm GPU. Nếu đính tránh bên ngoài thì đang rấtphiền phức mang đến việc toá ra, nếu không may đã làm cho ảnh hưởng mang lại phần cứng máytính. Để giải quyết vấn đề này EGPU Thành lập.

2. Card hình ảnh đính kế bên cholaptop (eGPU) năm 20trăng tròn có gì đột phá

Card đồ họa gắn thêm ngoại trừ đến laptop bước qua thời gian độ chế,giờ đây năm 2020 mặc dù vẫn trong quy trình khởi nguyên mặc dù cũng đều có nhiềubứt phá cùng đổi mới rộng khôn cùng nhiều:

Đầu tiên yêu cầu kể đến cổng kết nối Thunderbolt 3.1, Nếu các bạn làm sao chưa chắc chắn về sức mạnh của Thunderbolt 3.0là gì cũng giống như tốc độ truyền tải hình hình ảnh thì nên cần coi nhé

Sau sẽ là số đông sản phẩm eGPU thành lập và hoạt động theo thứ tự tiếp nối. Bâytiếng bản thân sẽ so với chi tiết mang đến anh em:

2.1 Dây liên kết bao gồm đổi mới đángnói những năm vừa mới rồi Thunderbolt 3.1

Để kết nối cùng với Card hình ảnh gắn ngoàiđến máy vi tính thì Thunderbolt 3 giải quyết và xử lý 2 vấn đề:

-Tiệnlợi

-Truyềndownload dữ liệu tương thích

Khi gắn thẻ screen thêm ngoài cholaptop được nghiên cứu tại các phòng nghiên cứu vẫn chạm chán chứng trạng “thắt nút cổchai”. Tức là lượng nhiệt, thông báo truyền mua quá lớn nhưng lại giây kết nốikhông thể dẫn hết cùng xảy ra lỗi buộc phải năm năm ngoái eGPU Thunderbolt 3.0 vẫn ra đời đểxử lý bài bác tân oán trên.

Đến ni thành phầm cổng và dâyThunderbolt 3 đã tương đối phổ biến chúng ta cũng có thể thấy cổng Thunderbolt 3.0 dễ ợt trênnhững điện thoại cảm ứng thông minh galaxy note 8, 9,10, laptop Apple Macbook, một số máy vi tính,..

vì thế có nghĩa là năm 2016 những sản phẩmlaptop, laptop macbook, điện thoại cảm ứng bắt đầu dần dần được cấp dưỡng có chứa khe Thunderbolt3.0. Câu hỏi đề ra là, liệu còn phương pháp nào để phần nhiều máy tính xách tay đời cũ có thể kết nối cùng với Card hình ảnh đính không tính chomáy tính tốt không?

2.2 eGPU kết nối cùng với máy tính xách tay quahầu như cổng tiếp xúc nào?

eGPU Thunderbolt 3 là phương thứcgiao tiếp trước tiên bản thân đề cập đến

*

Cổng Thunderbolt 3.0 liên kết laptopvới card đồ họa rời thêm kế bên mang lại laptop

●Thunderbolt: Như đang nhắc tới ở bên trên cổng kết nốiThunderbolt 3 được trình làng ưng thuận, hỗ trợ đường dẫn lên đến 40 Gbps.eGPU liên kết với máy vi tính thông qua cổng Thunderbolt là cực tốt. Tuy nhiên giảipháp này vẫn không phổ cập tại nước ta bởi Ngân sách sản phẩm công nghệ quá đắt. Hơn nữacác loại máy vi tính bao gồm cổng Thunderbolt cũng chưa phổ cập lắm sinh hoạt việt nam. Mặc mặc dù thế,chiến thuật này vẫn được đánh giá là xu hướng tương lai Lúc Thunderbolt 3.0 dùngtầm thường chuẩn giao tiếp với USB-C(tiếp cận được nhiều mẫu laptop rộng, không xẩy ra buộc ràng vào trong 1 hãng sản xuất duy nhất địnhnào).

Cổng mPCIe (cổng gặm thẻ wifi trênlaptop): Đây làcách tiến hành được áp dụng rộng rãi nhất lúc liên kết eGPU cùng với mPCIe. Tuy nhiên,đó cũng là biện pháp phiền phức tuyệt nhất. Bởi cách tiến hành này cần phải cởi vỏmáy tính, cởi quăng quật card wifi rồi gặm cáp eGPU thông qua đó. Giải pháp này cũng chạm mặt trởhổ hang bên trên một số mẫu máy tính xách tay whitemenu ( cổng wifi chỉ nhận thẻ chính hãng)nhỏng Lenovo Thinkpad, DellLatitude,HP. Elitebook...

CổngExpress Card 34 cùng 54: Cổng Express Card 34 và 54 thường sẽ có bên trên thiết bị tínhtrạm di động cầm tay hoặc máy tính business. eGPU sẽ tiến hành liên kết với laptop thông quacổng này. Pmùi hương thức kết nối này cực kỳ dễ dàng. Tuy nhiên đường dẫn hỗtrợ không được cao.

Cổng USB: Kết nối qua USB cũng là 1 trong giảipháp. Tuy nhiên vẻ ngoài liên kết này sẽ không đầy đủ nhanh khô. Do đó, chứng trạng nghẽncổ chai hết sức hoàn toàn có thể xẩy ra. Lúc truy tìm xuất những ứng dụng giao diện nặng trĩu đã xảy rahiện tượng đơ hình hình họa. Nên bạn cần điều chỉnh các thông số bên trên máy tính chophù hợp nhằm tách triệu chứng trên.

quý khách hàng nào chưa biết phương pháp lắp eGPU cùng với máy tính thì bản thân bao gồm một bài viết chi tiết cáchlắp Cardgiao diện đính thêm không tính mang đến máy tính.Cáchlắpcardmàn hình rờicho laptopDell, Hp, Hãng Asus,.. đềunhư thể nhau nhé.

Không thể bỏ lỡ một vài card screen tránh đính quanh đó chomáy tính bên dưới đây:

3. Danh sách Cardthiết bị họađính thêm kế bên mang đến laptop

Đến nay sau 5 năm sinh ra thì eGPU sẽ đến ra mắt nhữngthành phầm đáng chăm chú. Cùng coi danh sách Cardhình ảnh đính ngoại trừ cho laptopnên sử dụng năm:

3.1 Card giao diện đính bên cạnh chomáy tính xách tay Gigabyte Aorus Gaming Box

*

Gigabyte Aorus Gaming Box nhỏ gọn, thuận tiện đưa theo những nơi

●Kết nối hỗ trợ: Thunderbolt 3. Laptopđược kết nối với eGPU thông qua cổng Thunderbolt 3.0 khôn xiết nhanh. Tốc độ truyxuất tài liệu lên đến 40 Gbps.

USB: eGPU còn được trang bịthêm 4 USB 3.0. Quý Khách rất có thể cắn thêm các sản phẩm công nghệ nước ngoài vi không giống (keyboard,chuột).

Khốilượng: GigabyteAorus Gaming Box chỉ nặng trĩu 2kilogam. Do đó siêu thuận lợi mang theo các địa điểm, tính cơcồn cao.

Nếu bạn muốn nâng cao tài năng đồhọa của máy cũng như mang lại với thưởng thức khôn xiết thực của các loại game cấu hìnhcao, Gigabyte Aorus Gaming Box chắc chắn là ko làm cho các bạn thất vọng.

3.2 Card màn hình hiển thị rời đính thêm ngoàimang đến máy tính xách tay Akitio Node

*

Akitio Node có thể cung ứng tất cảcác một số loại card bối cảnh của Nvidia với AMD

●Card hỗ trợ: Akitio Nodecó thể hỗ trợ không thiếu thốn tất cả các nhiều loại thẻ giao diện của Nvidia cùng AMD.

●Kết nối hỗ trợ:Thunderbolt 3

●Khối lượng: Akitio Nodenặng cho tới 7kg. Do đó, phía trên không phải là lựa chọn phù hợp dành cho hầu hết ngườigiỏi cần dịch chuyển.

Bên cạnh đó tất cả một số thẻ màn hình tránh gắn kế bên mang đến laptopnhư:

Card màn hình thêm không tính mang đến laptop:eGPU Gigabyte AORUS

*

Card màn hình hiển thị lắp ngoại trừ mang đến máy vi tính Gigabyte AORUS

Card screen lắp xung quanh cho laptopcủa hãng sản xuất Dell : eGPU AlienwareGraphics Amplifier

*

eGPU Alienware Graphics Amplifier là sản phẩm Dell

4. Laptop như thế nào gắn thêm được thẻ mànhình đính kế bên mang lại laptop

Hầu như toàn bộ những máy vi tính phần nhiều rất có thể đính thêm thẻ màn hình hiển thị gắnko kể cho máy vi tính. Quan trọng chúng ta chọn một số loại eGPU gồm một số loại cổng giao tiếp tươngthích cùng với máy tính xách tay của bạn. Trường phù hợp không tồn tại chúng ta nên "độ chế", để đính được card màn hình hiển thị tránh đến máy tính.

5. Giá eGPUđến laptop

Lúc này giá GPU được reviews vẫn còn đó không hề nhỏ, từ 7 đến vàichục triệu đồng. Và lúc bấy giờ cũng chưa có nhiều sự chắt lọc nên tới lúc này sản phẩmnày cũng không thực thụ phổ cập.

Nhưng tiên đoán rằng trên đây sẽ là 1 trong những thành phầm trong tương laiđã thông dụng và nâng tầm hơn.

6. Có buộc phải đính thêm card bối cảnh lắp quanh đó mang đến máy tính xách tay không?

Câu vấn đáp này dựa vào kinh nghiệm cá nhân của bản thân mình.

Nếu máy tính của chúng ta không có card màn hình hiển thị rời, bạn phải một laptop với sức mạnh của máy tính trạm nhưng lại lại nhỏ tuổi gọn Khi đi làm, nhưng lại về bên thì nên cần mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu chơi trò chơi tốt giao diện nặng thì lựa lựa chọn một card hình ảnh lắp kế bên là hợp lý.

Tuy nhiên laptop của người tiêu dùng là một trong mẫu gaming hoặc hình ảnh vẫn đồ vật card màn hình hiển thị đầy đủ mạnh khỏe thì không tuyệt nhất thiết đề nghị sử dụng egpu này.

Trên đấy là gần như đọc tin cơ bảndiễn giải cho câu hỏi Card giao diện gắnngoại trừ cho máy tính xách tay là gì? | Danh sách eGPU cực tốt 2020.

Xem thêm: Intel Core I7 4930Mx Notebook Processor, Intel Core I7

Hy vọng, người hâm mộ sẽgiành được cái nhìn tổng quan về eGPU.

Cảm ơn độc giả đang tìm hiểu thêm bài viết, kính chúc các bạn sẽcó sự gạn lọc ăn nhập độc nhất.