phần lớn người sử dụng máy tính theo kiến thức với thực hiện sạc pin ngay khi quan trọng. Biết biện pháp thiết đặt chính sách sạc pin laptop để giúp pin vật dụng của người sử dụng duy trì dài lâu, tăng thời hạn thực hiện với tiết kiệm ngân sách năng lượng điện năng.

Bạn đang xem: Chế độ sạc pin laptop dell

1. Hướng dẫn giải pháp ngắt sạc pin laptop Dell

*
Cài đặt chế độ sạc pin máy vi tính Dell là rất quan trọng nhằm bảo đảm pin máy

1.1. Cách ngắt sạc pin laptop Dell bằng Driver Quickset

Một trong những cách ngắt sạc pin máy tính xách tay Dell là thực hiện Driver Quickmix. Đây là chức năng đã có tích phù hợp sẵn vào sản phẩm công nghệ khi sở hữu driver cho máy tính xách tay Dell.

Chính vì chưng vậy, để ngắt tốt nhảy sạc pin máy tính xách tay Dell bởi Quickset, các bạn chỉ cần cài đặt driver về mang lại laptop của mình.

Để thực hiện thao tác làm việc tải driver mang lại sản phẩm công nghệ Dell, họ đang làm theo các bước sau:

Bước 1: Msinh hoạt trang web: https://www.dell.com/support/home/en-vn?app=drivers

Bước 2: Nhtràn lên mục kiếm tìm tìm tên máy tính của mình, nhấn chọn Search

Bước 3: Điền rất đầy đủ các thông số kỹ thuật trên laptop

Cách 4: Trong danh sách Driver được liệt kê ra, bạn tìm đến mục Dell Quickphối Application cùng dấn Install để cài đặt về đồ vật.

Trên bối cảnh của Dell Battery tất cả bao gồm 3 thẻ chủ yếu là: Battery Status, Battery Life, Battery Health. Trong đó:

Battery Status: bao gồm công dụng cung cấp các đọc tin tâm trạng của pin vẫn dùngBattery Health: mô tả những ban bố về tình trạng sức khỏe của pin, báo cáo % về mức độ chai pin.Battery Life: cơ chế này sẽ giúp đỡ tiết kiệm điện năng tiêu trúc của sản phẩm, giúp tăng tuổi tbọn họ sử dụng pin với các tác dụng sạc tương xứng nhất mang đến máy tính xách tay.

1.2. Cách nhảy chính sách sạc pin máy vi tính Dell bởi Battery Meter

Một bí quyết thiết đặt chính sách sạc pin laptop Dell chính là áp dụng Battery Meter. Các bước thực hiện nhỏng sau:

Bước 1: Mở Battery Meter (Nhấn tổ hợp phím Fn + F2 hoặc F3)

Cách 2: Tại cửa ngõ số Battery Meter, thừa nhận lựa chọn Battery Life, chọn vào Disable battery charging

*
Hộp thoại Battery Meter

do đó là bạn sẽ tắt nhân tài sạc pin. Hiện tại, máy tính của bạn đã áp dụng nguồn điện áp thẳng từ Adapter. Đây là một giữa những phương pháp tinh giảm buổi tối nhiều chứng trạng cnhì pin nhưng rất nhiều máy tính xách tay sẽ gặp gỡ đề nghị bây giờ.

Cách 3: Khởi hễ lại máy vi tính để thiết lập tuấn kiệt vừa setup.

Trên đó là 2 giải pháp ngắt sạc pin máy tính Dell tác dụng và gấp rút mà bạn cần phải biết sẽ giúp gia hạn và bảo đảm pin trang bị của bạn áp dụng được lâu hơn.

2. Hướng dẫn cách ngắt sạc pin máy tính Asus

Đối với cái máy vi tính Hãng Asus, biện pháp tùy chỉnh chế độ sạc pin đang áp dụng cửa sổ Battery Health Charging. Mối chế độ sạc pin vẫn phù hợp để tùy chỉnh đối với mọi cá nhân sử dụng vào cụ thể từng thời điểm không giống nhau.

2.1. Cách thiết lập chính sách sạc pin mang đến máy tính xách tay Asus

Trong cửa sổ Battery Health Charging, gồm 3 cơ chế để người tiêu dùng chắt lọc cho cân xứng cùng với từng thời gian không giống nhau:

Full Capađô thị Mode (sạc đầy 100%)

Chế độ này thường xuyên được đặt khoác định trên laptop ASUS. Chế độ này chất nhận được chúng ta sạc pin đầy 100% rồi mới ban đầu thực hiện máy.

Balanced Mode (sạc cân nặng bằng)

Chế độ này góp trang bị auto ngắt sạc khi pin đạt bên trên 80%. Máy đã auto sạc lại trường hợp dung lượng pin bên dưới 78%. bởi vậy, bạn có thể lặng trung khu hoạt động vật dụng nhưng mà vẫn gặm sạc một biện pháp bình thường.

Đây là 1 trong những biện pháp cài đặt chính sách sạc pin laptop ASUS khôn xiết được khách hàng ưa thích và tuyển lựa thực hiện ngày dần các hiện thời.

Maximum Lifespan Mode (bảo vệ tuổi thọ pin)

lúc chế độ này được bật, chúng ta cũng có thể cắm sạc pin liên tiếp, tuy vậy nấc dung lượng pin luôn luôn bên dưới 60%. Chế độ này chỉ tương thích cho những người chuyên sử dụng máy tính và phần đông luôn luôn đề xuất cắm sạc pin một giải pháp thường xuyên.

Chế độ này góp hạn chế tình trạng chai pin rất tốt dành cho người thao tác làm việc thường xuyên cùng với độ mạnh cao hơn máy vi tính.

Có thể thấy, chính sách cài đặt pin này thật sự hữu dụng. Lý vày là với nhiều laptop dung lượng pin 100% vẫn bắt buộc đủ mang đến 1 trong các buổi thao tác làm việc trang bị với rất nhiều người tiêu dùng.

Chế độ Maximum Lifespan Mode giúp đỡ bạn yên trọng tâm Khi cắm sạc trang bị nhưng mà vẫn vận động bình thường nhằm hoàn thành xuất sắc các bước.

*
Hộp thoại Hãng Asus Battery Health Charging

2.2. Cách tùy chỉnh đến từng chế độ

Cách tùy chỉnh thiết lập những chế độ sạc pin cho lắp thêm máy vi tính ASUS bao hàm các bước như sau:

Bước 1: lúc singin, khối hệ thống đang hiển thị thông báo: “Default power setting is Full Capađô thị Mode”. Hiện giờ, các bạn sẽ ngừng hoạt động sổ này lại.

Bước 2: Nếu bạn thực hiện cơ chế mang định, vỏ hộp thoại bên trên vẫn auto quay trở lại sau 90 ngày.

Trường đúng theo chúng ta chọn nhị cơ chế sót lại, hộp thoại sẽ không còn xuất hiện tiếp tục, trừ khi chúng ta chuyển sang chọn lại chính sách mặc định.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Yumi Boot, Format Định Dạng Ntfs Vẫn Boot Được Uefi

Cách 3: Nếu ước ao biến hóa cơ chế mang định, chúng ta có thể bấm vào nút: Set it up now, bấm chuột cần vào hình tượng pin với lựa chọn chính sách quan trọng lập.

Lưu ý: bạn cũng có thể chú ý vào Màu sắc để hiểu rằng bản thân sẽ áp dụng chính sách pin nào: màu sắc vàng(Full Capathành phố Mode), màu xanh da trời nước biển cả (Balanced Mode), blue color lá (Lifespan Mode)

Trên đó là tất cả các bí quyết thiết lập chính sách sạc pin laptop
bên trên máy Dell cùng ASUS. Mong rằng sẽ giúp chúng ta chọn được chế độ cần sử dụng pin cực tốt để đảm bảo vật dụng được áp dụng xuất sắc và lâu dài hơn.