Làm sao để biết laptop đã có được cài đặt đầy đủ driver hay không hoặc gồm bị thiếu hụt mất driver nào xuất xắc không? Việc chất vấn driver máy tính xách tay sẽ giúp đỡ tinh giảm được lỗi trong quy trình áp dụng cũng như giúp bạn khắc phục lỗi kịp thời. 

Nếu bạn đã không biết có tác dụng núm nào để khám nghiệm driver, hãy theo dõi ngay bài viết tiếp sau đây, Shop chúng tôi vẫn share với các bạn giải pháp bình chọn driver tương tự như sở hữu driver còn thiếu một giải pháp tác dụng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra và cài driver cho win 10


Kiểm tra driver bởi Windows Device Manager

Để kiểm soát driver máy tính xách tay, chúng ta cũng có thể khám nghiệm bởi Windows Device Manager hoặc sử dụng phần mềm cung ứng. Trong bài viết này, Cửa Hàng chúng tôi vẫn trả lời các bạn biện pháp khám nghiệm driver bằng Windows Device Manager.

Để chất vấn driver bởi Windows Device Manager, bạn triển khai theo các bước sau:

Nhấn tổng hợp phím Windows + R msinh sống hộp thoại run > nhập devmgmt.msc > OK.Nhấn tổ hợp phím Windows + X > Devices Manager trường đoản cú danh sách vừa xuất hiện.Chuột nên vào This PC > Manager > Devices Manager từ list.Menu Start > Control Panel > Devices Manager trong list.

Sau lúc msinh hoạt list Devices Manager, các driver cần thiết mang đến máy vi tính đã hiển thị như âm thanh hao, màn hình,….quý khách hàng sẽ không nhận ra gì không bình thường nếu sản phẩm công nghệ được cài đặt driver vừa đủ.

*

*

Nếu laptop thiếu hụt driver, driver đang bị lỗi, ko tương hợp thì bên trên list này đang xuất hiện biểu tượng dấu chấm than tiến thưởng hoặc có thể dấu x đỏ.

Cách sở hữu, cập nhật driver về thứ tính

Nếu máy tính xách tay của công ty đang thiếu hụt driver, chúng ta cũng có thể tải driver sẽ giúp máy tính xách tay vận động ổn định rộng. Cách tải driver Win 10 như sau:

Bước 1: Chọn Control Panel vào Menu Start.

*

Bước 2: Chọn Devices and Printers.

*

Cách 3: Nhấp loài chuột cần vào Computer > Device installation settings tiếp đến chúng ta lựa chọn Yes bởi this automatically (recommended) với lựa chọn Save sầu Changes để bảo quản khả năng vừa tùy chỉnh cấu hình.

Xem thêm: Vga Giá Rẻ - Mua Linh Kiện Máy Tính

*

Bước 4: Sau Khi lưu giữ chúng ta quay trở về hành lang cửa số Devices Manager để lựa chọn lắp thêm bắt buộc update > Update driver. Lúc bấy giờ sẽ sở hữu được một thông báo hỏi bạn How vày you want khổng lồ tìm kiếm for driver software? Thì các bạn hãy chọn mục thứ nhất.

*

Trong trường vừa lòng bạn vẫn không khắc chế được lỗi thì vô cùng hoàn toàn có thể máy tính của chúng ta đã chạm chán yêu cầu những sự chũm khác cần bạn hãy có máy tính xách tay đi soát sổ làm việc các trung tâm Bảo Hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để rất có thể khắc phục và hạn chế sự cố gắng, cải thiện yên cầu nhé!

Qua bài viết, mong muốn bạn sẽ thay được giải pháp kiểm tra driver cũng như giải pháp sở hữu driver tại nhà một bí quyết đơn giản. Chúc chúng ta tiến hành thành công!