Hi quý vị. Bữa nay, daipha.com xin góp chút kinh nghiệm tay nghề cá nhân về mẹo lặt vặt, kinh nghiệm không thể không có với bài bác phân chia vẫn Xác Định Chỉ Số Cbr Là Gì

Đa phần mối cung cấp phần lớn được update ý tưởng từ những nguồn website bự không giống đề xuất hoàn toàn có thể vài phần cực nhọc hiểu.

Bạn đang xem: Chỉ số cbr là gì

Mong đa số cá thể cảm thông, xin dấn góp ý và gạch ốp đá bên dưới làm phản hồi


Mong độc giả gọi ngôn từ này ngơi nghỉ khu vực im tĩnh cá thể để sở hữu công dụng giỏi nhấtTránh xa toàn bộ phần đông thiết bị tạo xao nhoãng vào Việc gọi bàiBookmark lại nội dung bài viết bởi vì mình sẽ update hay xuyên


1 Tiêu chuẩn này nguyên tắc trình từ bỏ nghiên cứu để xác minh chỉ số CBR của vật liệu có tác dụng nền, móng đường (đất, khu đất gia vậy, đá dăm, mác thoải mái và tự nhiên, v.v.) đã có sẵn sàng.

Tiêu chuẩn này cách thức trình từ bỏ xem sét nhằm khẳng định chỉ số CBR của vật tư làm cho nền, móng đường (đất, khu đất gia thay, đá dăm, mác tự nhiên và thoải mái, v.v.) đã làm được sẵn sàng.

quý khách hàng vẫn xem: Chỉ số cbr là gì?


*

Chỉ số CBR là gì?

CBR – viết tắt của các từ California Bearing Ratio – là tỷ số (tính bởi phần trăm) thân áp suất nén (do đầu nén tạo ra) trên mẫu mã test với áp suất nén trên chủng loại chuẩn đến thuộc độ sâu nghiền. quyết toán công cụ.

Giá trị CBR được xác định theo Quy trình này là cơ sở để đánh giá chất lượng của vật tư có tác dụng nền và móng đường; Hình như, nó cũng khá được áp dụng để Review độ mạnh của kết cấu đường xe hơi và trường bay vào một số trong những cách thức xây dựng thực hiện những thông số kỹ thuật cường độ CBR.

Phép thử nhằm xác minh CBR của vật tư được tiến hành bên trên một đội chủng loại (3 mẫu) đã có váy đầm sinh sống độ ẩm rất tốt tương ứng cùng với phương pháp váy luật. Chỉ số CBR của vật tư demo được xác minh khớp ứng với tỷ lệ đầm nén K chính sách.


See also NEW Tra Từ Đảng Cộng Sản toàn quốc Tiếng Anh Là Gì, Đảng Cộng Sản Việt Nam Trong Tiếng Tiếng Anh

Nội dung của cách thức thực nghiệm

Chỉ số CBR của vật liệu trong tiến trình này được đọc là quý hiếm CBR được xác định thông qua những phân tách vào phòng phân tách, trên mẫu vật tư đã làm được nén chặt vào cối bao gồm độ ẩm váy nén tốt nhất, được ngâm trong nước trong một khoảng tầm thời hạn. lao lý, tương xứng cùng với độ chặt K. Thử nghiệm để xác minh chỉ số CBR của vật tư được thực hiện theo trình từ sau:

1. Thí nghiệm theo tiêu chuẩn chỉnh 22 TCN 333: 2006 – Quy trình đầm khu đất, đá dăm vào chống xem sét nhằm xác định nhiệt độ tốt nhất để váy chủng loại CBR và khối lượng thể tích khô lớn nhất để xác định cân nặng riêng biệt K của khu đất. Mô hình CBR.

2. Nén chế tác mẫu trong vữa CBR bao gồm nhiệt độ cực tốt (3 cối CBR), với công tác làm việc váy khác biệt (thông qua số lượng đầm không giống nhau trên từng lớp).

3. Tính cân nặng riêng rẽ K tương xứng của những mẫu mã CBR trên cửa hàng biết khối lượng thể tích thô của mẫu mã cùng trọng lượng thể tích thô của chủng loại với cân nặng thể tích thô lớn số 1.

4. Sau lúc ngâm chủng loại với thời hạn chính sách, triển khai khẳng định quý hiếm CBR của các chủng loại.

5. Thiết lập mặt đường cong quan hệ giữa CBR của các mẫu mã với tỷ lệ K. được xác định. Nó là CBR của vật liệu (được nén chặt ở độ ẩm cực tốt, khớp ứng với tỷ trọng K quy định).

Yêu cầu so với trang bị cùng khí cụ thí nghiệm

1. Thiết bị gia mua là máy nén có công dụng tạo nên lực nén cho 44,5 kN cùng với độ di chuyển đầy đủ của bệ nâng là 1,27 mm / phút ít, gồm chức năng chất nhận được đầu nén chiếu qua chủng loại. Đầu nén có tác dụng bằng chất liệu thép hình trụ, chiều dài không nhỏ dại rộng 102mm, đường kính mặt phẳng cắt 49,63 ± 0,13milimet.


See also NEW Bảo Vệ Môi Trường Là Gì

2. Máy đo mức độ căng (allinometer) dùng để làm đo độ dịch rời Lúc đầu nén xuyên qua chủng loại. Hành trình tối đa của máy đo ko được bé dại rộng 25milimet (1 in) và quý hiếm vén 1-1 là 0,01mm (0,0005 in).

3. Khuôn (khuôn) CBR bao hàm những bộ phận sau:

a) Thân khuôn làm bằng vật liệu thép hình tròn rỗng, 2 lần bán kính trong là 152,40 ± 0,66 mm; độ cao 177,80 ± 0,46 mm;

b) Khuôn thxay hình trụ trống rỗng, đường kính trong 152,40 ± 0,66 mm; thùng khoảng tầm 50mm. Khuôn được thiết kế nhằm vừa với cả hai đầu của khuôn;

c) Đế khuôn là tnóng thxay giảm sâu tất cả đường kính phù hợp (bởi 2 lần bán kính quanh đó của thân khuôn cùng cùng với dung sai) nhằm tiện lợi cố định vào thân khuôn Khi lắp. Tại khoanh vùng khoan sâu, người ta đục lỗ nhỏ dại 2 lần bán kính 1,6milimet nhằm nước có thể thuận tiện xuyên thẳng qua mẫu mã khi ngâm vào trong nước.

4. Tnóng đệm là kân hận thép hình tròn, 2 lần bán kính 150,8 ± 0,8mm, dày 61,37 ± 0,25mm, tương xứng với thân khuôn cao 177,80milimet nhằm mẫu mã sau khi nén chặt sẽ có được chiều cao to. là 116,43 mm.

Có thể áp dụng cối CBR cùng với thân khuôn bao gồm đường kính trong là 152,40 ± 0,66 mm; chiều cao 152,40 ± 0,66 milimet. Chiều cao của tấm đệm vào trường phù hợp này cần là 35,97 ± 0,25 mm để chủng loại sau thời điểm đầm nén sẽ sở hữu chiều cao là 116,43 milimet.

5. Máy nén theo điều khoản của tiêu chuẩn 22 TCN 333: 2006 – Quy trình váy đầm đất, đá dăm trong phòng xem sét.

6. Dụng núm trương nở bao hàm các nhân tố sau (coi Hình 1):

a) Đĩa đo độ trương nlàm việc là 1 đĩa đồng tròn bao gồm 2 lần bán kính 149,2 ± 1,6 milimet, trên đĩa bao gồm đục lỗ 2 lần bán kính 1,6 mm, chính giữa đĩa có trục vuông góc với đĩa và a Đinh ốc. Chiều cao của trục rất có thể được kiểm soát và điều chỉnh.


See also MỚI Hiệp Khách Lầu - thiên mặt đường rừng trúc Kung Fu Panda đẹp tựa thần tiên

b) Giá đỡ đồ vật đo độ cao là giá bố chân bởi sắt kẽm kim loại các loại có ba chân hoặc bao gồm công dụng tương tự dùng để làm đính thêm máy đo độ cao với hoàn toàn có thể bỏ lên mồm cối.

7. Tấm mua được gia công bằng vật liệu thép, tất cả 3 loại tnóng tải:

a) Tnóng mua trọng hình khuyên kín, khối lượng 2,27 ± 0,04 kilogam, đường kính xung quanh 149 ± 1,6 mm với đường kính lỗ 54 mm;

b) Tấm tải trọng hình khulặng hsinh hoạt gồm thuộc đường kính ko kể với 2 lần bán kính lỗ nlỗi loại tnóng cài đặt trọng hình khuyên bí mật. Mỗi tấm hóa học thiết lập bao gồm trọng lượng 2,27 ± 0,04 kg;

c) Tấm cài hình buôn bán khuyên bao gồm cùng đường kính bên cạnh với 2 lần bán kính lỗ nlỗi tấm tải loại vòng bí mật. Mỗi cặp đĩa thiết lập có trọng lượng 2,27 ± 0,04 kilogam.

8. Bể ngâm mẫu là các loại bể tất cả dung tích cân xứng để ngâm chủng loại CBR và có thể gia hạn mực nước luôn luôn cao hơn nữa mặt phẳng chủng loại 25 milimet.

9. Tủ sấy là loại bao gồm cảm ứng ánh nắng mặt trời có thể tự động duy trì nhiệt độ ở trong tủ tại mức 110 ± 50C để sấy mẫu mã.

10. Cân: có 2 dòng, một dòng cân có tác dụng cân nặng đến 15 kg cùng với độ chính xác ± 1 g (để xác minh cân nặng ướt của mẫu); một các loại có tác dụng cân nặng cho 800 g cùng với độ đúng đắn ± 0,01 g (nhằm xác minh nhiệt độ mẫu).

11. Sàng: bao gồm 3 phương diện sàng lỗ vuông 50,0 mm, 19,0 milimet với 4,75 milimet.

12. Thiết bị toá mẫu hay là kích tbỏ lực hoặc đồ vật tương tự sử dụng để đưa mẫu mã sẽ nén chặt thoát ra khỏi khuôn.

Xem thêm: Tư Vấn Mua Máy Tính Để Bàn Dưới 10 Triệu Phù Hợp Cho Học Tập Và Làm Việc

13. Các quy định khác: giấy lọc, vỏ hộp đựng chủng loại ướt, chảo trộn, muôi, tkhô cứng thnghiền cạnh thẳng nhằm hoàn thiện mặt phẳng.


Nguồn tổng hợp


Categories Tips Du Lịch Post navigation
NEW Giải Nghĩa Tai Biến Mạch Máu Não Tiếng Anh Là Gì ? Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não
NEW Đơn Vị Pcs Là Gì