Trong quá trình cài đặt Windows bạn sẽ gặp mặt phải những tùy chọn cơ mà nên các bạn nên lựa chọn để tiến hành, một Một trong những công đoạn trong quy trình cài Windows cơ mà bạn có thể có tác dụng sẽ là Format ổ cứng. Nếu nói đến Format bạn sẽ nghĩ về mang lại ngay phần mềm hỗ trợ cho tài liệu ổ cứng hoặc USB của chúng ta bay gấp rút nhỏng phần mềm PenFormat.

Bạn đang xem: Chia ổ cứng khi cài win 10

Tuy nhiên Lúc thiết lập lại Windows thì họ cấp thiết làm sao thực hiện được ứng dụng này, nỗ lực thì có tác dụng cầm cố nào để bạn cũng có thể xóa tài liệu bên trên ổ cứng Khi setup Windows. Tcông nhân đã lí giải bạn qua bài viết sống tiếp sau đây nhé.

Hướng dẫn format ổ cứng cùng tạo nên phân vùng ổ cứng lúc setup lại Windows

Bước 1: Quý Khách có thể cài đặt windows trường đoản cú sản phẩm USB hoặc ổ đĩa cứng, sau khi vẫn chọn được ngôn ngữ setup bạn hãy bấm Install now. 


*

Bước 2: Tiếp tục chọn I accept the license terms nhằm đồng ý các điều kiện cùng với nhà phân phối với bấm Next. 


*

Bước 3: Trong phần Which type of installation vì you want bạn sẽ gồm nhì chọn lựa là:

Upgrade: Nâng cung cấp một hệ điều hành và quản lý cũ hơn lên Windows new này.Custom (advanced): Cài đặt một hệ quản lý và điều hành hoàn toàn bắt đầu.

Ở đây Tcông nhân đang chỉ dẫn chúng ta format ổ cứng khi cài đặt mới chính vì vậy nên chọn Custom. 


*

Bước 4: Bước vào phần Where bởi you want to install Windows các bạn nên chọn ổ C, ví như nhỏng sinh hoạt kia ko hiển thị tên ổ bạn hãy xem xét dung lượng ổ cứng được ghi trên kia tương tự với ổ C của công ty. Rồi bnóng Drive sầu Options (Advanced).

Xem thêm: Cách Sử Dụng Usb Wifi Tp-Link, Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Bộ Thu Wifi Tl

 


*

Cách 5: Sau kia sẽ sở hữu được những tùy lựa chọn dành riêng cho ổ cứng của người tiêu dùng, bấm Format nhằm xóa toàn thể dung tích có bên trên ổ C của người sử dụng, câu hỏi này để giúp đỡ mang đến cài đặt Windows tiện lợi hơn cùng nhiều lúc, việc Format ổ cứng này là cần. 


*

Bước 6: Tiếp kia sẽ sở hữu được một thông báo của thiết đặt Windows hiện ra, thông báo này vẫn gửi tới chúng ta một lưu ý rằng files phục hồi, files hệ thống cùng phần mềm của người tiêu dùng mua ném lên ổ cứng kia sẽ ảnh hưởng xóa hoàn toàn và thiết yếu rước lại, bnóng OK để bước đầu triển khai format ổ cứng. Đợi một chút nhằm quá trình format chấm dứt phân vùng ổ C nhằm setup hệ quản lý điều hành của mình. 


Bước 7: Còn nếu muốn xóa phân vùng ổ cứng (có thể là ổ D hoặc ổ E) chúng ta cũng có thể chọn phân vùng muốn hủy và bnóng Delete


Vẫn là cảnh báo của thiết lập về file cùng tài liệu hệ thống có khả năng sẽ bị xóa sinh hoạt bên trên ổ cứng chúng ta lựa chọn, bấm OK nếu như bạn muốn xóa hoàn toàn phân vùng ổ cứng trên máy tính xách tay. Việc này không giống một chút đối với Format là việc bạn xóa/delete làm cho phân vùng đó thiếu tính trọn vẹn chứ không còn như Format vị vậy sau khi xóa phân vùng các bạn sẽ phải tạo mới. 


Cách 8: Để chế tạo phân vùng mới bọn họ lựa chọn New (1) tiếp nối chọn Size (2) cho dung tích phân vùng bắt đầu, dung lượng ở đây được tính bằng MB (1GB bằng 1024 Mb) thì tại chỗ này dung lượng là 25598MB tương đương 25GB, bạn có thể tùy lựa chọn dung lượng đến phân vùng new cùng bnóng Apply rồi sau cùng lựa chọn Next nhằm hoàn chỉnh. 


Hai giải pháp bên trên đây bạn có thể làm cho lúc cài đặt trường đoản cú Windows 7 trsinh hoạt lên, đa số làm việc sinh hoạt trên đây chúng ta hãy tham khảo kỹ trước lúc tiến hành thiết lập để quá trình sở hữu Win của người tiêu dùng ko gặp gỡ phải phần đông sự nuốm không mong muốn.

Chúc chúng ta thành công. 


Từ khoá : format ổ cứng, xóa phân vùng ổ cứng, thiết đặt windows, cài đặt windows, cài đặt win, trả lời setup windows, giải pháp format windows, giải pháp xóa phân vùng windows