Đôi khi khi một loại máy tính mới sắm chỉ gồm một ổ đĩa đựng hệ quản lý và điều hành, vấn đề này tạo phiền phức trong Việc làm chủ với tàng trữ dữ liệu. Vì núm, câu hỏi đề nghị làm là phân tách ổ cứng kia ra để dễ dàng quản lý cũng như vẫn tồn tại dữ liệu khi mua lại windows. Để làm việc này không hẳn ai cũng biết nếu bạn không rành về technology. Bài viết dưới đây Shop chúng tôi đã lý giải biện pháp chia ổ cứng mới bên trên Windows khôn cùng đơn giản dễ dàng nhưng không nên thêm ứng dụng làm sao và áp dụng mang đến windows 7 trsinh hoạt đi.

Bạn đang xem: Chia ổ đĩa trong win 7


Hướng dẫn giải pháp chia ổ cứng bởi pháp luật Disk Management

Quý Khách tiến hành chia ổ cứng cùng với quá trình sau đây:

Bước 1: Nhấn chuột cần vào Computer > Manager.Bước 2: Tại cửa sổ Computer Management > Chọn Disk Management.

*

Cách 3: Nhấn loài chuột đề xuất vào ổ đĩa mong phân tách > Chọn Shrink Volume.

*

Cách 4: Tại mục Enter the amount of space khổng lồ shrink in MB chúng ta nhập dung tích bắt buộc phân chia > Nhấn Shrink để ban đầu quy trình phân tách (dung lượng tính theo MB, cđọng 1024 MB = 1 GB).

*

Cách 5: Sau Khi chia xong xuôi chúng ta thấy 1 phần vùng màu Black, liên tục như thế nào.

*

Bước 6: Clichồng loài chuột phải vào phân vùng màu Black > New Simple Volume.

*

Cách 7: Cửa sổ bắt đầu hiện lên, dấn lựa chọn Next.

*

Cách 8: Chọn dung lượng mang đến ổ đĩa đề xuất chia, mang định đang là dung lượng tối nhiều > Nhấn Next nhằm sang trọng bước tiếp nối.

*

Cách 9: Chọn tên ổ đĩa, chúng ta cũng có thể chọn A, B, C, D,… tùy thuộc vào nhu cầu. Tên ổ đĩa ko được trùng cùng với phần lớn ổ khác sẽ mãi mãi bên trên máy tính.

*

Bước 10: Chọn vào Format this volume with… > Chọn Perfom a quiông chồng format > Nhấn Next chứng thực phân vùng lại ổ đĩa vừa chế tạo ra (bắt buộc).

*

Cách 11: Nhấn Finish để hoàn chỉnh quá trình phân chia cùng phân vùng ổ đĩa.

*

Lưu ý khi thực hiện:

Không thể gộp dung tích trống vào 1 ổ đĩa đã thiếu hụt dung lượng.Chỉ vận dụng với ổ đĩa với phân vùng kiểu Primary, không tiến hành được với ổ đĩa cùng phân vùng đẳng cấp Logic.

Đây là phương pháp hơi tác dụng khiến cho bạn phân chia, phân vùng ổ cứng nhưng không làm mất tuyệt hư sợ dữ liệu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, hiện giờ có không ít vẻ ngoài có thể giúp đỡ bạn phân tách hoặc gộp ổ cứng với giao diện trực quan liêu với biện pháp triển khai cũng đơn giản dễ dàng rộng.

trong số những phần mềm chia ổ cứng kia đó là MiniTool Partition Wizard.Chia ổ cứng bởi ứng dụng MiniTool Partition Wizard

Để phân tách ổ cứng bởi Partition Wizard, thứ 1 các bạn thiết lập phần mềm Minitool partition wizard, các chúng ta cũng có thể truy vấn địa chỉ sau phía trên để cài đặt cùng mua đặt: https://www.partitionwizard.com/free-partition-manager.html

Lưu ý: trong quá trình setup các bạn hãy tham khảo kỹ và ko tích chọn vào những mục nlỗi hình đưới để tránh bị download thêm phần mềm khác.

*

Sau Khi cài đặt xong xuôi, các bạn đến ứng dụng chạy. Các các bạn hãy bấm vào ô Minitool partition wizard Free hoặc ô Launch Application nhằm vào đồ họa chính của phần mềm:

*

Trên đồ họa thiết yếu của phần mềm, từng ổ cứng trang bị lý đang thể hiện bởi một Disk, trong mỗi disk phân thành những ô hình chữ nhật biệu hiện tại cho những phân vùng.

Nhỏng hình tiếp sau đây máy tính có 2 ổ cứng đồ dùng lý là Disk 1 cùng Disk 2, trong những số ấy Disk 1 gồm 2 phân vùng còn Disk 2 chỉ có một phân vùng:

*

Để phần vùng cho 1 ổ cứng chúng ta có tác dụng nlỗi sau:

Bước 1: Chuột cần lên một phân vùng cơ mà bạn muốn chia nhỏ dại cùng chọn SplitCách 2: Cửa sổ nhỏ tồn tại những dụng con chuột kéo biểu tượng mũi thương hiệu hai chiều nhằm điều chỉnh dung tích phân vùng. Phần color đá quý là phân vùng cũ cọn màu xanh lá cây là phân vùng new. Ví dụ sau đây bọn họ tạo nên một phân vùng mới dung lượng là sấp sỉ 100Gb, chọn chấm dứt nhận OK.

Xem thêm: Fix Lỗi Đột Tử Treo Logo Lg G3 Bị Treo Logo, Phải Làm Sao Đây

*

Bước 3: Trngơi nghỉ về hình ảnh thiết yếu chúng ta nhận Apply để biến đổi được vận dụng. Thông báo hiện hữu chúng ta lựa chọn Yes:

*

Quá trình phân chia ổ đĩa đã ra mắt vào vài ba giây. Sau lúc hoàn toàn bạn sẽ được một phân vùng new nhỏng hình:

*

quý khách rất có thể đổi tên mang đến phân vùng bằng cách chuột bắt buộc lên phân vùng đó với chọn mục Label, tiếp đến nhập tên phân vùng cùng nhấn OK. Cuối thuộc nhấn Apply nhằm áp dụng.

Trên phía trên Yêu technology số vừa chỉ dẫn giải pháp chia ổ cứng trên windows 7, 8, 10 đơn giản dễ dàng. Cảm ơn các bạn đã quan sát và theo dõi. Chúc các bạn triển khai thành công!