Chống phân mảnh ổ cứng là khôn xiết quan trọng đặc biệt để giữ lại cho ổ cứng của doanh nghiệp khỏe mạnh và máy tính của khách hàng tăng tốc. Tìm đọc cách từ phân mhình họa máy tính Windows của người sử dụng.

Bạn đang xem: Chống phân mảnh ổ cứng trên win 7

Hầu không còn những laptop đều phải sở hữu khối hệ thống tích thích hợp sẵn để chống phân mhình ảnh ổ cứng của công ty một bí quyết liên tục. Tuy nhiên, theo thời gian, các quy trình này rất có thể bị hỏng với có thể ko vận động công dụng như trước đó đây.

Luôn vẫn là một ý tưởng phát minh giỏi nhằm quan sát và theo dõi những tập tin của chúng ta cùng hành động Lúc phải chống phân mhình ảnh khẩn cấp. Đọc để mày mò phương pháp chống phân mhình ảnh PC của người tiêu dùng.

Chống phân mhình họa ổ cứng là gì


Nội Dung Bài Viết

Phân mhình ảnh ổ cứng bởi – Disk Defragmenter Win 10

Trừ khi chúng ta đang áp dụng SSD, khối hệ thống của doanh nghiệp sau cuối sẽ bị mất hiệu năng Lúc tài liệu được tàng trữ bên trên ổ cứng của công ty bị phân mảnh. Không có lý do nhằm lo ngại lúc vấn đề đó xảy ra – chống phân mảnh ổ cứng của chúng ta là 1 thay thế sửa chữa đơn giản dễ dàng.

Đĩa cứng ổ dữ liệu mhình họa do chúng là bỗng nhiên. Bao gồm một bộ truyền rượu cồn, đĩa, trục bao gồm, cánh tay chấp hành cùng đầu phát âm / ghi (trong những những thành phần khác), ổ cứng chuyển động bằng phương pháp tàng trữ và tìm kiếm tìm thông báo bên trên đĩa tảo.

Khi tài liệu được ghi (lưu giữ trữ), nó được ghi vào phần trống trước tiên của ổ đĩa nhưng mà đầu ghi có thể truy cập. Lúc một ổ đĩa cứng đã ghi một lượng dữ liệu đáng kể, những phần trống vẫn trnghỉ ngơi yêu cầu thi thoảng hơn. Ổ đĩa trsinh sống phải nặng nề rộng với cạnh tranh rộng nhằm search thấy tất cả biết tin hoặc chương trình bạn muốn nó truy cập kịp thời. Bằng cách chống phân mhình ảnh ổ cứng của doanh nghiệp, chúng ta đang yêu thương cầu máy tính hòa hợp nhất công bố trong một khoanh vùng của ổ đĩa. Vấn đề này vẫn chất nhận được ổ đĩa tìm biết tin nhanh rộng và kiếm tìm những phần msống nhằm viết báo cáo new nhanh khô hơn.

Phân mhình ảnh ổ cứng bởi – Disk Defragmenter Win 10

Pmùi hương pháp 1: Cho phép Trình kháng phân mhình họa đĩa tự động hóa chạy

Trình chống phân mhình họa đĩa auto chạy

Nếu bạn có nhu cầu biến đổi khi Disk Defragmenter chạy, hãy tuân theo công việc sau:

Bước 1: Nhấp vào menu Bắt đầu hoặc nút WindowsCách 2: Chọn Bảng điều khiển, sau đó chọn Hệ thống với Bảo mậtBước 3: Trong Công cầm cố quản lí trị, nhấp vào Chống phân mảnh ổ cứng của bạnCách 4: Nhấp vào Định thông số kỹ thuật kế hoạch biểuCách 5: Chọn định kỳ trình bạn muốn. Chọn một ngày cùng thời gian laptop vẫn bật dẫu vậy không có bất kì ai thường xuyên sử dụng nó. Máy tính hoàn toàn có thể ngủ.Cách 6: Nhấn vào OK

Phương thơm pháp 2: Chạy thủ công Disk Defragmenter

Chạy bằng tay thủ công disk defragmenter

Để chạy Disk Defragmenter theo cách thủ công bằng tay, trước tiên, tốt nhất là đối chiếu đĩa trước.

Cách 1: Nhấp vào thực đơn Start hoặc nút WindowsCách 2: Chọn Bảng điều khiển và tinh chỉnh (Control Panel), sau đó lựa chọn Hệ thống và Bảo mật (System and Security)Bước 3: Trong Công vắt quản trị (Administrative sầu Tools), nhấp vào Chống phân mhình họa ổ cứng của bạn (Defragment your hard drive)Cách 4: Chọn Phân tích đĩa (Configure schedule…). Báo cáo bạn nhận ra đã cho thấy nếu bạn buộc phải chống phân mhình ảnh đĩa của mình.Cách 5: Nếu bạn phải kháng phân mảnh đĩa theo cách thủ công bằng tay, hãy nhấp vào Chống phân mhình ảnh đĩa

Sau Khi kháng phân mhình ảnh, các bạn sẽ thử dùng sự tăng công suất từ bỏ ​​máy tính của chính bản thân mình.

Windows XP

Để truy cập Trình kháng phân mhình họa đĩa trong Windows XP, hãy tuân theo các bước sau:

1. Nhấp vào nút ít Bắt đầu và lựa chọn Máy tính của tôi

2. Chọn ổ đĩa cục bộ mà lại bạn muốn phòng phân mảnh bằng phương pháp nhấp chuột nên vào nó, tiếp đến bnóng Thuộc tính .

3. Trên tab Công rứa , bnóng Chống phân mảnh Bây tiếng , kế tiếp bấm Chống phân mảnh

Đối cùng với windows 7

Nếu ai đang sử dụng Windows 7, chúng ta cũng có thể kiếm tìm thấy dụng cụ chống phân mhình họa đĩa trong Bảng điều khiển> Hệ thống cùng bảo mật> Công nỗ lực quản lí trị> Chống phân mhình họa ổ cứng của bạn. Chúng ta tiến hành nhỏng sau:

Nhấn phím Windows trên keyboard của chúng ta (thường thì thân CTRL cùng ALT) hoặc bằng cách dấn biểu tượng Windows trên thanh hao tác vụ của khách hàng (thường xuyên ở phía bên dưới bên trái màn hình hiển thị của bạn). Nhập ‘phân mảnh’ tiếp đến nhấp vào nó.lúc công cụ chống phân mhình họa Windows được mlàm việc, trước tiên nên chọn lựa ổ đĩa bạn có nhu cầu chống phân mhình họa cùng nhấp vào ‘Phân tích’.Sau Lúc đối chiếu hoàn chỉnh, bạn sẽ thấy phần trăm tỷ lệ của ổ đĩa bị phân mảnh trong ‘Trạng thái hiện tại’. Nếu ổ đĩa bị phân mhình ảnh hơn 10%, đó chắc chắn là thời gian để phòng phân mhình họa.Nhấp vào ‘Tối ưu hóa’ nhằm phòng phân mảnh ổ cứng của bạnLúc quá trình dứt, các bạn chỉ cần đóng lao lý Disk Defragmenter.

Xem thêm: Có Nên Sạc Laptop Qua Đêm - Hướng Dẫn Sạc Pin An Toàn

khi làm sao chống phân mảnh laptop của bạn

Có một vài ba tín hiệu đã cho mình biết đã tới lúc bạn phải phân mảnh PC của người tiêu dùng. Những ngôi trường đúng theo phổ cập độc nhất là:

Các tệp đề xuất mất nhiều thời gian để download rộng bình thườngCác trò chơi mất không ít thời hạn nhằm tảiMáy tính của người tiêu dùng thường chạy chậm

Trên đấy là hầu như lên tiếng về kháng phân mhình ảnh laptop. Chống phân mảnh là phương pháp công dụng để cho ổ cứng máy tính của người tiêu dùng khỏe mạnh rộng. Mong rằng rất nhiều thông báo này đang là có ích cùng giúp các bạn bổ sung cập nhật thêm được kiến thức và kỹ năng về máy tính cho mình nhé. Chúc các bạn thành công.