Ổ cứng máy vi tính chạy nkhô giòn tốt nhất (có nghĩa là nó hoàn toàn có thể phát âm cùng ghi các tệp vào chủ yếu nó làm việc tốc độ buổi tối nhiều có thể) Khi tất cả dữ liệu được lưu trữ bên trên nó được tàng trữ tiếp tục, Tức là tiếp tục nhưng không tồn tại bất kỳ sự cách biệt như thế nào thân chừng. Hãy coi dữ liệu bên trên ổ cứng nlỗi một chuỗi các khối tàng trữ – đĩa cứng đã nkhô nóng nhất lúc toàn bộ những kân hận được xếp ông chồng lên nhau nhưng mà không có khoảng ngắt làm sao thân chúng. Nếu bởi bất cứ lý do gì, những điểm ngắt ban đầu tụ tập giữa những kân hận lưu trữ theo thời gian, đĩa cứng được hiểu đã bị phân mảnh. Ổ cứng càng bị phân mảnh thì vận tốc càng chậm trễ.

Bạn đang xem: Chống phân mảnh ổ cứng win 8

Phân mảnh bên trên ổ cứng rất có thể được xử lý dễ dàng bằng phương pháp phòng phân mhình họa – trong quy trình chống phân mảnh, toàn bộ tài liệu được tàng trữ bên trên ổ cứng sẽ được sắp xếp lại nhằm các khối hận tài liệu tưởng tượng được tàng trữ tiếp giáp với hầu hết lỗi ngắt trung tâm đa số bị loại bỏ vứt. Hệ quản lý Windows luôn đi kèm theo cùng với ứng dụng kháng phân mhình ảnh ổ đĩa được tích hòa hợp sẵn. Cho đến các ngày của Windows 7, phầm mềm này từng được nghe biết cùng với tên thường gọi Disk Defragmenter và được đổi khác tại 1 cường độ tuyệt vời. Tuy nhiên, với việc xuất hiện của Windows 8.1, Disk Defragmenter đã làm được đổi mới trọn vẹn với đổi mới Optimize Drives ứng dụng với có vẻ như nó vẫn vẫn luôn là Optimize Drives phầm mềm đến tương lai ngay sát. Tuy nhiên, ứng dụng mới này vẫn có thuộc mục đích cũ – phòng phân mhình ảnh phân vùng ổ cứng với toàn cục ổ cứng đã biết thành phân mhình ảnh.


Chống phân mhình ảnh ổ cứng buổi tối nhiều hóa tốc độ truyền tệp với dữ liệu cho và đi từ ổ cứng với nên làm thực hiện cùng với ổ cứng – chúng ta tránh việc nỗ lực phòng phân mhình ảnh Ổ cứng thể rắn (SSD) hoặc ổ USB. Để kháng phân mhình họa ổ cứng bên trên máy tính xách tay chạy Windows 8.1, bạn phải làm gì:


Điều đào bới Start screen, loại defrag vào Search với nhấp vào tác dụng tìm tìm có title Defragment & optimize your drives. Hình như, chúng ta cũng có thể đạt được tác dụng tựa như bằng cách msinh sống Control Panel và điều đào bới System và Security > Administrative sầu Tools > Defragment & Optimize Drives. quý khách hàng sẽ thấy list tất cả các ổ đĩa trên máy tính của bản thân mình trong Status của cửa sổ, với một số nằm trong tính của từng thuộc tính. Chỉ cần nhấp vào trong 1 ổ đĩa nhằm chọn nó và nhấp vào Analyze để ứng dụng khám phá phân vùng ổ cứng ví dụ kia bị phân mhình ảnh như thế nào. Nếu bạn muốn phầm mềm chất vấn các phân vùng và một lúc, chỉ việc nhấp vào từng phân vùng trong những khi duy trì Ctrl phím nhằm chọn chúng và nhấp vào Analyze all nhằm phầm mềm so sánh chúng.
*
Khi ứng dụng đã quét (các) phân vùng vẫn lựa chọn, một xác suất xác suất phân mảnh sẽ được hiển thị sát bên ổ đĩa. Bạn có thể sử dụng Tỷ Lệ Tỷ Lệ phân mảnh này nhằm khẳng định coi ổ đĩa tất cả cần được kháng phân mhình ảnh hay không – hình thức tầm thường là ổ đĩa rất cần được phòng phân mhình họa trường hợp giá trị phân mhình ảnh của nó là 20% trsinh sống lên. Để kháng phân mảnh ổ đĩa, hãy nhấp vào nó nhằm lựa chọn nó với nhấp vào Optimize. quý khách hàng cũng có thể chống phân mhình họa nhiều ổ cùng một cơ hội bằng cách nhấp vào từng ổ một trong các Lúc duy trì Ctrl nhằm chọn bọn chúng, sau đó nhấp vào Optimize all.Tất cả đông đảo gì bạn phải làm hiện giờ là hóng ứng dụng chống phân mhình họa thành công xuất sắc (các) phân vùng chúng ta sẽ lựa chọn. Quá trình này hoàn toàn có thể mất khá nhiều thời hạn tùy thuộc vào số lượng phân vùng chúng ta đang lựa chọn sẽ được chống phân mảnh cùng size của những phân vùng sẽ lựa chọn. Quý khách hàng hoàn toàn có thể coi tiến trình của quy trình phòng phân mhình họa trong thời hạn thực vào Current status phần của các phân vùng bạn sẽ lựa chọn nhằm kháng phân mhình ảnh.

Xem thêm: Sửa Lỗi Laptop Dell Không Bắt Được Wifi Từ Điện Thoại Cách Khắc Phục Đơn Giản

Quá trình kháng phân mhình họa trên Windows 8.1 ko tốn nhiều tài nguyên, Tức là chúng ta trọn vẹn không cảm giác cần phải tạm ngưng bài toán thực hiện máy tính xách tay của chính bản thân mình nhằm kháng phân mhình ảnh ổ cứng – bạn hoàn toàn rất có thể thoải mái áp dụng máy tính của chính mình nhỏng các bạn thường xuyên làm cho trong khi Optimize Drives ứng dụng kháng phân mhình ảnh ổ cứng của công ty.