*
Thứ đọng tía của tháng mười một / Shutterstoông xã.com

ngay khi một cái gì đó dễ dàng và đơn giản nlỗi một nút chuột cũng hoàn toàn có thể bị lỗi. Nếu nút ít bấm vào trái của chuột dính lại, không ý kiến liên tiếp hoặc vô tình nhấp lưu ban, điều đó thường xuyên cho thấy sự núm Hartware với con chuột. Tuy nhiên, nó rất có thể là 1 vụ việc ứng dụng.
Bạn đang xem: Chuột không click được

cũng có thể là một trong những vụ việc phần cứng; Đây là Cách Kiểm tra

Theo kinh nghiệm tay nghề của Cửa Hàng chúng tôi, phần đông những sự chũm nhấp chuột trái (hoặc bấm chuột phải) phần đa dẫn đến lỗi phần cứng. Nếu nút ít bấm vào trái của loài chuột ko hoạt động, chỉ nhiều lúc bình luận, vô tình "bỏ nhấp chuột" khi chúng ta kéo, bấm chuột không nên hoặc nhấp lưu ban khi chúng ta nhấp một lần, kia là một trong những tín hiệu hơi giỏi tất cả điều gì đấy không ổn cùng với phần cứng làm việc bên trái- bấm chuột bao gồm nó.

Có một phương pháp rất là dễ ợt nhằm kiểm tra coi bạn gặp gỡ sự cầm cố Hartware xuất xắc phần mềm: Rút ít phích cắn con chuột khỏi máy vi tính ngày nay, cắn vào laptop khác với khám nghiệm nút click chuột trái. Nếu bạn bao gồm chuột ko dây, hãy cắn Dongle RF vào một máy vi tính khác hoặc ghép nối nó qua Công nghệ Bluetooth với cùng 1 máy tính xách tay khác.

Nếu sự việc tương tự như khi nhỏ con chuột được cắn vào máy tính không giống, bạn hiểu được ai đang gặp mặt sự cụ phần cứng. Nếu chuột chuyển động tuyệt đối trên một máy tính xách tay khác, thì laptop bây giờ của bạn đã sở hữu sự việc về cấu hình phần mềm.

Bạn cũng hoàn toàn có thể demo liên kết một con loài chuột khác với PC ngày nay của chính bản thân mình. Nó bao gồm cùng một vấn đề? Nếu không, có thể là sự việc chũm phần cứng. Nếu cả nhị con con chuột các gặp mặt buộc phải sự nỗ lực bấm chuột trái kỳ dị giống nhau, thì chắc hẳn rằng PC của công ty đang gặp mặt sự thay ứng dụng.

Cũng hoàn toàn có thể xẩy ra sự chũm với cổng tiếp nối USB bên trên khối hệ thống của người tiêu dùng — ví như đó là con chuột có dây, hãy thử cắm con chuột của khách hàng vào một cổng tiếp nối USB khác. Nếu các bạn gồm loài chuột ko dây với khóa USB, hãy dịch rời khóa này lịch sự USB không giống.

Hãy nhớ rằng một vài vụ việc rất có thể xảy ra bất ngờ đột ngột hoặc không liên tiếp, đặc biệt quan trọng giả dụ phần cứng new bắt đầu bị lỗi. Nút ít chuột có thể chuyển động xuất sắc trong phần lớn thời gian cùng đôi khi bị lỗi. Sử dụng con chuột cùng với PC không giống đầy đủ thọ để chứng thực rằng nó đang chuyển động bình thường.

Cách sửa nút loài chuột bị hư

*
Denis Kurbatov / Shutterstock.com

Tất cả những nút loài chuột ở đầu cuối sẽ ảnh hưởng lỗi nếu bạn áp dụng bọn chúng đầy đủ. Các nút chuột được Review mang lại một số lần nhấp nhất thiết. Ví dụ: phiên bản tiên tiến nhất của Razer"s phổ biến Chuột chơi game DeathAdder Elite được xếp thứ hạng mang đến "lên đến mức 50 triệu lần nhấp." Một nhỏ loài chuột rẻ rộng hoàn toàn có thể được Review là không nhiều nhấn vào rộng. Sau kia, nguyên lý trang bị lý trong nút con chuột bị mòn và nó kết thúc hoạt động thông thường.

Nếu loài chuột của doanh nghiệp vẫn tồn tại Bảo Hành, Cửa Hàng chúng tôi khuim bạn nên contact với bên sản xuất cùng tận dụng tối đa nó. chúng tôi đề nghị sửa chữa thay thế nhỏ con chuột cho bạn — hoặc các kĩ năng hơn là gửi cho mình một con loài chuột new.

Nếu con chuột của người tiêu dùng không còn BH, thì có thể đã tới lúc sở hữu một con loài chuột bắt đầu . Hoặc, giả dụ bạn có nhu cầu làm dơ tay, bạn cũng có thể thử tự sửa chữa. Quy trình đúng đắn vẫn khác nhau tùy nằm trong vào hình dáng loài chuột của bạn và chính xác phần đông gì bị hư. Ví dụ: iFixit tất cả một hướng dẫn chung để thay thế sửa chữa những nút ít loài chuột . YouTube có đầy đủ các lời khulặng dành cho những mẫu mã loài chuột chưa có người yêu, chẳng hạn như lí giải này nhằm căng lại một lò xo trong loài chuột Logitech Performance MX . Vấn đề có thể dễ dàng và đơn giản hơn tưởng tượng — bạn có thể chỉ cần msống con chuột và quét không bẩn một vài lớp bụi cản đường. Chúng tôi khuyên ổn chúng ta nên tìm tìm thương hiệu phong cách loài chuột của chính bản thân mình cùng “sửa lỗi click chuột trái”, “sửa nút ít chuột” hoặc tra cứu tìm giống như mang đến một vài công bố thiết lập.

Cách hạn chế và khắc phục sự thế phần mềm lúc nhấp chuột trái

Nếu loài chuột của khách hàng hoạt động hoàn toàn giỏi bên trên PC không giống nhưng mà không hoạt động đúng đắn bên trên PC của người sử dụng, thì xin chúc mừng! quý khách hoàn toàn có thể sửa lỗi. Quý khách hàng chỉ cần đưa ra vụ việc phần mềm nhưng chúng ta gặp phải.

Trước lúc công ty chúng tôi ban đầu, nếu khách hàng chạm mặt sự vắt khi triển khai theo những mẹo này bởi vì sự nạm click chuột, chúng ta có thể bật Phím loài chuột bằng cách nhấn Alt trái + Shift trái + Num Lock. Sau đó chúng ta có thể tinh chỉnh và điều khiển bé trỏ loài chuột trường đoản cú keyboard của chúng ta .

Trên Windows, chúng ta cũng có thể hân oán thay đổi các nút loài chuột trái và con chuột đề nghị. Nếu các bạn sẽ làm cho điều đó, nút loài chuột trái của bạn cũng có thể ko chuyển động thông thường — nó vận động như nút mặt buộc phải, trong khi nút mặt đề nghị chuyển động như nút ít bên trái. Điều này dành riêng cho người thuận tay trái sử dụng chuột thuận tay cần.

Trên Windows 10, đi tới Cài đặt> Thiết bị> Chuột. Trong “Chọn nút ít thiết yếu của bạn”, hãy bảo vệ tùy lựa chọn được đặt thành “Bên trái”. Trên Windows 7, đi tới Bảng điều khiển> Phần cứng với Âm thanh> Chuột cùng bảo đảm không lựa chọn "Chuyển nút chính với nút phụ".

*

Các Tính năng ClickLochồng cũng có thể tạo ra những sự việc lạ. Khi bật thiên tài này, chúng ta cũng có thể dấn nkhô giòn nút loài chuột cùng thả nó ra. Windows đang coi nút ít chuột nhỏng được giữ cho đến khi chúng ta nhấp lại. Vấn đề này có thể giúp bạn lưu lại với kéo nếu như khách hàng gặp mặt trở ngại khi giữ nút ít chuột, tuy nhiên chính là hành động kỳ dị với cực nhọc đọc trường hợp setup này bằng cách nào kia vô tình được bật cùng bạn lừng chừng về nó.

Trên cả Windows 10 với 7, tiếp cận Bảng điều khiển> Phần cứng cùng Âm thanh> Chuột. Đảm bảo rằng tùy lựa chọn “Bật ClickLock” được quăng quật chọn tại đây.

*

Có thể sự ráng trình điều khiển phần cứng cũng có thể gây ra sự gắng lúc nhận dạng các lần nhấp vào nút chuột của chúng ta. Chúng tôi chưa bao giờ thấy vấn đề này trong tự nhiên, nhưng lại nó xứng đáng để kiểm soát. Để kiểm tra vấn đề đó, hãy mlàm việc Quản lý vật dụng . Quý khách hàng có thể làm cho điều đó bằng cách bấm chuột đề xuất vào nút Bắt đầu trên Windows 10 và lựa chọn “Trình cai quản thiết bị”.

Mở rộng phần “Chuột và những máy trỏ khác”, kiếm tìm con chuột của người sử dụng, bấm vào cần vào nó với chọn “Cập nhật trình điều khiển”. Nhấp vào “Tự hễ tìm kiếm ứng dụng trình điều khiển được cập nhật” cùng Windows đã nỗ lực tìm kiếm những trình điều khiển và tinh chỉnh bắt đầu tương xứng cùng với con chuột.

Nếu bạn thấy các đồ vật loài chuột ở chỗ này, hãy tái diễn các bước cho từng máy.

*

hầu hết trang web khác cung cấp các mẹo hạn chế sự nắm nhưng mà công ty chúng tôi nghi vấn là có lợi. Nlỗi mỗi lúc, kia là một trong chủ kiến ​​tuyệt khởi động lại PC của chúng ta với xem liệu điều ấy bao gồm khắc phục được sự nắm ko. Và, chắc chắn là, bạn có thể thử khởi hễ vào Chế độ bình yên giúp xem liệu tất cả sự thay Hartware kỳ lạ ko. Nhưng quét các tệp khối hệ thống của chúng ta để tìm kiếm lỗi có lẽ rằng đang không hỗ trợ được gì.

Hãy đối mặt với nó: Hầu hết các sự chũm bấm vào trái cùng với chuột là vì lỗi Hartware.

Xem thêm: Máy Asus Không Nhận Usb Boot Hiệu Quả, Khắc Phục Laptop Asus Không Nhận Được Usb Boot

Trừ khi bạn vô tình kích hoạt một thiết lập ví dụ vào Windows, giải pháp thực sự cho việc rứa bấm vào trái hay là thay thế sửa chữa (hoặc sửa chữa) bao gồm nhỏ chuột đó.