Việc con lnạp năng lượng con chuột bất ngờ bị lỗi cuộn là điều bình thường. Trước lúc nỉm loài chuột vào thùng rác rưởi, bạn có thể tuân theo một vài mẹo khắc phục và hạn chế sự gắng dưới bài viết này để xem có thể chuyển động trở về hay không nhé.


Con lnạp năng lượng biết đến phần tử điều khiển quan trọng độc nhất vô nhị bên trên loài chuột lúc nó có thể chấp nhận được người dùng thuận lợi cuộn qua một trang, tài liệu hoặc menu. Trong quá trình áp dụng, con lnạp năng lượng con chuột cũng hoàn toàn có thể bị lỗi khi chúng ta tiến hành các làm việc nlỗi cuộn lên xuống trang, cuộn không nên phía. Chuột dường như không đánh giá chính xác số đông gì ai đang điều khiển nó.

Bạn đang xem: Chuột không lăn được

*

Tuy nhiên, vụ việc rất có thể chưa hẳn là lỗi phần cứng. quý khách hàng hãy tạm dừng việc nghĩ về cho tới việc mua một nhỏ loài chuột máy tính xách tay mới. Sau kia, chúng ta có thể thực hiện một trong những bí quyết sửa lỗi con lăn chuột bị lỗi cuộn kết quả nhưng mà FPT Shop sẽ tổng hợp lại tiếp sau đây.

Vệ sinc chuột

*

Quý khách hàng không nhất thiết phải mở chuột cơ mà chỉ cần thổi không gian vào các khoảng trống bao bọc con lăn uống một vài ba lần. Nếu việc thổi bầu không khí không tồn tại tính năng, hãy xoay con lăn khi chúng ta thổi bầu không khí. Tiếp tục thổi khí bởi miệng cho đến khi vấn đề được khắc phục. Trong khi, bạn cũng có thể sử dụng bơm khá bằng cao su thiên nhiên để triển khai sạch các địa chỉ bao phủ bé lăn uống. Trong suốt quy trình áp dụng, lớp bụi vẫn hội tụ bao phủ nhỏ lăn uống, gây ra các vấn đề khi cuộn.

Tgiỏi đổi pin hoặc cắn lại qua Output USB khác

Nếu chúng ta tất cả con chuột ko dây, hãy thay pin của nó. Ngoài ra, hãy kết nối loài chuột bao gồm dây của chúng ta (hoặc con chuột không dây bao gồm chân USB cắn vào máy tính) với cùng 1 USB khác. Trong một trong những ngôi trường hợp, cách này đang hạn chế sự ráng nhỏ lăn loài chuột không cuộn đúng chuẩn.

Cập nhật driver đến chuột

phần lớn lúc, trình tinh chỉnh và điều khiển (driver) cũ hoặc gồm vụ việc cũng tạo ra sự việc liên quan tới tinh chỉnh con lăn uống con chuột trên laptop. Để khắc chế, bạn nên ban đầu bằng cách update driver mang lại con chuột. Đây là quá trình thực hiện:

*

Bước 1: Nhấp con chuột cần vào hình tượng Start Menu bên trên PC Windows cùng chọn Device Manager.

*

Cách 2: Mnghỉ ngơi rộng lớn mục Mice và other pointing devices vào thiết lập Device Manager. Sau kia, bấm chuột đề nghị vào con chuột với chọn Update driver. Thực hiện tại theo các chỉ dẫn trên màn hình.

*

Cách 3: Nếu cập nhật trình điều khiển không hạn chế và khắc phục được sự cố kỉnh, hãy bấm vào đề xuất vào con chuột và lựa chọn Properties > Driver > Roll Baông xã Driver.

*

Cách 4: Nếu điều ấy cũng ko hạn chế được sự nắm, hãy nhấp lại chuột bắt buộc vào tên chuột của khách hàng với chọn Uninstall device. Sau đó, hãy khởi cồn lại máy tính.

Tgiỏi thay đổi cài đặt cuộn chuột

Một số người dùng đề xuất rằng Việc biến hóa mức độ tinh tế của bé lăn uống con chuột đang hạn chế và khắc phục được sự núm đến bọn họ. Để thay đổi thiết đặt cuộn con chuột, hãy làm theo công việc sau:

*

Cách 1: Mngơi nghỉ Control Panel trên laptop của doanh nghiệp. Ở mục View by, bạn hãy biến đổi cơ chế xem theo thành Small Icons. Sau kia, lựa chọn Mouse.

*

Bước 2: Chuyển cho tab Wheel. Tgiỏi đổi chỉ số trong phần The following number of lines at a time thành những số khác biệt với coi mức lăn uống con chuột như thế nào tương xứng. Sau đó, các bạn hãy nhấn OK nhằm lưu giữ thay đổi.

Cập nhật ứng dụng

thường thì, sự cố kỉnh chuột cuộn lên và xuống chỉ xẩy ra vào một áp dụng cụ thể của bên máy cha. Nếu sự gắng chỉ số lượng giới hạn tại 1 áp dụng ví dụ, các bạn hãy cập nhật vận dụng gồm vấn đề.

Khắc phục sự vậy chuột

Cuối cùng, chúng ta cũng có thể thực hiện trình khắc phục và hạn chế sự gắng Windows để xác định ngẫu nhiên sự thế nào với loài chuột. Để làm điều đó, hãy thực hiện theo số đông bước sau:

*

Cách 1: Mở Control Panel. Ở phần View by, bạn hãy biến đổi chính sách coi theo thành Small Icons. Sau kia, chọn Devices và Printers hoặc Hardware và Sound.

*

Bước 2: Kích chuột bắt buộc vào con chuột và chọn Troubleshoot. Thực hiện tại theo các chỉ dẫn trên màn hình.

Xem thêm: Dọn Rác Laptop - Top 10 Phần Mềm Dọn Rác Máy Tính Tốt Nhất 2021

Tắt cơ chế máy tính bảng

*

Nếu chuột của bạn cuộn cực kì đủng đỉnh bên trên một website hoặc tư liệu, nguyên nhân hoàn toàn có thể vì chưng ai đang áp dụng cơ chế máy tính xách tay bảng. lúc điều này xẩy ra, cuộn loài chuột vẫn chuyển động lờ đờ hơn thông thường. Để tắt chế độ laptop bảng, hãy mlàm việc kích hoạt Center bên trên PC của bạn bằng cách nhấp vào hình tượng ở góc cạnh bên dưới cùng mặt nên. Nhấp vào cơ chế máy tính bảng nhằm tắt nó. Trong ngôi trường hợp nó đã được tắt, hãy bật nó lên với sau đó tắt nó đi.