Windows 11 sẽ reviews vào thời gian cuối năm nay và anh em khôn xiết tò mò và hiếu kỳ liệu nó khác gì so với Windows 10 đề xuất không? Hiện này đang bao gồm bản setup được rò rì trên mạng, dễ ợt nhận thấy hầu như điểm khác hoàn toàn ở bề ngoài, dẫu vậy cũng có thể có các hào kiệt ẩn không giống khiến Windows 11 tiếp sau không giống với rứa hệ bây giờ. Có yêu cầu nâng cấp không chắc hẳn rằng là thắc mắc nhưng những đồng đội vướng mắc, vậy hãy cũng TNC News tò mò ngay bên dưới bài viết này nhé!

Có phải nâng cấp tức thì bây giờ?

Cũng y hệt như Windows 10 nâng cấp lên Windows 8.1 với Windows 7, việc nâng cấp trường đoản cú Windows 11 lên Windows 10 sẽ là trọn vẹn miễn giá tiền. Nhưng PC của người tiêu dùng đề xuất vượt qua những bài khám nghiệm vào ứng dụng Microsoft’s PC Health Cheông chồng - vận dụng này sẽ gây nên những bất đồng quan điểm, nhất là về đề nghị TPM 2.0 thì mới có thể upgrade. Nhưng ngay cả lúc đầy đủ ĐK tăng cấp thì bây chừ, Windows 11 vẫn đã vào tiến độ thử nghiệm (chỉ có thể tải xuống trải qua Windows Insider của Windows bước đầu trường đoản cú tuần của ngày 28 mon 6) và có khá nhiều lỗi, sự ráng. Nên mình khuyên ổn bạn bè nên ngóng bản xác định được ra mắt rồi bắt đầu tăng cấp để sở hữu được sự an ninh cùng trải nghiệm toàn vẹn độc nhất vô nhị cùng với Windows 11!


*

Microsoft vẫn vẫn liên tục cung ứng Windows 10 mang đến năm 2025, dẫu vậy bọn họ không cho biết thêm có bao nhiêu bạn dạng cập nhật Windows 10 đang chấp nhận cảm nhận sau này. Việc update lên Windows 11 tức thì nhanh chóng không thực sự cần thiết trừ lúc bạn bè thực thụ mong yêu cầu những tính năng lạ cơ mà mình chuẩn bị nói sau đây.

Bạn đang xem: Có nên cập nhật win 10

Start Menu & Taskbar

Nếu anh em vẫn tìm kiếm sự biệt lập lớn nhất thân Windows 11 và Windows 10, thì đó sẽ là Start Menu và Taskbar. Trong Windows 11, Microsoft căn giữa Thanh hao tác vụ và Menu Bắt đầu trên screen. Vấn đề này tạo nên nó trông tương tự MacOS cùng ChromeOS hơn một chút ít. Tuy nhiên, bằng hữu vẫn hoàn toàn có thể dịch chuyển nó quay trở lại bên trái nếu muốn.

*

Với Start Menu, Microsoft làm nó dễ dàng và đơn giản hóa rộng không hề ít. Anh em sẽ chỉ thấy list tĩnh những vận dụng, kế tiếp là những documents tuyệt dùng làm việc bên dưới thuộc. Quý khách hàng rất có thể không ngừng mở rộng áp dụng của chính bản thân mình, cuộn qua danh sách và ghyên ổn các ứng dụng được chọn. Điều kia nghe dường như không còn xa lạ, nhưng điều quan trọng đề nghị xem xét là Windows 11 không cung ứng Live Tiles. Nếu bạn thực sự mong muốn xem nkhô hanh công bố vào Start Menu của mình, thì Windows 10 là tốt nhất có thể.

Đối với tkhô giòn Taskbar, hãy để ý rằng bao gồm một trong những thay đổi lớn vào Windows 11 khi so sánh cùng với Windows 10. Microsoft vẫn thu gọn gàng vỏ hộp search tìm thành 1 icon cùng vứt bỏ Cortamãng cầu vào Windows 11. Nếu bạn muốn Cortamãng cầu, các bạn sẽ cần mua nó xuống. Search cũng rất được đưa cho giữa màn hình, với thi công nổi và bố cục theo thẻ tương tự nlỗi Windows 10.

mặc khi Windows Timeline cũng không thể nữa. Windows 11 vứt bỏ tính năng kia vì chưng năng lực đồng nhất hóa của Microsoft Edge. Vị trí nhưng Windows Timeline từng được thay thế bằng Virtual Desktops.

Quý khách hàng sẽ không thể ghlặng Taskbar của bản thân mình thanh lịch bên yêu cầu hoặc phía trái screen nữa, vì chưng trong Windows 11, taskbar đang chỉ sống dưới thuộc. Các áp dụng cũng biến thành cần yếu cấu hình thiết lập taskbar.

Hỗ trợ nhiều nhiệm và màn hình ngoài

Microsoft’s multitasking là khả năng độc quyền chỉ gồm vào vào Windows 11 bạn sẽ không thấy nó trong Windows 10 . Quý khách hàng có thể tăng kỹ năng đa nhiệm của bản thân mình bởi Snap Layouts những hành lang cửa số với lưu chúng nó vào taskbar. Di con chuột qua nút phóng to lớn với chúng ta cũng có thể xếp các hành lang cửa số với nhiều kích thước khác biệt. Nó vẫn giữ lại kĩ năng “Snap” truyền thống cuội nguồn, vị trí cơ mà các bạn sẽ xếp các hành lang cửa số của bản thân mình bởi tổ hợp keyboard hoặc bằng phương pháp di con chuột đến ở một bên nhất định của màn hình.

*

1 sự việc khó chịu của Windows 10 nhưng Windows 11 ở đầu cuối sẽ giải quyết và xử lý là nó ghi lưu giữ biện pháp chúng ta đặt cửa sổ bên trên màn hình không tính với vẫn lưu lại bọn chúng sinh hoạt tinh thần kia khi bạn ngắt kết nối khỏi screen rồi gặm lại.

Tablet mode

Windows 11 đã vứt bỏ chế độ máy tính bảng truyền thống lâu đời giúp PC của doanh nghiệp chuyển lịch sự thưởng thức Menu Start toàn màn hình hiển thị. Txuất xắc vào kia là 1 trong cơ chế vận động như là ipad rộng khi chúng ta gửi thanh lịch chính sách tablet, rất nhiều sản phẩm trlàm việc đề xuất dễ chạm rộng. quý khách thậm chí sẽ thấy cảm giác bên dưới cửa sổ của bản thân khi bạn va vào nó bởi ngón tay. Microsoft cũng thêm các động tác cử chỉ để mở và ngừng hoạt động sổ, biến đổi giữa những screen với những tùy chọn bắt đầu vào Windows Ink Workspace (toàn bộ hầu hết điều này số đông không có trong chính sách máy vi tính bảng của Windows 10).

*

Cửa hàng Microsoft

Kho áp dụng trong Windows 11 cùng Windows 10 sẽ tương đối kiểu như nhau, cơ mà bao gồm một điểm biệt lập chính. Cơ sở ứng dụng của Windows 11 đã xuất xưởng với việc cung ứng cho những ứng dụng Android thông qua Amazon App Store.

*

Microsoft Store bắt đầu có phong cách thiết kế lại vào Windows 11, góp tra cứu kiếm áp dụng và phim tiện lợi hơn, sau cuối cũng biến thành có mặt trên Windows 10. Microsoft vẫn chứng thực vấn đề này vào một phiên họp dành cho nhà cách tân và phát triển sau sự kiện Windows 11 ngày 24 mon 6. Quý Khách sẽ không còn tải được vận dụng Android trong Windows 10. Trung tâm vẫn vẫn được cho phép bạn cài đặt xuống toàn bộ những vận dụng Windows bên trên cả nhị hệ điều hành quản lý. Điều đó bao gồm những vận dụng Win32, áp dụng UWP. cùng Progressive Web.

Sự khác biệt khác cùng những tài năng bị nockout bỏ

Bạn sẽ không còn thể đồng hóa hóa nền game máy vi tính của mình nữa, Internet Explorer, Math Input cùng 1 số ít áp dụng cũng biến thành bị xóa (3D viewer, Onecảnh báo for Windows 10, Paint 3D, and Skype). Tuy nhiên, chúng ta vẫn rất có thể tìm thấy các máy kia vào siêu thị, Microsoft có một danh sách vừa đủ nếu bạn quan tâm.

*

Nếu bạn là một trong những người chơi, thì nên lưu ý rằng Windows 11 có một số nhân kiệt độc quyền dành cho bạn. Aukhổng lồ HDR đang làm cho những trò chơi của công ty trông chân thật rộng và Direct Storage sẽ bảo đảm an toàn rằng các trò nghịch cài nkhô hanh hơn từ bỏ GPU của doanh nghiệp.

Xem thêm: Các Chế Độ Card Mạng Trong Vmware Workstation 9 Và 10, Kết Nối Mạng Trong Vmware 9 &10

Hỗ trợ với cập nhật

Đã bao gồm xác thực rằng Windows 11 sẽ được update tưng năm 1 lần, y hệt như MacOS. Trong lúc ấy, Microsoft cam đoan cung cấp Windows 10 mang đến năm 2025, nhưng chu kỳ luân hồi cập nhật hàng năm thì vẫn tồn tại là một trong bí hiểm. Mình không kiên cố liệu nó tất cả còn cảm nhận những bạn dạng cập nhật đặc thù 2 lần 1 năm hay không, nhưng nếu bạn thực thụ mong muốn bao gồm phiên bản Windows tiên tiến nhất và tuyệt đối hoàn hảo nhất thì Windows 11 đó là điều bạn cần.

*

Dù sao đi nữa, đó cũng new chỉ là đông đảo đường nét phác thảo dự kiến với Microsoft có thể vẫn còn điều chỉnh kinh nghiệm về tối thiểu của Windows 11 dựa vào feedbaông xã từ người dùng.Đừng quên ghẹ thăm TNC News nhằm update tin tức và đầy đủ mẹo hữu dụng về các sản phẩm công nghệ nhé!