Với ưu điểm vận tốc cực nkhô cứng, SSD là chọn lựa tốt nhất có thể nhằm upgrade máy vi tính. Do kết cấu tự các chip ghi nhớ đề xuất tuổi tbọn họ SSD dựa vào tương đối nhiều vào tỉ trọng Chịu đựng ghi của các chip ghi nhớ này. Bạn lên mạng và tìm được các giải pháp để tối ưu cùng nâng cấp tuổi tbọn họ SSD như ko giải phân mảnh trên SSD, tắt Hibernate, PageFile,... Tuy nhiên, không hẳn những phương án mọi thích hợp trong phần đông tình huống, bài viết này để giúp đỡ các bạn xác minh những trường hợp này, từ bỏ kia lựa chọn giải pháp thích hợp tốt nhất.


 

Với ưu thế tốc độ cực nhanh hao, SSD là chắt lọc rất tốt để upgrade máy tính. Do cấu tạo tự những chip lưu giữ yêu cầu tuổi tchúng ta SSD dựa vào không hề ít vào tỉ lệ chịu đựng ghi của các chip nhớ này. Bạn lên mạng và kiếm được đều chiến thuật để buổi tối ưu cùng nâng cấp tuổi tbọn họ SSD như ko giải phân mhình họa trên SSD, tắt Hibernate, PageFile,... Tuy nhiên, không phải đầy đủ chiến thuật hầu hết tương thích trong gần như tình huống, nội dung bài viết này để giúp đỡ chúng ta khẳng định đông đảo trường hợp này, trường đoản cú đó chọn chiến thuật tương thích độc nhất vô nhị.

Bạn đang xem: Có nên chia ổ ssd

 

1. Có cần được tắt Hibernate không?

 

trước hết bạn cần phát âm phương pháp buổi giao lưu của Hibernate. Trong Windows đã tàng trữ một tập tin là hiberfil.sys bao gồm dung tích bởi khoảng chừng 80 % đối với tổng dung lượng RAM của khối hệ thống. 

 

 

*

Máy bạn có 4GB RAM thì tập tin hiberfil.sys tất cả dung tích khoảng 3.2GB

 

Tập tin này hoạt động chỉ bao giờ có hưởng thụ Hibernate, lúc đó hiberfil.sys mới đích thực ghi dữ liệu từ RAM lên SSD. Còn khi đồ vật chúng ta vận động bình thường, tập tin hiberfil.sys không có ghi dữ liệu gì hết, chúng chỉ chiếm khoảng chừng một trong những phần dung lượng thôi. Dựa vào phương pháp làm việc này, các bạn sẽ kiếm được câu vấn đáp có quan trọng đề nghị tắt không. 

 

Tắt Hibernate để giúp nâng cao tuổi tchúng ta SSD, điều đó đúng. Nhưng nếu bạn ko tắt Hibernate thì cũng không sao. Như bạn viết đã so với làm việc trên, chỉ lúc nào bao gồm từng trải Hibernate thì tập tin hiberfil.sys mới thao tác. Vấn đề này có nghĩa là chúng ta ít sử dụng Hibernate thì đã tốt đến SSD, chỉ gồm điều chúng chỉ chiếm thêm một trong những phần dung lượng ổ C. Do đó, nhằm bảo đảm an toàn tuổi thọ SSD được cực tốt, các bạn rời cần sử dụng Hibernate liên tiếp.

 

Đặt vào tình huống không giống, nếu SSD của người tiêu dùng có dung lượng hiếm hoi (dưới 64GB), hoặc lắp thêm chúng ta tất cả dung lượng RAM cao (trên 8GB), chúng ta có thể tắt Hibernate để lấy lại dung tích lưu trữ mang lại SSD. Trong phần đa ngôi trường đúng theo như vậy này, chúng ta có thể tắt. 

 

Để tắt Hibernate, bạn bấm nút Start Menu/ All programs/ Accessories/ nhấn vào đề nghị vào Command Prompt chọn “Run as administrator”. 

 

*

 Đối với Windows 8, 8.1, bạn bấm vào bắt buộc vào phía bên trái thanh Taskbar chọn Command Propt (Admin) nhằm chạy cmd dưới quyền quản ngại trị.

 

Sau kia, các bạn gõ powercfg.exe /hibernate off cùng nhận Enter. Máy tính của bạn sẽ không bao giờ vào chế độ ngủ đông nữa. Để bật lại thiên tài này, bạn làm lại đúng quá trình này và gõ powercfg.exe cộ /hibernate on. 

 

*

 Sau Lúc gõ Powercfg.exe/hibernate off với dìm Enter chúng ta sẽ tìm được 3G cho ổ SSD

 

2. Có buộc phải tắt Page File không?

 

Page File là gì? Để xử lý chứng trạng thiếu RAM, Windows tàng trữ một tập tin được hotline là pagefile.sys để gia công bộ nhớ ảo. lúc bộ lưu trữ RAM sẽ đầy, dữ liệu bắt buộc chứa được, chúng đang chứa vào tập tin pagetệp tin.sys, tức cất trên ổ cứng. Windows sẽ auto điều chỉnh Page File sao để cho tương xứng cùng với triệu chứng làm việc của hệ thống, vấn đề đó đã tác động mang lại tuổi tchúng ta của SSD. 

 

 

*

  Page File sẽ được Windows auto điều chỉnh làm sao để cho phù hợp với tình trạng thao tác của hệ thống.


Để tắt page file, bấm vào đề nghị vào My Computer lựa chọn Properties, lựa chọn Advanced System Settings, chọn Settings (nghỉ ngơi Performance). Thẻ Performance Options hiện ra, bạn chọn Change cùng bnóng No paging tệp tin. Sau kia bnóng Set nhằm tắt.

 

*

 Chọn No paging tệp tin, có thể Windows sẽ những hiểu biết bạn khởi động lại lắp thêm để hoàn tất quá trình tắt pagefile.

 

Nhưng trường hợp máy bạn chỉ gồm 2GB RAM (hoặc 4GB RAM), thì lời khuyên ổn là không tắt, vì Windows đang liên tục thông tin “thiếu hụt bộ nhớ” Lúc RAM đầy, xảy ra lỗi cùng nhiều lúc ứng dụng ko chạy được, dẫn mang lại treo trang bị, nguy cơ mất tài liệu siêu cao… Đặc biệt là phần đông sản phẩm công nghệ tất cả dung tích RAM không đảm bảo nhưng mà lại liên tiếp chạy công tác giao diện, game,...

 

 

*

Bạn tránh việc tắt Page File trường hợp sản phẩm bạn bao gồm tối đa 4GB RAM với mặc định phần mềm hệ thống đang áp dụng hơn 1GB RAM. 

 

Cũng như Hibernate, chúng ta ko quan trọng phải tắt điều này, ko kể trường hòa hợp bạn có nhu cầu rước lại dung tích lưu trữ SSD (với điều kiện dung lượng RAM cần nhiều để đáp ứng đầy đủ mang lại hệ thống).

 

3. Có buộc phải phân vùng (phân tách đĩa) trên SSD không?

 

Đây là 1 sự việc vẫn còn gây nên khá nhiều bất đồng quan điểm. Nhưng SSD bây giờ đã cải tiến rộng tương đối nhiều đối với SSD đợt trước, đề xuất các bạn cứ đọng yên tâm câu hỏi phân tách vùng bên trên SSD cũng bình thường nlỗi HDD.

 

 

*

HDD Hitađưa ra 500GB SATA2 5400rpm vs SSD Kingmax SMP35 Client 240GB. 

Tuy nhiên, nếu SSD của người tiêu dùng có dung tích rẻ (dưới 128GB), câu hỏi chia vùng làm cho bớt tính năng của SSD vị Đặc điểm dung tích càng béo vận tốc càng cao của SSD. vì vậy lời khuyên là bạn ko phân chia vùng so với SSD dung lượng thấp, cơ mà các bạn hãy sử dụng thêm HDD để chứa dữ liệu.

 

Nếu bạn cần sử dụng SSD gồm dung lượng to hơn 180GB thì vấn đề phân chia vùng gật đầu đồng ý được, hoặc bạn không tồn tại thực hiện thêm HDD nhằm cất tài liệu. Việc phân chia vùng sẽ giúp đỡ chúng ta dễ dàng quản lý các phân vùng hơn, dễ ợt tăng cấp, cài đặt Windows mà lại không lo ngại chuyện mất dữ liệu. 

 

 

*

 Người viết đang chia thành hai vùng trên SSD Kingmax 240GB, cùng tốc độ vẫn nhanh khô như bình thường.

 

Vậy bạn tất cả vướng mắc là vận tốc SSD sau khoản thời gian chia vùng có bớt không? Tuy có giảm, mà lại các bạn cực kỳ nặng nề cảm thấy được điều, bạn vẫn thấy tốc độ truy tìm xuất khôn cùng nhanh hao. Nhưng nếu bạn phân tách các phân vùng, điều đó ngược chở lại, các bạn sẽ Cảm Xúc tốc độ lờ đờ rộng (mà lại mặc dù sao vẫn nkhô cứng rộng HDD).

 

Chia bao nhiêu phân vùng là say đắm hợp? Câu trả lời: hai phân vùng là thích hợp độc nhất. Snghỉ ngơi dĩ là hai phân vùng vì chưng ngoài ra, Windows mang định đang tự động hóa chế tạo ra thêm phân vùng System Reserved (Reserved Partition) đối với hệ thống BIOS, với công nghệ UEFI thì sẽ có thêm một phân vùng nữa EFI System Partition.

 

 

*

 Hệ thống UEFI sẽ khởi tạo thêm 2 phân vùng EFI System Partition cùng Reserved Partition.

 

4. Có đề xuất dọn dẹp và sắp xếp hệ thống hay xuyên?

 

trong số những chiến thuật nhằm nâng cao vận tốc thao tác làm việc của Windows hoặc nâng cấp không khí tàng trữ mang đến ổ cứng là thực hiện những phầm mềm quét rác rến, dọn dẹp hệ thống. Đó là khi chúng ta áp dụng HDD. 

 

 

*

 

 

Nhưng khi gửi quý phái SSD, với điểm mạnh tốc độ truy nã xuất khôn xiết nkhô hanh, cho dù bạn triển khai bài toán dọn dẹp và sắp xếp hệ thống, xóa file rác rến hệ thống tiếp tục thì vận tốc cũng ko nâng cao từng nào. quý khách sẽ không cảm nhận được tốc độ nâng cao được từng nào.

 

vì thế, nếu bạn áp dụng SSD thì không quan trọng nên lau chùi hệ thống liên tục (tuy nhiên sau khi sử dụng 3-4 mon thì bạn nên lau chùi và vệ sinh một lượt nhằm bảo vệ công suất mang lại HĐH).

 

5. Vấn đề update firmware SSD:

 

Không hệt như HDD, bạn có thể cập nhật firmware trên SSD. Nếu công ty sản lên đường hiện ra lỗi (thường xuyên là lỗi nghiêm trọng) bên trên SSD của họ thì họ sẽ giới thiệu bạn dạng update firmware cho tất cả những người cần sử dụng, nhằm sửa lỗi đó với cải thiện tính ổn định mang đến SSD. Nếu như mong muốn, câu hỏi cập nhật firmware không mọi góp SSD sửa lỗi mà thỉnh thoảng còn cải thiện tốc độ mang lại SSD.

 

 

*

 

 

Việc cập nhật firmware cũng rất gian nguy, đựng nhiều ẩn chứa rủi ro khủng hoảng. Nguy cơ mất mất tài liệu, hư các chip lưu giữ của SSD,… rất có thể vẫn xảy ra. Do kia, các bạn buộc phải sao lưu lại toàn bộ phần lớn dữ liệu quan trọng đặc biệt và dựa vào một chuyên viên tất cả kinh nghiệm để họ cập nhật.

 

do đó, so với người tiêu dùng bình thường, SSD đang làm việc bình thường thì vấn đề update firmware cấm kị.

 

6. Tiện ích về tối ưu SSD

 

quý khách hàng rất có thể áp dụng phối kết hợp hai ứng dụng SSD Fresh cùng SSD Life Pro nhằm tối ưu SSD, bí quyết áp dụng cũng tương đối dễ dàng và đơn giản.

Xem thêm: Cách Sửa Màn Hình Máy Tính Bị Ngược, Sửa Lỗi Màn Hình Máy Tính Bị Quay Ngược

 

Với SSD Life Pro, đấy là app đơn giản và dễ dàng độc nhất vô nhị để chúng ta quan sát và theo dõi chứng trạng sức mạnh của SSD. Vì SSD gồm tuổi thọ dựa vào vào tần số chịu ghi, đề nghị chương trình đã thống kê lại dung lượng tài liệu vẫn đọc/ ghi để chúng ta tiện lợi làm chủ. Tuy nhiên, gồm một trong những nhiều loại SSD ko cung cấp tính năng quan sát và theo dõi nên app sẽ không còn hiểu được. 

 

 

*

 SSD Life Free 

 

Với SSD Fresh, đây là tiện ích khiến cho bạn buổi tối ưu SSD một giải pháp nhanh chóng. quý khách chỉ vào thẻ Optimization và chương trình đã giới thiệu những tùy chỉnh cấu hình để tối ưu cùng cải thiện tuổi tbọn họ SSD, chỉ cần một clichồng vào chữ Optimize và cố gắng là dứt, chúng ta không cần phải thực hiện các làm việc thủ công để tắt.

 

*

 

Vậy nên, chưa hẳn phần lớn chiến thuật buổi tối ưu luôn luôn kết quả vào hầu như tình huống. Quý Khách rất cần phải xác định bản thân trực thuộc trong tình huống nào, tự kia đưa ra giải pháp phù hợp tốt nhất.