Mức tiêu trúc năng lượng điện năng của máy tính là 1 lắp thêm ít tín đồ để ý tới khi chế tạo PC. Thế cơ mà Hoàng Hà PC cho rằng chúng ta nên quyên tâm tới điều này do bọn chúng không chỉ là hình ảnh nhắm đến tính năng của dòng sản phẩm các bạn, mà hơn nữa gây ảnh hưởng cho tới gần như máy khác nhưu chi phí năng lượng điện, nguồn máy tính xách tay có đầy đủ ko,.... VÌ vậy Hoàng Hà PC xin reviews cùng với bạn cách đo mức độ tiêu trúc điện năng của máy tính để chúng ta cũng có thể tra cứu làm rõ về thông số kỹ thuật của máy chúng ta tương tự như thứ chúng ta hoạt động ôn không nhé.

Bạn đang xem: Công suất tiêu thụ điện của laptop

Phần mượt CPU-Z

CPU-Z là phần mềm miễn mức giá bậc nhất nhằm chất vấn báo cáo của hệ thống máy vi tính mà lại ai đang áp dụng. không những có thể chấp nhận được các bạn xem vớ tần tật những báo cáo khối hệ thống như tên Chip xử lý và số, mainboard cùng chipset, cung cấp bộ nhớ lưu trữ cache,... Mà còn hỗ trợ chúng ta bình chọn được mức tiêu trúc năng lượng điện của sản phẩm tính.

Để thực hiện đo công suất tiêu thú của máy, thứ nhất các bạn thiết lập ứng dụng CPU-Z phiên phiên bản mới nhất rồi khởi hễ nó.

Tại hành lang cửa số CPU-Z bạn sẽ thấy nhiều tab thông tin như CPU, Caches, Mainboard, Memory, SPD, Graphics, Bench và About. Chọn tab CPU, tại mục Max TDP vẫn hiển thị mức tiêu thụ điện về tối nhiều của CPU.

Các bạn có thể Download tại: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.93-en.zip

*

Overclockulator - Phần mềm đo chính xác năng suất tiêu trúc điện năng của máy tính

Công chũm tiếp theo sau là Overclockulator, một phần mượt được cho phép chúng ta xác minh mức độ tiêu thụ điện bên trên máy vi tính của chính mình.

Phần mượt đo năng suất tiêu thú điện năng của dòng sản phẩm tính này có thể tiến hành tính toán thù đúng mực để mang ra hồ hết hướng giải quyết và xử lý như: phân phối hay được dùng điện áp nguồn mang lại cân xứng.

Trước hết chúng ta triển khai khai báo những thông số kỹ thuật về cấu hình máy. Sau đó dấn Calculator để phần mềm bắt đầu tính tân oán. Sau thời gian hết sức nkhô cứng, tổng công suất tiêu thụ năng lượng điện trên máy tính xách tay của bạn sẽ được hiển thị sinh sống thẻ Power nguồn Supply.

Dựa vào tầm độ tiêu trúc này, Overclockulator cũng biến thành lời khuyên mang đến bạn số lượng Watts điện đúng nhưng mà máy tính của khách hàng rất cần được cung cấp. Tại hành lang cửa số tích điện của phần mềm cũng hiển thị cả cực hiếm điện năng với số tiền điện mà lại thứ các bạn đang sử dụng.

Các các bạn tham khảo tải tại: https://taimienphi.vn/download-overclockulator-4648

*

Sử dụng ứng dụng LocalCooling

LocalCooling là cách thức tất cả chức năng giúp cho bạn chất vấn mức độ tiêu thụ điện của các sản phẩm công nghệ trên máy vi tính một biện pháp chi tiết cùng đúng đắn độc nhất. Ngoài ra, LocalCooling cũng hoàn toàn có thể cung cấp bạn vào vấn đề làm sút điện năng tiêu thú bên trên các vật dụng của sản phẩm tính.

Trước không còn, chúng ta thiết lập về và cài đặt LocalCooling mang đến đồ vật. Tiếp theo, truy cập vào phần mềm và cho thẻ nguồn, bạn sẽ nhìn thấy tổng thể các mức tiêu trúc năng lượng điện chi tiết của những phần tử vào đồ vật. Bao có tất cả máy đi kèm theo cùng với máy tính của công ty nhỏng ổ cứng, CPU, màn hình với Card màn hình card đồ họa, các thiết ngoại vi như loa, quạt…

Các chúng ta xem thêm download tại: https://taimienphi.vn/download-local-cooling-3888

Dường như, phần mềm LocalCooling cũng chất nhận được chúng ta tùy chỉnh môi trường tiết kiệm năng lượng điện theo những nấc của phần mềm qua thẻ General

*

Hoặc từ bỏ khiến cho mình một môi trường tiết kiệm ngân sách năng lượng điện theo sở trường qua thẻ Advanced.

*

Đo năng suất tiêu trúc của dòng sản phẩm tính bởi Unigine Suite

Một phần mềm đo công suất tiêu thụ của dòng sản phẩm tính nữa hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn đó là Unigine Suite. Phần mượt này có thể bình chọn phần cứng máy tính xách tay ở các cường độ, tương xứng với khá nhiều hệ thống thông số kỹ thuật máy vi tính từ phổ biến mang đến cao cấp.

Nhờ tích vừa lòng những pháp luật Heaven, Valley và Oil, ứng dụng Unigine Suite chất nhận được soát sổ mức độ tiêu thụ của dòng sản phẩm tính một cách dễ dãi. Unigine Suite đặt máy tính của doanh nghiệp trong điều kiện thiết lập tối đa để đo hiệu suất đúng mực. Quý khách hàng cũng rất có thể dễ dàng xuất những tài liệu phải soát sổ ra tệp tin nhằm so sánh những thông số kỹ thuật với những khối hệ thống không giống. Từ đó bao gồm Reviews cùng kiểm soát và điều chỉnh tương xứng cho năng suất của sản phẩm.

Hình như, Unigine Suite còn là tất cả chức năng chấm điểm Hartware giúp đỡ bạn Đánh Giá được mức độ sử dụng cũng như giới hạn chịu đựng đựng của các phần nlỗi CPU, GPU, nguồn điện áp, hệ thống làm cho mát.

Ttê mê khảo download tại: https://unigine.com/

*

Phần mượt đo năng suất tiêu trúc của dòng sản phẩm tính - Joulemeter

Phần mượt Joulemeter là 1 phần mềm được sản xuất bởi Microsoft, có khả năng tính toán mức tiêu thụ điện của dòng sản phẩm tính một giải pháp kha khá đúng chuẩn. Trong khi, Joulemeter cũng hoàn toàn có thể ước lượng được nút tiêu thú tích điện riêng của từng ứng dụng trên máy tại một cường độ nhất thiết.

Để sử dụng Joulemeter, chúng ta chỉ việc nhập thương hiệu quy trình bạn thích chất vấn năng suất vào mục Application Power của thẻ nguồn Usage. Tiếp theo chúng ta nhấn Start nhằm ứng dụng triển khai những thống kê với lưu trữ các thông số kỹ thuật tiêu thú năng lượng điện của quá trình đó. Bạn cũng hoàn toàn có thể xuất hiệu quả nhưng Joulemeter kiểm tra được ra tệp tin ở nguồn Usage.

Năng lượng tiêu thú của các quá trình sẽ được ước chừng cùng hiển thị dưới dạng watts trên giờ.

Xem thêm: Ram Ảo Là Gì - 3 Bước Tăng Ram Ảo Cho Máy Tính

Tđê mê khảo tải về tại: https://taimienphi.vn/download-joulemeter-9985

*

Hy vọng những chia sẻ của Hoàng Hà PC đã giúp đỡ bạn tìm hiểu được ứng dụng tốt nhất có thể đến Việc đo công suất tiêu trúc cũng giống như khiến cho bạn mày mò được nhiều lên tiếng khác tương quan cho tới laptop của bạn.