Nhiều người tiêu dùng thường chạm chán yêu cầu triệu chứng lỗi cpu 100% và máy tính chạy lờ đờ, cấp thiết mngơi nghỉ được rất nhiều ứng dụng cùng lúc. Có nhiều ngulặng nhân gây nên lỗi cpu 100% nlỗi ổ cứng bị lỗi, cấu hình laptop vượt thấp…Hãy thuộc daipha.com tò mò nguyên ổn nhân cùng biện pháp hạn chế và khắc phục lỗi cpu 100% hoàn toàn nha.

Bạn đang xem: 10 cách sửa lỗi cpu 100% trên máy tính mới nhất 2021

Tại sao cpu chạy 100% trên win 10?


Những bí quyết khắc phục và hạn chế lỗi CPU chạy 100% Cách 9: Khắc phục cpu chạy 100 bằng phương pháp tắt ứng dụng bị treo

Có tương đối nhiều nguyên ổn nhân tạo ra lỗi cpu usage 100, dưới đấy là một vài nguim nhân thông dụng nhất gồm:

Nhiều vận dụng chạy ngầm trên win 10: cũng có thể rất nhiều công tác chạy ngầm mang định trên win 10 nhưng mà bạn lần khần cùng bọn chúng rất có thể là nguyên nhân gây nên lỗi vượt sở hữu bộ lưu trữ cpu. Máy tính bị nhiễm vi khuẩn hoặc phần mềm độc hại: đa phần một số loại virus xuất xắc phần mềm ô nhiễm hoàn toàn có thể tiến công với làm bộ nhớ CPU luôn vào chứng trạng 100%.Máy tính gồm cấu hình thấp: Máy tính bao gồm bộ nhớ Ram phải chăng, cpu đang lạc hậu nhưng mà các bạn lại chạy quá nhiều chương trình sẽ tạo ra lỗi này.Máy công ty WmiPrvSE.EXE thừa tải: File WmiPrvSE.EXE là nơi cách xử lý các sự ráng trên windows, nhiều lúc tệp tin khối hệ thống này vượt sở hữu và lỗi 100% cpu đã suất hiện.File svchost.exe: Cũng rất có thể một phần nguyên nhân là đo tệp tin svchost.exe cộ gây ra lỗi này.

Những phương pháp khắc chế lỗi CPU chạy 100% 

Cách 1: Tắt chức năng System Scan Triggers bên trên windows

Cách 1: Nhấn phím tắt Windows + R, tiếp đến gõ câu lệnh “taskchd.msc” cùng dấn enter nhằm Open sổ Task Scheduler.

Hoặc nhập tự khóa Task Scheduler vào tkhô giòn tìm kiếm tìm trên win 10 để tìm với Open sổ Task Scheduler.

Bước 2: Nhấp đúp con chuột vào Task Scheduler (Local) vào khung hành lang cửa số bên trái nhằm không ngừng mở rộng nó rồi nhấp lưu ban vào Task Scheduler Library> Microsoft> Windows > Windows Defender.

Cách 3: Nhấn yêu cầu chuột vào trong dòng Windows Defender Scheduled Scan chọn Properties.

*

Bước 4: Tại tab General, dịch chuyển chuột xuống dòng Run with highest privileges với kiểm tra bỏ tùy lựa chọn này.

*

Bước 5: Chuyển quý phái tab Conditions, vứt lựa chọn toàn bộ những mục trong hành lang cửa số này, tiếp đến nhấp vào OK.

*

Cuối thuộc khởi động lại máy tính xách tay với vào Task manager kiểm tra coi lỗi cpu 100 win 10 tất cả còn trường tồn không.

Cách 2: Tắt Windows Defender bên trên win 10

Có thể công dụ khử vi khuẩn Windows Defender nhưng mà Microsoft tích hợp trên hệ điều hành windows là nguyên nhân tạo ra lỗi cpu luôn chạy 100%. Các bước sau sẽ giúp chúng ta loại bỏ hóa trọn vẹn Windows Defender trên laptop.

Cách 1: Nhấn phím tắt Windows + R nhằm mlàm việc vỏ hộp thoại Run, sau đó gõ cụm từ regedit vào ô tìm kiếm và dìm OK.

Bước 2: Lần lượt msống cây thỏng mục theo đường dẫn sau: 

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender

*

Cách 3: Nếu chúng ta ko bắt gặp file DisableAntiSpyware DWORD, bạn phải bấm vào bắt buộc vào tlỗi mục Windows Defender chọn New -> DWORD (32-bit) Value

*

Cách 4: Đặt tên bắt đầu cho file tên DisableAntiSpyware.

Cách 5: Nhấn đúp loài chuột vào tệp tin DisableAntiSpyware, sau đó biến đổi giá trị tự 0 thành 1, nhận OK nhằm giữ lại những biến đổi.

*

Khởi cồn lại máy tính xách tay và đánh giá coi lý lẽ Windows Defender đã làm được vô hiệu hóa chưa với cpu chúng ta có còn bị chứng trạng 100% ko nha.

Cách 3: Khởi hễ lại hình thức Application management

Application management là một trong những loại dịch vụ thống trị toàn bộ các vận dụng bên trên hệ quản lý điều hành windows 10, nó đo lường, theo dõi và quan sát và cách xử lý các lỗi tương quan mang lại phần mềm, hình thức, áp dụng mà lại người dùng đã setup và thực hiện. 

Đôi khi hình thức dịch vụ này vượt download là nguyên ổn nhân gây nên lỗi cpu 100 khi chơi game, biện pháp khắc phục và hạn chế là khởi hễ lại hình thức dịch vụ Application management.

Bước 1: Gõ cụm trường đoản cú Services trên tkhô giòn tìm tìm của windows với dìm enter nhằm mở cửa sổ cai quản Services.

Cách 2: Di đưa thanh trượt nhằm kiếm tìm file Application management, kế tiếp dìm cần chuột và chọn Restart nhằm khởi động lại trình làm chủ vận dụng.

*

Cách này đang nhanh chóng giúp bạn bớt triệu chứng CPU xuống đến mức rẻ độc nhất vô nhị hoàn toàn có thể.

Cách 4: Tắt tài năng Windows Notification trên win 10

Tính năng thông báo của Windows rất có thể tạo ra tình trạng cpu luôn luôn chạy 100. quý khách hàng có thể làm theo quá trình bên dưới để sửa đổi cài đặt lại Windows Notification:

Bước 1: Gõ cụm từ Notifications & actions vào ô tìm tìm bên trên màn hình win 10 với dấn enter nhằm msống hình ảnh cài đặt thông báo trên win 10.

Bước 2: Tại chiếc Get notifications from apps và other senders, click chuột đưa tkhô nóng trượt từ on thành off

*

Như vậy những thông tin tự áp dụng trên máy tính xách tay các bạn sẽ bị loại bỏ hóa hoàn toàn.

Cách 5: Tắt những chương trình chạy ngầm bên trên máy tính

phần lớn chương trình chạy ngầm trên máy tính nhưng các bạn không biết cũng là nguyên ổn nhân gây nên lỗi CPU 100%. Để quản lý và tắt những áp dụng chạy ngầm không cần thiết, triển khai theo quá trình sau:

Cách 1: Click cần chuột vào thanh tác vụ phía dưới thuộc trên screen windows lựa chọn Task Manager

Bước 2: Di đưa lịch sự Tab Startup, tại cột Status, kiểm soát coi các ứng như thế nào làm sao sẽ ngơi nghỉ cơ chế Enabled nhưng mà không cần phải chạy ngầm, nhận yêu cầu loài chuột vào áp dụng đó lựa chọn Disable nhằm vô hiệu hóa ứng dụng kia khi khởi rượu cồn windows.

*

Bạn hoàn toàn có thể tắt các vận dụng đang thiết đặt như Unikey, zalo pc, Skype…. sẽ giúp đỡ bộ lưu trữ laptop được giải pngóng.

Cách 6: Khởi hễ lại trang bị tính

Giải pháp khởi động lại laptop có thể là chiến thuật trong thời điểm tạm thời hạn chế nhanh lỗi CPU 100%. Nếu máy vi tính chạy cùng xử lý vượt lừ đừ, bạn hãy lưu giữ những lịch trình đang áp dụng cùng tắt toàn thể các vận dụng vẫn vận động.

Sau đó Restart lại laptop để bộ nhớ lưu trữ CPU được giải pđợi. 

Cách 7: Cập nhập driver mang đến thứ tính

Nếu tình trạng CPU luôn luôn trong trạng thái 100%, hãy thử cập nhật tổng thể driver trên máy tính xách tay các bạn. Driver là những công tác tinh chỉnh và điều khiển những máy cụ thể được liên kết với bo mạch nhà. Cập nhật Driver rất có thể vứt bỏ những vụ việc tương xứng hoặc những lỗi gây tăng nút sử dụng CPU cao.

Có thể tìm kiếm cùng cập nhập driver thủ công bằng cách truy cập vào trang chủ công ty cấp dưỡng máy tính nhiều người đang sử dụng cùng cài đặt những phiên phiên bản driver tiên tiến nhất về.

Hoặc áp dụng các phần mềm tự động hóa tìm kiếm và cập nhập driver nhỏng Drivers Easy, Driver Booster…

Cách 8: Tìm cùng quét phần mềm độc hại

Nếu sự cố gắng vẫn tiếp diễn, có tác dụng là vì ứng dụng độc hại từ ngụy trang thành một quá trình Windows thông thường. Một số ứng dụng độc hại sử dụng không còn đường truyền CPU cùng GPU cho những mục tiêu không giống nhau (ví dụ: khai quật tiền điện tử) trong những khi xuất hiện vào Trình cai quản tác vụ bên dưới cái brand name không còn xa lạ nhỏng “Cortamãng cầu.exe” hoặc “Runtime Broker”.

Chạy quét toàn cục với công tác khử vi khuẩn có trên máy vi tính để tra cứu và tiêu diệt phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại tốt virus mãi mãi trên laptop mình.

Cách 9: Khắc phục cpu chạy 100 bằng phương pháp tắt áp dụng bị treo

hầu hết Lúc người dùng msinh sống không ít công tác trên máy tính và phần nhiều mềm bị lỗi not responding và máy tính xách tay bị đơ, lag với chắc chắn CPU 100 win 10 vẫn mở ra.

Cách dễ dàng và đơn giản độc nhất là vô hiệu hóa công tác sẽ chỉ chiếm những CPU bên trên máy tính xách tay nhất nhằm sửa lỗi cpu 100 win 10, các bước tiến hành gồm:

Cách 1: Nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl + Shift + Esc nhằm msinh sống nkhô cứng khí cụ Task Manager.

Bước 2: Chọn tab Processce bên trên hành lang cửa số Task Manager, sau đó lựa chọn áp dụng sẽ chỉ chiếm những dung tích CPU duy nhất, thừa nhận đề nghị con chuột chọn End task để tắt ứng dụng này. Quý Khách hoàn toàn có thể tắt thêm một vài ứng dụng bị treo trên win 10 nhằm sửa lỗi cpu chạy 100 nha.

*

Cách 10: Tắt nhân kiệt Superfetch trên Win 10

Superfetch là dịch vụ cai quản bộ nhớ trên hệ điều hành quản lý Win 10, mặc dù lý lẽ này hoàn toàn có thể chiếm phần nhiều tài nguyên ổn CPU và là ngulặng nhân chủ yếu tạo ra lỗi cpu usage 100. Các bước sau nhằm vô hiệu hóa hình thức Superfetch:

Bước 1: Nhấn phím tắt Ctrl + Shift + Esc để mnghỉ ngơi nkhô nóng cửa sổ Task manager.

Bước 2: Chuyển sang trọng tab Services, kéo nhỏ lăn uống con chuột xuống với kiếm tìm chọn mẫu ” SysMain “. Lưu ý rằng nếu bạn sẽ sài hệ quản lý Win 7 thì hình thức dịch vụ này vẫn là thương hiệu Superfetch, tuy thế trên Win được đổi thành SysMain nha.

*

Bước 3: Nhấn yêu cầu con chuột vào dòng SysMain và lựa chọn Stop nhằm tắt nhân tài Superfetch trên win 10.

Xem thêm: Cách Nén File, Giải Nén Tập Tin, Cách Nén Và Giải Nén File

*

Kết luận: Đây là 10 bí quyết góp người dùng hạn chế và khắc phục triệu chứng lỗi CPU 100% đơn giản và dễ dàng với mang lại tác dụng tối đa.