Để tivi hình họa, video tốt bất cứ tài liệu làm sao kia từ máy vi tính lên truyền họa bạn phải liên kết 2 trang bị cùng nhau. Có những phương pháp để truyền câu chữ trường đoản cú máy tính lên truyền ảnh như cáp HDXiaoMi MI, Wifi Direct/Display hoặc thực hiện phần nhiều ứng dụng chuyên được sự dụng giành riêng cho các loại vô tuyến nlỗi TV LG, Samsung,… Trong nội dung bài viết sau đây, Quantricó.com đã tổng vừa lòng 8 bí quyết liên kết laptop cùng với truyền ảnh thông dụng nhất, địa thế căn cứ vào sản phẩm công nghệ thực tiễn chúng ta cũng có thể lựa chọn cho chính mình phương pháp liên kết tivi cùng với laptop tương xứng.

Bạn đang xem: Dây kết nối máy tính với tivi


1. Kết nối laptop với TV bằng cáp VGA

Kết nối máy tính xách tay với TV bởi cáp VGA

Nếu các bạn gồm máy tính và TV cũ, chúng ta cũng có thể sẽ kiếm tìm thấy cổng card đồ họa bên trên cả hai máy này. đồ họa ko tốt bằng HDXiaoMI bởi vì unique Clip gồm độ phân giải thấp hơn cơ mà nó hỗ trợ. Nó cũng chỉ giải pháp xử lý bộc lộ video, Có nghĩa là bạn sẽ yêu cầu một cáp riêng rẽ nhằm cách xử lý âm tkhô cứng.


Bật TV cùng laptop của doanh nghiệp lên, tiếp nối kết nối bọn chúng bằng cáp card đồ họa cũng tương tự cáp âm thanh khô 3,5milimet. Cách tiếp sau là dấn nút Input bên trên điều khiển từ bỏ xa (còn hoàn toàn có thể được gọi là Source hoặc AV) và lựa chọn tùy chọn PC hoặc RGB trường đoản cú list.

Kết nối giữa nhì sản phẩm sẽ tiến hành tùy chỉnh cấu hình tự động. Nhưng trong trường vừa lòng bài toán liên kết không diễn ra tự động, hãy chuyển đến Settings > System > Display cùng chọn TV. quý khách hàng cũng rất có thể điều chỉnh độ phân giải để tương xứng với TV của chính mình. khi các đồ vật sẽ hoàn tất, hãy dìm phím Windows + P, sau đó chọn tùy chọn Duplicate.

2. Kết nối tivi cùng với latop qua cổng HDMI

Cách này vận dụng được cho cả máy tính xách tay và máy tính xách tay, miễn sao bên trên đồ vật có cổng HDMI.

quý khách chỉ cần sẵn sàng cáp HDXiaoMI, cắn cáp vào tivi và laptop. Nếu vô tuyến không có HDMI thì sử dụng cáp đưa (HDMI - VGA). Cách chế biến chi tiết bạn có thể tìm hiểu thêm tại Cách liên kết máy vi tính cùng với truyền hình bởi cổng HDXiaoMI. Ưu điểm của bí quyết chiếu screen máy vi tính lên truyền ảnh này là hình hình họa định hình, độ trễ khôn xiết thấp, đề nghị khi chúng ta thao tác gì trên laptop là nó đang hiện tại ngay lập tức bên trên truyền họa.


3. Kết nối máy tính xách tay cùng với TV bằng USB-C

Nếu máy tính của người tiêu dùng bao gồm cổng USB-C, các bạn tất cả một vài ba gạn lọc. Quý khách hàng hoàn toàn có thể kết nối thẳng với TV bởi cáp USB-C, cơ mà ví dụ là chỉ lúc TV tất cả cổng USB-C. Chỉ đề nghị đem cáp USB-C, kết nối nhị sản phẩm công nghệ với nhau và chọn nguồn vào đúng chuẩn trên TV. Tuy nhiên, xin để ý rằng không hẳn các cổng USB-C phần lớn có thể mang dấu hiệu đoạn phim, vì chưng vậy hãy bảo vệ chất vấn điều ấy trước lúc mua cáp USB-C-to-USB-C.

Kết nối máy vi tính cùng với TV bằng USB-C

Tùy chọn đồ vật hai là sở hữu adapter USB-C-to-HDXiaoMI. Cắm cáp USB-C vào laptop cùng cáp HDMI vào TV. Sau đó gặm đầu còn sót lại của cáp HDXiaoMI vào adapter để kết nối nhì đồ vật với nhau. Để chấm dứt quy trình, nên lựa chọn đầu vào HDMI trên TV. Kết nối hai vật dụng bằng cáp USB-C. Dường như, hãy sử dụng adapter USB-C-to-HDXiaoMi MI.

Bật TV cùng máy vi tính.Chọn đầu vào phù hợp trên TV với điều khiển và tinh chỉnh trường đoản cú xa, tùy thuộc vào một số loại cáp các bạn đang sử dụng.

4. Kết nối không dây máy tính xách tay cùng với TV

Nếu bạn không thích bỏ đi phần đa tua cáp giận dữ trên, kết nối không dây laptop cùng với TV là giải pháp cực tốt. Nhưng bạn cần một sản phẩm công nghệ phân phát trực tuyến đa phương tiện đi lại như Google Chromecast hoặc Roku Streaming Stiông chồng Plus nhằm xong quá trình. Android TV cũng sẽ làm cho được điều này vày nó được tích thích hợp sẵn Chromecast.


Chromecast là vật dụng giúp liên kết ko dây máy tính xách tay với TV

Thiết bị Google Chromecast chắc rằng là chọn lựa cực tốt và tuy nhiên nó giá bán đắt hơn rất nhiều tùy lựa chọn khác như như cáp HDXiaoMI.

Để bước đầu, hãy gặm Chromecast vào TV và thiết lập cấu hình. Sau Khi rất nhiều thứ được tùy chỉnh thiết lập, bạn có thể phản nghịch chiếu các tab Chrome, video clip cùng file được lưu trữ tổng thể trên laptop và thậm chí là cả máy vi tính để bàn của khách hàng với TV. Chỉ yêu cầu khởi chạy trình coi xét Chrome trên laptop, nhấp vào biểu tượng menu (ba chấm dọc) ở góc trên bên yêu cầu với chọn tùy chọn “Cast”. Sau đó, chỉ cần chọn văn bản bạn muốn truyền qua menu drop-down “Sources” và nhấp vào Chromecast cơ mà bạn muốn truyền (nếu như khách hàng có nhiều thiết bị).

5. Kết nối máy tính cùng với truyền hình bằng WiFi Display

Wifi Display tốt nói một cách khác là Wireless Display là chuẩn chỉnh kết nối không dây của Hãng Intel, được cho phép chiếu screen từ bỏ máy tính lên truyền hình có hỗ trợ WiDi.

Để chuyển tài liệu trường đoản cú máy tính xách tay lên truyền ảnh bởi WiFi Display, máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows 7 trnghỉ ngơi lên cần sử dụng chip Hãng Intel Core i3, 6, 7 chũm hệ 2 trsinh hoạt lên cùng áp dụng thẻ wifi Hãng sản xuất Intel. Tivi cùng mạng đề nghị cùng áp dụng một mạng. Quý Khách có thể tìm hiểu thêm chi tiết cách làm cho trong bài viết Cách chiếu màn hình máy tính xách tay lên truyền ảnh bởi WiFi Display với Cách liên kết WiFi mang đến Smart tivi


Dưới trên đây, Quantricó đang ví dụ kết nối máy tính xách tay chạy Windows 10 với truyền hình Samsung 7 Series:

Cách 1: Kết nối Tivi với máy vi tính vào và một mạng.

Bước 2: Trên truyền hình Samsung, bạn dấn phím Source bên trên điều khiển vô tuyến, sinh hoạt một vài mẫu truyền hình phím này có thể thương hiệu là Input.

Cách 3: Trên máy vi tính Windows 10, chúng ta nhấp vào Control Center ở góc cạnh bên dưới bên yêu cầu, chọn Project.


Cách 4: Chọn tiếp giao diện chiếu màn hình hiển thị bạn có nhu cầu rồi nhấn Connect to a wireless display, chờ chút để laptop với truyền họa kiếm tìm nhau, tiếp đến chúng ta nhấp vào thương hiệu truyền hình hy vọng liên kết, hóng thêm chút ít nữa để nó hiện tại hình. Dupicate là chiếu screen máy tính lên truyền hình, Extkết thúc chỉ đông đảo văn bản chúng ta kéo lịch sự screen truyền họa new hiện nay.Để ngắt kết nối truyền ảnh với laptop, các bạn bấm vào Disconnect dưới thương hiệu truyền ảnh hoặc nhấp vào Control Center lựa chọn Disconnect.Cách kết nối này thì ko yêu cầu cho dây dợ lẳng nhẳng, nhưng sẽ có được độ trễ tùy thuộc vào tốc độ mạng trên 2 thiết bị.

6. Chiếu màn hình máy tính xách tay lên vô tuyến bởi WiFi Direct

WiFi Direct là kiểu liên kết ko dây truyền dữ liệu thẳng giữa những sản phẩm cùng nhau nhưng không phải mang lại mạng Internet. Thông qua WiFi Direct, chúng ta có thể áp dụng những tuấn kiệt kết nối giữa máy vi tính cùng với vô tuyến nhỏng DLNA, Google Cast (dùng trên Android tivi Sony)…

7. Kết nối máy tính cùng với truyền hình trải qua DLNA

DLNA (Digital Living Network Alliance) là kết nối, chia sẻ tài liệu nội mạng, chất nhận được chia sẻ hình hình ảnh rất tốt giữa điện thoại cảm ứng thông minh với tivi. Các sản phẩm công nghệ gồm cung ứng DLNA gần như bắt buộc liên kết cũng một mạng Internet hoặc cần sử dụng WiFi Direct.

Để hoàn toàn có thể áp dụng được kết nối DLNA, máy tính xách tay thực hiện hệ quản lý Windows. Tivi đề nghị cung cấp kết nối DNLA. Tiếp mang lại bạn triển khai kết nối theo nội dung bài viết sau đây.

8. Samsung Smart View kết nối dữ liệu bên trên tivi Samsung

Với thương hiệu Smart vô tuyến Samsung hình ảnh Tizen, chúng ta cũng có thể áp dụng vận dụng Samsung Smart View bởi bao gồm Samsung sản xuất để gửi dữ liệu nhỏng hình ảnh, đoạn phim, nhạc trường đoản cú laptop lên vô tuyến Samsung. quý khách phát âm thực hiện theo nội dung bài viết Cách đưa hình hình ảnh từ bỏ laptop lên Smart truyền hình Samsung. Cách này sẽ chỉ áp dụng với máy tính Windows 7 trở lên nhưng thôi.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Đánh Giá Hiệu Năng Máy Tính, Hướng Dẫn Kiểm Tra Hiệu Suất Laptop Cực Dễ


Trên đó là 8 phương pháp liên kết truyền hình với laptop cùng gửi dữ liệu từ bỏ máy vi tính lên screen truyền ảnh. Những bí quyết liên kết này các giúp cho Việc đưa hình ảnh, đoạn Clip, tư liệu từ bỏ máy tính lên tivi thuận lợi cùng nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng một số loại tivi tương tự như máy tính xách tay mà lại bọn họ chọn lựa phương pháp liên kết, trình chiếu máy tính lên truyền hình tương xứng để đạt kết quả vào Việc gửi tài liệu.