Nếu chúng ta là một trong fan của hãng máy tính Dell thì chắc chắn chúng ta tất yêu nào bỏ qua mất được chế độ bh đặc biệt quan trọng của hãng này. Nếu bạn tò mò về dòng Điện thoại tư vấn là “cơ chế BH sệt biệt” của hãng Dell thì nên thuộc quan sát và theo dõi tiếp bài viết nhé.Bạn đã xem: Dell bh toàn cầu

Có thể bạn chưa biết từ tháng 1hai năm 2016 thì thương hiệu Dell đã chính thức triển khai một nhóm dịch vụ mới mang tên là Premium Support áp dụng đến toàn bộ những sản phẩm nhập vào với phân păn năn bao gồm hãng sản xuất trên Thị Phần. Hiện tại thì hãng sản xuất đang có hai nhóm dịch vụ và bảo hành chinc là Pro Support cùng Premium Support giành riêng cho từng dòng sản phẩm áp dụng mang đến từng phân khúc người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Dell bảo hành toàn cầu


*

Pro Support là gì?

Gói dịch vụ bh Pro Support là gói bh chỉ vận dụng cho những dòng sản phẩm Vostro, Latitude, Optiplex với Precision, phân khúc thị trường khách hàng nhưng mà Dell hướng tới là đông đảo quý khách thương mại nlỗi doanh nhân và công ty lớn. Pro Support được reviews trong thời điểm tháng 10/2011 với cùng với gói Bảo hành này người tiêu dùng sẽ được hỗ trợ 24/7 nói cả ngày lễ.

Tuy nhiên các bạn cũng cần để ý một trong những điều về gói BH này

Gói hình thức Pro Support chỉ tất cả thời hạn trong khoảng 1 năm

lúc thực hiện gói bạn sẽ được cung ứng trực tiếp 24×7 vày các Chuyên Viên technology đã qua huấn luyện.

Kỹ thuật viên từ thương hiệu sẽ đến tại nhà các bạn hoặc thương hiệu sẽ gửi linh kiện mang lại các bạn nhằm thay thế hoặc thay thế sửa chữa sau thời điểm đã làm được chuẩn chỉnh đân oán từ xa

Hãng cung cấp hệ quản lý và cả mọi ứng dụng bên thiết bị 3 nlỗi anti-vius, adobe,…

Liên kết với những trung trung khu BH của Dell trên toàn cầu

Các khách hàng có thể tính toán tự xa cùng quản lý trung trọng tâm tài liệu phần cứng của bạn.

Premium Support là gì?

Gói dịch vụ bh Premium Support là gói bh chỉ vận dụng đến máy vi tính cùng laptop bàn chiếc Inspiron, XPS với Alienware. Quý Khách có tò mò và hiếu kỳ đó là nguyên do thiết yếu mà lại Dell chỉ dẫn gói Bảo hành chỉ áp dụng đến phân khúc quý khách chi tiêu và sử dụng rộng rãi này sẽ là chính vì Dell nhận định và đánh giá đội sản phẩm giành riêng cho phân khúc thị trường này là thành phầm kế hoạch, buộc phải sẽ đưa dịch vụ theo nhóm BH riêng biệt để âu yếm nhóm quý khách hàng chiến lược này.

Phần nổi bật trong dịch vụ theo gói Premium Support này là được tích đúng theo thêm anh tài SupportAssist được cho phép các chuyên gia của Dell tự động hóa vạc hiện nay và dữ thế chủ động thông tin cho mình về: những vấn đề hệ điều hành và quản lý, tăng cấp phần mềm, cập nhật liên tiếp những phiên bản vá lỗi về pin, ổ cứng, tản nhiệt…

Tuy nhiên vẫn đang còn đều điều bạn phải chú ý cùng với dịch vụ theo nhóm bảo hành Premium Support:

Hỗ trợ trực tuyến hầu như dịp 24×7.

Hãng cung ứng cả phần cứng lẫn ứng dụng về hệ điều hành quản lý và từ bỏ mặt trang bị 3.

Có dịch vụ cung ứng tại nhà sau thời điểm được chuẩn đoán thù từ xa sau 1-2 ngày thao tác làm việc.

Hỗ trợ tài năng auto phân phát hiện sự ráng và chủ động thông tin SupportAssist.

Trợ giúp phần đa cấu hình thiết lập cá nhân cơ phiên bản bên trên hệ quản lý như: kết nối mạng không dây, liên kết các thứ ngoại vi, upgrade hệ quản lý và điều hành, sao lưu lại dữ liệu, thiết lập cấu hình phần mềm anti-vi khuẩn.

Liên kết cùng với tất cả những trung trung tâm bảo hành xử trí sự cố của Dell trên trái đất.

Xem thêm: Bàn Phím Cơ Tốt Nhất (2021), Top 10 Bàn Phím Cơ Tốt Nhất Năm 2020

Lúc Này những mẫu như Dell XPS bên haberindunyaham.com được vận dụng gói Bảo Hành thiết yếu thương hiệu Dell.

Các các bạn hãy ghi nhớ like với follow fanpage facebook của daipha.com để cập nhập hầu như nội dung bài viết thú vị như thế này nhé !