Có bắt buộc nhiều người đang loay hoay tìm kiếm kiếm lý giải format ổ cứng nhằm hoàn toàn có thể format đúng cách, đúng loại mẫu ổ cứng new mua? quý khách lần chần đề xuất dùng phần mềm gì, dùng thế nào để sở hữu hiệu quả giỏi nhất?


Không có nhu cầu các ứng dụng phức hợp, không cần thiết phải tinh chỉnh khối hệ thống rất nhiều... chúng ta chỉ cần call Disk Management lên là được. Đây là một trong những phần mượt được tích thích hợp sẵn trong các phiên phiên bản Windows của Microsoft và tính năng chính của nó là thống trị, phân loại ổ cứng theo ý muốn của chúng ta. Về cơ bản, phương pháp buổi giao lưu của Disk Management đã là xóa dữ liệu bên trên ổ cứng trước tiên do một phần của quá trình format ổ cứng chính là bài toán này, kế tiếp lựa chọn format theo ý thích của công ty (NTFS, FAT32, exFAT) để tàng trữ dữ liệu.

Bạn đang xem: Định dạng lại ổ cứng

Các bước thực hiện vấn đề format ổ cứng bởi Disk Management hết sức dễ dàng, chỉ cần bạn để ý một chút là hoàn toàn có thể tự bản thân làm cho từ trên đầu cho tới cuối.

Hướng dẫn format ổ cứng bởi Disk Management

Trước hết, hãy truy vấn vào Start Menu rồi gõ disk management. Hãy clichồng vào công dụng tìm kiếm tìm chỉ ra.Cắm ổ cứng vào laptop qua cổng tiếp nối USB với chờ nó được hệ thống nhấn diện. Sau đó, bạn hãy vào Disk Management rồi click chuột đề nghị lên ổ cứng cùng lựa chọn Format.

*

Ở mục Value label, bạn hãy điền thương hiệu cho ổ cứng này.Tại mục File system, các bạn hãy lựa chọn NTFS vì đó là format rất tốt.Tại mục Allocation unit size, chúng ta hãy chọn Default.Nếu chúng ta ko có không ít thời hạn chờ đón bài toán format ổ cứng, hãy tiông chồng vào ô Perkhung a quichồng format. trái lại, nếu như bạn có nhu cầu bảo vệ ổ cứng của bản thân mình chuyển động giỏi với số lỗi được tiêu giảm ở mức thấp độc nhất thì không nên tick vào chỗ này.

*

Nếu không có nhu cầu nén dữ liệu, hãy vứt chọn mục Enable file & thư mục compression.Bnóng OK.Bấm OK thêm lần nữa với chờ đợi quy trình hoàn chỉnh.

Hướng dẫn chế tạo với format ổ cứng bằng Disk Management

Trong trường hòa hợp các bạn gồm ổ cứng mà lại không bao giờ được phân chia phân vùng với format thì dĩ nhiên là nó ko mở ra vào File Explorer. Hiện giờ, bạn sẽ phải tạo lập một phân vùng new và format rất đầy đủ bởi Disk Management nhằm thực hiện như bình thường. Các bước thực hiện nlỗi sau:

Truy ctràn vào Disk Management nlỗi bên trên.Lúc gặm ổ cứng không được format vào máy vi tính, Disk Management đã nhấn diện nó là không khí chưa được phân loại với cái chữ Unknown với Not initialized. Hãy bấm chuột cần vào không gian đó cùng lựa chọn Initialize Disk.

*

Tại phía trên sẽ có được 2 tùy chọn MBRGPT để bạn chọn lựa. MBR là định hình phân vùng ổ cứng giành riêng cho những ổ cứng bao gồm dung tích buổi tối đa thấp hơn 2TB, GPT là format giành cho ổ cứng lớn hơn 2TB. Tùy vào dung lượng của ổ cứng chúng ta cài đặt cơ mà chọn lựa mang đến phù hợp.

*

Bnóng vào OK.Clichồng con chuột đề nghị vào không khí đó một lần nữa và chọn New Simple Volume.

*

Bnóng Next.Tại mục Simple volume kích cỡ in MB, nếu như khách hàng định tận dụng tổng thể ổ cứng để tàng trữ tài liệu thì cđọng để khoác định. Nếu ko, chọn một nấc dung tích bạn có nhu cầu và đơn vị tính của nó là MB.

Xem thêm: Lỗi Màn Hình Máy Tính Trắng Xóa, Cách Khắc Phục Màn Hình Máy Tính Bàn Bị Trắng Xóa

*

Bấm Next.Ở mục Assign the following drive letter, bạn hãy chọn một kí tự nhằm biểu hiện đến ổ cứng này.

*

Bnóng Next.Các bước còn lại tại đây tương tự nhỏng phần gợi ý phía trên.