Cnhì pin là hiện tượng kỳ lạ tuổi tbọn họ của pin máy tính xách tay bị bớt dần theo thời hạn. Chai pin để cho quy trình sử dụng máy vi tính của bạn gặp gỡ rất nhiều khó khăn. Do đó, nội dung bài viết tiếp sau đây đã sơ sài qua cách để phân biệt pin bị cnhị, đôi khi đề xuất cho chính mình biện pháp hạn chế cnhị pin tác dụng độc nhất vô nhị.

Bạn đang xem: Sử dụng trình tiết kiệm pin trên điện thoại pixel


Dấu hiệu máy vi tính bị cnhì pin:Máy nkhô giòn không còn pin dù sẽ cắm sạc không thiếu thốn.Pin pin mãi vẫn không đầy.Hiển thị thời lượng sử dụng pin không đúng đắn, bất ngờ đột ngột tăng nkhô giòn hoặc bất ngờ đột ngột giảm tốc mạnh.Không áp dụng được pin, bắt buộc cắn sạc tiếp tục, rút sạc ra vẫn tắt mối cung cấp.
Ngulặng nhân tạo cnhị pin laptop:Do kiến thức vừa dùng vừa sạc làm cho quy trình sạc-xả diễn ra bên cạnh đó.Nguồn điện tạm thời hoặc ổ cắm điện bị lỏng làm cho quá trình sạc bị xa cách.Cắm xả pin tiếp tục, độ mạnh sử dụng máy tính cao.Dùng cạn mối cung cấp pin new bước đầu gặm sạc.Tản nhiệt độ lỗi hoặc bị ngăn vị bụi bặm.Sạc thực hiện lâu bền hơn, cho dù không làm những gì thì tuổi thọ của pin cũng sút dần.

 Cách đánh giá độ cnhì pin máy vi tính chính xác

1 Sử dụng phần mềm

Lúc bấy giờ có nhiều ứng dụng khiến cho bạn dễ dãi kiểm tra tuổi tchúng ta tương tự như độ cnhì của pin. Trong đó đáng để ý là phần mềm CPUID HWMonitor vì giao diện dễ dàng, dễ dàng sử dụng, đôi khi khiến cho bạn quan sát và theo dõi mọi chứng trạng không giống của laptop chẳng hạn như ánh nắng mặt trời, nguồn điện áp, CPU,... 

Thứ nhất, chúng ta hãy download phần mềm CPUID HWMonitor về trang bị và tiến hành quá trình setup đơn giản và dễ dàng. Giao diện của ứng dụng đang như vậy này:

Sau kia kéo xuống dưới một tí, các bạn sẽ thấy mục Primary, hẳn nhiên là mọi lên tiếng khiến cho bạn kiểm tra độ cnhì pin. Trong đó, Design Capacity đó là dung lượng pin cơ mà sản xuất đưa ra, Current Capacity là dung lượng pin thực tiễn của máy tính xách tay.

Tỉ lệ chênh lệch thân hai chỉ số này đó là độ cnhị pin Wear Level, nếu như con số này lớn hơn 50% thì bạn nên quan tâm đến vấn đề thay là 1 mẫu pin bắt đầu nhằm bảo đảm hiệu năng sử dụng và không gây khó dễ cho công việc.

2 Không áp dụng phần mềm

Không đề xuất download ứng dụng về sản phẩm, bởi đông đảo bước đơn giản dễ dàng tiếp sau đây, chúng ta có thể tiện lợi đánh giá nút cnhị pin cùng với độ chính xác rất là cao.

Bước 1: Ấn tổng hợp phím Window+R cùng gõ vào trong dòng lệnh "cmd" để mở cửa sổ Commvà Prompt

Cách 2: Trong giao diện Commvà Prompt, nhập tiếp lệnh powercfg /batteryreport (người dùng rất có thể copy loại lệnh này) với nhấn Enter. Kết quả chiếm được vẫn nlỗi hình họa bên dưới:

Bước 3: Tìm mang lại can dự đã có được thông tin với msinh hoạt tệp battery-report.html. Thông thường tệp này sẽ được giữ vào địa chỉ C:User.

Cách 4: Trong trang Battery report chỉ ra, tìm về danh mục Installed batteries. Trong đó DESIGN CAPACITY đó là dung lượng pin nhưng mà đơn vị tiếp tế giới thiệu, còn FULL CHARGE CAPACITY là dung lượng pin thực tế sau khi chúng ta đã sạc pin khá đầy đủ.

Tỉ lệ chênh lệch giữa hai chỉ số này cho biết thêm mức độ cnhì pin máy tính của công ty. thường thì, giả dụ hiệu số này quá cao (~ rộng 10.000 mWh) thì khuyến khích chúng ta nên đi rứa pin nhằm đảm bảo an toàn hiệu suất thao tác làm việc.

Xem thêm: Cách Tải Và Cài Driver Mạng Internet/Wifi Đầy Đủ Cho Máy Tính


Mẹo sử dụng máy tính để pin không biến thành chai:Sử dụng laptop ở chỗ không ẩm mốc, thoáng mát, tránh hầu như chỗ tất cả ánh nắng mặt trời hoặc độ ẩm rất cao.Đặt máy vi tính bên trên mặt phẳng phẳng với nhoáng, khuyến khích sản phẩm công nghệ thêm đế tản sức nóng.Sử dụng đúng dây sạc đi kèm lắp thêm, rời vấn đề không nên điện áp làm tác động mang lại mạch pin.Định kì dọn dẹp máy vi tính tưng năm 1 lần, giúp máy tính xách tay thông nháng cùng không bị lạnh vào quy trình áp dụng.Không đề xuất vừa cần sử dụng vừa sạc, làm cho quy trình sạc - xả diễn ra đồng thời, có tác dụng tổn sợ cho unique pin.Không được áp dụng cho đến khi cạn nguồn pin xuất xắc thậm chí còn sập nguồn bắt đầu mang sạc. Ttuyệt vào đó, hãy áp dụng cho đến lúc pin sót lại khoảng chừng 10 - 20% cùng nhận ra thông báo sạc pin từ bỏ khối hệ thống.Tắt sản phẩm công nghệ đúng phương pháp để vật dụng trọn vẹn được refresh với chuẩn bị sẵn sàng mang đến lần khởi động tiếp sau.