Kiểm tra cấu hình máy tính xách tay rất cần thiết giả dụ bạn có nhu cầu tăng cấp PC của chính bản thân mình. Do kia, sẽ giúp đỡ bạn đọc dễ dãi coi cấu hình laptop, daipha.com vẫn giới thiệu bạn 5 cách khám nghiệm cấu hình lắp thêm tính đơn giản, hối hả cùng công dụng. Cùng theo dõi và quan sát cùng với daipha.com nha!


Nội dung

1 Tổng quan tiền về cấu hình máy tính7 Các câu hỏi thường gặp gỡ tương quan đến sự việc đánh giá thông số kỹ thuật lắp thêm tính
*

Tổng quan liêu về cấu hình sản phẩm công nghệ tính


thường thì, cấu hình máy tính sẽ bao hàm các lên tiếng sau:

Tốc độ Chip xử lý.Dung lượng của bộ nhớ đồ vật tínhDung lượng của Ram.Dung lượng của bộ lưu trữ.

Bạn đang xem: Đọc cấu hình máy tính

Tại sao bọn họ cần phải vậy báo cáo thông số kỹ thuật máy tính xách tay ?

Nếu nlỗi độc giả mong nâng cấp PC, upgrade Hartware hay bất kỳ phần như thế nào của sản phẩm tính với khối hệ thống của chính nó. Đều cần phải nắm rõ thông báo cấu hình thiết bị của bản thân. Để hoàn toàn có thể tăng cấp, thiết đặt thêm xuất xắc máy thêm số đông chức năng phù hợp với laptop. Để máy tính rất có thể hoạt động vào ĐK về tối ưu độc nhất vô nhị.

Trong khi, nếu như bạn là một trong những nhà doanh nghiệp lớn marketing sản phẩm năng lượng điện tử. Quý Khách cần nắm vững báo cáo thông số kỹ thuật của từng loại thiết bị nhằm reviews chúng mang lại cùng với khánh hàng. Cũng nhỏng chạy những lịch trình quảng bá phù hợp với đúng chuẩn độc nhất vô nhị.

Cách đánh giá thông số kỹ thuật laptop thông qua lệnh Msinfo32

Cách cách xem thông số kỹ thuật máy tính xách tay thông qua lệnh Msinfo32 vẫn tương xứng cùng với các loại sản phẩm công nghệ chạy hệ điều hành quản lý Windows 8.1 và 10. Ưu điểm của phương pháp này là thao tác khôn cùng dễ dàng với hối hả.

Hướng dẫn sử dụng lệnh Msinfo32 để kiểm tra thông số kỹ thuật lắp thêm tính

Bước 1: Việc thứ nhất bạn phải làm là gõ tổ hợp phím Cửa sổ Windows +R. 

Bước 2: Sau lúc gõ, bạn sẽ nhìn thấy một hộp thoại hiển thị bên trên giao diện máy tính. Lúc bấy giờ, bạn hãy gõ msinfo32 vào nhé. Sau khi bạn gõ msinfo32, toàn bộ đọc tin cấu hình của dòng sản phẩm tính vẫn hiện ra. Với phương pháp này, chúng ta có thể coi lên tiếng laptop về: cấu hình, Hartware và ứng dụng của máy tính. Thậm chí, chúng ta có thể soát sổ ram máy vi tính.


*

Sau khi gõ, bạn sẽ thấy được một vỏ hộp thoại hiện ra trên hình ảnh máy vi tính. Trong thời điểm này, bạn hãy gõ msinfo32 vào nhé.


*

Sau khi bạn gõ msinfo32, tất cả biết tin thông số kỹ thuật của sản phẩm tính đang hiện ra.


Cách xem thông số kỹ thuật mát tính trải qua Computer Properties

Cách xem thông số kỹ thuật máy vi tính này sẽ phù hợp cùng với máy tính xách tay chạy hệ quản lý Windows 8, XP với 10.

Bước 1: Thứ nhất, bạn kiếm tìm kiếm và nhấp đúp bởi con chuột nên vào hình tượng “This PC” bên trên laptop.

Bước 2: Tiếp cho, các bạn hãy dịch chuyển bé trỏ loài chuột mang đến và lựa chọn Properties

Sau khi lựa chọn Properties, phần đông công bố cấu hình máy vi tính sẽ hiển thị trên giao diện màn hình hiển thị.


*

Trước tiên, bạn kiếm tìm tìm với nhấp đúp bởi con chuột phải vào hình tượng “This PC” trên máy vi tính.


*

Sau Khi chọn Properties, rất nhiều thông tin cấu hình máy tính xách tay đang hiện ra bên trên bối cảnh screen.


Cách soát sổ thông số kỹ thuật máy tính xách tay thông qua Dxdiag

Đây là một biện pháp coi báo cáo laptop tương đối truyền thống lịch sử cùng đã có mặt từ rất lâu. Tuy nhiên tới thời điểm này, giải pháp này vẫn đem về hiệu quả cao. Và thậm chí là cùng với Dxdiag, các bạn còn có nhiều báo cáo rộng so với biện pháp 1.

Cách 1: Việc thứ nhất nhưng mà bạn phải có tác dụng ấn tổng hợp phím Cửa sổ Windows +R. 

Bước 2: Thay vì với giải pháp trước tiên, bạn gõ câu lệnh dxdiag vào hành lang cửa số Run. Thì làm việc phương pháp này, bạn hãy nhập câu lệnh dxdiag nhé. Cuối cùng, chọn Enter nhằm khối hệ thống hiển thị kết quả.


*

Ttốt vì với phương pháp trước tiên, bạn gõ câu lệnh dxdiag vào hành lang cửa số Run


*

Thì ngơi nghỉ phương pháp này, bạn hãy nhập câu lệnh dxdiag nhé. Cuối thuộc, chọn Enter để khối hệ thống hiển thị tác dụng.


Với giải pháp này, bạn có thể xem được các thông tin sau:

tin tức tabNội dung
Systemtin tức về cấu hình tổng thể
LanguageThông tin về Ngôn ngữ của hệ điều hành
Computer NameThông tin về Tên lắp thêm tính
Processortin tức về CPU
MemoryThông tin về Dung lượng RAM
BIOSThông tin về Phiên bạn dạng tiên tiến nhất của BIOS
Page filetin tức về Dung lượng file bộ nhớ ảo
System Modeltin tức về Model máy
System Manufacturertin tức về Nhà thêm vào lắp thêm tính
InputThông tin về trang bị nhập liệu
SoundThông tin về những đồ vật âm thanh
Displaytin tức về màn hình máy

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính trải qua ứng dụng CPU – Z


*

Cách kiểm soát cấu hình laptop trải qua ứng dụng CPU – Z


Đối cùng với cách xem cấu hình máy này, bạn chỉ việc truy cập link của phần mềm CPU-Z với mua phần mềm này về thiết bị. Là hoàn toàn có thể xem những ban bố nghệ thuật cũng tương tự công bố về thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm tính.

Các biết tin bạn cũng có thể xem được trải qua ứng dụng này là

TabNội dung
CachesBộ nhớ càng Khủng, CPU chuyển động càng dạn dĩ. Thông tin về bộ nhớ đệm của CPU, bao gồm:Sở ghi nhớ Cabít L2.Bộ nhớ Cabịt L3.
CPUtin tức về CPU
Memorytin tức về bộ lưu trữ RAM
Graphicstin tức về Card thiết bị họa
AboutThông tin về phiên bản CPU-Z
BenchĐộ mạnh của CPU lúc chạy sống các chính sách không giống nhau
SPDThông tin của từng Dắt cắm RAM
MainboarThông tin về bên sản xuất

Cách đánh giá cấu hình máy tính xách tay thực hiện phần mềm Speecy


*

Cách kiểm tra cấu hình máy vi tính sử dụng phần mềm Speecy


Giờ các bạn đang biết laptop của bản thân bao gồm thông số kỹ thuật nào, chúng ta cũng có thể giới thiệu quyết định tốt hơn về vấn đề hệ thống ngày nay của chúng ta bao gồm xứng đáng nhằm tăng cấp hay không.

Tuy nhiên, phải lưu ý rằng nếu khách hàng đang search bí quyết tăng cấp các nhân tố của mình. Thì nó không đơn giản chỉ cần bạn lựa chọn ra một yếu tắc mới cùng tốt rộng để lấy vào hệ thống laptop. Vấn đề này sẽ được ra quyết định do các nguyên tố hiện tại của dòng sản phẩm tính.

Ví dụ: nếu như khách hàng bao gồm một bo mạch chủ cũ, các bạn quan yếu chỉ việc ra phía bên ngoài với nâng cấp lên CPU tiên tiến nhất. Vì bo mạch chủ của người sử dụng và bộ xử lý mới nhất có thể sẽ không tương xứng. quý khách hàng cũng thiết yếu đi ra phía bên ngoài với upgrade cạc bối cảnh của bản thân lên tùy chọn lớn số 1 cùng rất tốt hiện gồm ví như điện áp nguồn hiện tại của bạn không có đầy đủ nguồn điện áp nhằm hỗ trợ GPU bắt đầu.

Do đó Việc áp dụng ứng dụng nhằm chất vấn thông số kỹ thuật máy tính mạnh khỏe tốt yếu là Việc quan trọng đặc biệt cùng quan trọng. Và ứng dụng daipha.com trình làng cho bạn là Speecy. Với Speecy, nguyên tắc đã auto quét và giới thiệu cho bạn hiệu quả nhanh chóng nhất có thể cơ mà ko phải đến việc can thiệp của khách hàng.

Các câu hỏi hay gặp gỡ liên quan tới việc bình chọn thông số kỹ thuật sản phẩm công nghệ tính

Máy tính thông số kỹ thuật mạnh bạo tất cả Đặc điểm gì ?

CPU intel Chip Core i3, Chip Core i5 và Chip Core i7.Ổ cứng to vớiRAM từ 4 GB trlàm việc lên.Card rời.Card màn hình hiển thị Onboard.

Máy tính thông số kỹ thuật yếu đuối bao gồm đặc điểm gì ?

Chip xử lý intel Vi xử lý Core dưới i3, Pentium hoặc Celeron.Ổ cứng nhỏ tuổi, nhỏ dại rộng 4GB RAM.Chỉ tất cả thẻ màn hình Onboard.

Làm sao nhằm tăng cấp thông số kỹ thuật laptop khỏe khoắn hơn ?

Đây là thắc mắc nhưng mà daipha.com nhận thấy không hề ít. Thì từ bây giờ tnhãi thủ thời cơ này daipha.com đã câu trả lời vướng mắc mang đến các bạn hiểu nhé!

Để hoàn toàn có thể tăng cấp cấu hinc laptop, độc giả hãy tìm cho daipha.com một ổ cứng SSD và 1 Ram. Đây rất có thể được xem như là 2 phương pháp có tác dụng gần như là loại dịch vụ phổ biến nhất nhằm tăng cấp cấu hình.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Wd Là Gì ? Hiểu Đúng Bản Chất Của Wd Và 4Wd

Quý khách hàng hiểu là người liên tục chơi trò chơi ? Thiết kế độ họa ? Bạn thường xuyên yêu cầu thao tác cùng với máy tính ? Ổ cứng SSD cùng Ram bắt buộc khiến máy tính của khách hàng chạy nkhô hanh hơn ? Vậy thì bạn cũng có thể thiết bị thêm vào cho dòng máy tính xách tay của chính mình một ổ dòng thẻ Onboard cùng một dòng card tách các bạn nhé!

Bốc cách trên tuy đã khá tốn chi phí nhưng lại chắc hẳn rằng đang đem về công suất thao tác cao đến máy tính xách tay của bạn.

Kết luận

daipha.com chúc độc giả đã hoàn toàn có thể triển khai thành công bí quyết chất vấn cấu hình máy tính của bản thân sau thời điểm hiểu dứt bài này! Và chớ bỏ lỡ những nội dung bài viết tiếp theo sau của chúng tôi nha!