Bạn lừng khừng tại sao máy tính xách tay của người sử dụng quan trọng bắt được wifi hoặc thậm chí còn hình tượng wifi sinh sống thanh khô taskbar “mất tích” không nguyên do thì câu hỏi chất vấn và cài đặt lại driver wifi là vấn đề khôn cùng đặc biệt. Nếu Driver wifi có vệt chnóng than trong mục Device Manager là 1 trong những trong số những dấu hiệu rõ ràng độc nhất khiến cho bạn nhận biết lỗi. Một khi driver wifi bị lỗi thì bài toán thiết lập lại driver là 1 điều tương đối khó khăn vị không có “mạng”, sau đó là các biện pháp giúp đỡ bạn thiết đặt driver wifi với sửa lỗi driver wifi bao gồm dấu chấm than mà ko buộc phải mạng.

Bạn đang xem: Cách tải, cài đặt driver wifi cho máy tính windows khi bị mất đơn giản


Table of Contents


CÁCH CÀI ĐẶT DRIVER WIFI

CÁCH NHẬN BIẾT DRIVER WIFI CÓ VẤN ĐỀ

Để nhận biết ví dụ rộng lỗi Driver wifi, các bạn vào Device Manager -> Network Adapter

*

*

Nếu máy tính hoặc máy tính của chúng ta chạm mặt những sự việc bên trên thì tiếp sau đây là những phương pháp khiến cho bạn sửa lỗi driver wifi có lốt chnóng than.

CHẠY TROUBLE SHOOTER ĐỂ SỮA LỖI VÀ CÀI ĐẶT DRIVER WIFI

Đầu tiên hãy chạy demo troubleshooter giúp thấy bài toán liên kết mạng thiết bị bạn đang thật sự gặp gỡ lỗi gì.

Setting -> Update & Security -> Troubeshoot -> Chọn Network Adapter, còn nếu như không thấy Network Adapter thì lựa chọn Additional troubleshooter -> Network Adapter -> Run the troubleshooter


*

Tùy vào lỗi của dòng sản phẩm tính mà lại các bạn chạy những mục sau, wifi tất cả sự việc thì các bạn chọn Wifi -> Next hoặc những bạn cũng có thể khám nghiệm toàn bộ lỗi (All next adapter -> Next)

*

Máy bạn sẽ kiểm tra lỗi và sau khi hoàn toàn sửa lỗi, các bạn có thể cliông chồng vào con đường dẫn View detailed information cùng bạn sẽ biết được ví dụ thiết bị chúng ta vẫn sửa phần nhiều lỗi gì.

CÁCH CÀI ĐẶT DRIVER WIFI

Việc Driver wifi có vết chấm than vàng vào Device Manager là do những file vào driver bị lỗi hoặc vày xung thốt nhiên giữa window cùng driver. Trước Lúc setup driver wifi mang lại đồ vật yêu cầu lưu giữ ý rằng, driver wifi đã biết thành lỗi thì tất yêu nào vô mạng được cho nên vì vậy việc thiết đặt driver là vấn đề khá cực nhọc khăn, bởi vì vậy phải sẵn sàng trước một máy vi tính khác của bạn bè, người thân trong gia đình với một USB để dễ ợt rộng vào Việc cập nhật driver wifi. Các cách dưới đây sẽ giúp sản phẩm công nghệ các bạn cập nhật lại driver wifi của chính mình.

Cài đặt Driver wifi tự máy tính khác

trước hết bạn hãy cài đặt một bản driver wifi tương xứng từ máy vi tính của tín đồ khác, sau đó các bạn chnghiền vào USB và đưa thanh lịch máy vi tính của chúng ta.

– Cách cài đặt driver wifi phù hợp

Device Manager -> Network Adapter -> nhấp vào sản phẩm chữ tất cả nhiều từ bỏ “wireless” -> chọn Property -> Detail -> size Property lựa chọn Hardware Ids -> Copy

*

*

Sau Lúc copy xong, bọn chúng ta vẫn tìm kiếm tìm driver phù hợp bên trên Google cùng triển khai mua về thứ, cần mua phiên bản driver cân xứng với hãng sản xuất vật dụng tính của chúng ta, như trong hình là ASUS.

Ngoài ra những chúng ta có thể vào Home Hãng Intel, ADM,… vào phần Support cùng cài đặt driver tương xứng với laptop hoặc máy vi tính. Sau Lúc tải về thì chúng ta chxay vào USB với chuyển driver vừa tải về máy tính hoặc máy tính xách tay của mình và tiến hành setup. 

– Xóa bản driver wifi cũ

Trước khi tải đặt, hãy xóa bạn dạng driver cũ vào sản phẩm đi bởi cách:

*

Sau Khi Unistall bạn phải reset lại laptop hoặc laptop của mình

– Tiến hành cài đặt

Chọn Update driver -> Browse my computer for drivers -> lựa chọn Browse -> Chọn phiên bản driver mà lại các bạn vẫn cài đặt về từ bỏ máy tính xách tay không giống cùng vẫn gửi lịch sự vật dụng bản thân -> OK -> triển khai thiết lập đặt

Sau Lúc thiết đặt chấm dứt thì reset thứ lại lần nữa.

Cài đặt Driver wifi từ bỏ ứng dụng Wandrivers (EasyDriverpacks)

Phần mềm Wandrivers (Easy Driverpacks) là phần mềm thiết đặt, update, bổ sung cập nhật driver nhưng mà ko đề nghị mạng. Dữ liệu của Wandrivers cung ứng không thiếu những driver từ bỏ những công ty gây ra đến máy tính của doanh nghiệp.

Trước tiên, bắt buộc triển khai cài phần mềm trường đoản cú laptop khác và gửi máy vi tính bản thân qua USB. Cần lưu ý tài bạn dạng Wandriver cân xứng cùng với Window của người tiêu dùng (32-bit hoặc 64-bit), mong muốn kiểm soát 32-bit giỏi 64-bit bấm Window + R -> nhập Dxdiag -> Xem Operating System

Sau Khi download về, triển khai bung file và thiết lập.

– Tiến hành cài đặt

Mở đoạn mềm Wandrivers lên

Tiến hành thiết lập các driver cơ mà bạn phải bằng phương pháp cliông xã vào các ô bên trái, ví dụ hy vọng thiết lập lại driver wifi bạn cliông chồng những ô vào phần NET.Sau Lúc click vào các ô buộc phải thiết lập bạn phải click vào các ô mặt cần, phụ thuộc vào ý của các bạn mà lại click vào các ô yêu cầu (cần clichồng vào ô 2 và 3).

Only Decompression: Chỉ bung file Driver ra chứ không hề tiến hành việc cài đặt.

Remove sầu DrvFiles : Xóa file setup Driver sau khoản thời gian download hoàn chỉnh.

Restart system: Sau khi setup ngừng thì thứ sẽ khởi đụng lại

Bấm Install để hoàn tất

RESET NETWORK – Cách nâng cao Wifi

Tính năng remix network được tích hơp bên trên window 10, vấn đề remix network sẽ khôi phục tùy chỉnh cấu hình mạng, xóa những driver mạng vào thiết bị, những liên quan nhỏng IPhường, DNS,…cũng sẽ được rephối lại. Để truy cập vào công dụng này, phải triển khai quá trình dễ dàng sau:

Nhấn tổ hợp phím Window + I -> Chọn Network và Internet

Vào Status -> Remix Network

Sau Khi bấm vào Network remix, sản phẩm công nghệ vẫn báo xác nhận lại đợt tiếp nhữa -> Yes

Chờ thứ tùy chỉnh cấu hình lại mạng

CÀI ĐẶT LẠI WINDOW ĐỂ CÀI LẠI DRIVER WIFI

Việc mua lại window có thể chắc chắn là rằng máy các bạn sẽ được “tkhô cứng lọc” lại, quý khách rất có thể tiến hành Việc tải lại window trải qua USB Boot.

– Tải Window 10 (File ISO)

Lưu ý lúc download window 10 (file ISO) thì chúng ta nên nhảy một tab new trên trang nhất google, tiếp nối bấm CTRL + SHIFT + I cùng lựa chọn cơ chế điện thoại cảm ứng thông minh. Sau đó dán đường link sau vào form tìm kiếm kiếm:

https://www.microsoft.com/en-gb/software-download/windows10

Cài đặt tai đây

*

Sau đó địa điểm Select edition lựa chọn Window 10 -> Confirm, tiếp theo chọn English International -> Confirm -> Chọn bạn dạng Win10 32-bit hoặc 64-bit -> Tải về máy

*

Hoàn vớ vấn đề thiết lập Win10 File ISO

– Tải Rufus 3.16

Sau Lúc tải Window 10 bản ISO thì tiếp tục thực hiện USB Boot

*

Lưu ý nhớ cắn USB vào trước, sau thời điểm mlàm việc Rufus lên thì vẫn hiển thị giao diện sau:

*

Phần Boot selection -> Chon select và lựa chọn phiên bản win10 ISO sẽ cài về với tùy chỉnh nlỗi hình sau -> Nhấn start -> Khi nào chấm dứt vẫn hiện tại chiếc chữ Ready màu xanh da trời.

*

Sau Lúc chạy xong xuôi thì bạn cũng có thể chạy công tác cùng thiết đặt window rồi!

Lưu ý bài toán cài đặt lại win tại nhà hết sức tiết kiệm ngân sách, tuy vậy, câu hỏi cài lại win hoàn toàn có thể xẩy ra một số trong những lỗi vào quy trình setup và chúng ta lần chần buộc phải giải quyết lỗi kia thế nào. Do đó, để “cứng cáp ăn” rộng, chúng ta có thể đến các các đại lý uy tín và để được tải lại win bản quyền.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bật Mic Laptop Hoạt Động Đơn Giản Nhất, Hướng Dẫn Cách Bật Camera Và Micro Trên Laptop

TỔNG KẾT

Việc laptop không được thiết lập Driver Wifi hoặc Driver Wifi bị lỗi đang tạo cho máy tính trở thành “viên gạch”, vì thế hi vọng với nội dung bài viết này sẽ giúp chúng ta thiết lập Driver wifi ko đề xuất mạng cùng hoàn toàn có thể xử lý được tình trạng lỗi driver bị chnóng than quà.