Thẻ nhớ vào vai trò là bộ nhớ lưu trữ năng lượng điện tử mang lại máy của công ty, tàng trữ câu chữ kỹ thuật số như ảnh và video. Nếu chúng ta gồm lắp thêm ảnh, sản phẩm công nghệ cù phyên, máy bay ko người lái xe hoặc máy di động cầm tay, thì có thể bạn cần áp dụng một thẻ lưu giữ.

Bạn đang xem: Dung lượng thẻ nhớ

Các loại thẻ SD và microSD thường xuyên được sử dụng các tuyệt nhất vào điện thoại xuất sắc cùng thứ ảnh hiện đại số. Chúng vừa căn vặn với mọi máy, từ bỏ lắp thêm ảnh DSLR cho tới vật dụng chơi trò chơi Nintenvì chưng Switch. Tuy nhiên, không phải thẻ làm sao cũng được cung ứng như thể nhau – các sản phẩm khác nhau đề nghị những nhiều loại thẻ nhớ khác nhau.


Quý Khách phải Tiêu chuẩn chỉnh và Dung lượng SD nào?

*

Điều thứ nhất cần suy nghĩ Lúc chọn lựa thẻ nhớ là khẳng định coi sản phẩm của doanh nghiệp tận hưởng nhiều loại thẻ nào bằng phương pháp xem trong giải đáp sử dụng hoặc tra cứu trên trang web của nhà tiếp tế. Trên đó thông thường có chỉ dẫn về tiêu chuẩn SD nhưng sản phẩm những hiểu biết. Cả thẻ SD cùng microSD đều phải sở hữu đầy đủ tiêu chuẩn chung: Thẻ SD, SDHC, SDXC với SDUC với microSD, microSDHC, microSDXC cùng microSDUC.

Lúc này, nhì tiêu chuẩn chỉnh thông dụng hơn cả đối với tất cả thẻ SD và microSD là SDHC cùng SDXC. Sự biệt lập ở chính giữa những tiêu chuẩn chỉnh SD là dung tích bộ nhớ. Nếu chúng ta cù video 4K, thì siêu có thể bạn phải dùng thẻ SDXC do thẻ này còn có dung lượng về tối đa là 2 TB - dung tích lớn tưởng khiến cho bạn bao gồm hiệu suất con quay đoạn phim về tối ưu. Bên cạnh đó, những thẻ SDXC áp dụng hệ thống tệp exFAT để hỗ trợ những tệp to mà lại bạn cũng có thể tạo ra lúc cù Clip sinh sống vận tốc bit cao bởi những lắp thêm hình họa nlỗi a7S III của Sony. Trong khi ấy, kích thước của các tệp được giới hạn bên dưới 4 GB Khi hệ thống tệp FAT32 được sử dụng bởi các nhiều loại thẻ không giống.

Với một người dùng bình thường, thẻ 32 GB hoặc 64 GB đang là vượt đủ. Một thẻ tầm trung bình rất có thể chụp được hàng nghìn, hay thậm chí hàng vạn tấm hình cùng đoạn đoạn Clip.


Các loại thẻ SD

Thẻ ghi nhớ SD tất cả tứ tiêu chuẩn SD, thay mặt đại diện mang lại tư mức dung tích. Bốn tiêu chuẩn SD nlỗi sau:


Loại

Dung lượng

SDTừ 2 GB trở xuống
SDHC

Trên 2 GB, về tối đa 32 GB

SDXC

Trên 32 GB, về tối đa 2TB

SDUC

Trên 2TB, buổi tối đa 128TB


Các tiêu chuẩn chỉnh SD ghi lại từng mốc phát triển của thẻ SD, trong số ấy thẻ mới rộng gồm dung tích cùng vận tốc cao hơn nữa. Thẻ SDUC được giới thiệu trong thời điểm tháng 6 năm 2018 cùng mất một thời hạn trước lúc thẻ SDUC được hỗ trợ và vận dụng thoáng rộng trong lĩnh vực. Các thứ Hartware sử dụng thẻ ghi nhớ gồm khả năng "tương hợp lùi", tức là bạn có thể sử dụng thẻ ghi nhớ tiêu chuẩn cũ rộng trong số trang bị cung cấp hầu như tiêu chuẩn chỉnh mới hơn như là SDXC.

Ví dụ: một đồ vật tương hợp với thẻ SDXC cũng rất có thể sử dụng những thẻ tiêu chuẩn SDXC, SDHC và SD. Một sản phẩm tương hợp với thẻ SDHC hoàn toàn có thể áp dụng những thẻ tiêu chuẩn chỉnh SDHC và SD cơ mà quan trọng thực hiện thẻ tiêu chuẩn chỉnh SDXC. Các vật dụng tương thích cùng với SD chỉ tương hợp với hồ hết thẻ tiêu chuẩn SD. Nói một cách dễ dàng và đơn giản, những thiết bị phần cứng cơ mà hỗ trợ hầu hết tiêu chuẩn chỉnh new rộng có thể tương xứng lùi cùng với đông đảo thẻ tiêu chuẩn chỉnh cũ rộng, tuy thế các thẻ tiêu chuẩn chỉnh mới hơn thiết yếu sử dụng được trong những sản phẩm công nghệ phần cứng mà chỉ cung ứng các tiêu chuẩn cũ hơn.


Các một số loại Thẻ microSD

Các thẻ MicroSD cũng có thể có tứ tiêu chuẩn SD giống hệt như thẻ SD. Bốn tiêu chuẩn SD cho thẻ microSD như sau:


LoạiDung lượng
microSDTừ 2 GB trngơi nghỉ xuống
microSDHC

Trên 2 GB, về tối nhiều 32 GB

microSDXC

Trên 32 GB, tối đa 2 TB

microSDUC

Trên 2 TB, tối đa 128 TB


Các thẻ MicroSD là những phiên phiên bản gồm form size nhỏ dại rộng của thẻ SD cùng sự khác biệt lớn nhất thân nhị thẻ này là size. Chúng cũng linc hoạt rộng vì chưng thường được cung ứng kèm một cỗ chuyển đổi SD, được cho phép các bạn áp dụng thẻ microSD Một trong những máy Hartware nhưng mà chỉ hỗ trợ thẻ SD. Các thẻ MicroSD hay được áp dụng nhiều hơn thế nhằm tăng tốc hệ thống bộ lưu trữ của điện thoại cảm ứng tối ưu, trang bị cất cánh không người lái xe, thứ chơi game cùng máy hình ảnh.

Xem thêm: Vga Msi Gtx 750 Ti Cũ - Vga Gtx 750Ti Cũ Chất Lượng, Giá Tốt 2021

Các trang bị Hartware cũng tương thích lùi với thẻ microSD hệt như cùng với thẻ SD gồm kích thước tương đối đầy đủ. Các luật lệ đến thẻ SD cũng áp dụng hệt nhau với thẻ microSD. Một sản phẩm tương thích cùng với microSDXC đã phối kết hợp được cùng với những thẻ microSDXC, microSDHC và microSD. Một sản phẩm công nghệ tương xứng cùng với microSDHC vẫn kết hợp được cùng với các thẻ microSDHC và microSD. Một sản phẩm tương xứng với microSD vẫn chỉ kết hợp được với thẻ microSD. Tương tự, các trang bị phần cứng nhưng mà cung cấp đầy đủ tiêu chuẩn new hơn rất có thể tương thích lùi với phần đa thẻ microSD tiêu chuẩn cũ rộng, nhưng mà những thẻ microSD tiêu chuẩn chỉnh bắt đầu hơn cần yếu sử dụng được trong số vật dụng Hartware nhưng mà chỉ cung cấp các tiêu chuẩn cũ hơn.