Khi thiết kế website, bên cạnh việc xây dựng hình ảnh và chất lượng của trang web thì font chữ cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ cho website. Ít ai biết rằng, font chữ có thể ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của người xem.

Bạn đang xem: Font chữ tiếng việt cho website

Bài viết sau đây, daipha.com gợi ý cho bạn những lưu ýđể lựa chọn font chữ thích hợp và top các font chữ đẹp nhất dùng cho website.


Những lưu ý khi lựa chọn font chữ cho website

Một font chữ đẹp sẽ mang đến một thiết kế trang web chuyên nghiệp cho người xem. Vì vậy, khi chọnfont chữ tốt nhất cho trang web, bạn cần chú trọng đến những yếu tố cần thiết sau:

Lựa chọn font chữ dễ nhìn, dễ đọc


*

Khi viết nội dung cho trang web thì kích thước chữ chuẩn nhất là từ 12 đến 14. Nó sẽ giúp người dùng dù đang tìm kiếm thông tin trên điện thoại hay máy tính thì cũng dễ dàng với kích thước chữ phù hợp.

Khi lựa chọn màu font, cần chú ý sao cho phù hợp với nền trang web để không gây cảm giác khó chịu hay khó đọc với những người mắt kém.

Font chữ phải phù hợp với phong cách website

Mộtfont chữ phù hợp với phong cách thiết kế website không những mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn thể hiện sự nhất quán trong thiết kế website của bạn. Font chữ được xem là một yếu tố trong tổng thể, nó phải đảm bảo sự hài hòa và phù hợp trong tổng thể đó.

Tuỳ vào từng mục đích của website, mà nội dung và concept của từng website sẽ khác nhau. Cho dù bạn lựa chọnfont chữ cho bất cứ websitenào để nhận diện thương hiệu thì cũng đừng quên cân nhắc rằng chắc chắn đó là một font chữ an toàn, dễ kết hợp và phù hợp nhất đối với khách hàng nhé.

Lựa chọn font chữ tương thích tốt với trình duyệt

Font chữ thiết kế trang webtương thích tốt với trình duyệt cũng là yếu tố rất quan trọng để mang khách hàng đến gần hơn với mảnh đất kinh doanh của bạn.

Khi thiết kế các banner, thanh điều hướng, tiêu đề hoặc phụ đề của các trang web thì có một số font chữ khác sẽ bị lỗi hoặc xảy ra các vấn đề khác. Để đảm bảo an toàn thì các trang web thường lựa chọn các kiểu chữ phổ biến như Arial, Time New Roman, Vedena,… hoặc các font chữ được chỉ định.

Dù sử dụng font chữ nào đi chăng nữa thì người thiết kế cũng phải đảm bảo việc tạo font chữ phù hợp với website và tương thích với mọi trình duyệt để giữ chân khách hàng ngay từ lần đầu tiên click chuột vào trang web của bạn.

Nên chọn font chữ tiêu chuẩn, thông dụng nhất

Bạn không khó để tìm thấy một loại font chữ mới và phù hợp cho website của mình trong kho font chữ đồ sộ. Tuy nhiên, nếu bạn không lựa chọn font chữ đúng tiêu chuẩn thì website của bạn sẽ rất ít người đọc vì không phải người dùng nào cũng được hỗ trợ tất cả mọi font chữ trên thiết bị của họ và rất có thể sẽ bị lỗi font.

Do đó, daipha.com khuyên bạn chỉ nên lựa chọnnhững font chữ tiêu chuẩn và thông dụng như: Arial, Time New Roman, Calibri…

Thử nghiệm với những kiểu chữ yêu thích

Thực tế là chưa có một quy định nào cho việc lựa chọn và sử dụngfont chữ cho website.Do đó, website của bạn đương nhiên không phải tuân thủ theo mà vẫn có thể linh hoạt sử dụng font chữ tùy thích.

Hãy thử nghiệm với những kiểu chữ mà bạn yêu thích rồi tự tạo cho mình cách sử dụng gần gũi nhất với phong cách hiện đại. Việc sử dụng các kiểu chữ mới lạ luôn mang tới những sự ngạc nhiên khác nhau cho người đọc. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nhuần nhuyễn sử dụng và kết hợp với các font chữ của những người đi trước và đảm bảo rằng nó không quá xa lạ với mọi trình duyệt.

Gợi ý những font chữ Tiếng Việt đẹp chuẩn nhất cho website


Arial

Arial được đánh giá làfont chữ được sử dụng phổ biến nhất trong cho thiết kế website vì tính đơn giản và dễ nhìn.Font Arial thường được lựa chọn để thay thế các font khác trên hệ điều hành Windows và hoàn toàn có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau

Times New Roman

Đây là font chữ rất phổ biến và quen thuộc với bất kỳ người dùng nào, hầu hết những người từng trải nghiệm với các công cụ soạn thảo văn bản đều sử dụng font chữ này. Đây là font chữ được sử dụng gần như là mặc định trên Windows, thích hợp cho các trang báo chí, tài liệu,…bởi hỗ trợ cả tiếng Việt

Helvetica

Đây làfont chữ thiết kế trang webthuộc loại sans – serif, có chiều cao và khoảng cách giữa cách ký tự gần nhau giúp người đọc dễ đọc hơn khi ở kích thước nhỏ. Helvetica hỗ trợ cả tiếng Việt nên được các nhà thiết kế hay lựa chọn sử dụng.

Nếu muốn lựa chọn font chữ rõ ràng, không quá cầu kì và không thiên về xu hướng nào thì Helvetica là một sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đây là font chữ khá an toàn và được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực kinh doanh. Khi dùng font chữ này thì trông website của bạn sẽ đứng đắn và chuyên nghiệp hơn.

*

Times

Font Times cũng là font chữ hay dùng khi thiết kế trang web. Đây là font chữ của các bản in báo cũ mà bạn thường thấy nên nó mang đậm vẻ đẹp truyền thống. Font chữ này tồn tại từ khi các thiết kế web ra đời cho đến nay.

Verdana

Các kí tự của font Verdana thường kéo dài giúp cho người đọc dễ dàng đọc và tìm kiếm thông tin. Do vậy, font chữ này được dùng phổ biến để làm menu chính phụ trong các nhà hàng với kích thước trung bình và nhỏ.

Georgia

Georgia là font chữ khi thiết kế website tương tự với font Verdana theo kích thước và độ lớn. Font Georgia chính là sự lựa chọn tuyệt vời trong các trường hợp đặc biệt. Lưu ý là bạn không nên ghép đôi font Georgia với các font chữ khác vì nó trông có vẻ to hơn và không hài hòa cho web của bạn.

Calibri

Đây là loại font chữ gần như là mặc định trên các trình soạn thảo, như Microsoft Word có font chữ đơn giản, sang trọng và nhỏ nhắn rất phù hợp cho các nội dung website có kích thước từ 12pt trở lên hoặc dùng cho các văn bản thông thường.

Garamond

Garamond là font chữ thường được sử dụng chủ yếu ở các trường học. Các phiên bản mới nhất của nó đều được tích hợp sẵn trên hầu hết các thiết bị Window.

Cho tới bây giờ, nhữngfont chữ sử dụng khi thiết kế trang webvẫn không ngừng được phát triển mang lại rất nhiều sự trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Hãy căn cứ vào mục đích kinh doanh của doanh nghiệp, công ty để lựa chọn font chữ phù hợp nhất.

Xem thêm: Cổng Usb Laptop Không Nhận Thiết Bị, Làm Sao Khi Máy Tính Không Nhận Usb

Qua bài viết này, hy vọng daipha.com đã cho bạn lời khuyên hữu ích khi chọn font chữ tiêu chuẩn cho website của mình.