Chia ổ cứng thì dễ dàng tuy vậy gộp ổ cứng thì không phải những người sử dụng máy tính xách tay, laptop nghe biết. Để giúp các bạn gộp ổ cứng Win 10 khi lỡ phân chia không ít ổ cứng, trong bài viết này bản thân sẽ khuyên bảo một số trong những giải pháp gộp dễ dàng được nhiều tín đồ vận dụng. Các bạn hãy quan sát và theo dõi nhé!

 

Những để ý khi thực hiện gộp ổ cứng Win 10 

 

Các phân vùng cần gộp nên là các phân vùng của một ổ đĩa đồ gia dụng lý tốt nhất. Tức là nếu máy tính bạn bao gồm nhì ổ cứng đồ dùng lý lẻ tẻ, thì không gộp được bằng phương pháp này nhưng mà chúng ta rất cần được thông số kỹ thuật bởi một giải pháp khác.

Bạn đang xem: Ghép 2 ổ đĩa thành 1 trong win 10

 

Để gộp nhị phân vùng cùng nhau thì chúng bắt buộc nằm cạnh nhau, mà còn bạn phải dọn dẹp và sắp xếp thật sạch sẽ tài liệu của phân vùng thứ 2 thì mới có thể gộp vào phân vùng trước đó được.

 

Sau lúc đang bảo đảm được 2 yếu tố này, bọn họ sẽ thanh lịch bước tiến hành dưới để tiến hành gộp ổ cứng Win 10.

 

Cách gộp ổ cứng Windows 10 không phải mang lại công cụ 

 

Quá trình gộp ổ cứng Windows 10 hết sức đơn giản, chúng ta cũng có thể thực hiện tuần từ bỏ theo quá trình dưới đây:

 

Cách 1: Chúng ta phải làm cho trống phân vùng buộc phải gộp bên trên ổ đĩa. Ví dụ trường hợp bạn có nhu cầu gộp ổ E vào ổ D thì ổ E nên được làm trống, còn ổ D vẫn rất có thể cất dữ liệu cơ mà không xẩy ra ảnh hưởng.

 

Bước 2: Sau khi vệ sinh dứt ổ đĩa bạn muốn gộp, họ đang msinh sống trình thống trị ổ đĩa Disk Management.

 

*

 

Bước 3: Tại phía trên các bạn sẽ thấy đa số phân vùng ổ cứng C, D, E. Còn nếu bạn bao gồm nhì ổ cứng thiết bị lý thì chúng sẽ không nằm bên cạnh nhau như vậy này. Nlỗi hình bên trên thì bạn có thể gộp được ổ E với ổ D, gộp được ổ D và ổ C. quý khách hàng quan trọng gộp ổ E với ổ C vày bọn chúng ko đứng cạnh nhau.

 

Cách 4: Để tiến hành gộp ổ E cùng ổ D, bạn bấm vào bắt buộc vào ổ đĩa E và chọn "Delete Volume..." Trong trường hợp bạn không vệ sinh tài liệu bên phía trong thì vẫn hoàn toàn có thể triển khai bình thường tuy nhiên đổi lại các bạn sẽ mất toàn thể tài liệu. 

 

Bước 5: Sau khi xóa, ổ đĩa hiển thị "Unallocated" như bên trên là các bạn sẽ có tác dụng đúng.

 

Bước 6: Tiếp theo bọn họ đã thực hiện gộp phân vùng vừa xóa vào ổ D bằng cách nhấn vào phải vào phân vùng ổ đĩa D, chọn "Extover Volume".

 

Cách 7: Một hộp thoại mở ra, các bạn chỉ cần ấn Next. Các hộp thoại khác bạn cũng chỉ cần Next, sau cuối chọn Finish là xong.

 

Bước 8: Sau Khi vẫn gộp phần vùng ổ đĩa E và phân vùng ổ đĩa D, bây giờ chúng ta chỉ với thấy phân vùng ổ đĩa D cùng với dung tích của nhị ổ đĩa trước kia cộng lại. 

 

Cách gộp ổ cứng Windows 10 bằng công cụ

 

MiniTool Partition Wizard là cơ chế, phần mềm hỗ trợ quản lý phân vùng Windows được nhiều người dùng thực hiện nhất hiện giờ. Là ứng dụng hoàn chỉnh cùng tiên tiến khiến cho bạn làm chủ ổ cứng bài bản bao hàm cả bài toán gộp ổ cứng Window 10. Không những bao gồm công dụng gộp mà lại giải pháp này còn hỗ trợ những kỹ năng khác ví như phân tách phân vùng ổ cứng, biến đổi ổ GPT quý phái ổ MBR, biến hóa FAT32 quý phái NTFS cùng Phục hồi phân vùng ổ cứng bị mất.

 

Sử dụng Merge Partition với ổ cứng trong

 

Cách 1: Chạy MiniTool Partition Wizard -> chọn ổ mà lại bạn muốn gộp -> lựa chọn Merge Partition.

 

*

 

Cách 2: Chọn ổ nên gộp -> dấn Next. Lưu ý, chỉ các phân vùng NTFS mới có thể được gộp, vì vậy, bạn phải biến đổi sang NTFS giả dụ phân vùng bạn có nhu cầu gộp là FAT16/32.

 

*

 

Cách 3: Chọn phân vùng sẽ tiến hành gộp với phân vùng ổ cứng mà lại các bạn vẫn chọn sinh hoạt bước 2. Quý Khách có thể đặt tên đến thư mục chứa câu chữ của phân vùng đã được lựa chọn -> chọn Finish.

 

*

 

Cách 4: Trong đồ họa thiết yếu, bạn cũng có thể khám nghiệm ổ đã có được gộp lại thành công tuyệt chưa. Nếu đúng may mắn ước ao, chúng ta lựa chọn Apply.

 

Sử dụng Extkết thúc Partition cùng với ổ cứng ngoài

 

Bước 1: Chọn ổ cứng phải không ngừng mở rộng -> lựa chọn Extkết thúc Partition trong Change Partition.

 

Cách 2: Tại ô Take Free Space from, các bạn kéo xuống với lựa chọn Unallocated. Tiếp theo, ở đoạn How much không tính phí space vì chưng you want, các bạn chọn dung tích trống nên áp dụng. Sau kia, chọn OK.

Xem thêm: Cách Xóa Thư Mục Windows Old, Xóa Phiên Bản Windows Trước Của Bạn

 

Cách 3: Hiện giờ bạn sẽ thấy trên màn hình phần ổ cứng bạn chọn sinh hoạt bước 1 vẫn tất cả dung tích nhiều hơn. Chọn Apply nhằm hoàn chỉnh.

 

Mong rằng cùng với những biện pháp gộp ổ cứng Window 10 cơ mà tôi đã tổng đúng theo trên phía trên đang hữu dụng với bạn. Nếu bạn có nhu cầu support và lời giải về máy tính xách tay, máy tính hãy vướng lại comment nghỉ ngơi phía bên dưới bài viết nhé!