Nếu bạn đang có ý muốn nắm ổ cứng bắt đầu cho laptop hay nâng cấp lên SSD dẫu vậy không thích đề nghị cài đặt lại Win, vậy hãy xem thêm ngay lập tức bài viết tiếp sau đây để biết cách chuyển win trường đoản cú HDD sang SSD nkhô hanh duy nhất nhé.

Bạn đang xem: Ghost từ hdd sang ssd

Cách đưa win từ HDD thanh lịch SSD

Nhỏng họ đang biết, SSD tất cả vận tốc chạy nhanh hơn đối với ổ cứng truyền thống lâu đời HDD vì nó không còn thực hiện công nghệ đĩa từ quay nhưng đưa sang công nghệ lưu giữ với cách xử lý tài liệu trên con chíp năng lượng điện tử. Chính do vậy lúc hệ quản lý Windows được sở hữu để trên ổ SSD cũng biến thành chạy nkhô nóng cùng mượt rộng tương đối nhiều đối với ổ cứng HDD truyền thống lịch sử.


Cần sẵn sàng gì trước lúc đưa Windows

Việc đưa hệ quản lý tự ổ cứng này sang trọng ổ cứng không giống, có thể được xem như nhỏng Việc copy tài liệu các phân vùng của Windows thanh lịch ổ cứng mới. Vì vậy, bạn cần phải sao lưu giữ tài liệu cẩn trọng tránh mất oan uổng.

quý khách hàng có thể dùng chức năng sao lưu System Image Backup, Backup & Restore bên trên Windows hoặc phục sinh máy tính Restore point.

Dường như, chúng ta cũng phải sẵn sàng phú kiện liên kết ổ SSD cùng với laptop, lao lý EaseUS Todo Backup hỗ trợ chuyển Windows với USB cứu nạn hệ thống ngừa trong ngôi trường hợp bao gồm lỗi xẩy ra.

Chuyển hệ quản lý điều hành từ bỏ HDD sang trọng SSD bằng USB

Với giải pháp này các bạn áp dụng một USB nhiều tính năng tuyệt còn được gọi là USB Boot.

USB Boot có công dụng nạp lên tiếng Khi khởi động sản phẩm, cung cấp cứu vớt dữ liệu, phân tách ổ đĩa và tạo phân vùng ổ cứng nhưng mà không tấn công mất tài liệu. quý khách rất có thể tạo nên phân vùng để thiết lập Windows, kiểm tra ổ cứng, thử nghiệm lỗi ram xuất xắc hồi sinh dữ liệu, giải nén ghost, tạo thành tệp tin ghost với fix lỗi hệ điều hành…. cũng có thể nói sử dụng USB để đưa Win trường đoản cú ổ HDD quý phái SSD Tức là tạo một usb boot có tác dụng hỗ trợ ứng dụng chuyển Win một biện pháp mau lẹ cùng thuận tiện rộng, đặc biệt là ko để xẩy ra lỗi mang đến hệ quản lý điều hành cũng như không mất tài liệu của dòng sản phẩm tính.

Chuyển win từ HDD sang trọng SSD bởi phần mềm Macrium Reflect

Macrium Reflect là một trong những trong các phương án rất tốt nhằm hỗ trợ bạn xào nấu ổ cứng một bí quyết nhanh chóng. Tải phần mềm trên đây: https://www.macrium.com/reflectmiễn phí.

Mặt khác, phần mềm còn hoàn toàn có thể khiến cho bạn tăng cấp ổ cứng nhưng mà ko sợ hãi bị mất tài liệu, cung cấp sao lưu quý phái ổ cứng toàn thể, ổ đĩa mạng hay USB.

Tính năng chính:

Hỗ trợ driver WinPEThông báo chứng trạng sao lưu giữ thông qua emailCho phnghiền sao lưu giữ các tập tinNén tập tin sao lưuQuản lý không gian ổ đĩaHỗ trợ setup password đảm bảo và mã hóa.

Bước 1: Sau Lúc bung file, bạn áp dụng USB Boot nhằm msống Mini Windows 10/XP..

Nhấp loài chuột bắt buộc bên trên màn hình hiển thị giao diện Mini Windows 10 Recovery Tools Macrium Reflect nhằm mở đồ họa Macrium Reflect.

*

Cách 3: Nếu chúng ta chỉ đưa hệ quản lý Windows thì bỏ lựa chọn các phân vùng tài liệu không giống (1), Copy selected partitions (2). Nếu bạn muốn thay đổi kích cỡ phân vùng ổ C thì chọn phân vùng Cloned partition Properties, chuyển đổi form size và thừa nhận OK cùng Next Finish nhằm hoàn thành.

Chuyển windows trường đoản cú ổ cứng HDD thanh lịch SSD bằng nguyên tắc Disk Cleanup

Tại thanh hao tìm kiếm kiếm của Windows hãy gõ vào Disk Cleanup, cùng cliông chồng vào vận dụng tìm được, coi hình dưới.

*

Tại cửa sổ này chúng ta nên chọn lựa tất cả những mục bạn có nhu cầu sa thải ngoài khối hệ thống, đa số những mục trong phần này đã có được check, tuy nhiên, chúng ta nên kiểm tra lại tất cả trước khi chuyển hẳn sang phần tiếp theo.

*

Click OK để bắt đầu dọn dẹp vệ sinh.

Chuyển win từ bỏ HDD sang trọng SSD EaseUS

Gắn ổ đĩa SSD vào máy tính xách tay đang hoạt động windows 10, thiết lập phần mềm EaseUS Tovị Backup về cài ném lên máy tính xách tay, mlàm việc chạy ứng dụng.Chọn chức năng Clone

*

Chọn ổ đĩa đích (SSD) nhằm gửi hệ điều hành quản lý windows 10 qua. Sau đó, cliông xã vào “Proceed” để bắt đầu quá trình gửi dữ liệu qua đĩa SSD.

*

Bây tiếng bạn cũng có thể khởi đụng máy tính xách tay từ ổ đĩa SSD nhằm sử dụng.

Trên đấy là lý giải một trong những phương pháp đưa win tự HDD sang SSD. Hy vọng cùng với các chia sẻ trên chúng ta cũng có thể vận dụng thành công xuất sắc.

Xem thêm: Hiện Lại Biểu Tượng Loa Bị Mất Biểu Tượng Loa Trên Windows 10, Windows 7


*


ĐỊA ĐIỂM BẢO HÀNH………………………………………………………………………………………………………………………….