Với phần nhiều ai đang có ý định sở hữu ổ cứng dung lượng bự khoảng tầm 500GB, rất cần phải khám phá kỹ mức chi phí trước lúc lựa chọn thiết lập. Hiểu rõ về Chi phí là cách khiến cho bạn tránh khỏi chứng trạng “mua hớ”. Tmê mẩn khảo ngay bài viết giá chỉ ổ cứng máy vi tính nhằm bàn 500GB dưới đây nhằm nắm rõ hơn về mức giá thành, phương pháp chọn ổ tàng trữ nhé!

*


Ổ 500GB sử dụng đến đa số máy vi tính nào?

Trước tiên, để biết nên mua ổ cứng 500GB vào ngôi trường hợp như thế nào, trước tiên bạn phải gọi ổ cứng có hầu như một số loại nào. Hiện nay, khi nhắc tới ổ cứng tàng trữ kế bên, phần nhiều hầu hết bạn chỉ nghe biết HDD. Trên thực tiễn, ổ cứng sử dụng mang đến máy tính bao gồm 2 loại: SSD và HDD.

Bạn đang xem: Giá ổ cứng máy tính để bàn

*

Do Điểm sáng của bọn chúng khác biệt cần SSD 500GB cùng HDD 500GB lại được áp dụng mang lại hầu hết công việc khác nhau, cố gắng thể:

Ổ cứng SSD

Do vận tốc truy vấn tài liệu nkhô giòn rộng, nút đắt hơn phải SSD thường KHÔNG được sử dụng nhằm tàng trữ dữ liệu cơ mà cụ vào đó là để chạy chương trình. Với những cỗ máy tính đề nghị chạy các lịch trình nặng nề, ý muốn thứ khởi hễ nkhô hanh, rất cần phải đầu tư ổ SSD dung tích béo, vận tốc hiểu ghi cao.

Với đầy đủ cỗ máy vnạp năng lượng chống thông thường, dung tích SSD chỉ tầm 150GB. Loại SSD dung lượng phệ 500GB thường sẽ có trong các PC gaming tốt máy bộ tính có tác dụng hình ảnh, hình hình họa, video clip.

*

Ổ cứng HDD

trái lại cùng với SSD, HDD lại sở hữu nấc chi phí thấp hơn vì chưng tốc độ hiểu ghi lờ lững hơn. Đó cũng là nguyên nhân tại sao ổ cứng HDD được coi như nlỗi loại bộ nhớ xung quanh đặc trưng dùng làm lưu trữ tệp tin, tệp, hình hình ảnh. Ta hoàn toàn có thể dễ dãi kiếm tìm thiết lập những các loại ổ HDD dung lượng béo 1TB, 2TB, 3TB, 4TB tuy vậy lại khó rất có thể thiết lập được SSD khoảng 2TB vì sự việc Chi phí cùng yêu cầu áp dụng.

Nếu để tàng trữ tài liệu thì dung lượng 500GB thực thụ là khá nhỏ! Cũng vày vậy, ổ cứng HDD 500GB thường xuyên được thực hiện trong những bộ máy tính vnạp năng lượng chống, bộ máy tính học tập cơ bạn dạng.

*

Mỗi một số loại ổ cứng 500GB khác biệt vẫn phù hợp với mọi bộ máy tính khác nhau!

Giá ổ cứng máy tính xách tay để bàn 500GB

Giá ổ cứng SSD 500GB

Nhỏng sẽ nhắc tới ở bên trên, SSD được sử dụng để chạy lịch trình bắt buộc nguyên tố tốc độ đã tác động không ít đến giá ổ cứng máy tính nhằm bàn 500GB nỗ lực vị dung lượng. Tốc độ của SSD lại phụ thuộc vì những yếu tố như:

Tốc độ đọc, ghiChuẩn giao tiếp: SATA, M.2 hay NVMe

*

Mức giá ổ cứng máy tính để bàn 500GB phụ thuộc vào vận tốc hiểu – ghi thì khá dễ nắm bắt. Tuy nhiên chuẩn chỉnh giao tiếp thì gồm tác động gì?

→ Loại ổ cứng NVMe về cơ phiên bản đã đến tốc độ truyền thiết lập tài liệu nkhô hanh hơn các so với ổ cứng SATA hay M.2. Lấy ví dụ nắm thể: PCIe 3.0 – nắm hệ bây chừ của chuẩn chỉnh PCI Express, bao gồm vận tốc truyền tải về tối nhiều lên tới 985MBps trong lúc số lượng này làm việc SATA chỉ nên 560MBps.

Bảng giá chỉ một vài loại ổ cứng SSD dung lượng 500GB:

Tên ổ cứngTốc độ gọi – ghiGiá
SSD Kingston 500GB NVMe M.2 2280 PCIE Gen 3×4Đọc 1700MB/s – Ghi 900MB/s1.600.000 VNĐ
SSD Samsung 970 EVO PLUS 500GB M.2 PCIE Gen 3×4Đọc 3500MB/s – Ghi 2300MB/s2.700.000 VNĐ
SSD Samsung 860 EVO 500GB 2/5inch SATA 3Đọc 550MB/s – Ghi 520MB/s1.8790.000 VNĐ

*

Giá ổ cứng HDD 500GB

Có 2 nguyên tố lớn nhất tác động mang lại giá ổ cứng máy vi tính để bàn 500GB một số loại HDD là: Cơ sở cùng chuẩn chỉnh kết nối. Tuy nhiên, đa số các nhiều loại HDD phần nhiều áp dụng chuẩn chỉnh liên kết SATA 3 đề xuất nấc chênh lệch thân HDD đến từ các chữ tín khác biệt là không đáng kể. Giá ổ cứng HDD 500GB bây chừ xấp xỉ trong tầm trường đoản cú 800.000 – 1.100.000 VNĐ.

Xem thêm: Cách Xử Lý Màn Hình Laptop Bị Tối Mờ Nguyên Nhân Do Đâu, Màn Hình Laptop Bị Tối, Mờ

*

Nếu nhìn vào mức chi phí, rất có thể thấy rằng, ổ cứng SSD 500GB bao gồm đắt hơn cấp 2 thậm chí là là cấp 3, vội vàng 4 lần HDD thuộc dung tích ví như vận tốc hiểu ghi to hơn.

Có nên mua ổ cứng 500GB cũ không?

Theo Tạp chí công nghệ máy vi tính, bạn nên chọn mua ổ cứng 500GB cũ trường hợp không tồn tại điều kiện download ổ cứng mới! Lý vày là cũng chính vì ổ cứng là vật dụng dùng làm lưu trữ, gọi – ghi tài liệu đề nghị tính năng của nó vẫn không bị ảnh hưởng quá nhiều khi ngay cả khi sẽ thực hiện lâu. Đặc biệt, tuổi tbọn họ của SSD cùng HDD hay khá cao → Mua ổ cứng Like New 99% chính là “chiến thuật huyết kiệm” mang lại ai eo hẹp về gớm tế!

*

Trên đấy là hầu hết biết tin tổng vừa lòng về giá ổ cứng laptop nhằm bàn 500GB. Đừng quên liên tục theo dõi Website của tapchicongnghemaytinc.com để update thêm các tin tức khác!