7-Zip là ứng dụng nén và giải nén dữ liệu trọn vẹn miễn phí, cung cấp nén cùng giải nén ảnh, lịch trình, thỏng mục, đoạn phim, âm tkhô nóng, game một cách dễ dàng và hối hả. Các file sau khoản thời gian nén bao gồm dung lượng rẻ góp tiết kiệm chi phí không khí tàng trữ.

Bạn đang xem: File 7z là gì? mở file này như thế nào?

*
daipha.com 7-Zip - Phần mượt cung cấp nén cùng giải nén tệp tin mau lẹ.


7-Zip được review là app nén và bung file miễn giá thành tốt nhất bây giờ. Thậm chí khi đối chiếu cùng với những ứng dụng thương mại danh tiếng nhỏng WinRAR tốt WinZip thì 7-Zip cũng không hề thua trận kém nhẹm. Tính năng xuất sắc, tích thích hợp vào thực đơn Context (menu lúc dấn con chuột phải) với đồ họa trực quan tiền khiến cho 7-Zip trnghỉ ngơi yêu cầu rất dễ áp dụng.

7- Zip thực hiện technology giải nén LZMA., có thể chấp nhận được nén tệp tin nhỏ hơn không ít đối với file nơi bắt đầu tuy nhiên vẫn không thay đổi được chất lượng tệp tin. 7-Zip hoàn toàn có thể gọi được phần đông những một số loại file đã được nén hiện nay, bao gồm 7z, XZ, BZIP2, GZIP, TAR, ZIPhường., WIM, ARJ, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DEB, DMG, FAT, HFS, ISO, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, RAR, RPM, SquashFS, UDF, VHD, WIM, XAR, Z. Dường như, 7-Zip còn cung ứng nén format 7z của riêng rẽ nó, cơ mà theo nlỗi so sánh thì tỉ lệ nén của chính nó còn cao hơn những so với nén định dạng Zip bởi WinZip. 7-Zip có cung ứng chế tác tệp ZIP đã được nén exe trường đoản cú bung y như WinRAR, và có chức năng chia nhỏ tệp ZIP đã được nén ra làm các file đã được nén nhỏ hơn.


7 Zip được cách tân và phát triển trọn vẹn miễn giá tiền và mã mối cung cấp mở; bạn không cần phải đăng ký sử dụng hay trả ngẫu nhiên một khoản phí như thế nào để áp dụng. Đặc biệt, 7-zip có cung ứng giao diện tiếng Việt.

bên cạnh đó, 7-Zip vừa giải nén vừa nghe nhạc, xem phyên ổn tuyệt soạn thảo văn uống bản phiên bản mà ko chạm chán bất kỳ trsống không tự tin như thế nào. Đồng thời, chúng ta có thể kích hoạt chính sách auto tắt chương trình sau thời điểm quá trình nén hoặc bung file hoàn chỉnh.

Trong phiên bạn dạng 7-Zip cũ mãi mãi 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Một là CVE-2016-2335, xuất xứ từ các việc cách xử trí tập tin Universal Disk Format (UDF) của 7-Zip. Khi những phiên bản đồ vật phân vùng được quét nhằm kiếm tìm thấy phần đông đối tượng người dùng trong hệ thống tập tin, quy trình bình chọn không được thực hiện, gây nên lỗi bảo mật mà lại hacker hoàn toàn có thể lợi dụng để thực hiện code tự xa. Hai là CVE-2016-2334, lỗi tràn bộ nhớ lưu trữ xảy ra Khi cách xử lý những tập tin nén zlib.

Talos cùng 7-Zip vẫn làm việc cùng nhau để sửa đông đảo lỗi này vào phiên phiên bản 16.0, vị vậy, để an ninh bạn nên cập nhật 7-Zip lên phiên phiên bản mới nhất.

Nếu chúng ta ko thích cài đặt 7Zip lên máy tính xách tay thì có thể sở hữu bộ 7-Zip Portable áp dụng để nén tệp tin cùng bung file file ngay lập tức nhanh chóng mà lại không cần thiết lập lướt thướt. Lợi ích của việc thực hiện bộ Portable là bạn cũng có thể mang theo cùng thực hiện trên bất kỳ máy tính làm sao trường hợp đề xuất.


Tính năng chủ yếu của 7Zip

Tỷ lệ nén cao với format 7z (chuẩn chỉnh nén LZMA với LZMA2)Hỗ trợ những định dạng:Nén/Giải nén: 7z, XZ, BZIP2, GZIP, TAR, ZIP. cùng WIMChỉ hỗ trợ giải nén: ARJ, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DEB, DMG, FAT, HFS, ISO, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, RAR, RPM, SquashFS, UDF, VHD, WIM, XAR cùng Z.Đối với các định hình ZIPhường cùng GZIP.., 7-Zip cung ứng một tỉ lệ nén 2-10%, giỏi hơn so với tỉ trọng vì PKZip cùng WinZip hỗ trợ.Mã hóa AES-256 dạn dĩ trong định hình 7z với ZIP.Tự giải nén cho định hình 7z.Tích phù hợp với Windows Shell.Hỗ trợ Quản lý tệp tin xuất sắc.Phiên bạn dạng chiếc lệnh khỏe khoắn.Plugin cho FAR Manager.Địa phương thơm hóa 87 loại ngữ điệu khác nhau.

Cập nhật phần mềm 7-Zip new nhất

7-Zip 21.04 Beta:

Giảm số lượng thread CPU lúc nén tài liệu, hữu ích lúc dung lượng RAM không đủ đến quá trình nén cùng với LZMA2 phệ.Hỗ trợ sản xuất với bình chọn file ‘file.sha256’ có cất danh sách tên tệp tin với SHA-256 checksum cùng với định hình tương hợp cùng với lịch trình sha256sum:

7-zip rất có thể xử trí những file checksum tương tự như như thiết bị cùng với phần tài liệu nén, các tệp tin đề nghị không chứa tài liệu thực.

Lệnh từ bỏ thực đơn ngữ chình ảnh dùng để sản xuất với kiểm soát file ‘sha256):

7-Zip / CRC SHA / SHA-256 -> file.sha256

7-Zip / CRC SHA / Test Archive sầu : Checksum

Lệnh mang lại phiên bạn dạng dòng lệnh:

7z a -thash file.sha256 *.txt

7z t -thash tệp tin.sha256

7z t -thash -shd. file.sha256

Nút -shddir_path bắt đầu chất nhận được thiết lập hạng mục và dùng để làm kiểm soát tệp tin tsay mê chiếu bởi vì tập tin ‘file.sha256’ và chuyển động Test.

Nếu -shddir_path không được đảm bảo, công tác vẫn sử dụng hạng mục đã tàng trữ ‘file.sha256’.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Bàn Phím Máy Tính, Cách Sử Dụng Bàn Phím Laptop Dell Cho Người Mới

Nút -xtd bắt đầu có thể chấp nhận được loại trừ các mục vào danh mục tương ứng ngoài quá trình giải pháp xử lý dữ liệu.