Chơi game trên laptop cũng như trên smartphone sau một thời gian dài sẽ khiến chúng nóng lên. Nếu hệ thống tản nhiệt tốt thì sẽ ít bị ảnh hưởng hơn còn nếu như laptop của bạn kém về khả năng tản nhiệt thì cần phải khắc phục điều này.


Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cácmẹo hay chơi game laptop không nóng, giúp bạn có thể thoải mái chơi game mà vẫn giữ cho nhiệt độ laptop ở mức vừa phải.

Bạn đang xem: Giảm nhiệt độ laptop khi chơi game

Làm gì giảm nóng cho máy chơi game, laptop là câu hỏi được rất nhiều người dùng tìm kiếm và đặt ra trên các diễn đàn hay mạng xã hội. Như chúng ta đã biết, laptop hay máy chơi game hoạt động càng nhiều thì lượng nhiệt tỏa ra càng lớn, nhất là khi chơi game thì laptop càng trở nên nóng hơn bao giờ hết, vừa gây khó chịu cho người dùng vừa khiến tuổi thọ của máy giảm đi. Tuy nhiên, điều này sẽ được khắc phục triệt để thông qua những mẹo hay chơi game laptop không nóng dưới đây.

1. Mẹo hay chơi game laptop không nóng - Kê laptop lên cao so với nơi để máy

*

Đây là mẹo hay chơi game laptop không nóng đầu tiên mà bài viết này muốn giới thiệu đến bạn. Laptop quá nóng khi chơi game ngoài việc do máy đang hoạt động với hiệu suất cao, còn đến từ việc thoát nhiệt của máy không tốt. Do đó, bạn cần tạo cho máy một không gian thoát nhiệt tốt hơn bằng cách dùng trong phòng máy lạnh, dùng máy ở nơi thoáng mát, ít bụi,… Một trong những cách tốt nhất giúp laptop thoát nhiệt nhanh hơn là bạn hãy kê máy con hơn so với bề mặt nơi đang để máy. Bằng cách này, laptop sẽ có thể thoát nhiệt ra từ cả mặt dưới của máy, nơi vốn rất nóng.

2. Mẹo hay chơi game laptop không nóng – Dùng đế tản nhiệt rời

Nếu nhận thấy việc kê máy lên cao giúp laptop tản nhiệt tốt hơn nhưng chưa thực sự hiệu quả, bạn có thể dùng đến một mẹo hay chơi game laptop không nóng khác là dùng đến các đế tản nhiệt rời. Bênh cạnh việc laptop của bạn được kê lên cao, những chiếc đế tản nhiệt này còn giúp quá trình thoát nhiệt và tản nhiệt diễn ra nhanh hơn nhờ những chiếc quạt kích thước lớn được tích hợp sẵn trên đế tản nhiệt.

*

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đế tản nhiệt khác nhau từ kích thước, vị trí quạt cho đến số quạt, do đó bạn cần lựa chọn một chiếc đế tản nhiệt phù hợp nhất với laptop của mình. Ngoài ra, bạn nên cấp nguồn điện cho đế tản nhiệt rời thông qua nguồn ngoài, không nên cắm trực tiếp vào máy tính vì nó sẽ khiến laptop của bạn nóng lên đôi chút.

3. Mẹo hay chơi game laptop không nóng – Hãy cắm sạc cho laptop

Một mẹo hay chơi game laptop không nóng ít ai biết đến chính là bạn hãy cắm điện cho máy. Nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng bạn cần hiểu cơ chế mà máy tính hoạt động. Trong trạng thái dùng pin, máy tính sẽ tiêu thụ năng lượng từ viên pin, khiến cho viên pin tỏa nhiệt. Khi viên pin nóng lên, hệ thống sẽ kích hoạt quạt tản nhiệt để giúp máy mát hơn, nhưng việc quạt tản nhiệt hoạt động sẽ tiêu tốn năng lượng của pin và càng khiến viên pin trở nên nóng hơn.

Xem thêm: Máy Tính Bị Liệt 1 Số Phím Laptop Bị Đơ Một Số Nút Đơn Giản, Cách Sửa Bàn Phím Bị Liệt Một Số Nút Nhanh Chóng

*

Do đó, nếu có thể thì bạn hãy cắm sạc cho laptop trong quá trình chơi game, vì khi đó pin của máy sẽ ít hoạt động và không sinh ra nhiệt, quạt tản nhiệt cũng chạy ở vòng quay ít hơn. Đa phần những chiếc laptop hiện đại đều có cơ chế ngắt sạc cho pin để dùng nguồn điện ngoài nếu dung lượng pin đã đầy 100%, nên bạn sẽ không phải lo lắng việc cắm sạc sẽ khiến pin bị hư.