Chia và gộp ổ cứng SSD vào Win 10là bài toán liên tục xảy ra tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng tương tự như mục tiêu tăng lên dùng lượng. Và như là các hệ điều hành quản lý khác thì thiên tài này trên Win 10 cũng rất được tiến hành khôn xiết đơn giản và nhanh hao gọn.

Bạn đang xem: Gộp 2 ổ đĩa trong win 10

CÁCH GỘP Ổ CỨNG SSD TRONG WIN 10 ĐƠN GIẢN

Windows 10 không tiêu giảm bọn họ gộp ổ cứng. Vì vậy khi họ triển khai thao tác này thì bọn chúng đang cực kỳ đơn giản dễ dàng với ko gặp bất cứ trnghỉ ngơi hổ ngươi nào cả miễn sao ổ cứng thỏa mãn nhu cầu được những điều kiện cơ bản của hệ thống.

Bước 1: Để gộp ổ đĩa, bọn họ phải vào phần quản lý các ổ cứng trên laptop hoặc máy tính xách tay. Nhấn tổ hợp phím Windows + X nhằm mngơi nghỉ Power nguồn Menu rồi chọn lựa Disk Management.

*
Lúc này đồ họa thống trị ổ cứng đang hiện ra.

*
Cách 2: Chọn chuột bắt buộc vào ổ đĩa 1 với 2 với lựa chọn Delete Volume nhằm triển khai xóa ổ

*
Lưu ý: Quý khách hàng bắt buộc sao lưu hồ hết tài liệu vào ổ 2 trước khi tiến hành công đoạn này.

Bước 3: Hệ thống Win 10 sẽ tận hưởng bạn chứng thực lại một lần tiếp nữa Việc xóa ổ cứng, hãy chọn Yes nếu như khách hàng vẫn đồng ý.

*
Sau kia ban chờ khoảng tầm 1 phút ít thì ổ đĩa 2 đang làm việc trạng thái Unallocated tức là các bạn đang xóa ổ thành công xuất sắc.

*
Bước 4: Tiếp theo chung sta bước đầu tiến hành gộp ổ cứng. quý khách lựa chọn vào ổ cứng 1 với chọn Extover Volume.

*
Cách 5: Tại bối cảnh Extover Volume chúng ta chọn Next để liên tiếp.

*
Bước 6: Tại phần Selected các bạn chọn Disk 2 nhỏng trong hình với tùy lựa chọn dung lượng hy vọng gộp. Nếu bạn có nhu cầu gộpkhông còn hãy lựa chọn thông số ban sơ và dìm Next.

Xem thêm: Cách Reset Máy Tính Win 10 Nhanh Nhất, Reset Windows 10 Về Trạng Thái Ban Đầu

*
Bước 7: Đợi khối hệ thống thực hiện gộp chấm dứt bạn lựa chọn Finish để ngừng hoạt động sổ lại.

*

Với cách làm này bạn đã có thể gộp ổ cứng nhưng không bắt buộc bất kể ứng dụng nào hỗ trợ. Hy vọng bài viết đang đem đếm những tiện ích cho bạn cùng chúc các bạn tiến hành thành công!