Nhiệt độ tương đối cao luôn là quân địch chung của các sản phẩm điện tử, và CPU chưa phải là ngoại lệ. Nó sẽ không chuyển động tốt nhất khi quá nóng đề xuất phần đông phương pháp làm cho đuối luôn là máy khiến người dùng trăn uống trngơi nghỉ, nhằm đảm bảo rằng CPU của chính bản thân mình đang không quá lạnh — trong cả lúc chạy số đông tác vụ nặng nề tuyệt nhất. Về cơ bạn dạng, bao gồm 2 biện pháp cơ bạn dạng nhằm giảm nhiệt độ CPU: chi tiêu hệ thống tản sức nóng thật tốt hoặc hoặc có tác dụng CPU chạy sống nhiệt độ tốt. Hãy cùng TNC News mày mò ngay hiện thời nhé.

Bạn đang xem: Hạ nhiệt cpu


*

1, Vệ sinch lại máy vi tính của bạn*

Nếu đã quá thọ bạn bè chưa dọn dẹp bộ PC thì hãy có tác dụng điều này ngay lập tức đi. Vì những vết bụi tụ tập trong đồ vật vẫn làm tác động đến hiệu suất của khối hệ thống tản nhiệt của người tiêu dùng, nó đang ngnạp năng lượng chình ảnh đều luồng gió làm mát hệ thống tự những quạt tản nhiệt độ ví dụ điển hình, có tác dụng CPU của bạn thêm phần rét rộng. Đặc biệt là giả dụ bạn bè sử dụng máy tính, vị chúng nhỏ và vốn dĩ đang hết sức tiêu giảm không giản giữ thông khí yêu cầu nếu gồm quá nhiều những vết bụi phía bên trong thì quả thật là vấn đề khủng khiếp. Anh em có thể lấy sản phẩm công nghệ thổi vết mờ do bụi, cùng thổi sạch mát lại bộ PC của bản thân mình, bạn nên triệu tập các quạt bên phía trong hệ thống càng nhiều càng xuất sắc, cũng tương tự bao quanh bất kỳ lỗ thông tương đối hoặc khe hở như thế nào, địa điểm không gian hoàn toàn có thể vào (hoặc ra).

2, Tra lại keo dán nhiệt

Sau Lúc có tác dụng sạch mát máy tính, điều tiếp sau bạn cần làm cho là tra lại keo dán giấy tản nhiệt. Đây cũng là 1 trong những nguyên ổn nhân khiến CPU của người sử dụng rét rộng bởi vì keo dán giấy tản nhiệt đã vượt thọ không được thay mới đó. Thứ nhất, hãy có tác dụng sạch sẽ bề mặt trên bộ làm mát CPU và mặt sau của CPU. Anh em rất có thể sử dụng dao cạo để cập nhật hết lớp keo dính cũ còn còn lại và tiếp đến cần sử dụng 1 miếng vải vóc ko xơ tđộ ẩm 1 chút ít đụng để làm sạch mát kĩ hơn.

*

Sau lúc đã làm sạch mát hoàn thành mặt phẳng tiếp xúc, hãy lấy một lạng keo hoàn toản cùng trải phần nhiều lên mặt phẳng nhé. Có tương đối nhiều phương pháp để trải keo dán tản nhiệt độ, nhưng mà bí quyết mình hay xài độc nhất là nhỏ 1 chnóng xong để nó từ tán ra hoặc nếu cẩn trọng hơn thì bạn bè rất có thể tán mọi trước khi ốp quạt tản nhiệt độ lên.

3, Đi lại dây Gọn gàng hơn

*

Cái này cũng khá dễ hiểu thôi, đồng đội hãy tưởng tượng cnạp năng lượng chống tôi đã bé xíu, rồi đồ đạc và vật dụng lại còn bề bộn, không ngăn nắp và gọn gàng, cùng tức thì trước mẫu quạt hoặc loại ổn định thì đồng đội chẳn làm việc kia bởi 1 bộ bàn ví dụ điển hình, thì rõ ràng là anh em sẽ bị lạnh đúng không? Không gian trong cỗ PC cũng như vậy, đang thực thụ tệ hại nếu như Sạc cáp không được quản ngại lí xuất sắc, nó đang giảm bớt luồng bầu không khí lưu thông bên phía trong hệ thống cùng đóng góp phần tạo cho ánh sáng CPU của chúng ta cao hơn.

4, Nâng cấp hoặc gắn thêm quạt tản nhiệt

Nếu vẫn có tác dụng các cách trên mà lại CPU của anh em vẫn rét, thì rất có thể nguyên ổn nhân là vì bạn không cung cấp đầy đủ luồng không khí vào hệ thống. Nếu đúng những điều đó, thì bằng hữu bắt buộc quan tâm đến Việc đầu tư chi tiêu thêm quạt tản sức nóng. Nhưng trước lúc làm cho điều ấy, hãy thử xem xét lại giải pháp đính thêm quạt của đồng đội vẫn phải chăng độc nhất vô nhị không, có được hiệu năng rất tốt chưa?

*

Hãy sắp xếp vị trí của quạt làm sao cho áp suất trong buồng PC của bạn bè cân bằng. Bởi vì nếu như tất cả các quạt của doanh nghiệp đã hút không khí trường đoản cú phía bên ngoài vào với không tồn tại bất kỳ quạt thổi ra, thì thiết bị của bạn sẽ quan trọng đẩy được khí nóng ra bên ngoài, và khiến cho CPU của bạn chuyển động trong một căn chống xông tương đối đúng nghĩa đó. Hãy đính hoặc bố trí lại vị trí quạt tản nhiệt độ nhằm giảm nhiệt độ CPU của bạn bè ngay nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chỉnh Full Màn Hình Warcraft Iii, Cách Chơi Warcraft 3 Full Màn Hình Pc

5, Nâng cung cấp vỏ case

*

Nếu làm tất cả mọi gần như trên cơ mà vẫn không hạ được sức nóng CPU của anh em, thì bản thân khuim chúng ta nên nghĩ về tới việc tìm 1 chiếc vỏ case to thêm, kỹ năng giữ thông khí xuất sắc hơn. Một dòng vỏ case to ra thêm để giúp bạn bè bao gồm thêm không gian để setup những quạt tản nhiệt rộng, có nhiều không khí trống để loáng khí rộng cho những linh kiện.

Đừng quên gạnh thăm TNC News để update tin tức và đầy đủ mẹo hữu dụng về những sản phẩm technology nhé!