Mạng ko dây giờ đồng hồ sẽ thừa thông dụng do tính tiện dụng của chính nó. Tuy vậy, vấn đề sử dụng thiết bị này cũng có thể có đông đảo khó khăn cùng phức tạp riêng rẽ của nó. Sau đấy là một trong những thắc mắc nhưng mà người tiêu dùng hay gặp lúc chọn cài đặt, lắp ráp với áp dụng thẻ mạng Wifi.

Bạn đang xem: Hỏng card mạng

Sau đó là gần như lỗi thông thường nhưng mà người dùng thường xuyên gặp mặt phải

1. Máy tính bao gồm card mạng Wi-Fi, tuy vậy cấp thiết liên kết vào mạng ko dây

Giải quyết

Nếu máy tính xách tay của chúng ta gồm card mạng Wi-Fi, nhưng các bạn lại chẳng thể nhận thấy Access Point vạc sóng nào cho dù đặt máy tính rất ngay sát nó, cũng tương tự quan trọng liên kết vào mạng ko dây, thì nguim nhân chính là thẻ mạng này đã trở nên tắt để tiết kiệm ngân sách năng lượng. Hầu hết các mẫu laptop đều có phần lớn nút tắt bật công dụng không dây, tuy nhiên đặt tại các địa điểm hoàn toàn khác biệt, với cũng có mẫu mã khác nhau. Đó hoàn toàn có thể là nút gạt, nút ít nhận, hay một tổ hợp phím bất kỳ. quý khách hàng nên xem thêm tài liệu hướng dẫn áp dụng laptop của người sử dụng để hiểu chắc rằng nút ít tắt bật Wi-Fi ở tại đoạn nào, tương tự như địa điểm với biện pháp thực hiện nút ít công dụng ấy.

*

Với những laptop nhằm bàn, không tồn tại nút công dụng tắt bật Wi-Fi, thì lỗi thường xuyên gặp gỡ rộng là vì người dùng quên đính thêm ăng-ten vào card mạng Wi-Fi. Nếu bên trên laptop, những card mạng không dây thông thường sẽ có ăng- ten phía bên trong, thì những một số loại thẻ mạng không dây gắn vào cùng với khe PCI lại không thể bắt sóng Wi-Fi nếu thiếu hụt ăng-ten. Việc các bạn luân chuyển ăng-ten của card Wi-Fi theo hướng lên trên, xuất xắc luân phiên ngang, cũng tác động rất nhiều đến chất lượng sóng chiếm được. Trường thích hợp đang có tín hiện nhưng mà sóng quá yếu đuối, khiến cho kết nối bị chấp chới, bạn nên thay thế ăng- ten gồm sẵn của nó bởi một ăng-ten không giống.

2. Làm sao để tìm hiểu thẻ mạng Wi-Fi sẽ chuyển động tốt trong hệ thống?

Giải quyết

Để chắc rằng card mạng Wi-Fi vẫn chuyển động giỏi vào khối hệ thống, các bạn hãy quan giáp mục Network Connections. Nếu trong hành lang cửa số kia, chúng ta bắt gặp tên một biểu tượng nào đó là Wireless Network Connection, thì tức là thẻ mạng ko dây đã có được nhận biết vào hệ thống. Dòng thông báo dưới thương hiệu kết nối này sẽ cho thấy một số loại card mạng Wi-Fi mà lại ai đang đính trong máy tính.

Trường hòa hợp sau khi đã gắn card mạng ko dây, cơ mà lại ko thấy được kết nối nào nlỗi trên, thì các bạn hãy vào mục Device Manager và quan tiền sát. Nếu trong danh sách đồ vật mà lại thương hiệu card mạng không dây của người sử dụng lại bị khắc ghi chéo cánh đỏ hoặc hình tam giác đá quý, thì tức là ứng dụng tinh chỉnh thẻ mạng đó hiện nay đang bị lỗi hoặc không cân xứng. Cách xử trí hơi đơn giản và dễ dàng là bạn bnóng phải chuột vào đó với lựa chọn Update Driver. Phần mềm điều khiển thường có sẵn vào hệ thống Windows, tuy vậy, ví như nó ko tương xứng với Hartware đang có, chúng ta nên cập nhật lại bằng đĩa CD đi kèm theo, thiết lập từ bỏ Home của hãng, giỏi cần sử dụng tuấn kiệt Update Windows.

*

Còn trường hợp không tìm kiếm thấy thương hiệu thẻ mạng ko dây như thế nào vào list Network Adapters của hành lang cửa số Device Manager, thì đồng nghĩa với vấn đề chúng ta không có nó, hoặc nó vẫn hư. Hãy tìm kiếm sở hữu một dòng thẻ mạng khác tương ứng. Các chuẩn chỉnh kết nối thường được sử dụng là cổng tiếp nối USB, khe PCI trên thứ nhằm bàn, hoặc chuẩn chỉnh PCMCIA, Express Card tuyệt Mini-PCI bên trên máy vi tính. Để cố gắng bắt đầu, bạn hãy tắt điện áp nguồn máy tính, toá nắp thùng rồi đính thêm Hartware bắt đầu vào. lúc khởi động lại laptop, những phần cứng mới sẽ tiến hành hệ điều hành và quản lý phân biệt với triển khai cài đặt tự động hóa.

3. Sau khi thay thế sửa chữa thẻ mạng Wi-Fi, máy tính không còn liên kết được vào mạng ko dây

Giải quyết

Nếu gần như thao tác cấu hình của công ty các đúng, mà bạn vẫn thiết yếu kết nối vào mạng ko dây cùng với thẻ mạng new được sửa chữa, thì lý do bao gồm Tỷ Lệ xẩy ra cao nhất là Access Point đang cấu hình tác dụng MAC filter. Tính năng này cơ chế chỉ các máy tính xách tay có card mạng Wi-Fi mang cửa hàng MAC đã được ghi thừa nhận vào danh sách MAC Filter bắt đầu được liên kết vào Access Point.

Cách giải quyết và xử lý là chúng ta vào mục thông số kỹ thuật Access Point, rồi nhập thêm xúc tiến MAC của thẻ mạng Wi-Fi new vào list. Để search cửa hàng MAC của thẻ mạng Wi-Fi, các bạn gõ lệnh ipconfig/all.

4. Làm sao để tăng năng lực bắt sóng mang lại thẻ mạng ko dây?

Giải quyết

Để tăng tầm che sóng của mạng ko dây, các Router Wi-Fi thường xuyên lắp thêm thêm những cỗ tăng tốc biểu đạt. Nhưng nhằm thỏa mãn nhu cầu được nhu cầu thu phân phát, thì thẻ mạng Wi-Fi bên trên máy vi tính người dùng cũng cần có tác dụng đậy sóng khớp ứng. Vì ráng, việc sử dụng các các loại ăn-ten không ngừng mở rộng kĩ năng thu phát sóng là khôn cùng quan trọng. Quý Khách rất có thể chọn các chủng nhiều loại ăng-ten sau:

*

trước hết là ăng-ten hình dạng trụ cơ mà tất cả kích thước với chiều nhiều năm to hơn các loại ăng-ten Wi-Fi thông thường. Loại nhì đoạn 7dBi có chiều nhiều năm 265mm còn loại cha đoạn 9dBi gồm chiều lâu năm 350milimet. Hình như còn có nhiều loại ăng-ten 9dBi gồm cáp sạc nối dài mang lại 3m đi kèm cùng với chân đế. Cả tía loại ăng- ten hình tròn bên trên mọi có thiết kế nhằm luân chuyển một góc 450 hoặc 900 theo chiều đứng cùng 3600 theo pmùi hương nằm ngang để cân xứng cùng với địa chỉ đặt máy tính. Để lắp đặt, chúng ta tháo ăn uống ten cũ ra khỏi lỗ gặm cùng thêm ăng-ten new vào là được.tiếp nối là các loại ăng-ten TP-LINK TL- ANT2409A với ngoài mặt vuông vắn bo cạnh. Thiết bị có hai bộ phận đó là cáp nối ăng-ten với ăng-ten. Phần cáp nối ăn-ten dài 1m còn phần hộp ăng-ten tất cả form size 120 x 120 x 40 mm.

Ăng-ten 9dBi này chuyển động trong tần số 2.4GHz, năng lượng điện trnghỉ ngơi 50Ω và tất cả trung bình phân phát sóng theo chiều ngang 600, theo chiều dọc củ 750. Quý khách hàng rất có thể đặt ăng-ten TL-ANT2409A không tính ttách với mức ánh nắng mặt trời hoạt động trường đoản cú -100C mang lại 600C, cùng độ ẩm chuyển động ở trong vòng tự 10% mang đến 90% (không bão hòa).

Xem thêm: Máy In Canon Lpb2900 Chính Hãng Lê Bảo Minh, Máy In Laser Canon Lbp2900

Những bí quyết sữa lỗi phổ cập về thẻ mạng không dây hi vọng để giúp đỡ chúng ta giải quyết và xử lý phần nhiều sự việc băn khoăn về một số loại thẻ mạng này.