Gần trăng tròn năm nay, phương pháp đi dây năng lượng điện âm è cổ âm tường vẫn thịnh hành cùng với công dụng bao gồm cho đầy đủ dự án công trình là góp tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp đôi khi đảm bảo bình an cho tất cả những người áp dụng. Hình như phương pháp đi dây điện này cũng góp đảm bảo an toàn khối hệ thống điện nhà bạn không bị lỗi bởi các ảnh hưởng tác động bên phía ngoài. Vậy cụ thể bí quyết ra đi sao? Bài viết tiếp sau đây Minch Hiếu sẽ share với bạn biện pháp đi dây điện âm trần âm tường được những Chuyên Viên khuyên dùng độc nhất năm 20đôi mươi nhé !


Hướng dẫn bí quyết đi dây năng lượng điện âm trần – âm tường3/ Tính toán, chọn lựa loại ống luồn dây điện – dây dẫn điện đam mê hợp4/ Quy trình phương pháp đấu nối dây điện âm tường – âm trần10 nghệ thuật đi dây điện âm tường – âm è cổ của siêng gia

Hướng dẫn cách đi dây năng lượng điện âm è cổ – âm tường

Để triển khai các bước đi dây điện âm è cổ – âm tường sao cho an toàn và thống trị dễ dàng. quý khách cần tiến hành đúng đắn từ bỏ công việc bé dại. ngoại giả vấn đề đi dây năng lượng điện âm tường còn tác động mang lại tính thẩm mỹ và làm đẹp mang lại ngôi nhà. Vậy bắt buộc bạn đề nghị sắp xếp làm thế nào để cho lối đi dây điện được đẹp mắt, an toàn nhưng vẫn duy trì được tính thẩm mỹ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đi dây điện âm tường

1/ Xác định vị trí rõ ràng để tại vị thiết bị

Các vật dụng điện vào sinch hoạt như đèn điện, ổ cắm điện, truyền họa, tủ giá buốt, cân bằng,.. rất cần phải tưởng tượng trước vị trí lắp ráp. Để hoàn toàn có thể xác định được lối đi của mạch năng lượng điện mang đến địa điểm kia như thế nào.


*

Xác xác định trí cụ thể để tại vị trang bị để kiến tạo sơ đồ gia dụng đi dây điện chính xác


Điều này để giúp đỡ mang đến Việc bố trí các ổ kết nối điện âm tường ví dụ. Để tách phần đa rủi ro, ngôi trường hòa hợp xấu nhất xẩy ra những Chuyên Viên khulặng chúng ta nên vâng lệnh theo cơ chế tiến thưởng là: “Thiết kế trên cao”. Bởi sinh hoạt các Khu Vực thường xuyên đề xuất hứng Chịu đựng bão bè lũ, một câu dao tổng được lắp đặt cao hơn cùng với mực nước cao nhất rất có thể tới. Bên cạnh đó, tất cả các mối nối dây năng lượng điện cũng cần phải nối sống trên cao nhằm rời bị ngập bão.

2/ Lên sơ vật dụng đi dây năng lượng điện âm tường – âm trần

Sau Khi xác minh được những địa điểm sẽ lắp đặt các thứ điện. Cần phải lên sơ đồ gia dụng đi dây điện âm tường – âm trần thiệt chi tiết của công trình. Để Việc đi dây được thuận lợi với chuẩn chỉnh.


*

Sơ đồ gia dụng đi dây năng lượng điện âm tường – âm trằn góp kiến tạo cùng thay thế sửa chữa dễ dàng dàng


Bản sơ đồ gia dụng này bắt buộc được giữ giàng để dễ dàng đến Việc kiến tạo cũng giống như dễ dãi đến câu hỏi sửa chữa trong tương lai lúc xảy ra sự gắng trục trẹo lỗi lỗi.

3/ Tính toán thù, chọn lọc nhiều loại ống luồn dây năng lượng điện – dây dẫn điện mê thích hợp

Tùy thuộc vào nhu cầu và Điểm lưu ý thực tiễn của công trình xây dựng mà lại tuyển lựa các loại ống cùng kích cỡ ống thxay luồn dây điện mang lại phù hợp. Để làm thế nào buổi tối ưu hóa công năng của ống thxay luồn dây với tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách chi ra.

quý khách hàng bắt buộc chắt lọc cấu tạo từ chất, form size nhiều loại dây dẫn điện quality & cân xứng cùng với mạng năng lượng điện của công trình xây dựng.

Các một số loại dây đi âm tường và âm trong sàn gồm gần như các loại dây năng lượng điện nào?

Thông thường sẽ có những nhiều loại dâhệt như sau:


*

Các nhiều loại dây điện âm nai lưng – âm tường phổ biến


Dây năng lượng điện các loạidây cáp sạc mạng ADSL + mạng nội bộDây điện thoạidây sạc cáp tivi

THAM KHẢO : CÁC LOẠI DÂY DẪN ĐIỆN PHỔ BIẾN 2020

Tùy theo số lượng đèn và máy móc cũng tương tự sản phẩm bạn phải sử dụng để tính toán thù số lượng cũng giống như chỉ dẫn quy cách dây cho phù hợp với bình an.

4/ Quy trình bí quyết đấu nối dây điện âm tường – âm trần

Đào rãnh tường

Dùng phấn nhằm xác định sơ đồ vật đường đi của dây năng lượng điện đã có được xác minh sống khâu xây cất. Ở công đoạn này yêu cầu tiến hành đúng mực để bảo đảm khối hệ thống mặt đường dây được đi hợp lý vào dự án công trình với bảo đảm an toàn tính thẩm mỹ và làm đẹp.

Cắt tường

Dùng sản phẩm cắt tường để giảm theo những đường vẽ xác định ngơi nghỉ trên. Sau đó dùng thứ khoan, sản phẩm đục để đục tường theo nét cắt bao gồm sẵn. Tại công đoạn này, độ rộng – hẹp; nông – sâu của rãnh cắt phụ thuộc vào form size ống thnghiền luồn dây năng lượng điện được chọn lựa.


*

Thi công cắt tường bổ rãnh


Đi ống luồn dây điện

Để tuyển chọn được loại mặt đường ống cân xứng, ta căn cứ vào nhu yếu về unique cùng kinh phí bỏ ra. Dây điện âm tường gồm gồm dây năng lượng điện những nhiều loại, Dây sạc điện thoại, TV, Dây sạc mạng…Các ống dây được chuyển vào rãnh đã đục sẵn với được cố định bởi dây kẽm hoặc kẹp duy trì ống.

Luồn dây điện âm tường

cũng có thể triển khai câu hỏi luồn dây năng lượng điện vào ống thxay trước hoặc sau thời điểm hoàn thiện. Tuy nhiên, yêu cầu luồn dây vào trước để tránh vấn đề dây năng lượng điện gặp mặt thứ cản không luồn được phải đục ra làm cho lại rất rất lâu cùng không thẩm mỹ và làm đẹp.


*

Luồn dây năng lượng điện âm tường


Hoàn thiện nay thi công

Sau Lúc sẽ lắp đặt triển khai xong con đường ống cùng luồn dây điện vào vào. Dùng hồ trám lại các vết rãnh đã đục trong những khi kiến tạo nhằm bảo vệ đường ống luồn dây điện được thắt chặt và cố định chắc chắn và thẩm mỹ và làm đẹp.


*

Hoàn thiện thi công


10 nghệ thuật đi dây năng lượng điện âm tường – âm trằn của chuyên gia

Đi dây năng lượng điện âm tường vẫn rời được không ít tai nạn thương tâm về năng lượng điện cùng an ninh cùng với tthấp bé dại, bảo đảm tính thẩm mỹ và làm đẹp cho nơi ở. Tuy nhiên nếu bạn làm cho không đúng tiêu chuẩn sẽ gây nên rò điện, thậm chí khiến cháy chập điện cực kỳ nguy khốn mang lại tính mạng. Theo các Chuyên Viên trong ngành thay thế điện thì chúng ta nên:

1/ Tính toán thù con số & quy cách dây mang lại phù hợp

Tùy theo số lượng đèn cùng máy móc cũng giống như máy bạn cần thực hiện nhằm tính tân oán số lượng cũng giống như chỉ dẫn quy biện pháp dây mang đến tương xứng và an ninh.

Trục dây chính trường đoản cú đồng hồ thời trang đi lên hết những tầng theo phong cách xương sinh sống sẽ có được tiết diện cáp tự 6mm → 11mm (tuỳ thuộc vào tổng năng suất thực hiện các thiết bị) đến từng tầng có CB ngắt tầng. Từ CB ngắt tầng chia nhỏ ra các phòng cùng mỗi chống lại có CB ngắt chống riêng biệt.

Quy bí quyết dây nối tự CB tầng cho những CB chống cần từ cáp 4mm, dây cung cấp đến đèn điện là dây 1,5mm , dây cung cấp mang đến ổ gặm là 2.5milimet. Bên cạnh đó còn tồn tại dây te tuyệt dây non (dây khử năng lượng điện rò, chống giật) lấn sân vào từng ổ cắn và nối cùng với cọc đồng chôn vào khu đất (cọc te) máu diện dây này từ là 1.5milimet → 4mm.

2/ Nên chia thành nhiều nhánh nhằm dễ dàng cầm cố thêm và sửa chữa

Thđọng bố chính là mặt đường điện đi phía bên trong tường nên tạo thành các nhánh không giống nhau nhằm dễ dàng thao tác, ngắt năng lượng điện tổng thể từng Khi vực, điều đó bạn có thể thuận tiện núm lắp giỏi thay thế sửa chữa lúc quan trọng.

3/ Chọn ống gen dây năng lượng điện đảm bảo

Nên luồn dây năng lượng điện trong các ống nhựa, các ống này buộc phải bảo đảm an toàn độ cứng, có chức năng chịu đựng lực với thnóng nước xuất sắc, như vậy sẽ không còn dẫn cho tình trạng chập điện xuất xắc tác động mang đến chất lượng của dây điện vào quy trình thực hiện. Và bạn nên lưu giữ mật độ chiếm địa điểm của dây đối với máu diện ống bên dưới 75%.


*

Chọn ống gen dây điện đảm bảo


4/ Đi dây điện sống chỗ khô ráo

Thứ năm sẽ là khi chúng ta đi dây năng lượng điện trong tường, chúng ta nên chọn hầu như nơi khô khan. Tránh xác những nguồn sức nóng lớn hơn 70 độ C để đảm bảo bình yên Khi thực hiện.

5/ Chọn ống gen bầy hồi cùng với è cổ thạch cao, è la phông

Với mọi không khí như trằn la phông, trằn thạch cao, tường gạch men ống. Bạn nên lựa chọn ống luồn bọn hồi với khối hệ thống dẫn năng lượng điện lắp ráp, điều đó sẽ an toàn rộng.


*

Ống gene ruột kê SINO


6/ Đồng tuyệt nhất biện pháp lựa chọn màu dây điện

quý khách buộc phải sử dụng color giống nhau so với những dây lạnh của và một con đường năng lượng điện phân phối, khác biệt với hai tuyến đường điện phân phối (dây lạnh của con đường phân phối hận 1 bao gồm màu đỏ, dây nóng đường phân păn năn 2 bao gồm color vàng).

7/ Không đặt dây năng lượng điện tại vị trí hoàn toàn có thể tác động

Tuyệt đối ko được đặt dây điện trong tường sống phần đông vị trí hoàn toàn có thể đóng đinch xuất xắc khoan lỗ. Như vậy vẫn ảnh hưởng mang lại toàn bộ khối hệ thống năng lượng điện ở trong phòng chúng ta cũng giống như khiến nguy khốn Lúc sử dụng.

điều đặc biệt không được bao gồm côn trùng nối lúc đi dây điện âm trằn – âm tường.

8/ Không nên được đặt dây điện sâu vượt 1/3 độ dày của tường

Không nên được sắp xếp dây năng lượng điện sâu vượt 1/3 độ dày của tường, điều này đang tiện nghi rộng lúc buộc phải sửa chữa thay thế nếu như gặp sự vắt. Tuy nhiên nếu đặt nông quá đang ảnh hưởng cho thẩm mỹ và làm đẹp của tường cũng như toàn thể không gian căn nhà của chúng ta.

9/ Không sử dụng thông thường cùng với con đường Smartphone, cáp

Không sử dụng chung đường điện thoại cảm ứng, cáp truyền ảnh vào kiến tạo phòng tiếp khách. Vì đấy là hai tuyến phố năng lượng điện riêng biệt, đề nghị biến đổi tương tự như thay thế sửa chữa tiếp tục, tốt nhất có thể bạn nên nhằm quanh đó tường.

10/ Không đi dây năng lượng điện âm nai lưng ngơi nghỉ khu vực có độ nhún nhường sai trái định

Đi âm trong nền của tầng trệt dưới, nhưng ko đảm bảo cố định và thắt chặt cùng với tường khi bị rún.

Xem thêm: Cách Fix Lỗi Application Error 0Xc00007B Trên Windows, Cách Fix Lỗi 0Xc000007B Trên Windows

Trên đây là tổng hợp báo cáo cụ thể cách đi dây điện âm è – âm tường chuẩn và an toàn hoàn hảo nhất. Nếu chúng ta gồm khó khăn gì trong Việc lắp ráp với sửa chữa thay thế điện và nước trên nhà. Hãy tương tác ngay với sửa năng lượng điện Minh Hiếu sẽ được tư vấn ngay nhé.