giữa những ngulặng nhân khiến cho laptop lừ đừ, lag kia là do laptop bị rét, tác động tới CPU tốt tuổi tbọn họ máy tính. Có rất nhiều cơ chế đánh giá hệ thống laptop nhằm mục tiêu tối ưu mang đến máy vi tính hơn như SpeedFan chẳng hạn. SpeedFan là phương pháp điều hành và kiểm soát vận tốc quạt laptop, kiểm soát ánh sáng của CPU, mainboard và ổ cứng máy vi tính để người tiêu dùng tất cả các cách nhiệt độ thấp hơn máy vi tính giả dụ nhiệt độ lên rất cao. Từ đa số số liệu cơ mà SpeedFan thống kê, người dùng đang hiểu ra chứng trạng máy tính xách tay ngày nay, đưa ra hồ hết cảnh báo nếu phát hiện nay có tình trạng phi lý. Bài viết tiếp sau đây đang giải đáp độc giả cách áp dụng lý lẽ SpeedFan.

Bạn đang xem: Hướng dẫn dùng speedfan

Hướng dẫn đo hiệu suất quạt laptop trên SpeedFan

Cách 1:

Chúng ta cài phần mềm SpeedFan theo links sau đây rồi setup nlỗi bình thường.


Khởi hễ hiện tượng cùng người tiêu dùng vẫn nhìn thấy nhiệt độ CPU trải qua 2 lõi Core 0, bộ vi xử lý Core 1. Mỗi lõi của CPU bao gồm nhiệt độ kế riêng rẽ nhưng lại đang đều sở hữu cùng độ đọc nhỏng hình. Nếu có hình tượng ngọn lửa thì nhiệt độ vẫn ở tầm mức lạnh. khi chúng ta tích vào Automatic bạn speed thì biện pháp này tự động kiểm soát và điều chỉnh vận tốc của quạt máy vi tính dựa trên nhiệt độ của CPU, HDD.


Lưu ý, một số đồ vật Khi áp dụng SpeedFan vẫn hiển thị tốc độ quạt, một số vật dụng lại ko hiện bởi vì laptop của chúng ta ko cung ứng điều chỉnh, ứng dụng không hỗ trợ. Nếu máy tính được cung cấp đã hiển thị tốc độ quạt nhỏng bên dưới.

Bước 2:

Cliông xã vào tab Clock nhằm chỉnh sửa bus laptop (FSB), tuy nhiên người dùng bắt buộc chú ý nếu như không rành về chuyên môn thì Việc biến đổi FSB không nên giải pháp có thể khiến cho máy vi tính giảm tốc độ. Phần Motherboard đã lựa chọn tên bo mạch nhà, Cloông xã chọn Cloông xã Generator là gì vào danh sách hiển thị.


Bước 3:

Tab Info cung ứng thương hiệu của nhiều loại chipphối cơ mà nhiều người đang sử dụng cũng giống như thông số về thanh RAM lúc thừa nhận Read Info. Tab Exotics tin báo rõ rộng về ánh nắng mặt trời của CPU để tự động hóa điều chỉnh vận tốc quạt làm cho mát cân xứng mang lại nhiệt độ CPU.


Cách 4:

Tab S.M.A.R.T dùng để coi thông tin ổ đĩa cứng.

Xem thêm: Win 10 Hay Bị Treo Máy - Cách Khắc Phục Win 10 Bị Treo Máy

Cuối cùng là tab Chart hiển thị nhiệt độ các Quanh Vùng khác nhau trong laptop qua biểu đồ vật.


Hệ thống
Làng Công nghệ Công nghệ Download Khoa học Điện thiết bị Cuộc sinh sống
*
Video
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA