Dân gian đã gồm câu “Của bền trên người”, để keyboard của mình tất cả chất lượng độ bền tuổi tbọn họ cao với giao hàng tốt mang lại các bước thì bài toán bảo trì, dọn dẹp buộc phải thực hiện thời hạn thường xuyên. Máy tính An Phát xin chia sẻ cùng với chúng ta biện pháp lau chùi bàn phím cơ đơn giản với tác dụng qua một số trong những bước cơ phiên bản sau đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn vệ sinh bàn phím cơ

Lưu ý: Ở ngẫu nhiên bài xích lý giải chia sẻ làm sao Shop chúng tôi cũng khuyên chúng ta nên thực hành với đông đảo thứ cũ, máy tính cũ giá thấp, máy vi tính chơi trò giải trí giá thấp ... nhằm tách phần lớn khủng hoảng rủi ro về trang bị khiến thiệt sợ về kinh tế :))

Xem nhanh hao bài viết:

1. Dụng rứa lau chùi bắt buộc có

Trước lúc tiến hành công tác dọn dẹp và sắp xếp bàn phím cơ bạn cần sẵn sàng một trong những hình thức, thiết bị quan trọng bao gồm:

- Thau nước: Loại nhỏ dại vừa yêu cầu, dùng để làm dìm keycap

- Bàn chải hoặc cọ (áp dụng lông mềm, ko sử dụng bàn chải sắt): Tuyệt đối không áp dụng các loại lông cứng tổn hại mang đến bàn phím, buộc phải dùng các loại cọ cần sử dụng dọn dẹp và sắp xếp laptop.

- Key puller, khnạp năng lượng, khăn giấy, tăm bông: keypuller là mức sử dụng chuyên sử dụng dùng để làm gắp nhổ keycap, tăm bông các loại cần sử dụng cho tai.

*

Chuẩn bị một số hiện tượng lau chùi keyboard cơ

2. Cách lau chùi và vệ sinh keyboard cơ

Lưu ý trước khi dọn dẹp chúng ta nên chụp ảnh bàn phím để áp dụng cho bước gắn thêm keycap vào bàn phím lúc đang thực hiện làm không bẩn ngừng, tránh sự cố lắp nhầm. Đảm bảo không có trẻ nhỏ bao phủ lúc thực hiện ve sầu sinch ban phlặng co.

Cách 1: nhổ keycap bởi keypuller nhằm tránh làm tổn định thương cho switch

Đối với phần đa keyboard thông thường dân dã thì rất có thể cần sử dụng một chiếc dao bé dại nhiều loại cùn để bảo vệ bình yên cho tất cả những người làm việc, bẩy dịu keycap là rất có thể lôi ra ngoài bàn phím. Tuy nhiên, Máy tính An Phát khuyên chúng ta nên sử dụng Keypuller để nhổ keycap sẽ không làm cho tổn định thương mang đến switch; giả dụ thấy keycap cạnh tranh nhổ, phải kéo, lắc và luân phiên vòng dìu dịu một vài lần, ko lag bạo gan. Các phím nhiều năm (enter, space, backspace, shift…) đề nghị tháo dỡ sau cuối (sau thời điểm đang tháo ngừng những keycap vuông nhỏ) bằng phương pháp sử dụng tay nhấc cân đôi 2 đầu lên, tránh việc gắng tháo dỡ giả dụ thừa cạnh tranh, chỉ cần chúng ta túa được rất nhiều nhất keycap là rất có thể dọn dẹp làm cho sạch sẽ hiệu quả.

*

Nhổ keycap bằng keypuller

Lưu ý: Nên cần sử dụng một cái hộp vật liệu nhựa nhằm đựng toàn cục số keycap nhưng mà các bạn vừa dỡ được để tiết kiệm thời gian kiếm tìm nhặt lại sau đây.

Bước 2: Ngâm vào thau nước nóng (30 cho tới 50 độ là vừa) khoảng tầm từ bỏ 3 đến 5 phút

Pha nước ấm với ánh nắng mặt trời khoảng tầm 30~500 hoặc Phần Trăm 1 nước sôi/2 nước rét vào thau sẽ chuẩn bị, đổ toàn thể keycap vào vỏ hộp vật liệu nhựa vào thau khoảng từ 3~5 phút. cũng có thể cần sử dụng bàn chải lông mượt dọn dẹp bao bọc bề mặt keycap giả dụ thấy gồm dị vật dụng, chất dơ dính vào.

Lưu ý: Nhiệt độ nước không thật lạnh vẫn làm hư chức năng trang bị lý của keycap; Khi ngâm bảo vệ toàn cục keycap hồ hết ngập nước.

Cách 3: Rửa lại một đợt bởi nước rét mướt, úp ngược keycap xuống bỏ lên trên khăn giấy rồi lấy phơi (ko pkhá nghỉ ngơi nơi bao gồm nắng và nóng trực tiếp)

Sau khi dìm keycap đủ thời lượng, rửa lại bởi nước lạnh không bẩn, rải khăn giấy trên mặt phẳng, úp ngược keycap xuống khăn uống giấy rồi mang phơi địa điểm láng râm, tránh ánh nắng mặt ttránh chiếu vào keycap.

Cách 4:Dùng rửa phủi sạch sẽ lớp bụi trên case bàn phím tiếp đến cần sử dụng bông tăm thấm nước lau không gian những switch

Trong khi đợi hong thô keycap, Máy tính An Phát đang thường xuyên trả lời vệ sinh keyboard cơ, sử dụng cọ mềm phủi sạch switch. Mách chúng ta mẹo bé dại để những vết bụi ko lọt ngược vào bên phía trong switch đề xuất lật úp bàn phím xuống cùng phủi từ dưới lên. Sau đó, sử dụng tăm bông thấm nước vệ sinh lách vơi vào thời gian trống các switch. Nếu thấy dị trang bị xuất xắc rác rưởi bẩn dính vào keyboard phải dùng nhíp gắp với kéo dịu không còn ra.

*

Sử dụng rửa phủi sạch mát bụi bẩn

Lưu ý: Tăm bông chỉ thấm độ ẩm, không để nhỏ giọt nước lọt vào khe của các switch.

Bước 5: Lau qua 1 lần tiếp nữa bởi bông tăm khô, để ráo cạn nước tự nhiên và thoải mái vào nửa tiếng. Xong thì đính keycap lại bàn phím

Cách cuối cùng, cần sử dụng tăm bông khô, vệ sinh nhẹ keyboard một lần nữa, hong thô keyboard địa điểm láng râm, thoáng mát, tách thẳng tia nắng khía cạnh trời trong khoảng trong vòng 30 phút.

Sau Lúc keycap và switch vẫn thô, thực hiện gắn thêm ráp vào cùng nhau. Dùng khăn giấy rải vào khía cạnh phẳng có phạm vi tương đương bàn phím, xếp keycap bên trên khnạp năng lượng giấy đúng theo vị trí theo hình ảnh sẽ chụp, ấn nhẹ từng keycap vào vị trí lúc nghe đến thấy tiếng biện pháp nhẹ là ngừng.

*

Dùng giấy hoặc tăm bông dọn dẹp và sắp xếp keyboard cơ

Sau Khi vệ sinh ngừng bàn phím đề xuất lau chùi và vệ sinh chuột với bàn di chuột bằng phương pháp sử dụng miếng giẻ sạch sẽ thấm cồn 900 hoặc thnóng nước ấm lau bao bọc bề mặt.

Lưu ý: khi thêm hoàn thành đề nghị kiểm soát đúng chuẩn địa chỉ, hướng của keycap, cùng đảm bảo keycap khô ráo hoàn toàn, không biến thành nước ứ trên điểm đính thêm với switch.

Nối keyboard vào máy tính, demo bàn phím bằng những ứng dụng cân xứng nlỗi Keyboard Tester.

3. Một số xem xét Khi vệ sinh

Tin học Anh Phát xin chia sẻ một trong những chú ý bí quyết dọn dẹp keyboard cơ để đảm bảo thời gian chịu đựng mang lại thành phầm.

Không quá táo bạo tay lúc vệ sinh bàn phím

khi vệ sinh bàn phím, tuyệt vời và hoàn hảo nhất ko chà mạnh vào switch tuyệt keycap vẫn khiến thành phầm bị xước, mài mòn, tác động đến màu sắc với tính thẩm mỹ và làm đẹp.

Không cần sử dụng chất tẩy rửa

Mỗi bên cung cấp đông đảo thực hiện vật tư sản xuất khác nhau, vì thế chất tẩy rửa hoàn toàn có thể không cân xứng với keyboard, ví như sử dụng vẫn ảnh hưởng mang lại Color, bản thiết kế, đặc điểm thứ lý của sản phẩm.

Xem thêm: Tìm Hiểu Cấu Hình Chơi Pubg Trên Pc, Laptop Phù Hợp Nhất, Cấu Hình Chơi Pubg Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Không gắn thêm keycap, bàn phím lúc còn ẩm

lúc tiến hành gắn thêm ráp keycap, keyboard đảm bảo an toàn những đồ vật đang khô ráo trọn vẹn bên trên mặt phẳng cũng giống như từng khe nhỏ tuổi bên trong.

Bao lâu rồi chúng ta không lau chùi và vệ sinh keyboard cơ đúng cách? Vậy hãy hợp tác vào để làm sạch sẽ “người cộng sự tận tâm” của mình đi nhé! Máy tính An Phát chúc bạn thành công xuất sắc với thu được một mẫu bàn phím sạch cùng đẹp!