Đối với những máy tính truyền thống lịch sử, hệ điều hành với ứng dụng được chạy trên nền phần cứng đồ gia dụng lý cùng phụ thuộc vào phần cứng vật lý. Một hệ quản lý và điều hành hoặc áp dụng đang tương tự với 1 VPS vật lý (1:1). Mô hình này sẽ không được linch hoạt cùng kết quả, vì chưng không khai thác triệt để được tài ngulặng Hartware với chi phí đầu tư hạ tầng khá cao (cable, power, cooling, rack space). Không đáp ứng nhu cầu đúng lúc được nhu yếu của người sử dụng, tốn không ít thời gian mang đến vấn đề nâng cấp, triển khai thêm hạ tầng khi yêu cầu kinh doanh được mở rộng.

Bạn đang xem: Hyper v và vmware

Công nghệ ảo hóa (Virtualization Technology), một khái niệm trừu tượng đang xuất hiện từ lâu. Là Xu thế tương lai mà công ty vẫn nhắm đến, chúng ta giỏi thường xuyên nghe biết tự động ảo (virtual machine). Ảo hóa chất nhận được một VPS thiết bị lý rất có thể thỏa mãn nhu cầu được rất nhiều công việc (workload), bằng phương pháp tăng số lượng các vật dụng ảo chạy xe trên chúng, từng đồ vật ảo bảo hộ cho 1 hệ điều hành và quản lý (OS) hoặc một ứng dụng (Database, Mail System, Application). Giúp khai quật triệt để tài nguim phần cứng cùng bớt chi phí đầu tư chi tiêu hạ tầng.

Để server đồ dùng lý có thể biến hóa một hệ thống giao hàng mang lại câu hỏi ảo hóa, sẽ có được 1 phần mượt ảo hóa giỏi có cách gọi khác là hypervisor (nhân ảo hóa) được thiết lập lên các hệ thống này. Lớp ảo hóa hypervisor này được các tập đoàn lớn phệ cải tiến và phát triển nlỗi VMware, Microsoft, Xen. Và mỗi nhân ảo hóa (hypervisor) của mỗi hãng sản xuất sẽ sở hữu được rất nhiều phong cách xây dựng với anh tài riêng của chính nó. Hầu hết, nhân ảo hóa này được cách tân và phát triển dựa vào phong cách xây dựng x86, cho nên vì vậy số đông những thiết bị ảo có thể tương hợp và chuyển động tố trên phong cách xây dựng này.

Về tư tưởng thông thường, lớp ảo hóa này là căn nguyên để có mặt yêu cầu đồ vật ảo (virtual machine). Giúp đồ vật ảo hoàn toàn có thể giao tiếp được cùng với phần cứng thông qua lớp ảo hóa. Nhiệm vụ của lớp ảo hóa là làm chủ cùng cấp phép các tài nguyên vật lý cho các vật dụng ảo nlỗi (compute, network, storage).

Ảo hóa là phương thức cực tốt cùng đem về tác dụng tốt nhất. Giúp doanh nghiệp buổi tối ưu cùng tận dụng triệt và để được hạ tầng, tiết kiệm chi phí đầu tư rộng là các phương thức truyền thống. Dường như, chúng còn tăng cường độ sẵn sàng chuẩn bị cho bạn, bớt thời gian downtime cùng thuận lợi mở rộng khối hệ thống (provision) lúc công ty đang sẵn có một sự khiếu nại tốt dự án mà lại bắt buộc các tài nguim của hạ tầng công nghệ thông tin.

B) Các nhiều loại ảo hóa

*

Có 2 loại ảo hóa :

Hosted Hypervisor: là lớp ảo hóa được cài đặt trên hệ điều hành quản lý. lấy ví dụ, Microsoft (Hyper-V), VMware (VMware workstation). Lớp ảo hóa này thường chỉ đáp ứng nhu cầu được nhu cầu cho những doanh nghiệp nhỏ hoặc đến vấn đề nghiên cứu/tiếp thu kiến thức. Chúng thường xuyên không tồn tại những nhân kiệt sâu sát.Bare-metal: là lớp ảo hóa được sở hữu thẳng trên VPS đồ gia dụng lý, hoạt động hệt như một OS với hay chỉ chiếm cực kỳ ít tài nguim. ví dụ như như VMware (ESX/ESXi), Microsoft (Microsoft Virtualization). Cung cấp cho các kĩ năng High Availability (HA), Replication, Load-Balancing.

C) Định nghĩa với kiến trúc của máy ảo

*

Máy ảo được lớp ảo hóa hypervisor cấp phép cùng mang lập các phần cứng (emulator hardware) vì vậy bọn chúng không phụ thuộc vào phần cứng thứ lý (CPU, RAM, Memory), không trở nên các sự việc với sự cố gắng truyền thống lịch sử về Hartware vật lý như lúc trước kia (sự việc tương hợp, lỗi lỗi, lỗi phần cứng). Một tác dụng nữa là vì đồ vật ảo được gói gọn thành một file, vì thế chúng thuận tiện di chuyển thanh lịch những vật dụng thiết bị lý ảo hóa khác trong khối hệ thống, góp linc hoạt câu hỏi quản lí trị cùng về tối ưu.

*

Máy ảo thực tế là một trong những sản phẩm công nghệ được đóng gói lại thành một file. Mỗi lắp thêm ảo khi ta tạo thành sẽ tương đương là một trong tlỗi mục (folder), vào tlỗi mục này đựng những file tư tưởng bắt buộc một đồ vật ảo. Tùy nằm trong vào từng hãng sản xuất sẽ sở hữu được các định nghĩa với phong cách thiết kế file trang bị ảo riêng biệt của bản thân. Máy ảo cũng giống như một trang bị đồ dùng lý, bọn chúng gồm CPU, Memory, Storage cùng Network riêng biệt của bản thân mình, cùng có thể download hệ quản lý và điều hành và áp dụng trên kia, toàn bộ là do bạn quản ngại trị quan niệm.

D) Lợi ích với tương lai của Việc ảo hóa

Không chỉ thỏa mãn nhu cầu số đông ích lợi nêu bên trên, ảo hóa không chỉ có tiết kiệm ngân sách và chi phí được chi phí quản lý và vận hành và thống trị cơ mà còn là một nền tảng và bản vẽ xây dựng độc nhất vô nhị cho những công ty lớn nâng cấp khối hệ thống của bản thân biến hóa nền tảng Cloud Computing. Là phương án duy nhất của những công ty cung cấp VDI có thể ảo hóa hệ thống Data Center của chính bản thân mình nhằm giao hàng cho các mục đích kinh doanh.Bây Giờ, VMware với Microsoft sẽ về tối ưu hóa các thành phầm của bản thân mình nhằm được cho phép triển khai các hạ tầng cloud như: Private Cloud, Public Cloud cùng Hybid Cloud.

E) So sánh ảo hóa của Microsoft và VMware

Về License

MicrosoftVMware
# of Physical CPU per license2CPU/ cho một License1CPU/ cho 1 License
# of Windows Server VM Licenses per HostCác vật dụng ảo chạy hệ quản lý Windows Server sẽ không cần thiết phải mua license.Mỗi trang bị ảo chạy hệ quản lý Windows Server nên mua license cho việc đó.
Includes Anti-virut / Anti-malware protectionSystem Center Endpoint Protection mang đến Host và VM, tích thích hợp vào bộ thành phầm System Center 2012 R2vShield Endpoint Protection cho những VM với Virtual Appliance
Includes full SQL Database Server licenses for management databasesCó cố nhiên Microsoft MySQL Database mang lại việc lưu trữ database. Hỗ trợ cho tới 1000 host cùng 25,000 VMPhải mua license database của những hãng khác (Oracle, Microsoft Squốc lộ, vPostgres).
Includes licensing for Enterprise Operations Monitoring & Management of hosts, guest VMs và application workloads running within VMsChỉ cần cài đặt license sản phẩm Microsoft System Center 2012 R2 thì hoàn toàn có thể quản lý toàn bộ những host, VM, applicationPhải cài đặt license sản phẩm vCenter Operation Manager với tính theo số lượng host và VM. Ví dụ: 25, 75, 100 VM hoặc Host.
Includes licensing for Private Cloud Management capabilities – pooled resources, self-service, delegation, automation, elastiđô thị, chargeback/showbackSản phẩm Microsoft System Center 2012 R2 thì rất có thể làm chủ hạ tầng Private Cloud và các chức năng của chúngĐể hoàn toàn có thể cai quản cloud. VMware cung ứng sản phẩm vCloud Suite.
Includes management tools for provisioning and managing VDI solutions for virtualized Windows desktops.Triển knhị chiến thuật VDI trải qua role RDS (Remote Desktop Service) vào Windows ServerĐể xúc tiến VDI, VMware cung ứng sản phẩm VMware Horizon View
Includes web-based management consolecũng có thể cai quản thông qua web bởi System Center 2012 App ControllerTruy cập cùng quản lý trải qua vSphere Web Client

Về năng lực ảo hóa

Microsoft:

Windows Server 2012 R2

System Center 2012 R2

VMware:

vSphere 5.5 Enterprise Plus

vCenter Server 5.5

Maximum # of Logical Processors per Host320320
Maximum Physical RAM per Host4TB4TB
Maximum Active VMs per Host1024512
Maximum Virtual CPUs per VM6464
Hot-Adjust Virtual CPU Resources lớn VMHyper-V rất có thể tăng/bớt tài nguyên mang đến máy ảo Khi chúng sẽ chạyTính năng Hot-add chất nhận được VMware thêm/bớt tài nguyên ổn CPU Lúc đồ vật ảo đang chạy.
Hot-Add Virtual RAM to VMYes (Dynamic Memory)Yes (Hot-add)
Maximum Virtual RAM per VM1TB1TB
Dynamic Memory ManagementQuản lý bởi Dynamic MemoryQuản lý bằng công dụng Memory Ballooning trong nhân ESXi
Guest NUMA SupportHỗ trợ hệ thống NUMAHỗ trợ khối hệ thống NUMA
Maximum # of physical Hosts per Cluster6432
Maximum # of VMs per Cluster8,0004,000
Virtual Machine SnapshotsHỗ trợ 50 snapshot/VMHỗ trợ 32 snapshot/VM
Bare metal deployment of new Hypervisor hosts & clustersYes – Cho phnghiền deploy một Hyper-V host bắt đầu trải qua System CenterYes – Cho phép deploy một ESXi host mới thông qua tài năng Aukhổng lồ Deploy
Manage GPU Virtualization for Advanced VDI GraphicsẢo hóa GPU giao diện trải qua RemoteFX trong RDS roleẢo hóa GPU bằng technology vDGA và vSGA trong sản phẩm Horizon View
Virtualization of USB devicesYes – Cho phép dấn USB device ở vật dụng remote vào máy ảo, thông qua RemoteFXYes – Cho phxay dấn USB device ngơi nghỉ thiết bị remote vào sản phẩm công nghệ ảo, thông qua USB Pass-through
Boot from FlashYes – Boot Hyper-V OS trải qua Windows-To-GoYes – Cho phxay Boot ESXi Host
Boot from SAN

Cho phxay những hệ thống không có storage hoàn toàn có thể boot OS Hypervisor

Yes – thông qua iSCSI Target ServerYes – Cho phnghiền những server boot trải qua FC/Iscmê mẩn Storage
Về tính năng

Microsoft:

Windows Server 2012 R2

System Center 2012 R2

VMware:

vSphere 5.5 Enterprise Plus

vCenter Server 5.5

Live sầu Migration of running VMsYesYes
Live sầu Migration of running VMs without shared storage between hostsYes – phụ thuộc vào tuấn kiệt Shared Nothing Live sầu MigrationYes – nhờ vào kĩ năng Enhanced vMotion
Live Migration using compression of VM memory stateYes – Hỗ trợ nén memory trước khi gửi đổiNo
Live Migration over RDMA-enabled network adaptersYes – cho phép tích thích hợp RDMA đến quá trình thay đổi.No
Highly Available VMsYes – thông qua nhân tài Failover Clustering cùng VM Guest ClusterYes – Thông qua tác dụng VMWare High Avaialbility (HA)
Failover Prioritization of Highly Available VMsYes – Có thể cấu hình độ ưu tiên cho những vật dụng ảo thông qua Priority SettingsYes
Affinity Rules for Highly Available VMsYesYes – Thông qua tài năng Affinity Rule đến DRS/DPM
Cluster-Aware Updating for Orchestrated Patch Management of Hosts.Yes – cũng có thể update bản vá đến Hyper-V Host cùng Application thông qua CAU (Cluster-Aware Updating)Yes – sản phẩm UM (Update Management) cho phép update các patch, tăng cấp cho lắp thêm ảo, ESXi host, Virtual Appliance
Guest OS Application Monitoring for Highly Available VMsYesYes – thông qua tuấn kiệt vSphere App HA (Apađậy, IIS, Squốc lộ, Sharepoint)
VM Guest Clustering via Shared Virtual Hard Disk filesYes – thông qua tính năng mới Shared VHDX trong Windows Server 2012 R2Yes – Thông qua tác dụng Shared VMDK
Intelligent Placement of new VM workloadsYes – System Center 2012 R2 có thể chấp nhận được dự đân oán và di chuyển các thứ ảo nhằm thăng bằng download cho các Hyper-V host thông qua kỹ năng “Intelligent Placement”Yes – tính năng vSphere DRS có thể chấp nhận được dự đoán thù với dịch chuyển những sản phẩm ảo để thăng bằng thiết lập cho những ESXi Host trong khối hệ thống.

Xem thêm: Cách Gỡ Avast Free Antivirus Trên Máy Tính Nhanh Chóng, Cách Gỡ Avast Free Antivirus Trên Máy Tính

Automated Load Balancing of VM Workloads across HostsYes – Dựa trên hào kiệt Dynamic Optimization vào System CenterYes – Dựa trên anh tài DRS (Distributed Resource Schedule)
Power nguồn Optimization of Hosts when load-balancing VMsYes – buổi tối ưu với tiết kiệm ngân sách năng lượng điện năng cho các Hyper-V host thông qua “Power Optimization”Yes – tiết kiệm chi phí năng lượng điện năng trải qua tác dụng DPM (Distributed nguồn Management)
Fault Tolerant VMsNoYes – Tính năng VMware FT
Backup VMs & ApplicationsYes – Backup lắp thêm ảo cùng ứng dụng dựa trên sản phẩm Data Protection ManagerYes – Backup dựa trên công dụng vSphere Data Protection
Site-to-Site Asynchronous VM ReplicationYes – Tính năng Hyper-V ReplicaYes – bản lĩnh vSphere Replication
Về Storage

Microsoft:

Windows Server 2012 R2

System Center 2012 R2

VMware:

vSphere 5.5 Enterprise Plus

vCenter Server 5.5

Maximum # Virtual SCSI Hard Disks per VM256120
Maximum Size per Virtual Hard Disk64TB62TB
Native sầu 4K Disk SupportYes – Hỗ trợ format 4K Sector, thường trông thấy là SSDNo – có technology làm chủ riêng biệt là VMFS5
Boot VM from Virtual SCSI disksYesYes
Hot-Add Virtual SCSI VM Storage for running VMsYesYes
Hot-Exp& Virtual SCSI Hard Disks for running VMsYesYes
Hot-Shrink Virtual SCSI Hard Disks for running VMsYesYes – VMware Tool
Storage Quality of ServiceYes – Tính năng Storage QoSYes – Tính năng Storage I/O Control
Virtual Fibre Channel to lớn VMsYes – Hỗ trợ 4 kênh NPIV cho một sản phẩm ảoYes – Hỗ trợ 4 kênh NPIV cho một máy ảo
Live sầu Migrate Virtual Storage for running VMsYesYes
Flash-based Read Cache

Yes

Sử dụng tính năng SSD Tier để tăng vận tốc cho lắp thêm ảo chạy những vận dụng yên cầu IOPS cao như (DB, Exchange, Web)

Yes
Flash-based Write-back CacheYes – Cho phnghiền write xuống SSD Cađậy, sau đó 1 thời hạn thì đã copy vào HDDNo – chỉ cung ứng cabịt rất nhiều data nhằm mục tiêu read
SAN-lượt thích Storage Virtualization using commodity hard disks.Yes – Tính năng Storage SpaceNo
Can consume storage via iSCSI, NFS, Fibre Channel và SMB 3.0YesYes
Storage MultipathingYes – thông qua thiên tài MPIO hoặc SMB MultichannelYes – trải qua bản lĩnh VAMP
Thin Provisioning & Trlặng StorageYes – Hỗ trợ Thin Provisioning cùng Trlặng StorageYes – Hỗ trợ Thin với thick provisioning
Storage EncryptionYes – BitlockerNo
Deduplication of storage used by running VMsYes – Data Deduplication RoleYes – Deduplication Store
Provision VM Storage based on Storage ClassificationsYes – tính năng Storage Classification trong System Center 2012 R2Yes – tính năng Storage Policies trong Storage Profiles
Dynamically balance and re-balance storage load based on demandsYes – Cân bằng download I/O mang lại Storage bởi SMB3.0 Scale Out File ServerYes – Cân bởi tải trải qua tuấn kiệt Storage DRS
Về Network

Microsoft:

Windows Server 2012 R2

System Center 2012 R2

VMware:

vSphere 5.5 Enterprise Plus

vCenter Server 5.5

Distributed Switches across HostsYes – Logical Switches vào System Center 2012 R2Yes – Mặc định nhân ESXi Host
Extensible Virtual SwitchesYes – dẫu vậy nhờ vào vào vendor và trường hợp vendor cung ứng thì cấu hình vào Network Virtualization and Switch ExtensionsYes – Mặc định trong nhân ESXi Host
NIC TeamingYes – Hỗ trợ 32 NIC cho 1 Teaming networkYes – Hỗ trợ 32 NIC cho một Teaming network
Private VLANs (PVLAN)YesYes
ARPhường Spoofing ProtectionYesNo
DHCPhường Snooping ProtectionYesNo
Trunk Mode to lớn VMsYesYes
Port MonitoringYesYes
Port MirroringYesYes
Dynamic Virtual Machine QueueYesYes
Single Root IO Virtualization (SR-IOV)YesYes
Virtual Receive sầu Side Scaling ( Virtual RSS )YesYes – Card thông số kỹ thuật mang đến VM đề xuất là các loại VMXnet3
Network Quality of ServiceYesYes
Network Virtualization / Software-Defined Networking (SDN)YesYes – Trong thành phầm VMware NSX