Kết nối mạng lan win 10 giúp share những tập tin tài liệu trong nội bộ một giải pháp đơn giản và dễ dàng và thuận lợi, núm bởi thực hiện USB và chạy từng vật dụng để xào luộc tài liệu thì bọn họ sử dụng mạng LAN để gia công điều này cho số lượng máy Khủng một giải pháp dễ dãi. Ngoài ra, bài toán sử dụng mạng LAN cũng giúp máy vi tính của người sử dụng tránh vấn đề bị lây lan virut rộng rất nhiều so với sử dụng USB để gửi tài liệu. Vậy có tác dụng núm như thế nào để liên kết mạng LAN win 10? Để Fptmạng internet.net bật mí cho mình nhé!

Đôi chút về mạng LAN


Mạng LAN được viết tắt của nhiều tự giờ Anh ‘Local Area Network’ (mạng máy tính cục bộ) là một trong số những mạng được vận dụng nhằm người tiêu dùng liên kết nhì hoặc những máy tính với nhau vào một không gian nhỏ. Và hay áp dụng trong văn uống phòng, cửa hàng hoặc ngôi trường học.

Bạn đang xem: Kết nối mạng lan win 10


Về cơ bản: Mạng LAN được có mặt Lúc nhì hoặc nhiều máy tính xách tay gặm vào một trong những modem hoặc giống như rồi kết nối với chia sẻ ban bố cùng nhau tại đó.

Ưu điểm Lúc sử dụng mạng LAN

Sử dụng mạng LAN giúp cho bạn nhanh lẹ share tài liệu vào nội cỗ mà lại không cần thiết phải triển khai quá nhiều thao tác làm việc. Điều này sẽ giúp đỡ các bạn thay thế sửa chữa vấn đề di chuyển USB bằng tay như trước đó trên đây.Ngoài ra, chúng ta cũng có thể áp dụng nguồn dữ liệu bên trên máy tính xách tay của bạn không giống giả dụ được phép cùng tất cả được tiến hành trong vòng bình yên.Hạn chế việc truyền nhiễm virus khi truyền với dìm dữ liệu, bảo mật thông tin máy tính cho người cần sử dụng.
*
Hướng Dẫn Kết Nối Mạng LAN Win 10 Trong “Một Nốt Nhạc”

Hướng dẫn kết nối mạng LAN win 10

Kết nối mạng LAN Win 10 cùng với HomeGroup


Với phương thức này, bạn phải tiến hành 2 quy trình, đó là tắt tất cả những máy tính kết nối qua mạng LAN, kế tiếp tiến hành việc kết nối mạng LAN win 10 bằng HomeGroup. Cùng ban đầu nhé.
Bước 1. Sử dụng tổ hợp phím Windows + X để msống Menu Power nguồn User -> Sau kia nhấp vào Network Connections.
Bước 2. Nhấp con chuột bắt buộc vào Network Adapter nhưng mà bạn thực hiện để liên kết internet -> Sau đó lựa chọn Properties.
Bước 3. Đảm bảo rằng Internet Protocol Version 6 (TCPhường / IPv6) (Giao thức Internet Phiên phiên bản 6) được chọn.
*
lựa chọn Create a homegroup
*
Chọn những tệp với tlỗi mục bạn muốn chia sẻ qua mạng LAN
Bước 5. Nhấp lựa chọn Next và các bạn sẽ nhận được thông báo cất password trường đoản cú áp dụng này.. Mật khẩu này chất nhận được các máy vi tính khác truy cập các tệp trên máy tính của chúng ta trong mạng LAN một bí quyết thuận tiện.
*
Mật khẩu nhằm những máy tính xách tay liên kết trong mạng LAN

Kết nối mạng LAN Win 10 cùng với Workgroup


Bước 1. Trên màn hình Desktop của dòng sản phẩm tính, chúng ta nhấp chuột nên vào This PC -> Sau đó lựa chọn Properties -> chọn Change settings sinh hoạt cửa sổ tiếp theo sau.
Cách 2. khi cửa sổ System Properties xuất hiện, bạn nhấn Change … nhằm thay tên cùng nhóm cho laptop.
Cách 3. Tại form Computer name, nhập tên cho máy vi tính -> Sau đó điền team vào khung Workgroup -> Chọn OK 2 lần để tùy chỉnh.
Cách 4. Tại màn hình hiển thị Desktop, bấm chuột đề nghị vào Network cùng chọn Properties -> Trong hành lang cửa số chỉ ra, nhấp vào Change advanced Sharing.
Cách 5. Chọn Turn on (bật) ở cả 3 thuộc tính All Networks (Tất cả mạng), Private (Riêng tư), Guest or Public (Khách hoặc Công cộng). Trong quá trình này, nếu như khách hàng lựa chọn Turn off password (Tắt mật khẩu) thì câu hỏi truy vấn tài liệu từ máy tính xách tay không giống sẽ không hỏi mật khẩu.
Bước 6. Nếu ý muốn chia sẻ tlỗi mục hay tập tin, ổ cứng, các bạn chỉ cần bấm chuột buộc phải vào đồ vật mong muốn Chia sẻ -> Sau đó lựa chọn Share with (Chia sẻ cùng) -> lựa chọn Advanced sharing (Chia sẻ nâng cao) nhằm triển khai share tài liệu một biện pháp nhanh chóng.

Xem thêm: Custom Pc Builder Build Your Own Computer, Pcpartpicker: Pick Parts


Trên đó là 2 biện pháp kết nối mạng LAN win 10 nkhô cứng độc nhất vô nhị cơ mà mình thích share với các bạn. Với một vài ba làm việc đơn giản nhưng mà bài toán liên kết mạng LAN win 10 lại đem về rất nhiều bổ ích cho chính mình, đặc biệt là kỹ năng giảm bớt truyền nhiễm virut đối với vấn đề cần sử dụng USB. Nếu còn trở ngại như thế nào trong quy trình thực hiện, hãy vướng lại phản hồi ngơi nghỉ bên dưới bài viết nhằm mình câu trả lời giúp bạn nhé.

Gửi xếp hạng

Đánh giá bán vừa đủ 5 / 5. Vote count: 1

Không gồm phiếu bầu cho đến nay! Hãy là bạn trước tiên Đánh Giá bài bác này.


ADMIN

"FPT Internet cố gắng nỗ lực làm người tiêu dùng bằng lòng bên trên các đại lý đọc biết sâu sắc và đáp ứng một phương pháp rất tốt yêu cầu của mình với lòng tận tụy với năng lực không dứt được nâng cao" -Thân ái !


http://daipha.com – Website đăng ký hình thức dịch vụ đính mạng FPT bậc nhất tại Việt Nam