Thao tác kết nối thùng CPU, máy tính xách tay với màn hình máy tính là làm việc quan trọng đặc biệt bạn nên biết dự phòng trục sái bạn có thể cách xử trí được trong quá trình thực hiện. Trong nội dung bài viết này, bản thân đã chỉ dẫn chúng ta chi tiết các bước tiến hành thao tác làm việc này một biện pháp dễ dàng với hối hả.

Bạn đang xem: Kết nối pc với màn hình laptop


1. Xác định một số loại cổng vào (input) của màn hình2. Chuẩn bị dây kết nối3. Kết nối thùng CPU, máy tính với screen thứ tính4. Điều chỉnh seting screen sau khi liên kết dây cáp

1. Xác định nhiều loại cổng vào (input) của màn hình

– Màn hình máy tính xách tay thông thường

+ Cổng HDMI: Cổng này có 6 cạnh với cạnh nhiều năm độc nhất vô nhị nằm ở bên trên thuộc. Kế mặt cổng có chữ HDXiaoMI.

+ Cổng DisplayPort: Cổng hình chữ nhật với bố góc vuông, một cạnh của cổng được chia ra thành nhị cạnh nhỏ tuổi (một cạnh trực tiếp đứng với một cạnh nằm nghiêng).

+ Cổng VGA: Đây là cổng mang định được tích hòa hợp bên trên màn hình hiển thị máy tính, lúc liên kết cổng này với các thiết bị truyền hình ảnh, đoạn Clip thì screen sẽ hiển thị chất lượng hình ảnh ở tại mức cực tốt ở tầm mức giới hạn của màn hình. Cổng thường có greed color hoặc color đen với tương đối nhiều lỗ gặm nhỏ dại cùng nhì lỗ cắm lớn làm việc hai bên.

+ Cổng DVI: Cổng này còn có những lỗ nằm ở vị trí thân với nhị lỗ mập nằm ở ở kề bên. Cổng này hay mở ra ngơi nghỉ những màn hình hiển thị đời cũ.

*

Các cổng bên trên màn hình lắp thêm tính

– Màn hình Apple

+ Cổng Thunderbolt 3 (USB-C): Là cổng gồm hình oval được thiết bị trên màn hình hiển thị Apple. Cổng này kết nối được cùng với những Dây sạc cáp Type-C.

+ Cổng USB: Là cổng bao gồm hình chữ nhật, đây là cổng chúng ta hay dùng để làm cắm con chuột, keyboard,…

*

Các cổng bên trên màn hình Apple

2. Chuẩn bị dây kết nối

– Đối với laptop Windows

+ Cổng HDMI: Cổng này được tích phù hợp bên trên phần nhiều phần nhiều máy tính xách tay Windows bây giờ, cổng có 6 cạnh cùng với cạnh nhiều năm tốt nhất nằm ở vị trí trên, kết bên cổng gồm chữ HDXiaoMi MI.

*

Cổng HDMI

+ Cổng DisplayPort: Cổng hình chữ nhật với tía góc vuông, một cạnh của cổng được chia ra thành hai cạnh bé dại (một cạnh thẳng đứng với một cạnh ở nghiêng).

+ Cổng VGA và cổng DVI: Hai cổng này đều sở hữu điểm sáng giống như nhau là có những lỗ cắm nhỏ dại trọng điểm cùng nhị lỗ lớn ngơi nghỉ phía hai bên. Tuy nhiên, cổng card đồ họa gồm kích thước to hơn đối với cổng DVI.


Có thể bạn quan tâm Cách tải zalo về laptop cùng cài đặt Zalo bên trên Windows & macOS
– Đối với trang bị Mac

+ Cổng Thunderbolt 3 (USB-C): Cổng gồm hình oval được vật dụng trên những mẫu mã MacBook đời mới. Cổng này liên kết được cùng với các sạc cáp Type-C.

+ Cổng Thunderbolt: Trước Lúc bị sửa chữa bởi cổng Thunderbolt 3 thì cổng Thunderbolt đã có được tích hòa hợp với sử dụng bên trên những MacBook phiên bản cũ của Apple. Cổng tất cả 6 cạnh với cạnh lớn nhất nằm ở cùng cùng gồm ký hiệu tia chớp làm việc ở bên cạnh.

+ Cổng Mini DisplayPort: Cổng bao gồm hình dáng kiểu như cổng Thunderbolt cùng tất cả ký hiệu hình vuông vắn nằm giữa hai tuyến đường trực tiếp.

*

Cổng Thunderbolt và cổng Mini DisplayPort

+ Cổng HDMI: Cổng này gồm 6 cạnh với cạnh nhiều năm độc nhất nằm ở cùng. Cổng HDXiaoMi MI thường sẽ có trên một số loại MacBook.


Nếu bạn kết nối thùng CPU cùng với screen thì rất có thể im chổ chính giữa cũng chính vì bên trên thùng CPU thường xuyên sẽ tiến hành trang bị hầu như các cổng kết nối nhỏng HDMI, USB, card VGA, DisplayPort,…


– Dây kết nối

Lúc này, có không ít dây cáp sạc liên kết tương tự như cáp biến hóa nhằm người tiêu dùng nhân thể thực hiện và tiêu giảm giảm sự tinh vi lúc nên áp dụng quá nhiều một số loại sạc cáp khác nhau nhằm kết nối.

Một số Dây cáp liên kết phổ cập chúng ta có thể tđam mê khảo:

+ Dây card VGA – VGA

*

Cáp Sạc VGA – VGA

+ Dây HDXiaoMI – HDMI

+ Dây HDXiaoMi MI – VGA

+ Dây HDMI – DisplayPort

*

Dây HDXiaoMi MI – DisplayPort

+ Dây Mini DisplayPort – DisplayPort (card VGA,…)

+ Dây Type-C – HDMI (Displayport, VGA)

+ Adapter chuyển đổi USB-C 9 in 1 (Chuyển thay đổi từ bỏ Type-C sang HDMI, USB, LAN, Jaông xã 3.5,…)

+ Adapter thay đổi USB C – HDMI

3. Kết nối thùng CPU, máy vi tính cùng với screen sản phẩm công nghệ tính

Sau lúc vẫn xác định được đầu ra của thùng CPU, máy tính cũng tương tự cổng nguồn vào của màn hình hiển thị máy vi tính với chuẩn bị một số dây cáp sạc liên kết khớp ứng thì chúng ta bắt đầu gặm dây liên kết. Dưới trên đây bản thân đã đưa ra một vài ba ví dụ gặm dây ví dụ để bạn có thể tìm hiểu thêm.

– Đối với kết nối với màn hình hiển thị máy tính thông thường

Một số hình dạng liên kết thịnh hành màn bạn có thể tsay đắm khảo:

+ thường thì duy nhất là screen máy tính gồm cổng card VGA, chúng ta sử dụng cáp đồ họa – VGA một đầu cắn vào thùng PC, đầu sót lại gặm vào màn hình. Hoặc bạn có thể sử dụng cáp HDMI – Displayport, đầu HDXiaoMI gặm vào thùng PC, đầu Displayport cắn vào screen.

*

Cắm đầu dây card VGA vào cổng card VGA trên thùng PC

+ Trên laptop hay được lắp thêm cổng HDXiaoMi MI nhiều hơn nữa cổng đồ họa, Displayport,… quý khách hoàn toàn có thể sử dụng cáp HDMI – VGA, đầu HDMI gặm vào máy tính, đầu card đồ họa cắm vào màn hình hiển thị laptop. Trong khi, chúng ta cũng có thể áp dụng cáp HDMI – Displayport để liên kết giữa hai thiết bị này cùng nhau.


cũng có thể chúng ta quan tâm Hướng dẫn bật chế độ đêm tối Smartphone Samsung chạy Android 9

*

Laptop kết nối với màn hình

+ Đối với MacBook, bạn có thể áp dụng cáp Mini Displayport – VGA, đầu Mini Displayport cắm vào MacBook, đầu card đồ họa gặm vào màn hình hiển thị. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thực hiện cáp Type-C – VGA, đầu Type-C cắm vào MacBook, đầu card VGA cắm vào màn hình.

*

Kết nối MacBook cùng với màn hình

– Đối cùng với màn hình Apple

Bởi bởi nguyên do màn hình hiển thị Apple bao gồm cổng nguồn vào chủ yếu là Type-C nên những khi liên kết bắt buộc sử dụng những Dây cáp có một đầu là Type-C.

Ví dụ:

+ Thùng PC, máy vi tính với màn hình hiển thị Apple: Sử dụng cáp HDMI – Type-C, cáp card đồ họa – Type-C, cáp USB – Type-C,…

+ MacBook với screen Apple: Sử dụng cáp Type-C – Type-C, cáp USB – Type-C,…

*

Kết nối MacBook cùng với screen Apple


Lưu ý: Sau lúc đang liên kết Cáp Sạc, bạn hãy liên kết những lắp thêm cùng với nguồn tích điện với bật lên.


4. thay đổi seting màn hình hiển thị sau khi liên kết dây cáp

– Đối cùng với máy vi tính Windows

+ Cách 1: Msinh sống seting từ menu Start

Quý khách hàng bấm vào nút Start ở góc dưới thuộc phía bên trái màn hình hiển thị > Chọn Settings (seting).

*

Mlàm việc Settings

+ Cách 2: Mnghỉ ngơi tùy chọn Hiển thị

quý khách chọn Hệ thống (System).

*

Mục Hệ thống

Quý Khách lựa chọn Hiển thị (Display) để các tùy chọn nằm bên bắt buộc mở ra.

*

Mục Hiển thị

+ Cách 3: seting màn hình

Tại đồ họa các tùy chọn sinh sống bên buộc phải, các bạn kéo xuống kiếm tìm mục Multiple displays (Tùy lựa chọn nhiều màn hình). Quý Khách nhấp vào mũi thương hiệu của khung Multiple displays nhằm xuất hiện các tùy lựa chọn.

*

Nhấn mũi tên

Quý khách hàng lựa chọn một trong các tùy chọn tiếp sau đây phụ thuộc vào yêu cầu thực hiện của người tiêu dùng.

*

Các tùy lựa chọn màn hình

* Duplicate these displays: Hiển thị bản sao screen máy tính trên màn hình gắn thêm bên cạnh. Tùy chọn này phù hợp khi bạn kết nối máy tính xách tay với screen sản phẩm chiếu.

* Extend these displays: Sử dụng thêm màn hình hiển thị sản phẩm hai nhằm mở rộng desktop. lúc áp dụng tùy lựa chọn này, bạn chỉ cần đẩy chuột về phía mặt nên màn hình hiển thị nhằm chuyển thanh lịch màn hình sản phẩm công nghệ nhì.

* Show only on 1: Chỉ hiển thị ngôn từ của máy vi tính. Màn hình vật dụng nhị đang tắt.

* Show only on 2: Chỉ hiển thị câu chữ của laptop lên screen thứ hai. Màn hình máy tính xách tay đã tắt.

– Đối cùng với vật dụng MacBook

+ Cách 1: Mngơi nghỉ Tùy chỉnh hệ thống


cũng có thể các bạn quan tâm Cách sở hữu cùng cài đặt Drivers rất đầy đủ mang đến máy tính xách tay PC với Laptop 2020

Quý khách hàng bấm vào hình tượng Apple ở góc trái trên cùng > Chọn System Preferences (Tùy chỉnh hệ thống).

*

Mngơi nghỉ Tùy chỉnh hệ thống

+ Bước 2: Tùy chỉnh seting màn hình

quý khách chọn Displays (Màn hình).

*

Mục Màn hình

quý khách nhấp vào mục Display.

*

Mục Màn hình

Bạn lựa chọn Scaled (Tỉ lệ) > Chọn độ phân giải cân xứng.

*

Mục Scaled


Lưu ý: Bạn cần thiết lựa chọn độ phân giải cao hơn nữa độ sắc nét đến trước của màn hình hiển thị.


Tại mục Underscan (Tgiỏi đổi Phần Trăm màn hình), các bạn kéo nhỏ tđuổi trở về bên cạnh trái để screen MacBook hiển thì nhiều hơn nữa trên màn hình hiển thị trang bị hai hoặc kéo về bên cạnh phải kê pđợi khổng lồ màn hình.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Tắt Màn Hình Máy Tính Windows Lcd Off, Cách Tắt Màn Hình Laptop Bằng Cú Click Chuột

*

Mục Ttuyệt đổi xác suất màn hình

Cảm ơn các bạn đã quan sát và theo dõi cùng hứa hẹn chạm chán lại sống các bài viết sau.


Từ khóa search kiếm:

liên kết cpu cùng với màn hình laptopkết nối pc với screen laptopphương pháp kết nối cpu với màn hình hiển thị laptopliên kết cpu với laptopkết nối thùng cpu với laptopgiải pháp liên kết cpu với laptopgiải pháp kết nối screen máy tính xách tay với cpulắp cpu vào laptopbí quyết liên kết pc với màn hình laptopnối cpu với màn hình laptopdây nối screen máy tính xách tay cùng với cpucắm cpu vào laptopdây nối cpu với màn hìnhdây liên kết cpu cùng màn hìnhphương pháp liên kết cpu cùng với màn hìnhcáp nối screen máy tính cùng với cpuphương pháp đính thêm dây màn hình vào cpudây cáp nối màn hình cùng với cpukết nối máy tính xách tay với cpukết nối màn hình hiển thị với laptopdây nối màn hình cùng với cpukết nối máy vi tính với case pckết nối màn hình hiển thị cùng với pcphương pháp liên kết màn hình với cpudây liên kết pc cùng với màn hìnhcách liên kết máy vi tính với màn hình hiển thị máy vi tính bànthùng cpubí quyết gặm dây màn hình hiển thị vào lắp thêm tínhcách cắn màn hình hiển thị thứ tínhliên kết máy vi tính cùng với màn hìnhgiải pháp liên kết màn hình máy tính với pcphương pháp cắn dây màn hình hiển thị trang bị tínhkết nối thêm screen mang đến laptopkết nối cây laptop với screen laptopbiện pháp liên kết screen cùng với laptopnối máy vi tính cùng với screen lắp thêm tínhthùng cpu máy vi tính bàncác cổng bên trên laptopdây nối screen máy tính cùng với laptopcách liên kết máy vi tính cùng với pcgiải pháp liên kết màn hình pc với laptopdây kết nối máy tính xách tay cùng với màn hìnhkết nối máy tính xách tay cùng với pcliên kết máy tính với màn hình hiển thị sản phẩm công nghệ tínhthùng cpu vật dụng tínhnhững cổng liên kết bên trên laptopmàn hình hiển thị máy tính tất cả cổng hdmicách kết nối 2 màn hình laptopkết nối 2 screen máy tính bởi hdmigiải pháp lắp màn hình thứ tính