Việc máy tính xách tay không vào được Windows là 1 trong những vụ việc khá cực kỳ nghiêm trọng, ví như không có cách khắc phục hối hả có thể dẫn cho chứng trạng lắp thêm quan trọng tiếp tục vận động nữa. Vì nỗ lực bài viết hôm nay đang mang đến cho tất cả những người dùng những nguim nhân với biện pháp khắc phục lỗi laptop ko vào được screen Desktop.

Bạn đang xem: 4 cách sửa lỗi không khởi động được win 7 của máy tính

Hướng dẫn bí quyết hạn chế lỗi máy tính ko vào được win

Gỡ bỏ phần mềm đã tải trước khi Windows xẩy ra lỗi

quý khách hãy bình chọn xem trước khi Windows báo lỗi bạn đã có setup phần mềm hay vận dụng như thế nào không? Việc thiết lập ứng dụng là 1 trong trong những nguyên ổn nhân gây nên lỗi ko vào Windows được. Vì vậy hãy gỡ thiết lập phần mềm đó đi vị hoàn toàn có thể ứng dụng đó xung bỗng với phần mềm khác sẽ bao gồm bên trên máy vi tính.

Cách gỡ vứt ứng dụng cũng không thực sự trở ngại. Chỉ đề nghị truy cập vào cơ chế Safe Mode rồi triển khai gỡ vứt phần mềm kia đi.

Cuối cùng khởi cồn lại máy tính xách tay với đợi kết quả.

Sử dụng tuấn kiệt Last Known Good Configuration

Đây là 1 phương pháp để sửa lỗi này cực kì hiệu quả. Bạn thực hiện theo thứ tự theo những bước:

Đầu tiên bạn truy vấn vào cơ chế Safe Mode.Cửa sổ new xuất hiện, chúng ta cliông chồng vào chọn lọc nhân kiệt Last Known Good Configuration (Advanced).Cuối cùng nhận Enter để hoàn thành vấn đề sửa lỗi.

 

*
Clichồng truy vấn vào “Safe Mode”

Vô hiệu hóa những ứng dụng khởi cồn cùng khối hệ thống vào những dịch vụ

Cách này cũng cần truy vấn vào chính sách Safe Mode, rồi tiếp tục thực hiện theo quá trình dưới đây:

Nhấn tổ hợp Windows+ R để mlàm việc hộp thoại Run, liên tục nhập lệnh msconfig vào size Open rồi dấn Enter hoặc OK.Tại tab Startup, các bạn hãy vô hiệu hóa hóa  (Disable) toàn bộ các phần mềm.
*
Click vào tab “Startup” và “Disable” vớ cảNhấn OK với rephối lại laptop để xem tác dụng.

Loại cho chỗ cứng như RAM, nghỉ ngơi đĩa, ổ cứng…

Nguim nhân này cũng tốt thường xuyên chạm chán Lúc bị bị lỗi ko vào được Windows. Các Hartware này khi được gắn cung ứng máy tính có thể bị xung thốt nhiên nhỏng những ứng dụng. Và Khi đính các Hartware vào máy vi tính hoàn toàn có thể điện áp nguồn cung ứng không đủ dẫn cho laptop cấp thiết khởi hễ được.

– Vì Hartware rất có thể là nguyên ổn nhân khiến các bạn không khởi cồn được cho nên hãy toá những Hartware nhưng mà các bạn vừa new thêm vào. Sau kia hãy khởi đụng lại sản phẩm xem vẫn vận động được chưa. Việc này giúp ích vào việc xác định nguyên ổn nhân tạo là lỗi vì chưng hệ thống hệ quản lý điều hành Windows hay là vì các Hartware.

– Các một số loại ổ cứng rời xuất xắc USB nếu được kết nối với máy tính xách tay thì nên túa ra nhé vị đó cũng hoàn toàn có thể là nguyên ổn nhân dẫn mang đến lỗi. lúc laptop chỉ từ lại bàn phím cùng với loài chuột thì hãy tắt vật dụng với ban đầu khởi rượu cồn lại.

Repair lại Windows

Cách này cũng khá công dụng nhằm tự khắc lỗi ko vào được Windows. Phương thơm pháp này không tính câu hỏi vận dụng đến Việc sửa lỗi vào Windows còn rất có thể fix được rất nhiều lỗi không giống nữa. Để thực hiện sửa lỗi bằng cách này, thực hiện theo các bước bên dưới đây:

Chuẩn bị một USB hoặc đĩa thiết đặt Windows. Lưu ý rất cần phải khớp cùng với Windows nhiều người đang sử dụng cho máy tính xách tay.Tiếp theo các bạn thiết lập cấu hình chế độ ưu tiên là USB hoặc CD/DVD.Sau Lúc tiến hành công việc trên thì thực hiện bỏ đĩa hoặc USB vào ổ đĩa rồi khởi cồn lại Windows.do vậy từ bây giờ các bạn sẽ khắc phục và hạn chế được lỗi khởi động vào Windows cùng laptop rất có thể vận động thông thường.

Sử dụng lệnh chkdsk và sfc để sửa lỗi

Tương từ nhỏng bí quyết bên trên thì biện pháp này chúng ta cũng cần phải có đĩa hoặc USB thiết lập Windows của hệ quản lý điều hành Windows mà nhiều người đang dùng.

trước hết, các bạn truy vấn vào System Recovery Options tiếp nối click vào lựa chọn Command Prompt

*
Truy ctràn vào “Comm& Prompt”

Hiện nay hành lang cửa số cmd chỉ ra, bạn nhập lệnh chkdsk C: /r vào hành lang cửa số. Sau kia nhấn Enter nhằm thực hiện.

Sau đó, tiếp tục nhập lệnh sfc /scannow /offbootdir=c: /offwindir=c:windows rồi cũng nhấn Enter để triển khai.

Khi xong việc chạy lệnh thì thoát khỏi hành lang cửa số bằng phương pháp sử lệnh Exit.

Cuối cùng khởi động lại máy tính xách tay để thấy lỗi đã được hạn chế không. Để tránh được số đông lỗi này chúng ta nên thực hiện win 10, sẽ giúp đỡ ích cho chính mình không ít. Nhưng bởi vì không được triển khai xong, bắt buộc rất hay xẩy ra tình trạng update, Việc này khiến khôn xiết giận dữ cho người dùng. Để tắt triệt để update windows thì chúng ta có thể tìm hiểu thêm nội dung bài viết tắt update win 10 sẽ giúp cho mình phần làm sao trong vấn đề thưởng thức win 10.

Xem thêm: Ghi Dữ Liệu Vào Đĩa Cd - Cách Ghi Data, Ghi Đĩa Dữ Liệu Bằng Nero

Trên đấy là một trong những phương pháp sửa lỗi ko vào được Windows khôn xiết tác dụng. Hãy vận dụng các bí quyết bên trên để hạn chế và khắc phục lỗi một phương pháp đơn giản và lập cập.