Lỗi thẻ lưu giữ bị mất dung lượng hay không ra mắt những với phổ cập như các lỗi không giống mà lại một khi xuất hiện thêm thì nó cũng khiến tác động cho người tiêu dùng bằng phương pháp này xuất xắc phương pháp khác.


thường thì, lỗi thẻ nhớ bị mất dung lượng xảy ra bởi vì một vài đầu đọc thẻ nhớ hoặc vật dụng host không tương thích cùng với những các loại thẻ như SDHC hoặc SDXC. Nếu đầu đọc thẻ hoặc trang bị host ko tương hợp cùng với những nấc dung tích lớn hơn, thẻ lưu giữ có khả năng sẽ bị tái format phân vùng xuống đến mức dung tích nhưng đầu đọc thẻ nhớ hoặc thiết bị host cung cấp.

Bạn đang xem: Khôi phục thẻ nhớ bị lỗi

Một ví dụ minc họa cho bài toán này là giả sử nlỗi đầu đọc thẻ hoặc camera của người sử dụng cân xứng cùng với thẻ nhớ SDHC bao gồm dung tích tối nhiều 32GB thì Lúc thực hiện đầu phát âm này hoặc camera này với cùng một thẻ nhớ khác tất cả dung tích 64GB, thẻ lưu giữ 64GB đó có khả năng sẽ bị giảm sút còn 32GB lưu trữ (dao động 27GB dung tích thực tế).

Chưa nhắc vấn đề thẻ lưu giữ bị mất dung tích có thể còn bị tác động ảnh hưởng bởi vì các nhân tố khác ví như những tệp tin ẩn, những phân vùng phục hồi ẩn, không gian không được format.

Muốn sửa lỗi này siêu dễ dàng, các bạn chỉ việc sử dụng 1 trong 2 chế độ là Commvà Prompt hoặc Disk Management. 2 phép tắc này được tích hợp trực tiếp trong Windows.

Sử dụng Commvà Prompt để phục hồi nkhô giòn thẻ nhớ bị mất dung lượng

Cách 1: Trước không còn, bọn họ phải Call Comm& Prompt lên bằng phương pháp bnóng Windows + X cùng lựa chọn Comm& Prompt (Admin).

Cách 2:Sau đó, các bạn hãy gõ diskpart với bnóng Enter.

*

Bước 3:Tiếp tục gõ danh mục disk cùng bấm Enter thêm nữa. Các ổ cứng với của cả thẻ ghi nhớ của doanh nghiệp khi được liên kết cùng với laptop vẫn liệt kê ở đây.

*

Bước 4:select disk Z (Z là số lượng biểu lộ mang đến thẻ nhớ, ví dụ như Disk 2) rồi bnóng Enter.

*

Bước 5:Gõ tiếp clean để Commvà Prompt triển khai thao tác làm việc dọn sạch thẻ ghi nhớ.

*

Bước 6:create partition primary với bấm Enter.

*

Cách 7:Gõ tiếp format fs=ntfs với bnóng Enter.

*

Bước 8:Gõ tiếp assign nhằm Command Prompt gán kí từ mang đến thẻ lưu giữ.

*

Tới trên đây thì thẻ ghi nhớ của bạn đã có được phục sinh nút dung tích bị mất đi.

Sử dụng Disk Management để phục hồi nkhô giòn thẻ lưu giữ bị mất dung lượng

Bước 1:Bnóng Windows + X với chọn Disk Management.

Xem thêm: Mua Máy Chiếu Giá Rẻ Chính Hãng, Đảm Bảo Giá Tốt Nhất Chỉ Có Tại Tech360

Cách 2:Bấm loài chuột cần lên thẻ lưu giữ và chọn Format. Thẻ ghi nhớ của bạn sẽ được format về tình trạng nlỗi thuở đầu.

*