Lỗi máy tính ko gõ được số trên bàn phím trái laptop giỏi PC khá thường xuyên gặp gỡ. Để khắc phục và hạn chế chứng trạng lỗi này hãy cùng tìm hiểu thêm cụ thể bài viết tiếp sau đây nhé!

5 bí quyết khắc phục lỗi không gõ được số bên trên bàn phím trái laptop

Lỗi ko tấn công được số bên trên keyboard laptop có thể vị các ngulặng nhân gây nên. Một số nguyên ổn nhân phổ biến có thể nói đến nhỏng keyboard số bị tắt, driver bị cũ hoặc lỗi giỏi sự thay mạch bàn phím. Để xử lý lỗi ko gõ được số trên keyboard trái máy vi tính người tiêu dùng có thể xem thêm một vài phương pháp giải pháp xử lý sau đây: 

1. Bật lại phím Numlock

Nlỗi đang nhắc đến ở trên, một trong số những lý do ngulặng nhân khiến keyboard máy vi tính không gõ được phím số có thể vì chưng phím NumLoông chồng đã biết thành tắt hoặc loại bỏ hóa nhưng mà chúng ta ko để ý. Để cách xử lý lỗi này, người tiêu dùng chỉ cần nhấn bật lại phím NumLoông chồng nhằm nhảy bàn phím số.Quý khách hàng đang xem: Không gõ được số trên keyboard trái


*

Nhấn nhảy lại phím NumLochồng nhằm nhảy bàn phím số

lúc thấy đèn LED chiếu sáng chiếu sáng hoặc cảm nhận thông báo trên màn hình máy tính xác nhận bàn phím số đã được bật. 

2. Tắt các phím con chuột laptop

Trường phù hợp keyboard số rất có thể bị lỗi bởi những phím con chuột đang rất được nhảy khiến người dùng tất yêu truy vấn được những phím số. Do vậy người dùng hoàn toàn có thể tắt những phím loài chuột theo công việc sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Win + R để nkhô cứng xuất hiện sổ Run rồi thừa nhận Enter để msinh sống mục Control Panel.

Bạn đang xem: Không gõ được số trên bàn phím trái

Bước 2: Tại cửa sổ Control Panel chúng ta chuyển tiếp nối mục Ease of Access Center > Change how your keyboard works.


*

Tắt những phím chuột đang được bật

Bước 3: Tại đây, bạn dấn bỏ lựa chọn Turn ON Mouse Keys nhằm tắt các phím loài chuột.

3. Cập nhật phiên phiên bản driver bàn phím mới

Trình điều khiển và tinh chỉnh phần cứng driver bên trên máy tính xách tay đã Chịu trách nát nhiệm thống trị tiếp xúc giữa Hartware cùng ứng dụng của thứ. Nhưng chẳng may driver bị lỗi hoặc hư thì có thể gây lỗi keyboard ko chuyển động tốt, không gõ được bàn phím số. Để cập nhật lại driver keyboard chúng ta triển khai Theo phong cách sau:

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhận tổng hợp phím Win + R với nhập lệnh devmgmt.msc rồi dấn Enter nhằm xuất hiện sổ Device Manager.

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Keyboard cùng nhận con chuột cần vào driver bàn phím đang bị lỗi.


*

Cập nhật lại driver keyboard mới

Bước 4: Tắt máy cùng khởi hễ lại hệ thống để chất vấn vụ việc đã được xử lý tuyệt chưa.

Người cần sử dụng cũng rất có thể sở hữu driver xuống tự trang web ở trong nhà cung ứng thứ bàn phím với cài đặt bọn chúng.

4. Khởi chạy điều khoản Keyboard troubleshooter

Công cầm cố Keyboard troubleshooter được thiết bị mang lại hệ quản lý Windows 10, giúp nhận thấy nhanh hao những sự thay liên quan mang đến những lắp thêm Hartware đã có kết nối và giúp khắc phục và hạn chế nkhô cứng sự cầm. Quy trình chạy Keyboard troubleshooter cụ thể nhỏng sau:

Bước 1: Nhấn lựa chọn Start > Settings > Updates and Security > Troubleshoot.


*

Khởi rượu cồn phương pháp Keyboard troubleshooter trên Windows 10

Cách 2: Chọn tiếp mục Keyboard troubleshooter trên list trình hạn chế sự ráng và thừa nhận chạy lao lý khắc phục lỗi.

Cách 3: Khởi đụng lại máy vi tính để kiểm tra với khắc phục lỗi khối hệ thống.

5. Đăng nhập lại tài khoản người tiêu dùng mới

Trường thích hợp người dùng đã từng toàn bộ giải pháp bí quyết bên trên nhưng mà vẫn không hạn chế được lỗi ko gõ được số bên trên keyboard trái máy tính xách tay thì nên demo singin lại khối hệ thống bởi một tài khoản khác như sau:

Bước 1: Nhấn chọn Start > Settings > Accounts > Family và other people > Add someone else to this PC rồi tuân theo các lí giải nhằm chế tạo ra tài khoản người tiêu dùng new.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách In Giấy A5 Trên Máy Canon 2900 Chuẩn Xác Nhất

Cách 2: Khởi động lại máy tính xách tay cùng đăng nhập hệ thống cùng với bốn phương pháp người tiêu dùng mới cùng xác minc sự nuốm đã có được giải quyết và xử lý hay không. 

Từ tất cả hầu như lưu ý giải pháp hạn chế và khắc phục lỗi không gõ được số bên trên bàn phím trái máy tính xách tay bên trên đây hy vọng người dùng hoàn toàn có thể cách xử lý nhanh lỗi này. Trường hợp lỗi bên trên chẳng thể giải quyết thì rất có thể chúng ta đề xuất thực hiện keyboard ngoại trừ để thay thế đúng lúc.