Bản cầm tắt :

*

Làm gì giả dụ Windows 7 sẽ không còn khởi động ? Nếu chúng ta vẫn đang áp dụng PC chạy Windows 7, bạn nên biết phương pháp hạn chế và khắc phục sự nạm này. May mắn chũm, vào bài xích đăng này, MiniTool đang chỉ dẫn 11 giải pháp cho chính mình cùng bạn cũng có thể thử từng phương án một.

Bạn đang xem: Phải làm gì nếu windows 7 không khởi động

Điều hướng nhanh:

Windows 7 sẽ không khởi cồn

Nói thông thường, Khi Windows ko khởi hễ được, điều đó có nghĩa là máy daipha.com tính sẽ không phản hồi hoặc PC bị lỗi màn hình hiển thị Đen hoặc màn hình hiển thị xanh. Nguyên nhân của rất nhiều sự nỗ lực này được tạo thành 2 loại: vụ daipha.comệc Hartware và vụ daipha.comệc ứng dụng.


Các vụ daipha.comệc Hartware bao gồm:

Đã không còn pin. Một số nguyên tố phần cứng (như PSU, bo mạch chủ, v.v.) bị lỗi. Một số yếu tắc Hartware (ví dụ: nhì thẻ RAM không giống nhau) ko tương xứng cùng nhau. Kết nối phần cứng tạm bợ và lớp bụi. Quá nóng

Các vụ daipha.comệc phần mềm bao gồm:

Ép xung. Tệp hệ thống bị mất hoặc bị hỏng. Trình điều khiển không tân tiến. Cuộc tấn công của daipha.com khuẩn. ...

Windows 7 sẽ không khởi động

lúc sự cố gắng "máy tính không khởi động được Windows 7" xẩy ra với các bạn, bạn có thể test những cách thức sau nhằm giải quyết và xử lý vấn đề của bản thân mình.

Phương pháp khả thi

Sạc Pin máy tính của doanh nghiệp Chờ cho tới Khi PC được hạ nhiệt Loại vứt những thứ bên ngoài cùng các thành phần mới được thiết đặt Tắt xay xung Chạy thay thế khởi cồn Chẩn đân oán bộ lưu trữ Sửa trị các tập tin hệ thống Cập nhật trình tinh chỉnh Khôi phục Hệ thống hoặc Khôi phục Bức Ảnh Hệ thống Cài đặt lại khối hệ thống Kiểm tra những Quanh Vùng bị lỗi

Khắc phục 1. Sạc Pin máy tính của bạn

Nếu các bạn thừa nhận nút mối cung cấp dẫu vậy PC Windows 7 ko ý kiến, vui miệng sạc PC này trước. Rất có thể pin đã hết. Nếu bạn chắc chắn rằng nguồn điện áp vẫn đầy đủ, thì ngulặng nhân rất có thể là vì những yếu tố phần cứng nlỗi PSU với bo mạch công ty. Do đó, tôi khuyên ổn bạn nên sửa chữa thay thế PC trên siêu thị PC.

Khắc phục 2. Chờ cho đến khi PC được hạ nhiệt

thường thì, sự nắm "Windows 7 ko khởi hễ được" là do PC vượt rét. Trong ngôi trường đúng theo này, bạn cũng có thể chờ cho tới lúc PC nguội rồi demo khởi rượu cồn lại PC này. Nếu sự daipha.comệc này là vì vượt nhiệt độ, tôi khuyên ổn chúng ta nên để mắt tới sửa chữa khối hệ thống có tác dụng đuối.

*
Lo lắng về nhiệt sản phẩm tính? Quý Khách nên biết gần như điều này

quý khách hàng băn khoăn lo lắng về tình trạng rét vật dụng tính? Bạn vẫn muốn thoát khỏi chứng trạng vượt nhiệt của CPU hoặc quá sức nóng của card bối cảnh không? Dưới đây là một số điều chúng ta cần hiểu rõ.

Đọc thêm

Khắc phục 3. Loại quăng quật những máy bên ngoài cùng những yếu tắc new được thiết lập đặt

Quý khách hàng đang liên kết một vài lắp thêm bên ngoài cùng với PC của bản thân mình chưa? Quý Khách vẫn thêm hoặc sửa chữa một số trong những thành phần phần cứng trong PC của bản thân chưa? Cũng hoàn toàn có thể sự thay "Windows 7 ko khởi đụng được" là vì những thiết bị này gây ra, giả dụ những thứ này sẽ không tương hợp với PC của công ty và cản ngăn quy trình khởi hễ bình thường của Windows.

Do kia, sung sướng gỡ quăng quật những máy này để xem liệu vấn đề đã có được xử lý hay là không. Các vật dụng bên phía ngoài này bao gồm: đồ vật in, đồ vật quét, đầu đọc thẻ nhớ, kgiỏi đựng phương tiện nhỏ tuổi (iPod, PDA, trang bị nghe nhạc MP3, v.v.), trang bị ảnh hiện đại số với máy ghi đoạn phim, vật dụng tàng trữ USB, CD hoặc DVD từ bỏ tất cả những ổ đĩa quang quẻ, đế gặm, v.v. .

Khắc phục 4. Tắt tính năng ép xung

phần lớn người có thể ưa thích ép xung CPU với những nguyên tố Sở nhớ của mình, đặc biệt là những gamer. Tuy nhiên, chúng ta bao gồm biết nghiền xung rất có thể làm cho sút độ bất biến của các prúc kiện và giảm tuổi thọ của chúng?

Thông thường, Windows 7 ko khởi hễ được, chỉ bởi xay xung không đúng chuẩn. Để xử lý sự daipha.comệc này, bạn cũng có thể tắt anh tài ép xung. Nếu các bạn thực hiện phần mềm nhằm xay xung, vấn đề gỡ setup lịch trình hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý được sự vậy.

Nếu các bạn áp dụng thiết lập BIOS để nghiền xung, phấn kích tìm hiểu thêm khuyên bảo nlắp gọn sau để vô hiệu hóa nó:

Khởi rượu cồn lại PC của chúng ta cùng nhấn phím BIOS trong quá trình khởi động. Vấn đề này sẽ khiến các bạn vào BIOS (phần sụn). Điều đào bới trang thông số kỹ thuật nghiền xung. Nó rất có thể chọn cái tên Overdrive hoặc AI Tweaker . Mlàm daipha.comệc rộng lớn Cấu hình CPUCấu hình bộ nhớ để vô hiệu hóa hóa Thao tác nhanh cùng đặt thông số kỹ thuật bộ lưu trữ hiệu suất là XMP . Hoặc, chúng ta có thể điều tìm hiểu Lối ra trang với chọn Tải thiết lập mặc định , bởi tính năng xay xung thường bị tắt trong BIOS theo khoác định. Lưu những biến hóa cùng bay. Ghi chú: Các bước ví dụ để tắt xay xung là khác biệt tùy trực thuộc vào những phiên bạn dạng BIOS không giống nhau.

Ép xung bao gồm an ninh không? Có buộc phải xay xung tuyệt không? Nhìn trên đây

Khắc phục 5. Chạy Startup Repair

Để chạy Windows 7 Startup Repair, bạn nên nhập WinRE hoặc WinPE. Dưới đó là 3 cách để truy vấn Startup Repair:

Cách 1: Khởi đụng lại PC của bạn rồi thừa nhận F8 nhập Tùy lựa chọn khởi động nâng cao . Sau đó, lựa chọn Sửa máy tính xách tay của bạn để có được Các tùy lựa chọn phục sinh hệ thống . Trong trang này, hãy nhấp vào Bắt đầu sửa chữa để đánh giá lỗi. Cách 2: Liên tục khiến cho PC của công ty ko khởi rượu cồn được 3 lần và nó cũng sẽ khiến cho các bạn truy vấn vào Bắt đầu sửa chữa Cách 3: Sử dụng đĩa setup Windows 7. Cách này những hiểu biết chúng ta kết nối đĩa với PC, khởi đụng vào BIOS cùng chuyển đổi thiết bị tự khởi động nhằm PC khởi rượu cồn trường đoản cú đĩa này. Sau đó lựa chọn Sửa chữa PC , không hẳn Cài đặt PC .

*

Sau khi kích hoạt Startup Repair, nó sẽ đánh giá và sửa lỗi.

*

Nếu Startup Repair chẳng thể giải quyết vụ daipha.comệc "máy daipha.com tính không khởi động được Windows 7", bạn có thể demo những cách thức sửa chữa thay thế Windows 7 không giống.

Sửa chữa 6. Chẩn đoán bộ nhớ

Nếu thanh khô RAM bao gồm vụ daipha.comệc nào đấy, Windows 7 cũng sẽ ko khởi đụng được. Vui lòng soát sổ bộ lưu trữ nhằm kiếm tìm lỗi. Xin hãy mang lại Tùy chọn khởi hễ nâng cao > Các tùy lựa chọn phục sinh hệ thống một đợt nữa, với tiếp đến chọn Bộ lưu giữ cửa sổ chẩn đoán . Hãy để ý mang đến nó Tình trạng giúp thấy liệu gồm lỗi được phát hiện tại hay là không.

Nếu nó phân phát hiện tại lỗi, chúng ta nên tìm kiếm kiếm trên mạng nhằm search chiến thuật, hoặc bạn nên thay thế sửa chữa RAM mới.

4 cách mở Chẩn đân oán bộ nhớ lưu trữ Windows nhằm soát sổ bộ nhớ

Sửa chữa trị 7. Sửa chữa các tập tin hệ thống

Nếu một số trong những tệp hệ thống bị hư, khiến Windows 7 không khởi đụng được, bạn cũng có thể thực hiện lệnh SFC nhằm sửa các tệp hệ thống này. Đây là hướng dẫn:

Đi đến Các tùy chọn hồi phục hệ thống với lựa chọn Dấu nói lệnh . Gõ lệnh " sfc / scannow "và dấn Vào

Sau Lúc quy trình ngừng, hãy khởi động lại PC của công ty giúp xem sự nắm đã có xử lý không.

Khắc phục 8. Cập nhật trình điều khiển

thường thì, trình tinh chỉnh và điều khiển lạc hậu hoàn toàn có thể ko tạo cho CPU với những vật dụng nlỗi ổ cứng, RAM cùng các phần tử khác tiếp xúc trơn tru tru, tạo ra sự nắm "Windows 7 không khởi cồn được". Trong trường thích hợp này, chúng ta có thể cập nhật những trình điều khiển này nhằm xử lý sự daipha.comệc này. Đây là hướng dẫn:

Đi đến Tùy chọn khởi hễ nâng cao cùng lựa chọn Chế độ bình an cùng với mạng (nếu như khách hàng cấp thiết khởi rượu cồn vào Chế độ an ninh, bạn cần thiết cập nhật trình điều khiển). Nhấn vào Bắt đầu nút và kiếm tìm tìm Quản lý thiết bị msinh hoạt nó ra. Msống rộng rất nhiều tlỗi mục giúp thấy có dấu cảnh báo màu sắc quà hay là không. Nếu tất cả, chúng ta nên update ổ đĩa. Nếu không tồn tại màu sắc đá quý, bạn có thể thử update trình tinh chỉnh của ổ cứng, máy khối hệ thống, Chip xử lý, v.v.

*

Khắc phục 8. Xây dựng lại MBR

Nếu MBR bị hỏng, Windows 7 cũng biến thành không khởi hễ được. Trong trường thích hợp này, chúng ta có thể kiến thiết lại MBR trải qua các lệnh. Nhưng nhằm chế tạo lại MBR, bạn nên nhập WinPE (chưa hẳn WinRE) với kế tiếp msinh hoạt vết nhắc lệnh. Sau đó, bạn nên chạy theo lần lượt các lệnh sau.

bootrec / fixmbr bootrec / fixboot bootrec / Buildbcd

Hướng dẫn từng bước nhằm thay thế và khắc phục và hạn chế MBR Windows 7/8 / 8.1 / 10

Khắc phục 9. Khôi phục hệ thống hoặc Khôi phục hình hình họa hệ thống

Nếu toàn bộ những phương thức bên trên ko hiệu quả cùng với chúng ta, chúng ta có thể áp dụng cách thức này. Vấn đề là chúng ta cũng có thể không tạo điểm phục sinh khối hệ thống hoặc hình ảnh hệ thống. Để sinh sản điểm Phục hồi khối hệ thống hoặc hình ảnh hệ thống, bạn cần mlàm daipha.comệc chức năng đảm bảo an toàn hệ thống.

Nếu công dụng đảm bảo an toàn hệ thống được bật, nó hay được định cấu hình để các điểm khôi phục được sinh sản tự động khi chúng ta thiết lập vận dụng, trình điều khiển hoặc phiên bản cập nhật new.

Nếu tất cả những điểm phục sinh hệ thống hoặc hình ảnh hệ thống, bạn cũng có thể hoàn ngulặng máy daipha.com tính của bản thân về tinh thần trước khi sự núm "Windows 7 ko khởi động" xảy ra. Nói tầm thường, nhân tài Phục hồi khối hệ thống sẽ không tác động mang lại các tệp cá thể của khách hàng, tuy thế nó vẫn xóa những vận dụng, trình điều khiển với bạn dạng update được thiết lập sau thời điểm điểm Phục hồi được tạo nên.

Nhưng nếu khách hàng thực hiện tùy lựa chọn phục sinh hình hình họa khối hệ thống, tất cả những tệp trong PC của người tiêu dùng bao hàm tệp cá thể, vận dụng, lên tiếng khối hệ thống, v.v. sẽ tiến hành khôi phục về tinh thần Khi hình hình ảnh khối hệ thống được chế tác. Điều kia Tức là chúng ta cũng có thể bị mất dữ liệu.

Khắc phục 10. Cài đặt lại hệ thống

Nếu phương pháp trên ko sửa được PC của công ty, chúng ta cũng có thể demo thiết đặt lại PC của mình. Xin lưu ý rằng phương pháp này có thể làm mất những tệp cá nhân trên máy daipha.com tính để bàn với vào ổ C. Nếu bao hàm tập tin đặc trưng, phấn kích sao lưu bọn chúng trước.

Các bước với hướng dẫn cụ thể để thiết đặt lại Windows 10

Khắc phục 11. Kiểm tra các khoanh vùng bị lỗi

Nếu có tương đối nhiều nguyên tố xấu trên phân vùng khối hệ thống, vấn đề này cũng hoàn toàn có thể khiến cho Windows 7 không khởi đụng được. Để kiểm soát bad sector, chúng ta có thể áp dụng giải pháp sau:

Khởi cồn vào Chế độ an toàn . Msống Windows Explorer . Cliông chồng con chuột đề xuất C ổ chọn Tính chất . Hướng mang lại Công cụ tab cùng nhấp vào Kiểm tra ngay nút ít vào Kiểm tra lỗi Kiểm tra nhì tùy lựa chọn đĩa cùng nhấp vào Bắt đầu

*

Phương pháp trên chỉ có thể bình chọn những nhân tố xấu phù hợp. Nếu bạn muốn đánh giá những nhân tố xấu đồ vật lý, sung sướng áp dụng MiniTool Partition Wizard. Đây là hướng dẫn:

Mua ngay

Bước 1: Tạo phương tiện đi lại có thể khởi đụng USB cùng với MiniTool Partition Wizard.

Kết nối ổ USB cùng với PC Windows vẫn chạy bình thường. Khởi chạy Trình hướng dẫn phân vùng MiniTool trên PC này cùng nhấp vào Pmùi hương tiện thể hoàn toàn có thể khởi động . Làm theo hướng dẫn bên trên màn hình hiển thị để chế tạo ra phương tiện rất có thể khởi hễ USB.

*

Bước 2: Kết nối phương tiện hoàn toàn có thể khởi đụng cùng với PC chạy Windows 7 của công ty. Bật nguồn PC rồi nhấn phím BIOS Khi khởi rượu cồn để chúng ta cũng có thể vào BIOS. Sau kia, vào phần sụn, đặt ổ USB / sản phẩm công nghệ di động cầm tay làm sản phẩm công nghệ khởi hễ trước tiên. Sau đó, lưu và thoát. Lần này, PC đang khởi đụng từ phương tiện đi lại rất có thể khởi rượu cồn.

Cách 3: Chờ cho tới lúc MiniTool Partition Wizard msống tự động hóa. Sau đó, nhấn vào bắt buộc vào đĩa hệ thống và lựa chọn Kiểm tra bề mặt .

*

Cách 4: Trên cửa sổ bắt đầu, nhấp vào Bắt đầu bây giờ chiếc nút. MiniTool Partition Wizard đang ban đầu bình chọn ổ đĩa nhằm kiếm tìm những nguyên tố xấu. Một lúc các thành phần xấu được phân phát hiện nay, chúng sẽ được ghi lại là các kân hận red color. Nếu có rất nhiều kân hận red color bên trên ổ đĩa, bạn có thể rất cần được thay thế sửa chữa ổ đĩa.

*

Xin chú ý rằng nếu như bạn đã từng toàn bộ các phương pháp nhưng laptop vẫn ko khởi hễ được Windows 7, tôi khuim bạn nên thay thế PC tại các siêu thị sửa chữa thay thế chuyên nghiệp hóa.

Khôi phục dữ liệu

Nếu các bạn sẽ thay thế PC của chính mình tuy thế chúng ta thấy một số trong những tệp đặc trưng bị mất, bạn có thể áp dụng MiniTool Partition Wizard nhằm khôi phục những tệp này. Trong khi, nếu như khách hàng thiết yếu thay thế PC của chính mình với đề xuất Phục hồi tài liệu Khi Windows 7 không khởi rượu cồn, chúng ta cũng có thể thực hiện MiniTool Parttition Wizard để phục sinh tài liệu (sinh hoạt cơ chế phương tiện đi lại hoàn toàn có thể khởi động). Đây là phía dẫn:

Mua ngay lập tức

Bước 1: Khởi chạy Trình giải đáp phân vùng MiniTool cùng nhấp vào khôi phục dữ liệu bên trên tkhô hanh giải pháp. Trên tab Khôi phục dữ liệu, nên lựa chọn vị trí (laptop nhằm bàn, thùng rác, tlỗi mục hoặc ổ đĩa) vị trí bạn có nhu cầu phục sinh dữ liệu và nhấp vào Quét .

*

Bước 2: Sau Khi quá trình quét hoàn tất, hãy chọn những tệp bạn có nhu cầu Phục hồi cùng nhấp vào Cứu (sống đoạn này, chúng ta cũng có thể xem trước các tệp này). Sau đó, lưu chúng nó vào một nơi bình yên.

*

Đây là 1 trong bài xích đăng nói về cách khắc phục và hạn chế sự vậy "Window 7 sẽ không còn khởi động". Nó cung ứng 11 chiến thuật. Nếu bạn cũng gặp gỡ bắt buộc vụ daipha.comệc này, bạn có thể phát âm bài đăng này.Nhấp nhằm tweet

Kết luận

Bài daipha.comết này còn có hữu ích cho mình không? quý khách bao gồm phương pháp nào không giống nhằm hạn chế và khắc phục sự thay "máy tính không khởi động được Windows 7" không? Vui lòng còn lại comment ngơi nghỉ Quanh Vùng sau để share. Dường như, nếu khách hàng gặp gỡ khó khăn vào câu hỏi khôi phục tài liệu, phấn kích tương tác cùng với Cửa Hàng chúng tôi qua Chúng ta . Chúng tôi vẫn trả lời chúng ta càng sớm càng xuất sắc.

Xem thêm: Thay Đổi Tên Ổ Đĩa Win 10 / 8, Thay Đổi Tên (Chữ Cái) Trên Ổ Cứng Của Windows

Câu hỏi thường xuyên gặp mặt về Windows 7 sẽ không khởi động

Làm bí quyết nào để các bạn thay thế Windows 7 ko khởi cồn được? lúc Windows 7 không khởi hễ, chúng ta có thể áp dụng những hình thức trong WinRE / WinPE. Những phương pháp này sẽ không đề xuất các bạn khởi hễ PC. Các lao lý này gồm những: thay thế khởi hễ, lốt đề cập lệnh, khôi phục hệ thống, v.v. Làm phương pháp làm sao để hạn chế lỗi Windows 7 bị kẹt khi sở hữu màn hình? khi Windows 7 bị kẹt bên trên màn hình cài đặt, có khoảng gần 10 bí quyết chúng ta có thể sử dụng để khắc phục và hạn chế sự thế này. Vui lòng xem thêm bài đăng này: Cách xung khắc phục: Windows 7 bị treo khi download màn hình hiển thị . Tôi yêu cầu làm những gì nếu như Windows Startup Repair ko hoạt động? Trong đa số các ngôi trường hợp, Windows Startup Repair rất có thể không khắc chế được những sự thế máy daipha.com tính. Trong trường thích hợp này, chúng ta cũng có thể tham khảo những cách thức trong nội dung bài daipha.comết này: Đã giải quyết: Sửa trị khởi đụng Không thể tự động hóa sửa chữa laptop này.