Việc chia sẽ tài nguyên ổn, dữ liệu dùng thông thường trong mạng lan thường xuyên chạm mặt sinh hoạt các Công Ty. Tuy nhiên khi chúng ta truy cập vào mạng lan, để truy cập vào những máy tính xách tay khác.Khi nhấp vào biểu tượng Network thì không thấy các laptop không giống. Mặc dù máy tính xách tay của chúng ta vẫn vào được mạng internet. Dùng tầm thường 1 lớp mạng, tuy thế vẫn không tìm thấy máy tính xách tay trong mạng lan khác. Nếu nhiều người đang gặp gỡ vấn đề này. Thì mực in Đại Tín xin phân tách sẽ phương pháp hạn chế và khắc phục lỗi không tìm kiếm thấy máy vi tính vào mạng lan.You watching: Không thấy các sản phẩm công nghệ trong workgroup

Nguyên nhân không kiếm thấy máy tính xách tay không giống trong mạng lan

Nếu nhỏng tất cả những máy vi tính trong mạng lan điều vào được mạng. Cùng sử dụng phổ biến 1 lớp mạng tuy nhiên không tìm kiếm thấy được nhau, thì có nhiều nguyên do. Mực in Đại Tín phân chia đang với các bạn các nguim nhân bao gồm dẫn mang lại máy vi tính không tìm thấy máy vi tính không giống trong mạng lan.

Bạn đang xem: Không thấy các máy trong workgroup

Kiểm tra laptop có cùng lớp mạng không.Xem máy chủ đang thiết lập thiên tài phân chia sẽ file và tài liệu qua mạng chưa. ( File and Printer Sharing for microsofr Nekwork).Bật tác dụng File và Printer Sharing, ( Network Discovery).Tắt tường lửa diệt vi khuẩn cùng tường lửa window.Xem những thứ bao gồm cùng WorkGroup không.Khởi hễ lại các dịch vụ Workstation.

Cách khắc phục và hạn chế lỗi không tìm thấy máy tính vào mạng lan

Để khắc phục và hạn chế bạn cần phải xử lý từng nguyên nhân một để loại bỏ. Từ kia bắt đầu có thể hiểu rằng nguim nhân vì nhức. Vì trường đúng theo không kiếm thấy máy tính xách tay trong mạng lan cạnh tranh xác minh được nguim nhân đúng mực.

Nguyên nhân 1: Kiểm tra laptop có thuộc lớp mạng không?.

Để soát sổ bạn bắt buộc xem tương tác ip của sản phẩm tính đã sử dùng và máy tính xách tay đề nghị tra cứu vào mạng lan. Để xem liên tưởng IP bấm phím window ( tầm giá cửa sổ lá cờ) + R -> Gỏ Cmd cùng nhấn End.

Xuất chỉ ra hộp thoại bạn gõ dòng chữ ipconfig -> nhận enter đang coi được ip của máy tính nlỗi hình dưới.


*

Cách coi ảnh hưởng ip của dòng sản phẩm tính, laptop

Bạn chỉ quan tâm tới loại IPv4 Address như hình. VD: Nếu máy tính xách tay đã thực hiện bao gồm IP. là 192.168.1.123 cùng các laptop trong mạng lan không giống gồm ip là 192.168.0.20. Như VD bên trên thì can dự ip của 2 laptop khác biệt yêu cầu tất yêu bắt gặp nhau được. Quý khách hàng rất cần phải đổi IP lại cho cùng lớp mạng. Để đổi IPhường bạn phải lắp phổ biến vào 1 moden wifi hoặc bình thường 1 switch.

Ngulặng nhân 2: Xem đang cài File và Printer Sharing for microsofr Nekwork chưa

Để coi đa download tính năng File & Printer Sharing for microsofr Nekwork. Bạn vào Start -> Control Pannel -> Network & Sharing Center. Sau đó click chuột vào (2) Internet, chọn (3) Properties.


*

Lỗi không tìm kiếm thấy máy vi tính vào mạng lan

Khi nhấp vào (3) Properties hộp thoại nlỗi hình dưới lộ diện.

Nếu trong vỏ hộp thoại tất cả những mục bên dưới rồi thì ok. Nếu ko thì bạn nhấp vào mục Install để setup nhé.

Client for Microsoft NetworksFile and Printer Sharing for Microsoft NetworksInternet Protocol (TCP/IP)
*

Lỗi không tìm kiếm thấy máy tính xách tay trong mạng lan

Nguyên nhân 3: Bật thiên tài Network Discovery.See more: Lý Do Iphone Không Xem Được Video Trên Iphone, Ipad, Lỗi Xem Video Trong Thư Viện

Start -> Control Pannel -> Network & Sharing Center -> Chọn mục Change advanced sharing settings.


*

Lỗi không tìm kiếm thấy máy vi tính trong mạng lan

quý khách hàng nhấp vào mục Private hoặc Public để sổ ra danh sách các nhằm lựa chọn nlỗi hình dưới.


*

Lỗi không tìm thấy máy tính vào mạng lan

Nguyên nhân 4: Tắt tường lửa

Start -> Control Pannel -> Window Firewall. Nhấp con chuột vào Turn Windows Firewall on or off.


Không tìm kiếm được máy tính xách tay không giống vào mạng lan

Chọn vào mục Turn Off nhỏng hình.


Không kiếm được máy tính khác trong mạng lan

Tắt tường lửa phần mền khử virus. Mtại vị trí mền diệt vi khuẩn lên -> lựa chọn mục Setting -> Protection -> Firewall gạt nút màu xanh da trời qua off.


cach-bat-tat-tuong-lua-tren-kaspersky

Nguyên ổn nhân 5: Xem các vật dụng bao gồm thuộc WorkGroup không?

Nhấp đề xuất loài chuột vào My computer -> Chọn Properties như vỏ hộp thoại trong hình là thuộc workgroup. Nếu ko các bạn vào mục change với chọn Jion workgroup nhé.


Không tìm thấy máy vi tính trong mạng lan

Nguyên ổn nhân 6: Khởi cồn lại hình thức dịch vụ Workstation.

Để khởi động lại các dịch vụ Workstation chúng ta bấm phím Window ( phím lá cờ) + R. Gỏ lệnh Services.msc nhấn Enter.

Nhấn vào (1) Workstation -> Chon Restart (2) để khởi chạy lại các dịch vụ. Sau đó khởi đụng lại máy tính xách tay đã áp dụng với khởi cồn lại máy vi tính cần tra cứu vào mạng lan.

Xem thêm: Cách Tắt Auto Brightness Win 7 ? How Do I Turn Off Auto Brightness Windows 7

Như vậy là mực in Đại Tín vẫn trả lời bạn bí quyết sửa lỗi hạn chế lỗi không tìm kiếm thấy máy vi tính trọng mạng lan. Chúc bạn cũng có thể thực hiện được.See more: Tải Ultraiso Crachồng Download Ultra Iso Mới Nhất 2021, Download Ultraiso Premium 9

Nếu chúng ta vẫn không tiến hành được xin giỏi còn lại comment, đặt thắc mắc. Mực in Đại Tín sẽ hướng dẫn tiếp cho mình.