Cách sửa lỗi không kiếm thấy camera trên Windows 10 nhanh hao độc nhất, dễ dàng và đơn giản tốt nhất. Lỗi này cực kì bất tiện mỗi một khi đề nghị cần sử dụng mang đến camera để gọi video clip tốt thảo luận quá trình online.

Bạn đang xem: Không tìm thấy camera trên laptop


Lỗi quan yếu tìm thấy camera bên trên Windows 10 hoàn toàn có thể bắt đầu từ nguyên ổn nhân là Windows thiếu mất một vài driver sau khoản thời gian sẽ cập nhật. Trong khi cũng không loại bỏ tài năng là do công tác diệt virus của sản phẩm tính. Chương thơm trình sẽ ngăn camera. Hay rất nhiều tùy chỉnh thiết lập điều chỉnh quyền riêng bốn đang dần có tác dụng tương tự. Và ứng dụng nhưng người dùng đã mong mỏi thực hiện camera gặp mặt lỗi.


*

Hãy thuộc daipha.com khám phá giải pháp hạn chế và khắc phục triệu chứng này ngay lập tức tiếp sau đây nhé!

Cách sửa lỗi không tìm kiếm thấy camera

Trước tiên, nhằm tiến hành đầy đủ phương án sửa lỗi we can’t find your camera (không tìm thấy camera), hãy làm cho công việc soát sổ.

Kiểm tra bạn dạng update của Windows 10, truy vấn vào Settings > Chọn Update & Security > Windows Update > Chọn tiếp Cheông xã for updates. Nếu như tùy chọn View optional updates mở ra thì nên mua không còn toàn bộ phiên bản update. Sau đó chạy khởi hễ lại máy vi tính.


*

Kiểm tra camera trên máy tính qua áp dụng camera. Truy cập Start Menu > Chọn cho vận dụng camera. Trong ngôi trường hợp được thưởng thức cấp cho quyền truy vấn camera, bnóng chọn Yes. Nếu như camera vận động được thì lỗi là do ứng dụng yêu cầu dùng đến camera.


*

Kiểm tra nút/công tắc camera để sửa lỗi không tìm thấy camera

Nếu sử dụng máy tính thì một vài chủng loại sẽ có nút ít đồ vật lý dành riêng nhằm bật/tắt camera. Nếu như dùng nút ít này nhằm tắt camera thì laptop không sở hữu và nhận diện được camera. Và dẫn đến lỗi bên trên. Do đó hãy nhảy nút ít này lên giả dụ như vẫn tắt đi.

Kiểm tra quyền truy vấn đã có cung cấp mang đến ứng dụng

Ở phiên bản new của Windows 10 thì một số áp dụng sẽ không còn được cấp cho quyền truy vấn camera khoác định. Nếu ý muốn máy tính truy cập vào camera đề nghị vào Start > Chọn Menu > Chọn Settings > Privacy > Camera. Tại dòng Allow access to the camera on this device, giả dụ như Camera access for this device bị tắt. Hãy lựa chọn lại Change và nhảy nó lên.


*

Sau Lúc sẽ cấp cho quyền truy vấn đến camera thành công, vào mục Choose which Microsoft Store apps can access your camera. Cấp quyền truy cập mang đến ứng dụng kia. Chỉ hồ hết ứng dụng của Microsoft Store đã có được tải vào máy tính bắt đầu tồn tại tại đây.

Kiểm tra driver của camera để sửa lỗi không tìm kiếm thấy camera

Trong ngôi trường đúng theo sử dụng webcam, camera đính kế bên qua cổng tiếp nối USB, hãy gỡ vứt toàn thể driver hiện thời của mẫu camera đó. Tiếp theo truy cập vào trang web của hãng sản xuất nhằm update phiên bạn dạng tiên tiến nhất. Tiếp theo, setup bọn chúng mang đến laptop và thực hiện kết nối camera vào USB không giống.

Kiểm tra ứng dụng diệt virus

Vì camera liên quan trực tiếp cho tới quyền riêng rẽ bốn của người tiêu dùng đề xuất một số công tác diệt vi khuẩn sẽ ngăn nó đi. Hiện nay, đề nghị truy cập vào chương trình Anti Virus đã được download vào đồ vật. Msống mục sở hữu đặt trên, tìm kiếm xem gồm mục nào chặn camera vào máy tính xách tay hay không.

Xem thêm: " Đèn Laptop, Máy Tính, Sạc Dự Phòng (Giao Màu Ngẫu Nhiên), Tìm Hiểu Công Nghệ Đèn Bàn Phím Trên Laptop

Trên đó là nguyên nhân với biện pháp khắc phục lỗi không tìm thấy camera bên trên máy vi tính. Hy vọng vẫn đưa về mang đến hồ hết fan mọi báo cáo bổ ích. Để trường đoản cú tiến hành sửa lỗi lập cập, đơn giản ngay lập tức tận nơi.