Đa phần những cửa hàng vẫn nói qua thứ in qua mạng LAN bỏ nhiều máy tính có thể sử dụng chung một sản phẩm in. Tuy thế khi thiết lập trang bị in, bạn sẽ gặp đề xuất lỗi không tìm thấy sản phẩm in hoặc ko kết nối được sản phẩm công nghệ in trong mạng LAN. Đây là lỗi thông dụng nhưng vẫn hoàn toàn có thể hạn chế được. Mời các bạn quan sát và theo dõi nội dung bài viết tiếp sau đây để biết phương pháp khắc chế lỗi này nhé.

Bạn đang xem: Không tìm thấy máy in trong mạng wifi

*

1. Kích hoạt khả năng Files và printer sharing

Trước tiên, chúng ta buộc phải dìm con chuột yêu cầu biểu tượng của Network ở góc mặt đề xuất của tkhô hanh Taskbar. Thanh hao cuộn hiển thị thì chúng ta nhấn lựa chọn mục Open Network & Internet settings.

Lúc bấy giờ, cửa sổ Settings hiển thị. Các các bạn lựa chọn thẻ Status sinh sống hạng mục phía bên trái. Sau đó dấn chọn mục Sharing options.

Cửa sổ Advanced sharing settings đã hiển thị. Các chúng ta chọn mục Private => Turn on file & printer sharing.

Tiếp theo, chúng ta lựa chọn mục Guest or Public => Turn on file và printer sharing. Cuối cùng các bạn nhận Save sầu changes để cất giữ biến đổi.

2. Tắt tường lửa

Để tắt tường lửa trong window, đầu tiên các bạn msinh hoạt dụng cụ Search vào window lên rồi tra cứu tìm Firewall & network protection.

Trong thời điểm này, hành lang cửa số Windows Security chỉ ra. Tại phía trên các bạn lựa chọn mục bao gồm chữ (Active). Như vào ngôi trường vừa lòng này là Public network.

Tiếp theo, các bạn gạt công tắc Windows Defender Firewall sang Off. Chỉ phải những điều đó là tường lửa đã được tắt đi một cách thuận tiện.

3. Tạm giới hạn ứng dụng diệt virus

Đa số ứng dụng khử vi khuẩn hàng đầu hiện nay rất nhiều thứ chức năng tạm ngưng nhanh (Pause protection) bên trên sản phẩm góp cho tất cả những người sử dụng có thể tùy chỉnh cấu hình tạm ngưng đảm bảo trong tầm thời gian mang lại sẵn.

Để kích hoạt tài năng này, các bạn bấm vào yêu cầu vào hình tượng của phần mềm diệt virut (như trong nội dung bài viết này bản thân cần sử dụng Avast) tiếp nối lựa chọn mục Kiểm rà soát tác dụng bảo vệ. Tại đây vẫn hiện ra những thời gian tắt đảm bảo như: 10 phút ít, 1 tiếng, đến lúc khởi đụng lại, dài lâu.

4. Kiểm tra Workgroup bên trên đồ vật tính

Trước tiên, các bạn thừa nhận chuột đề xuất vào Computer/This PC => Properties.

Hiện nay, cửa sổ System hiển thị. Tại trên đây thì các bạn lựa chọn mục Change settings.

Trong thời điểm này, hộp thoại System Properties hiển thị. Các chúng ta chọn mục Network ID…

Lúc này, vỏ hộp thoại Join a Domain or Workgroup hiện ra. Tại trên đây thì các bạn lựa chọn mục This computer is part of a business network; I use it khổng lồ connect lớn other computers at work. Sau kia dìm Next nhằm gửi quý phái bước tiếp theo.

Bạn tiếp tục chọn My company uses a network without a domain. Sau đó nhấn Next.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Máy In Với Laptop Win 7 Win 10, Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cài Đặt Máy In Trên Win 7

Tiếp theo, chúng ta nhập tên Workgroup cùng bnóng Next nhằm dấn mình vào.

Như vậy, bài viết bên trên đã ra mắt cùng với các bạn các cách sửa lỗi không tìm thấy thứ in trong mạng LAN. Hy vọng bài viết vẫn bổ ích cùng với các bạn vào quy trình thao tác làm việc. Chúc các bạn thành công!