Dịch vụ cầm tay Internet / Truyền hình Viettel++ Dịch vụ công ty Giải pháp công nghệ thông tin Giải pháp Viễn Thông Giải pháp IoT Hỗ trợ quý khách

Kiểm tra hệ thống wifi là cách các bạn thực hiện khám nghiệm vận tốc wifi hiện tại xuất xắc tiến hành kiểm tra xem nhiều người đang sử dụng wifi nhà của bạn. Việc tiến hành bình chọn hệ thống wifi thường xuyên sẽ giúp đỡ chúng ta điều hành và kiểm soát chặt chẽ được vận tốc wifi thực tiễn.


1. 4 phương pháp đánh giá vận tốc khối hệ thống wifi hiện nay tại

quý khách hàng rất có thể lựa lựa chọn một vào bốn giải pháp khám nghiệm vận tốc mạng wifi tiếp sau đây nhằm xác minh đúng đắn vận tốc wifi bây giờ là bao nhiêu.

Bạn đang xem: Kiểm tra băng thông mạng viettel

1.1. Cách khám nghiệm vận tốc mạng wifi bởi SpeedTest

SpeedTest là trang web chuyên dụng dùng làm soát sổ vận tốc wifi được không ít bạn ưu tiên sử dụng. Để triển khai đo vận tốc mạng trên SpeedTest, bạn thực hiện điện thoại, laptop hoặc PC tất cả kết nối wifi nên soát sổ. Kế mang lại, bạn Open sổ trình chuyên chú web cùng truy cập vào trang SpeedTest, giao diện trang SpeedTest mở ra, các bạn dìm nút Go nhằm phần mềm tiến hành quá trình chạy thử. Quý khách hàng đợi khoảng tầm 3-5 phút nhằm hệ thống triển khai kiểm tra. Sau kia, số đông thông số kỹ thuật được hệ thống trả về bao gồm: tốc độ ping, tốc độ download cùng tốc độ upload. Trong số đó vận tốc download là chỉ số đặc biệt quan trọng duy nhất, nó cho thấy thêm tài liệu cài xuống của sản phẩm nhanh khô tới mức nào. Việc của khách hàng hôm nay là đối chiếu tốc độ tải về cùng với vận tốc gói cước Internet đăng ký. Trường hợp tốc độ download quá thấp đối với gói cước ĐK, chứng minh mạng wifi nhà của bạn đang sẵn có vấn đề.

*

SpeechTest hoàn toàn có thể bình chọn vận tốc wifi trên nhiều nền tảng gốc rễ như Smartphone di động cầm tay, máy tính bảng, máy tính cùng PC.

1.2. Cách đánh giá vận tốc wifi bằng Fast

Cũng y như SpeedTest, Fast là trang web được dùng để chất vấn vận tốc mặt đường truyền của hệ thống wifi với phương pháp áp dụng thuận lợi cùng đưa về tác dụng lập cập. Quý Khách thực hiện Smartphone, máy vi tính hoặc PC có liên kết wifi đề nghị kiểm soát với truy vấn vào mặt đường links https://fast.com/. Đợi khoảng 3 - 5s, khối hệ thống đang trả vẫn trả về vận tốc wifi đo được. Nếu hy vọng tái chất vấn, các bạn nhấn vào hình tượng remix. Hình như, chúng ta cũng có thể nhấp chuột mục “Show more info” nhằm quan tiền gần kề thêm những thông số kỹ thuật download, upload tuyệt speed.

*

Kiểm tra toàn diện về tốc độ wifi, tải về, upload bằng phương pháp truy cập vào Fast.

1.3. Cách đánh giá vận tốc wifi bởi Command Prompt

Comm& Prompt là một vận dụng phổ biến bên trên gốc rễ Windows có công dụng kiểm tra cường độ sóng, bộc lộ wifi chính xác với công dụng. Cách thực hiện chất vấn vận tốc wifi bởi qui định này hệt như sau:

Trên thanh hao Dock, bạn dấn lựa chọn mục search tìm cùng gõ Command Prompt. Tiếp theo, bạn tiến hành cấp cho quyền cho app bằng phương pháp gạn lọc Run as Administrator. Cửa sổ của ứng dụng vẫn hiển thị bên dưới dạng bảng lệnh. Để chất vấn biểu đạt wifi, bạn hãy gõ “netsh wlan show interfaces”. Chỉ số signal đang phản chiếu đúng đắn vận tốc hoạt động vui chơi của wifi bên dưới dạng thức phần trăm. Một hệ thống wifi đạt chuẩn sẽ sở hữu vận tốc đạt trường đoản cú 75% trsinh hoạt lên.

*

Wifi tất cả vận tốc đạt chuẩn khi bao gồm chỉ số Signal đạt 75% trngơi nghỉ lên.

1.4. Cách kiểm soát cường độ dấu hiệu wifi bởi PowerShell

PowerShell là phần mềm được tích đúng theo sẵn bên trên hệ điều hành quản lý Windows chất nhận được người tiêu dùng tinh chỉnh cùng làm chủ hệ thống thông qua bảng lệnh. Cường độ dấu hiệu wifi hoàn toàn có thể được kiểm soát vì chưng PowerShell trải qua quá trình dễ dàng nhỏng sau:

Trước hết, bạn kiếm tìm kiếm PowerShell bằng cách dấn tổ hợp Windows + X hoặc thông qua Start. Tiếp theo, các bạn triển khai cấp quyền admin mang lại ứng dụng bằng phương pháp nhấp chuột trái và chọn Run as Administrator. Powershell sau thời điểm mở đã hiển thị bên dưới dạng một bảng lệnh, các bạn tiến hành xào nấu cùng nhập đoạn “(netsh wlan show interfaces) -Match ‘^s+Signal’ -Replace ‘^s+Signals+:s+’, ' ' “. Kết quả sau khi nhập lệnh đã bên dưới dạng phần trăm, con số này chỉ tốc độ bây giờ của wifi. Thông thường, tốc độ nhằm Internet rất có thể hoạt động bình ổn là bên trên 75%.

1.5. Các lưu ý Lúc đo vận tốc mạng wifi

Để thao tác đo vận tốc wifi đúng chuẩn với tác dụng, nên để ý một vài ba điểm như:

Lưu ýMục đích
Kiểm tra tốc độ nhiều lầnQua đó, bạn sẽ nắm bắt được xem ổn định của vận tốc. Từ kia giúp đỡ bạn tiếp thu công dụng đúng mực tốt nhất.
Kiểm tra đúng thời điểmCó một số thời khắc, đường truyền đang thiếu hụt độ ổn định và chập chờn. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn thời gian phù hợp nhằm việc kiểm tra diễn ra kết quả.
Kiểm tra đúng địa điểmĐịa điểm lý tưởng nhằm bình chọn tốc độ là gần cùng với địa chỉ cỗ định tuyến đường. quý khách tránh kiểm tra vận tốc wifi nghỉ ngơi chỗ vượt xa cỗ phát, bởi vì sẽ khiến cho bài toán bình chọn bị thiếu thốn đúng đắn.
Ngắt những sản phẩm áp dụng trong những khi kiểm traĐể đảm bảo không có người dùng vẫn thực hiện mạng, khiến ảnh hưởng mang lại tốc độ wifi đo thực tiễn.
Khởi cồn lại máy tính Khi kiểm traMáy tính cần được khởi cồn lại trước lúc tiến hành chất vấn để bảo đảm an toàn độ đúng đắn tuyệt đối hoàn hảo.
Không sử dụng VPN Khi kiểm traVPN sẽ làm auto chuyển đổi địa chỉ IPhường của máy tính xách tay, bởi vậy nhằm vấn đề khám nghiệm đúng chuẩn tốt nhất, nên tắt vận dụng này.

*

Cần xem xét một vài vụ việc cơ bạn dạng để rời tác động đến việc đúng đắn lúc soát sổ hệ thống Wifi

2. 3 phương pháp kiểm tra nhiều người đang sử dụng wifi công ty bạn

Bạn rất có thể đánh giá xem liệu có nhiều người đang cần sử dụng “trộm wifi” nhà mình bằng cách quan liêu gần kề đèn dấu hiệu của modem, kiểm tra bằng cách singin xúc tiến IP modem hoặc áp dụng vận dụng Fing.

2.1. Kiểm tra đèn tín hiệu modem bởi đôi mắt thường

Trước hết, các bạn hãy ngắt liên kết wifi của toàn bộ sản phẩm hiện nay đang thực hiện mạng. Nếu cỗ định tuyến đường vẫn còn đó nháy đèn, minh chứng gồm bạn vẫn sẽ thực hiện Wifi nhà bạn. Điểm hạn chế của việc này là bạn chỉ biết được có người vẫn cần sử dụng trộm wifi nhà của bạn nhưng lần khần chính xác sẽ là đồ vật nào với tất cả từng nào đồ vật sẽ thực hiện.

*

Quan gần cạnh bộ định con đường đó là phương án tiện lợi để kiểm soát và điều hành triệu chứng câu trộm Wifi

2.2. Kiểm tra bạn đang thực hiện wifi bởi địa chỉ IP

Để thuận lợi hiểu rằng con số người truy cập vào Wifi, bạn hãy thực hiện can hệ IP. của Modem/Router Wifi cùng thực hiện theo quá trình bên dưới đây:

Cách 1: Để ban đầu, các bạn hãy khẳng định liên quan IP của modem wifi. thường thì, những modem nếu như chưa từng chuyển đổi can hệ IPhường đã thông thường có cửa hàng IPhường là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 (tùy nhiều loại modem của từng hãng).

Bước 2: quý khách sử dụng trình coi ngó web singin xúc tiến IPhường của modem. Nếu không tiến hành biến hóa mật khẩu, các bạn hãy điền dãy số username cùng password được ấn bên trên vỏ phương diện sau của cục định đường. Sau kia chúng ta nhập lần lượt vào các ô tương xứng nhằm singin.

Cách 3: Sau Khi đăng nhập lệ thông số kỹ thuật thiết lập modem, các bạn tìm về mục hiển thị list tác động MAC của toàn bộ những thứ đã liên kết vào mạng. Tùy từng nhiều loại modem nhưng nó sẽ được để trong thẻ Cấu hình mạng ko dây (wireless configuration), tốt thẻ Trạng thái mạng không dây (wireless status)...

Bước 4: Bạn hãy đếm coi gồm bao nhiêu địa chỉ MAC sẽ hiển thị. Trường thích hợp con số thừa thừa số thiết bị nhà của bạn sẽ truy vấn thì chắc chắn là wifi nhà mạng mobile hiện nay đang bị “xài chùa”.

*

Số lượng trang bị đã sử dụng wifi sẽ hiển thị trong mục Device List trong cấu hình thiết lập modem.

2.3. Kiểm tra bạn đang cần sử dụng trộm wifi bên trên Smartphone qua app Fing

Ping là ứng dụng chuyên sử dụng góp người tiêu dùng đo vận tốc đường truyền cùng kiểm soát điều hành số lượng người truy cập vào wifi. Thứ nhất, các bạn hãy cài đặt áp dụng Ping trên điện thoại thông minh. Sau đó, bạn msinh sống vận dụng với chọn lọc Quét tra cứu thiết bị. Thông qua wifi vẫn kết nối, áp dụng đã tự động hóa quét phần đông vật dụng sẽ thực hiện con đường truyền này. Nếu phân phát hiện nay trang bị kỳ lạ, chúng ta tiến hành nhận Gỡ vứt thiết bị với chọn Xóa.

3. Hệ thống trang chủ Wifi nâng cấp bảo mật thông tin, tốc độ wifi tủ rộng

Hệ thống Home Wifi Viettel là 1 trong những tổng hợp mạng Wifi với tên thường gọi khác là Wifi Mesh, bao gồm cỗ định đường với những access point đương nhiên, áp dụng cùng một thương hiệu, mật khẩu đăng nhập, có tác dụng chuyển động nhất quán để tạo thành wifi.

Ưu điểmCụ thể
Độ bảo mật thông tin caoHệ thống trang chủ Wifi áp dụng hệ thống bảo mật thông tin những lớp, gần như là bài toán hacker và mã độc đột nhập gần như là là bất khả thu. Trong khi, lúc đăng ký gói cước trang chủ Wifi trên Viettel, bạn có thể dễ dãi tinh chỉnh và điều khiển, tắt bật và ngăn truy cập wifi.
Tốc chiều cao với ổn định địnhtrang chủ Wifi chất nhận được người dùng gồm có trải đời điện ảnh với chất lượng 4K nhưng mà không thể xẩy ra đơ lag cùng với tốc độ đường truyền lên đến mức 1200MBps.
Vùng bao phủ sóng rộng lớn cùng SSID cùng mật khẩuVùng tủ sóng Home Wifi thuộc SSID cùng password khiến cho bạn thực hiện mạng wifi sinh sống mọi khu vực trong căn hộ ngay lập tức mạch.

Ưu đãi đặc biệt quan trọng lúc đăng ký gói SuperNet của Viettel:

Ưu đãiCụ thể
Gói mạng tốc độ cao cùng với Ngân sách chi tiêu rẻVới chỉ còn 245.000đ, bạn đã sở hữu thể dễ dàng ĐK gói cước SuperNet của Viettel với vận tốc đường truyền cực nhanh khô cùng nhiều khuyến mãi ngay đi kèm theo như MIỄN PHÍ 2 thuê bao vô tuyến khi đăng ký gói cước 525.000đ/tháng.
Trang bị miễn tầm giá modem wifi 2 băng tầnNgoài Ngân sách thấp, các bạn còn được vật dụng miễn giá thành modem wifi 2 cùng với phạm vi với khả năng che sóng rất khỏe mạnh. Đặc biệt modem này có khả năng thay đổi viên wifi mesh đồng điệu với hệ thống Home Wifi góp mở rộng vùng đậy sóng cùng tăng kĩ năng Chịu đựng cài đặt.
Trang bị miễn giá thành cỗ trang bị trang chủ WifiTùy nằm trong vào gói cước ĐK, các bạn sẽ được thứ từ một cho 3 node Home Wifi sử dụng mạng wifi mesh miễn tổn phí.
Được cung cấp lắp ráp miễn phíNhân viên kỹ thuật Viettel đang cung ứng quý khách lắp đặt cũng như setup trang chủ Wifi hoàn toàn miễn giá tiền.
bảo hành với bảo trì nhìn trong suốt thời hạn sử dụngCác sản phẩm công nghệ phần cứng nhỏng modem và trang chủ Wifi bị bong tróc, phía Viettel sẽ bh cùng duy trì sản phẩm trong suốt quá trình gói ĐK còn hiệu lực.

*

trang chủ Wifi được cho phép sóng được bao che trên diện tích S lớn.

Gói cước Home Wifi Viettel:

Gói cướcTốc độ băng thôngCước trọn gói (đã bao gồm VAT)
SuperNet1100Mbps245.000 VNĐ - 265.000 VNĐ
SuperNet2120Mbps260.000 VNĐ - 280.000 VNĐ
SuperNet4200Mbps370.000 VNĐ - 390.000 VNĐ
SuperNet5250Mbps480.000 VNĐ - 525.000 VNĐ

(Đối với gói dịch vụ SuperNet 5, khách hàng sẽ được tặng kèm MIỄN PHÍ 2 mướn bao truyền hình)

Để ĐK gói cước SuperNet của Viettel, bạn hãy contact cho tới số Hotline 18008168 hoặc ĐK gói cước trực tiếp bên trên trang web chấp thuận của Viettel Telecom tại đây.

Xem thêm: Nên Dùng Phần Mềm Diệt Virus Nào Cho Pc? Nên Mua Phần Mềm Diệt Virus Nào Tốt Nhất Năm 2019

Trên đây là một vài cách cơ bạn dạng giúp cho bạn khám nghiệm hệ thống wifi, biết cách theo dõi vận tốc mạng thường xuyên cùng có giải pháp kiểm soát và điều chỉnh tốc độ mạng tương xứng. Nếu tất cả bất kể thắc mắc gì về gói Home Wifi Viettel, mời chúng ta tương tác qua Điện thoại tư vấn 18008168 sẽ được nhân viên cấp dưới hỗ trợ tư vấn, cung cấp miễn phí.