Sau một thời gian thực hiện, các máy công nghệ nlỗi máy tính xách tay, điện thoại thông minh vẫn xảy ra hiện tượng lạ cnhì pin khiến thời hạn thực hiện giảm sút. Vậy để soát sổ coi liệu những máy gồm đang mắc phải triệu chứng này hay không, bạn hãy áp dụng các phương pháp dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Kiểm tra chai pin


Trong thời điểm này, những lắp thêm cầm tay nlỗi máy tính xách tay, smartphone phần lớn được đồ vật pin công nghệ lithium-ion. Mặc cho cái đó có không ít điểm mạnh nhưng lại theo đó vẫn là những điểm yếu kém cạnh tranh khắc phục, nổi bật như Việc pin vẫn giảm tuổi thọ theo thời gian và sau nhiều lần sạc/xả pin, dẫn mang đến chứng trạng bị chai pin, khiến cho pin không tích trữ đủ lượng năng lượng điện nlỗi dịp ban đầu với sẽ nhanh chóng xả không còn chỉ sau Lúc áp dụng vào một thời gian nđính.

quý khách rất có thể áp dụng các phương pháp dưới đây nhằm khám nghiệm chứng trạng cnhị pin ở những máy này nhằm tự đó tất cả phương án rứa thế pin tương xứng. 

Laptop hệ điều hành quản lý Windows

Tại hệ điều hành Windows, phần mềm HWMonitor hoàn toàn có thể hỗ trợ chúng ta trong bài toán kiểm tra triệu chứng pin. 

Đây là một phần mềm miễn tầm giá, công dụng chính là liệt kê khá đầy đủ nhiệt độ của các linh phụ kiện trên laptop nlỗi mainboard, CPU, ổ cứng, thẻ hình ảnh... góp cho tất cả những người sử dụng cầm cố được chứng trạng máy vi tính của bản thân có sinh hoạt tinh thần nhiệt độ không thấp chút nào hay là không, từ kia bao gồm biện pháp khắc chế kết quả. điều đặc biệt, ứng dụng còn cung cấp tính năng có thể chấp nhận được cai quản mức độ cnhì pin ở máy vi tính. 

*

quý khách hàng thiết lập và kích hoạt phần mềm HWMonitor về máy. Trong giao diện bao gồm sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về những sản phẩm công nghệ Hartware gồm trên khối hệ thống. 

Để kiểm tra mức độ cnhị của pin laptop, các bạn tìm về mục Battery. Tại phía trên đã liệt kê lên tiếng về pin của máy tính xách tay, bao hàm công xuất cực mạnh của pin theo công ty kiến tạo (Designed Capacity), công xuất cực mạnh bên trên thực tế lúc được sạc đầy pin (Full Charge Capacity) với năng suất ngày nay (Current Capacity). 

Dựa trên 3 hiệu suất này, bạn cũng có thể chất vấn được triệu chứng pin máy tính xách tay. Nếu hết công xuất thực tiễn bằng với công suất tối đa của pin theo công ty kiến tạo (bởi công ty cung ứng thiết kế), tức là pin laptop của công ty vẫn chưa bị cnhị, trở lại pin đã gồm tín hiệu cnhị.

*

Phần mềm HWMonitor hoàn toàn có thể hỗ trợ người tiêu dùng kiểm tra chứng trạng cnhì pin

Dường như, thông số Wear Level cũng bộc lộ được cường độ chai của pin máy tính. Nếu thông số này là 0%, nghĩa là pin vẫn chưa gặp đề nghị tâm trạng cnhị. Mức độ Wear Level càng cao tức là triệu chứng cnhì pin vào máy vi tính càng to. khi mức độ biểu hiện là 80% trsinh sống lên, hôm nay pin máy tính xách tay đang sống triệu chứng cnhị tương đối cực kỳ nghiêm trọng, yên cầu người tiêu dùng rất cần phải vậy pin nếu muốn thường xuyên thực hiện laptop bằng nguồn pin.

*

Điện thoại hệ điều hành Android

AccuBattery là áp dụng có thể chất vấn cường độ cnhì pin vào điện thoại chạy xe trên gốc rễ Android. Với phần nhiều người sử dụng điện thoại thông minh Android, phía trên đã là vận dụng luôn luôn phải có do nó không chỉ có hiển thị tình trạng mức độ chai pin hơn nữa làm chủ quy trình áp dụng pin trên lắp thêm, danh sách chi tiết cùng mức độ tiêu thụ pin của từng áp dụng để biết được vận dụng nào vẫn áp dụng pin những duy nhất...

Mục "Health" trong thực đơn sẽ cho mình biết được dung tích xây cất về tối đa với dung tích có thể lưu trữ bây giờ của pin. Bên cạnh đó, mục “Design capacity” là dung lượng pin tối nhiều nhưng mà công ty xây cất sản phẩm. Mục “Estimated capacity” là dung lượng về tối đa cơ mà pin rất có thể tàng trữ tại thời điểm này.

*

Nếu dung lượng lưu trữ được ở lúc này thấp rộng dung tích có phong cách thiết kế buổi tối nhiều tức thị pin của người tiêu dùng đã biết thành chai. Nếu mức chênh lệch giữa 2 thông số này càng tốt thì nút cnhị pin càng béo.

Và để máy thực hiện tốt rộng, bạn nên nạm thể pin ra khỏi lắp thêm của chính bản thân mình ví như cường độ cnhị pin không thấp chút nào, nghĩa là kỹ năng tàng trữ tích điện của pin không thể nlỗi thuở đầu và đã khiến thời lượng sử dụng pin sụt giảm nhanh khô chóng

Lưu ý: AccuBattery đề xuất thời hạn thu thập dữ liệu về kiểu cách sử dụng với sạc pin lên trên smartphone của người dùng new rất có thể chỉ dẫn được chứng trạng chai pin. Do vậy chúng ta đề xuất thiết đặt AccuBattery và chờ đợi không nhiều ngày, thời gian đó công bố trên mục “Health” mới được hiển thị.

Điện thoại hệ quản lý và điều hành iOS

Kể tự hệ quản lý iOS 11.3, Apple gắn vào vào nền tảng cầm tay của bản thân tuấn kiệt có thể chấp nhận được người tiêu dùng cai quản chứng trạng của pin vào iPhone. 

Tại hình ảnh hiển thị, chúng ta chọn “Tình trạng pin”, kiểm ta mục “Dung lượng tối đa” giúp xem chứng trạng pin của trang bị mình. 

*

Nếu dung lượng về tối nhiều vẫn ở tầm mức 100%, nghĩa là pin ở iPhone vẫn không bị cnhì, còn dung lượng buổi tối nhiều này tại mức dưới 100%, tức là pin iPhone đã ban đầu cnhị. Mức % càng tốt bộc lộ mức độ cnhì của pin càng béo, lúc này chúng ta nên nghĩ về mang lại cthị xã vậy pin vào iPhone của bản thân mình.

Trường hòa hợp, iPhone sẽ sử dụng cấp thiết nâng cấp lên phiên bạn dạng iOS 11.3, bạn có thể sử dụng sự cung ứng của Battery Life Doctor. Đây là ứng dụng miễn phí tổn cho phép người dùng khám nghiệm cụ thể về triệu chứng pin vào iPhone, bao gồm cả cường độ cnhì của pin lên trên lắp thêm, tương hợp với hệ quản lý điều hành iOS 8.0 trlàm việc lên.

Xem thêm: Lỗi Máy In Báo Lỗi Máy In Thường Gặp Và Cách Sửa Chữa, Lỗi Máy In Thường Gặp Và Cách Sửa Chữa

Giao diện bao gồm của ứng dụng cũng hiển thị báo cáo về mức độ pin bây giờ. Từ giao diện thiết yếu, chúng ta nhấp vào nút “Details” trên mục “Battery Life”.

*

Nếu vận dụng diễn đạt “Perfect” thì pin vẫn đang sinh hoạt trạng thái tuyệt vời, “Good” nghĩa là pin iPhone vẫn đang sống trạng thái tốt, nhưng nếu như hiển thị tình trạng “Bad” thì chúng ta nên cân nhắc đến việc vắt pin trên Smartphone.