Tất cả những hệ điều hành Windows ngày này mang định vẫn có DirectX vì vậy các bạn sẽ ko buộc phải "cài đặt đặt" DirectX nlỗi một lịch trình ứng dụng. Nó cung ứng các bạn chơi trò chơi hoặc làm cho bối cảnh.

Bạn đang xem: Kiểm tra directx trong máy


Nếu các bạn sẽ mắc laptop của mình vẫn gồm DirectX chưa thì nên cùng daipha.com khám phá ngay vể bí quyết kiểm tra Directx dưới đây.

Giới thiệu về DirectX và các phiên bản hiện nay có

DirectX là bộ công nghệ đa pmùi hương tiện được nhiều trò chơi trong Windows thử dùng. Nếu PC của quý khách hàng không cài đặt phiên bản DirectX phù hợp (hộp sản phđộ ẩm sẽ mang đến người mua hàng biết phải phiên bản nào), trò nghịch có thể không hoạt động bình thường.

Hiện giờ, Microsoft biết tới sẽ ra mắt những phiên bạn dạng cập nhật của DirectX. Lúc thiết đặt phiên bản mới nhất, những lỗi tất cả vào DirectX cũ sẽ được hạn chế và khắc phục vày vậy rất có thể tăng năng suất công tác bối cảnh và trò nghịch. Chúng ta vẫn tò mò một chút về các phiên bản

DirectX cùng phiên bản Windows: DirectX 12, 11, 10 và 9

*

DirectX hỗ trợ làm việc bối cảnh

Chú ý: Không bao gồm phiên bản chủ quyền làm sao cả của DirectX 12. Và tại thời điểm này, DirectX 12 vẫn không được biết gồm hỗ trợ thêm cho những phiên phiên bản trước của Windows như Windows 8, 7 hoặc Vista hay không. DirectX 12 là phiên bản tiên tiến nhất, được cách tân và phát triển của Windows có trung bình đặc trưng không hề nhỏ mà lại bạn chưa biết.

DirectX 11.4 và 11.3 cũng là 2 phiên bản được áp dụng mang lại Windows 10. Giống cùng với DirectX 12.0, các cập nhật các được cung ứng trên Windows Update tương đối thuận lợi do được đặt theo hướng dẫn tiếng Việt của hệ thống bên cung cấp vẫn sát cánh đồng hành.

DirectX 11.1 cung cấp trên Windows 10 cùng Windows 8. Windows 7 (SP1) cũng khá được cung ứng tương đối giỏi nhưng chỉ sau lúc setup Platsize Update for Windows 7.

DirectX 11.0 cung ứng đến Windows 10, Windows 8 cùng Windows 7. Cũng khả dụng đến Windows Vista sau thời điểm sẽ update nền. Có sẵn các phiên bạn dạng 32-bit với 64-bit.

DirectX 10 phù hợp mang đến Windows 10, 8, 7 cùng Vista.

Các phiên phiên bản này được cách tân và phát triển nhằm mục tiêu đáp ứng đầy đủ và cơ bản các vận dụng hình ảnh khi sử dụng.

Cách khám nghiệm DirectX

Để soát sổ directx của máy thì ta triển khai đánh giá phiên bản DirectX đang chạy bên trên PC của chúng ta bằng Công cầm Chẩn đoán DirectX, lựa chọn nút Bắt đầu với Start + R cùng nhập dxdiag vào hộp kiếm tìm tìm rồi nhấn Nhập để tra cứu tìm tự chạy công tác.

*

Kiểm tra dụng cụ DirectX thông dụng

Trong Công chũm msinh sống chẩn đoán thù DirectX, lựa chọn thẻ hệ thống rồi bình chọn số phiên bản DirectX trong số biết tin hệ thống mở ra.

Lần đầu sử dụng Công cụ Chẩn đoán DirectX, quý khách hàng có thể sẽ được hỏi có mong kiểm soát directx của sản phẩm xem trình điều khiển bao gồm chữ ký số hay là không. Chúng tôi khuim bạn hãy chọn có để đảm bảo rằng trình điều khiển và tinh chỉnh tất cả chữ ký năng lượng điện tử thời thượng của nhà phát hành đã được kiểm chứng về tính xác thực.

Kiểm tra Directx Win 7

Cách 1: Nhấn Star trên thanh khô Taskbar phía trái screen để triển khai đánh giá directx win 7, trên mục search tìm gõ từ khoá dxdiag để msinh hoạt vỏ hộp thoại DirectX Diagnostic Tool.

Bước 2: Kiểm tra xem máy tính xách tay chúng ta sẽ vĩnh cửu phép tắc DirectX không trên tab System. Chú ý quan gần kề kỹ một ít vày hơi nhỏ với khó khăn nhìn

Kiểm tra DirectX trên windows 8/8.1

Bước 1: Chọn vào từ cạnh phải của màn hình để search hộp tra cứu kiếm, sau đó thừa nhận Tìm kiếm. Nhập dxdiag vào vỏ hộp search tìm.

Cách 2: Kích loài chuột msinh sống dxdiag vỏ hộp thoại với khám nghiệm test ứng dụng DirectX sẽ cài đặt không nha. Hãy quan sát dòng chữ DirectX.

*

Cách soát sổ Directx trên đồ vật tính

Kiểm tra DirectX bên trên windows 10

Bước 1: Từ tkhô cứng tra cứu kiếm copy hoặc gõ từ khóa dxdiag nhằm mlàm việc vỏ hộp thoại DirectX Diagnostic Tool cũng giống như nhỏng bí quyết bên trên nhưng mà thôi.

Xem thêm: Top 13 Phần Mềm Diệt Virus Tốt Nhất, Mạnh Nhất Trên Windows 10

Bước 2: Tiến hành kiểm tra coi máy vi tính hoặc máy tính xách tay vẫn thiết lập DirectX chưa. Trên là bí quyết kiểm soát Directx bên trên laptop cùng với từng phiên bản windows không giống nhau. Hy vọng hoàn toàn có thể giúp cho bạn về câu hỏi bình chọn directx win 10, biện pháp kiểm soát directx bên trên win 10 thôi nhé.

Thông qua nội dung bài viết này, họ thấy bí quyết kiểm tra directx trên win 10, cách bình chọn directx cũng tương đối đơn giản. Nhưng yếu tắc này luôn luôn phải có, các bạn có thể đề xuất thực hiện các lịch trình DirectX coi nó tất cả tại vị trí như thế nào, tđê mê gia những ứng dụng nào ứng dụng như thế nào, quan ngay cạnh nó đã không còn hạn hay chưa để nâng cấp. daipha.com có niềm tin rằng bạn sẽ gồm thêm gọi biết về Direct X.