Windows 10 gồm một lý lẽ tích vừa lòng để bạn có thể tò mò nhiều công bố không giống nhau về pin của laptop. Bài viết này đang cung ứng cho bạn biện pháp kiểm soát độ cnhì pin laptop Win 10 lập cập với thuận lợi.


Với hệ điều hành quản lý Windows, Microsoft có lẽ đang kiến thiết một tuấn kiệt cho phép bạn khám nghiệm hầu như ban bố về pin máy tính xách tay nhưng ko bắt buộc thực hiện các phần mềm bên ngoài.

Bạn đang xem: Kiểm tra độ chai pin laptop win 10

*

Đây không chỉ có là một pháp luật thú vui mà còn là 1 trong những pháp luật có thể có ích Lúc bạn có nhu cầu khám nghiệm pin laptop Win 10 của mình. Tất cả phần đông gì bạn cần có tác dụng nhằm khám phá về pin máy vi tính là chạy hai cái lệnh. Sau kia, chế độ này ngay lập tức tạo ra một report ở định dạng HTML. Báo cáo nêu cụ thể lên tiếng như số chu kỳ mà chúng ta đã sử dụng trên pin máy tính của chính bản thân mình với bí quyết sử dụng pin vào cha hôm qua.

Cách khám nghiệm độ chai pin máy vi tính Win 10

1. Mlàm việc Comm& Prompt trên máy Windows 10 của người sử dụng bởi tổng hợp phím “Windows + X”.

2. Sau đó, các bạn hãy tìm kiếm tìm Command Prompt (Admin) hoặc search kiếm Comm& Prompt.

*

3. Nhập cd %HOMEPATH%/Desktop

4. Sau Khi đường truyền được cấu hình thiết lập, hãy nhập powercfg /batteryreport

Lệnh này vẫn chạy vẻ ngoài powerconfig cùng hỗ trợ một báo cáo về pin. Báo cáo đã mở ra trên Desktop dưới dạng tệp HTML. Quý khách hàng hoàn toàn có thể nhấp đúp vào tệp để mngơi nghỉ nó trong trình chăm nom của chính mình. Đối cùng với một số trường đúng theo, chúng ta có thể thấy lời đề cập hỏi bạn có nhu cầu sử dụng lịch trình nào để msinh sống tệp HTML. Chọn trình chăm sóc được sở hữu để lên máy tính xách tay của bạn. Bây tiếng, bạn sẽ thấy từng cụ thể nhỏ tuổi độc nhất vô nhị về pin được cài đặt bỏ lên máy vi tính của chúng ta.

*

Báo cáo trước tiên vẫn hiển thị thương hiệu máy tính của công ty cùng với công bố cụ thể về phiên bạn dạng Windows với dung tích pin theo xây đắp thuở đầu trong phòng cấp dưỡng.

*

Sau đó, báo cáo đi sâu vào những ban bố bao gồm lịch sử hào hùng thực hiện và kiến thức sử dụng cách đây không lâu. Trong biểu thứ thực hiện pin, chúng ta có thể thấy cường độ sụt pin chậm lại ra sao, tự đóđánh giá độ cnhì pin máy tính xách tay Win 10.

*

Đối cùng với phần nhiều người tiêu dùng Windows 10, dữ liệu có lợi độc nhất là dự trù thời lượng sử dụng pin. Điều này cho biết thêm chúng ta có thể thực hiện pin vào bao thọ dựa vào nút thực hiện thực tế của chúng ta. Quý khách hàng thậm chí còn rất có thể xem ước tính này sẽ biến đổi thế nào Tính từ lúc thời điểm thiết đặt Windows lần đầu tiên.

*

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng báo cáo pin này chỉ chạy từ bỏ thời gian setup HĐH Windows 10. Vì vậy, nếu như khách hàng cài đặt lại hệ điều hành quản lý thì laptop sẽ không hiển thị toàn cục lịch sử dân tộc trước kia. Nói một biện pháp đúng chuẩn thì đây là cáchkiểm soát pin máy vi tính Win 10 thế do chất vấn pin của chủ yếu cái laptop.

Nếu chúng ta là người tiêu dùng Apple thì cũng chớ băn khoăn lo lắng vì chưng macOS cũng cho phép bạn truy vấn một trong những lên tiếng về pin tuy nhiên ko có khá nhiều tài liệu lịch sử hào hùng. Để coi nó, hãy đưa đến thực đơn Apple sống trên thuộc phía bên trái cùng nhấp vào “About This Mac”. Sau kia nhấp vào System Report > Hardware > Power. Tại đó, bạn có thể xem số chu kỳ luân hồi đã sạc của pin, chứng trạng của pin... Để xem biểu đồ sử dụng pin của doanh nghiệp trong 24 giờ hoặc 10 ngày hôm qua, hãy gửi mang đến System Preferences > Battery.

Xem thêm: Có Nên Tự Sửa Màn Hình Điện Thoại Bị Nhiễu Màu, Nhiễu Từ Hiệu Quả

*

Apple tích vừa lòng không nhiều đồ gia dụng thị hơn trong số thống kê về pin tuy thế bạn cũng có thể coi thống kê lại sử dụng trong System Preferences > Battery.