Quý Khách đã lúc nào khám phá về laptop, laptop mà bạn đang thực hiện chưa? Hiệu suất của bọn chúng nỗ lực nào? Nếu các bạn chưa từng bình chọn công suất laptop, máy tính thì bài viết sau đây của daipha.com là dành cho bạn đấy. Cùng theo dõi với daipha.com nhé!

1. 2 cách soát sổ hiệu suất laptop, máy vi tính bằng phần mềm

- Trước khi chúng ta triển khai chất vấn năng suất của máy tính xách tay, máy tính xách tay, các bạn bắt buộc bảo vệ rằng không có công tác hay ứng dụng nào không giống đang hoạt động.

Bạn đang xem: Kiểm tra hiệu năng máy tính

- Nếu một ứng dụng đang làm việc vào nền, nó sẽ làm cho chậm quá trình đánh giá và tác dụng sẽ không còn được đúng đắn.

- Thực hiện nay đánh giá năng suất của máy tính, máy tính khi bạn không cần sử dụng mang đến máy vi tính, máy tính xách tay do hình thức này hoàn toàn có thể mất một thời gian nhằm chạy những bài xích kiểm soát của nó.

- daipha.com đang trình làng cho tới các bạn 2 ứng dụng Benchmark nhằm nhận xét và khám nghiệm tiêu chuẩn thí điểm bên trên laptop, máy tính xách tay kết quả.

*

- Công dụng của Benchmark khám nghiệm năng suất laptop cực dễ dàng với tiện lợi:

+ Dựa vào công dụng Benchmark, bạn cũng có thể có pmùi hương phía nhằm upgrade cấu hình làm sao cho tương xứng cùng thỏa mãn nhu cầu nhu yếu thực hiện.

+ lúc thực hiện Benchmark, những phần mềm chnóng điểm đang tận hưởng hệ thống triển khai một công việc cùng với tối đa công suất của bản thân mình trong một khoảng thời gian nào kia, nhằm sau cuối đúc kết được kết quả mà khối hệ thống đạt được.

+ Đặc biệt, bạn cũng có thể đối chiếu trước cùng sau khi triển khai buổi tối ưu hệ thống bằng những phần mềm chuyên dụng và rút ra tính năng của ứng dụng tối ưu, từ bỏ đó gạn lọc và sử dụng phần mềm phù hợp.

1.1. Phần mượt HWMonitor

HWMonitor không chỉ có giới thiệu tên mã sản phẩm những phần cứng của dòng sản phẩm ngoại giả hỗ trợ phần nhiều thông tin cụ thể hơn về nhiệt độ, vận tốc con quay của quạt, dung lượng pin, cùng cả độ cnhị pin (so với laptop).

- Cách 1: quý khách hãy download phần mềm HWMonitor miễn chi phí về máy tính xách tay, máy tính của mình.

- Bước 2: Cài đặt HWMonitor.

+ quý khách hàng nhấp đúp vào tệp tin hwmonitor_x.yy.exe cộ (x.yy là số phiên bạn dạng của phần mềm) để khởi chạy công tác HWMonitor.

+ Việc cài đặt khôn cùng dễ dàng vì ứng dụng ko có tương đối nhiều tùy lựa chọn, cũng như đông đảo chương trình cố nhiên. Các bước thiết đặt khôn cùng dễ dàng, bạn chỉ việc nhấn Run rồi nhận Next tiếp tục rồi chọn Install là hoàn thành.

*

- Bước 3:

*

+ quý khách nhấp vào biểu tượng HWMonitor bên trên desktop, hoặc nhập HWMonitor vào thanh khô search tìm để mở bối cảnh chương trình, hệt như hình trên đây: 1 là CPU của sản phẩm tính, 2 là ổ SSD, 3 là ổ HDD.

+ Nếu ước ao đánh giá ánh nắng mặt trời của bộ phận như thế nào, bạn chỉ cần dấn chọn mục đó là được nhằm khám nghiệm hiệu suất máy vi tính thiệt lập cập.

- Cách 4:

+ Để kiểm soát nhiệt độ của CPU, các bạn hãy di loài chuột cho địa chỉ 1 (như trên hình) rồi nhấp vào lốt cùng phía trước tên CPU.

+ Trong thời điểm này một bảng thông số vẫn hiển thị.

+ Theo kia, nhiệt độ của CPU đang hiển thị tại phần Temperatures thứ 2, mục Code #0 cùng Code #1.

+ Theo hình ảnh dưới đây thì ánh nắng mặt trời của CPU sẽ sinh sống ngưỡng bên dưới 500C.

*

1.2. Phần mượt CineBench R23

- Cinebench R23 cung ứng đúng đắn điểm chuẩn chỉnh được nâng cao cho những CPU hiện thời và cầm hệ tiếp sau để kiểm soát xem máy vi tính, máy vi tính của khách hàng gồm chạy ổn định khi cài đặt CPU cao hay là không.

- Cinebench R23 áp dụng những trình biên dịch được được thứ bên trên phần mềm và có thời hạn chạy về tối tđọc được kích hoạt theo mang định.

- Phần mềm này sẽ render hình ảnh, … các tác vụ nặng nề chỉ chiếm hết cả CPU của bạn và so sánh nó cùng với các sản phẩm đã có chnóng điểm khác trên nhân loại.

- Điều đặc biệt của ứng dụng là nó chỉ chnóng điểm CPU của người sử dụng vậy do cả GPU nlỗi các ứng dụng benmark không giống thuận thiện nay mang đến việc đánh giá năng suất laptop.

*

- Cinebench tất cả 2 phiên phiên bản đó là:

+ Cinebench for Windows 64 bit dành riêng cho hệ điều hành Windows 10, dung tích cài đặt về: 249MB.

+ Cinebench for macOS dành riêng cho hệ điều hành: macOS 10.13.6 trở lên, dung lượng cài về: 279 MB.

Để áp dụng ứng dụng Cinebench R23 , chúng ta triển khai các bước sau:

- Cách 1: Giải nén tệp tin Cinebench với liên kết tải sinh sống phía bên trên đầu bài viết, bằng phương pháp nhấn con chuột yêu cầu chọn Extract file, ....

*

- Bước 2: Sau kia, các bạn mở đoạn mượt Cinebench R23 và thừa nhận Accept để gật đầu những luật pháp của phần mềm.

- Cách 3: Tại đồ họa chủ yếu của Cinebench R23 chúng ta cũng có thể thấy được thông số kỹ thuật phần cứng CPU, phiên phiên bản hệ quản lý sống ô Your System.

- Cách 4:

+ Ở mục Ranking, bạn sẽ thấy được 1 bảng xếp hạng điểm chấm được từ bỏ ứng dụng với nhiều mẫu CPU khác biệt.

+ quý khách hàng rất có thể thực hiện bộ thanh lọc hoặc thêm những thông số không giống vào để đối chiếu cụ thể rộng việc kiểm tra hiệu suất máy tính đang thuận tiện hơn đối với các bạn.

*

- Bước 5:

+ Để đo điểm số đối kháng nhân tốt nhiều nhân đến máy phần cứng máy tính xách tay thì bạn dìm Start vào ô khớp ứng CPU (Single Core) hay CPU (Multi Core).

+ Trong khi, chúng ta cũng có thể mlàm việc tác dụng nâng cấp bằng phương pháp nhấp vào File chọn Advanced benchmark. Tại đây bạn có thể lựa chọn thời gian tối tđọc mang lại bài xích khám nghiệm.

+ Hoặc Preferences ... bạn còn rất có thể thiết lập số lượng chủ đề render mang đến bài chất vấn. Sau lúc thiết lập cấu hình, bạn thừa nhận OK nhằm gìn giữ.

*

2. Phần mượt soát sổ công suất laptop nào là phù hợp nhất

Việc chọn ứng dụng kiểm tra năng suất laptop, laptop nào nhằm thực hiện hoàn toàn nhờ vào vào sở trường của người sử dụng. quý khách hàng rất có thể lựa chọn 1 trong 2 ứng dụng cơ mà daipha.com vẫn chia sẻ để tiến hành kiểm soát hiệu suất laptop, máy vi tính của chính mình.

Xem thêm: Cách Kết Nối Máy In Qua Mạng Lan ? Hướng Dẫn Chi Tiết A Kết Nối Máy In Qua Mạng Lan

Với mọi công bố mà lại daipha.com share về soát sổ hiệu suất laptop, chúc chúng ta thực hiện thành công và bao gồm kinh nghiệm ăn nhập. Nếu thấy hữu dụng, các bạn hãy chia sẻ cho những người thân với bằng hữu của chính mình nhé! Cảm ơn bạn sẽ theo dõi.