Người dùng thỉnh phảng phất gặp ngôi trường đúng theo Wifi trong bên bị trễ dù không có nhiều lắp thêm thực hiện. Cách đơn giản dễ dàng duy nhất chúng ta có thể có tác dụng ngay lập tức đó là kiểm tra nhiều người đang cần sử dụng wifi của doanh nghiệp, theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm cụ thể nhé!


*

1. Tắt wifi toàn bộ gần như thứ đang truy cập mạng

Để biết ai đang dùng trộm wifi nhà bạn, đó là biện pháp đơn giản tuyệt nhất mà chúng ta có thể thực hiện ngay lập tức, đầu tiên rút ít phích gặm điện hoặc tắt kết nối wifi của tất cả trang bị trong bên sẽ kết nối wifi. Tiếp mang lại quan lại liền kề đèn bộc lộ wifi bên trên bộ định con đường (modem) còn dấu hiệu chớp nháy thì chắc hẳn rằng người ko kể sẽ cần sử dụng ‘ké’ wifi nhà của bạn.

Bạn đang xem: 3 cách kiểm tra ai đang dùng chung wifi nhà bạn nhanh nhất

Tuy nhiên bởi thủ công bằng tay phải cũng có tinh giảm đi kèm:

Người sử dụng quan yếu tra hết toàn bộ trang bị đang liên kết đôi khi cũng ko vô hiệu hóa hóa wifi trang bị lạ đó.cũng có thể không kiểm soát được người dùng trộm wifi vị ngay thời đặc điểm này họ ko sử dụng.
*

2. Kiểm tra nhật cam kết truy cập trên modem (cỗ định tuyến)

Để chất vấn nhật cam kết truy cập xem có nhiều người đang dùng chùa wifi của bạn không, chúng ta mở trình chú ý website và nhập tác động 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 hay 192.168.0.1 (tùy modem từng hãng) với nhập thương hiệu người tiêu dùng – mật khẩu đăng nhập với singin.

Trong các modem đều sở hữu mục list tác động MAC giữ giàng các vật dụng vẫn kết nối vào mạng, tùy theo các loại modem mà lại được hiển thị vào thẻCấu hình mạng ko dây(wireless configuration),Trạng thái mạng không dây(wireless status).

Cuối thuộc là liệt kê gồm bao những tương tác MAC đang hiển thị rồi đối với toàn bộ các vật dụng vào đơn vị của người tiêu dùng để phân biệt có ai đó vẫn xài ‘chùa’ wifi nhà của bạn ko.

3. Dùng pháp luật cung ứng để hiểu nhiều người đang cần sử dụng wifi của mình

1. Trên điện thoại thông minh Android kiểm soát bởi ezNetScan

ezNetScan là ứng dụng miễn chi phí có thể quét toàn thể những thiết bị vẫn sử dụng mạng Wi-Fi người dùng cùng liệt kê biết tin chi tiết. Danh sách bao gồm tên với biểu tượng của thiết bị, bạn đánh giá hoàn toàn có thể dễ dãi phát hiện nay những trang bị điện tử khác đang sử dụng mạng Wi-Fi của chính mình.

Trong khi, điểm cộng áp dụng là hỗ trợ vừa đủ ảnh hưởng IPhường, thời hạn và dung tích áp dụng tất cả trang bị.


*

2. Trên Apple iPhone đánh giá bởi IP Network Scanner

Tương trường đoản cú bên trên hệ điều hành iOS cũng có thể có IPhường Network Scanner – vận dụng miễn chi phí cho phép người dùng tra cứu giúp truy cập phạm pháp vào wifi của chính mình. Tuy ezNetScan không có anh tài liệt kê thông báo chi tiết như ezNetScan bên trên nhưng lại vẫn được coi là ứng dụng hữu ích, thuận lợi cho những người dùng.


*

3. Trên thứ tính

1. Wireless Network Watcher

Là ứng dụng dành cho cả 2 hệ điều hành iOS với Windows, Wireless Network Watcher cho phép chúng ta theo dõi mọi vật dụng kỳ lạ vẫn liên kết vào wifi của mình, từ kia thiết yếu công ty trọn vẹn nhận ra cùng gồm giải pháp cùng với đông đảo máy ‘nương tựa’.

Xem thêm: Tại Sao Có Sóng Wifi Mà Không Vào Mạng Được Wifi Nhưng Không Vào Được Mạng


*

Ưu điểmcủaphần mềmlà bao gồm cung ứng tiếng Việt, Lúc sử dụng Wireless Network Watcher chúng ta cũng có thể kéo xuống dưới thuộc cùng chọn ngữ điệu giờ đồng hồ Việt để download về sản phẩm nhé!

2. Paessler PRTG Router Monitoring

Đây là cỗ cách thức rất đầy đủ về câu hỏi quản lý modem, bao gồmauto phân phát hiện đồ vật lạ, so sánh không hề thiếu báo cáo quan trọng, thậm chí là là phân tích sâu cho những người cần sử dụng.


4. Kiểm tra xong rồi thì có tác dụng gì?

Với ngôi trường vừa lòng các bạn đã kiểm soát cùng phát hiện nay bao gồm ai đo đã thực hiện wifi nhà của bạn thì nên đổi ngay mật khẩu đăng nhập của router, và chú ý vận dụng chuẩn bảo mật thông tin cao cấp WPA2-AES. Và tức thì nhanh chóng, lắp thêm nương dựa vào xưa nay sẽ ảnh hưởng văng thoát ra khỏi mạng chủ yếu công ty, trừ lúc bọn họ hoàn toàn có thể biết password cùng truy cập lại.

Hi vọng rất nhiều công bố giúp cho bạn dễ ợt bình chọn wifi nhà mình. Đừng quên can hệ sắm sửa thiết bị công nghệ cũng như sản phẩm mạng đáng tin tưởng chủ yếu thương hiệu trên Phong Vũ, theo dõi Phong Vũ technology từng ngày nhằm cập nhật thông tin tiên tiến nhất nhé!